Hôm nay,  

Ký Luật Giúp Quân Nhân Mỹ Do TNS Janet Nguyễn Đề Nghị

14/09/201700:00:00(Xem: 3789)
Ký Luật Giúp Quân Nhân Mỹ Do TNS Janet Nguyễn Đề Nghị
(Sacramento, CA) -- Trong vai trò thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hoan thông báo, Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật SB 410, do Bà làm tác giả. Đạo Luật SB 410 sẽ giúp các cựu chiến binh vừa giải ngũ xin việc làm với tiểu bang qua việc nhanh chóng có giấy chứng nhận phục vụ quân sự.. Một cách cụ thể, Đạo Luật SB 410 cho phép binh sĩ chuẩn bị trước trong việc áp dụng Chương Trình Ưu Tiên, qua việc xin một văn bản của cấp trên xác nhận là người này có phục vụ trong quân ngũ. Đạo Luật SB 410 sẽ có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng Giêng, 2018.

“Các cựu chiến binh của chúng ta đã hy sinh quá nhiều để bảo vệ đất nước , điều quan trọng là chúng ta vinh danh sự phục vụ của họ bằng cách giúp họ trở lại cuộc sống thường dân. Tìm việc làm là một trong những việc quan trọng của sự trở lại này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong lúc tiếp xúc với các cựu chiến binh, tôi thường nghe thấy là họ gặp khó khăn khi xin việc làm. Đạo Luật SB 410 giúp  bỏ đi những trở ngại mà các binh sĩ hiện đang gặp phải, trong khi tìm một việc làm của tiểu bang.”

Theo luật hiện hành, California giúp bảo đảm cho cựu chiến binh có được việc làm của tiểu bang qua Chương Trình Ưu Tiên, và tên của họ luôn được đứng đầu danh sách thi tuyển . Tuy nhiên, để có được Chương Trình Ưu Tiên, cựu chiến binh phải nộp đơn DD-214 của Bộ Quốc Phòng. Đơn này chỉ được cung cấp sau khi binh sĩ đã giải ngũ, và có thể mất nhiều thời gain mới có thể được. Kết quả là việc này tạo thêm trì hoãn, ảnh hưởng khả năng cựu chiến binh kiếm việc làm và bảo đảm có ngay việc làm sau khi giải ngũ.

Bằng cách đẩy nhanh việc thực hiện Chương Trình Ưu Tiên đối với những người muốn có việc làm của tiểu bang, Đạo Luật SB 410 muốn giúp giải quyết tỉ lệ thất nghiệp cao trong số cựu chiến binh tại California. Tại California, tỉ lệ thất nghiệp của cựu chiến binh là 5.7%, cao hơn tỉ lệ 4.3% của cựu chiến binh toàn quốc. Một trong những lý do làm cho tỉ lệ này cao là các trở ngại và khó khăn làm mất quá nhiều thời gian cho cựu chiến binh tìm việc làm.

Đạo Luật SB 410 là một trong nhiều dự luật liên quan đến cựu chiến binh mà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đưa ra vào Tháng Tư, 2017, và còn bao gồm SB 409 và SB 411. Mục đích của các dự luật này là giúp cựu chiến binh có vấn đề sức khỏe tâm thần phức tạp và tâm lý, gia tăng mức độ kiếm việc làm để cựu chiến binh có thể trở lại cuộc sống thường dân dể dàng, và đền đáp sự hy sinh phục vụ của các binh sĩ trừ bị của tiểu bang và lực lượng hải quân tự vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.