Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Luật Giúp Quân Nhân Mỹ Do TNS Janet Nguyễn Đề Nghị

14/09/201700:00:00(Xem: 2924)
Ký Luật Giúp Quân Nhân Mỹ Do TNS Janet Nguyễn Đề Nghị
(Sacramento, CA) -- Trong vai trò thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo, Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật SB 410, do Bà làm tác giả. Đạo Luật SB 410 sẽ giúp các cựu chiến binh vừa giải ngũ xin việc làm với tiểu bang qua việc nhanh chóng có giấy chứng nhận phục vụ quân sự.. Một cách cụ thể, Đạo Luật SB 410 cho phép binh sĩ chuẩn bị trước trong việc áp dụng Chương Trình Ưu Tiên, qua việc xin một văn bản của cấp trên xác nhận là người này có phục vụ trong quân ngũ. Đạo Luật SB 410 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, 2018.

“Các cựu chiến binh của chúng ta đã hy sinh quá nhiều để bảo vệ đất nước , điều quan trọng là chúng ta vinh danh sự phục vụ của họ bằng cách giúp họ trở lại cuộc sống thường dân. Tìm việc làm là một trong những việc quan trọng của sự trở lại này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong lúc tiếp xúc với các cựu chiến binh, tôi thường nghe thấy là họ gặp khó khăn khi xin việc làm. Đạo Luật SB 410 giúp  bỏ đi những trở ngại mà các binh sĩ hiện đang gặp phải, trong khi tìm một việc làm của tiểu bang.”

Theo luật hiện hành, California giúp bảo đảm cho cựu chiến binh có được việc làm của tiểu bang qua Chương Trình Ưu Tiên, và tên của họ luôn được đứng đầu danh sách thi tuyển . Tuy nhiên, để có được Chương Trình Ưu Tiên, cựu chiến binh phải nộp đơn DD-214 của Bộ Quốc Phòng. Đơn này chỉ được cung cấp sau khi binh sĩ đã giải ngũ, và có thể mất nhiều thời gain mới có thể được. Kết quả là việc này tạo thêm trì hoãn, ảnh hưởng khả năng cựu chiến binh kiếm việc làm và bảo đảm có ngay việc làm sau khi giải ngũ.

Bằng cách đẩy nhanh việc thực hiện Chương Trình Ưu Tiên đối với những người muốn có việc làm của tiểu bang, Đạo Luật SB 410 muốn giúp giải quyết tỉ lệ thất nghiệp cao trong số cựu chiến binh tại California. Tại California, tỉ lệ thất nghiệp của cựu chiến binh là 5.7%, cao hơn tỉ lệ 4.3% của cựu chiến binh toàn quốc. Một trong những lý do làm cho tỉ lệ này cao là các trở ngại và khó khăn làm mất quá nhiều thời gian cho cựu chiến binh tìm việc làm.

Đạo Luật SB 410 là một trong nhiều dự luật liên quan đến cựu chiến binh mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đưa ra vào Tháng Tư, 2017, và còn bao gồm SB 409 và SB 411. Mục đích của các dự luật này là giúp cựu chiến binh có vấn đề sức khỏe tâm thần phức tạp và tâm lý, gia tăng mức độ kiếm việc làm để cựu chiến binh có thể trở lại cuộc sống thường dân dể dàng, và đền đáp sự hy sinh phục vụ của các binh sĩ trừ bị của tiểu bang và lực lượng hải quân tự vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.