Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Thi Phẩm Hy Vọng và Tác Giả

15/09/201700:00:00(Xem: 3756)
DINH DUY PHUONG_2 tac pham
Tác giả Đình Duy Phương và bìa 2 tác phẩm.

Vũ Văn Tùng
 

Đây là Tập thơ thứ II, Nhà thơ Đình Duy Phương chính thức ra mắt độc giả. Thi nhân ân cần trình làng ưu tư, tình cảm hết sức khiêm nhường qua tâm tư của mình.

Chúng ta đã có dịp đọc thơ của tác giả từ nhiều năm nay. Và gần đây nhất những vần thơ qua bài HẠ ĐỎ:

Hè gọi nắng lên thềm hoa lá cỏ

Nắng chan hòa nhuộn đỏ má hồng em

Tác phẩm mang tên HY VỌNG là tựa đề của bài thơ cuối cùng trong tập thơ và đã kết thúc bằng câu thật ý nghĩa: Tín nghĩa tình yêu thật nhiệm mầu.

HY VỌNG (trích trong Tập thơ)

Chiếc lá vàng  thu rụng trước sau

Hoa chưa nở nhụy muộn ban đầu

Trời xanh chắp cánh vầng mây sáng

Đất nhuộm hoàng hôn nhuốm bạc màu

Tuổi trẻ thanh xuân còn phía trước

Tuổi già bóng xế bước theo sau

Cho ta nhắc nhớ niềm hy vọng

Tín nghĩa tình yêu thật nhiệm mầu

Đình Duy Phương

.

Trang trọng giới thiệu đến Quý Thi Văn Hữu trong Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và Thân Hữu bốn phương.

Tác giả Đình Duy Phương Vân Loan Q. Phạm sinh quán tại Saigon, Việt Nam.

Là con gái thứ năm của Soạn Giả Vạn Lý với Nữ Sĩ Lan Phương.

Định cư ở Hoa Kỳ cùng chồng và năm con.

Từ năm 1995 làm thơ cho Tạp Chí Tiếng Việt & Thế Giới Phụ Nữ phát hành mỗi tháng tại Nam California.

Đây là Tập Thơ thứ hai, Tập thơ thứ nhất Thơ Đình Duy Phương đã được phát hành năm 2004.

Là Hội viên Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại. Thơ trong các Thi Tập Cụm Hoa Tình Yêu trong Thi Tập Tam Ngữ Flowers of Love.


Đình Duy Phương là Hội Viên Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại. Thơ trong Văn Hữu và các Đặc San Văn Bút VBVNHN. Trong Poems by Selected Vietnamese và Vietnamese Choise Poems, dịch giả Thanh Thanh.

Đình Duy Phương trong Ban Đại Diện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Nam Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2015-2017.

Tập Thơ Hy Vọng được ấn hành do Nhà in DI’s Printing và Lay out do Hữu Nghĩa.

Quý Thi Văn Hữu và Thân Hữu có thể liên lạc với Tác Giả qua E-mail của Đình Duy Phương: phuongdinh9@gmail.com.

Tác phẩm HY VONG dầy 180 trang gồm 169 bài thơ và bốn bài thơ được phổ nhạc.

Tác phẩm HY VỌNG ấn hành thật đẹp, trang nhã, bên trong những tác phẩm có đính kèm một số hình ảnh in mầu tuyệt vời (Photo by Minh Châu).

Buổi ra mắt Tập Thơ HY VỌNG sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 09 năm 2017 tại cơ sở Nhật Báo Việt Báo từ 10 AM đến12:30 trưa.

Tham dự và phát biểu gồm có Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Chủ tịch VB Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Diễn giả Văn Thi Sĩ Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, Sáng Lập Viên Hội  Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại, Nhà Văn Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch VBVNHN, Nhà Báo Nhà Văn Nguyễn Viết Hưng.

Chương Trình Buổi họp mặt nói trên sẽ được điều hợp bởi MC do Thi Sĩ Nhất Phương.

Thành phần tham dự gồm Văn Thi Hữu trong Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Thân Hữu  Cụm Hoa Tình Yêu Hội Thơ TTVNHN và các Hội Đoàn Nam California cùng các cơ quan Truyền Thông và Báo chí.

HÂN HOAN CHÚC MỪNG, CHÚC MỪNG.

TM BCH VBVNHN

Chủ Tịch
Vũ Văn Tùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.