Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017: Tưởng Nhớ Công Ơn Sinh Thành Dưỡng Dục Của Cha Mẹ

13/09/201700:00:00(Xem: 3302)


Trong Lễ Vu Lan tại Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo tọa lạc tại số 8962 Emerald Ave., Thành Phố Westiminster, CA 92683 (góc đường Magnolia, Giữa Mcfadden & Edinger) do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017 vào lúc 4 giờ chiếu Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2017, buổi lễ dưới sự chứng minh của  Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn cùng các chư Thượng Tọa: Thích Từ Hạnh, Thích Trung Duệ, Thích Đạt Tín, Thích Thanh Nguyên, Thượng Tọa Viện Chủ Thích Tâm Bình cùng chư Đại Dức Tăng đến từ Chùa Phật Tổ Long Beach và các chùa Nam California cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, thời thuyết pháp về Ý Nghĩa Lễ Vu Lan do Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên  thuyết giảng.

Sau thời pháp, Đại diện đạo tràng đã làm lễ tác bạch để cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện, trong lời tác bạch của đại diện ban tổ chức có đoạn: “Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, đạo tràng của chúng con đã được trang nghiêm thanh tịnh, chúng con xin nhất tâm đầu thành đảnh lễ chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng quang lâm chánh điện để cử hành đại lễ Vu Lan, cầu siêu cho Cửu Huyền Thất Tổ nhiều đời của chúng con được vãng sanh về cõi cực lạc, xin Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng từ bi hoan hỷ. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.”

Sau lời tác bạch qúy thầy qúy đạo hữu trong ban thỉnh sư của Tu Viện đã cung thỉnh Hòa Thượng Chứng Minh, Thầy Viện Chủ cùng qúy Thầy, quang lâm chánh điện, trong lúc nầy qúy đồng hương Phật tử  đã xếp thành hàng dài trang nghiêm, niệm Phật.

Tại chánh điện trước giờ lễ chính thức, qúy Phật tử đã lần lượt gắn những bông hồng vàng lên ngực áo chư tôn đức Tăng và cài hoa hồng lên áo cho đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó lễ Vu Lan, lễ cầu siêu bắt đầu, tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau trang trang kinh Vu Lan là lễ Cung Tiến Hương Linh - Cửu Huyền Thất Tổ.

Buổi lễ hoàn mản, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng quang lâm trai đường để đạo tràng cúng dường trai tăng và thọ trai. Đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Tu Viên khoản đãi.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Tâm Bình cho biết: “Tháng Bảy vàng thu, mùa Vu Lan về. Giúp chúng ta hoài niệm nhớ thương cha mẹ, đưa chúng ta trở về với những điều thiêng liêng ấy trong cuộc sống bộn bề. Một niệm lắng đọng quay về nương tựa vào Tam Bảo nguyện cầu cho Cha, Mẹ và mùa Vu Lan báo hiếu với biết bao cảm xúc dâng lên trong lòng những người con Phật. Tìm về với sự tích lễ Vu Lan, chúng ta ai ai cũng cảm động trước tấm gương Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi chốn u đồ ngạ qủy.

Từ trong ý nghĩa thiêng liêng của Phật giáo, ngày lễ Vu Lan đã được đưa vào đời sống đậm nét văn hóa không những của dân tộc, mà khắp năm châu trở thành thông lệ mùa báo hiếu Vu Lan.

Đạo lý không chỉ của người làm con đối với Cha, Mẹ mà rộng hơn, còn là sự nhắc nhở tri ân và đền ân. Ân Chư Phật, Ân Tổ Tiên, ân đất nước và ân chúng sinh.. .”

Ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy đồng hương Phật tử tham dự, TT. cho biết: “Bắt nguồn từ kinh Vu Lan, hạnh hiếu của Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả, một đệ tử xuất sắc của Phật, đã mở đầu cho phương pháp báo hiếu của người con Phật, trải dài theo dòng lịch sử của nhân loại đã hơn 2500 năm qua, nay đã thành nếp đặc thù trong mỗi trái tim con người, vẫn làm rung động hàng triệu cõi lòng của những người con hiếu thảo. Hòa cùng chung một niềm tri ân vô hạn, noi gương hạnh hiếu của bậc thầy xưa, và hôm nay chúng ta cảm niệm đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu…”

Sinh hoạt tại Tu Viện, ngoài các khóa lễ vào buổi tối hàng ngày, mỗi Chủ nhật, từ 2:00-5:00pm,

Điện thoại liên lạc: Thượng Tọa Thích Tâm Bình (714) 625-0518

Email: thamsansi@gmail.com; tambinhtam@yahoo.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.