Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017: Tưởng Nhớ Công Ơn Sinh Thành Dưỡng Dục Của Cha Mẹ

13/09/201700:00:00(Xem: 3118)


Trong Lễ Vu Lan tại Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo tọa lạc tại số 8962 Emerald Ave., Thành Phố Westiminster, CA 92683 (góc đường Magnolia, Giữa Mcfadden & Edinger) do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017 vào lúc 4 giờ chiếu Thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2017, buổi lễ dưới sự chứng minh của  Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn cùng các chư Thượng Tọa: Thích Từ Hạnh, Thích Trung Duệ, Thích Đạt Tín, Thích Thanh Nguyên, Thượng Tọa Viện Chủ Thích Tâm Bình cùng chư Đại Dức Tăng đến từ Chùa Phật Tổ Long Beach và các chùa Nam California cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, thời thuyết pháp về Ý Nghĩa Lễ Vu Lan do Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên  thuyết giảng.

Sau thời pháp, Đại diện đạo tràng đã làm lễ tác bạch để cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện, trong lời tác bạch của đại diện ban tổ chức có đoạn: “Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, đạo tràng của chúng con đã được trang nghiêm thanh tịnh, chúng con xin nhất tâm đầu thành đảnh lễ chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng quang lâm chánh điện để cử hành đại lễ Vu Lan, cầu siêu cho Cửu Huyền Thất Tổ nhiều đời của chúng con được vãng sanh về cõi cực lạc, xin Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng từ bi hoan hỷ. Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.”

Sau lời tác bạch qúy thầy qúy đạo hữu trong ban thỉnh sư của Tu Viện đã cung thỉnh Hòa Thượng Chứng Minh, Thầy Viện Chủ cùng qúy Thầy, quang lâm chánh điện, trong lúc nầy qúy đồng hương Phật tử  đã xếp thành hàng dài trang nghiêm, niệm Phật.

Tại chánh điện trước giờ lễ chính thức, qúy Phật tử đã lần lượt gắn những bông hồng vàng lên ngực áo chư tôn đức Tăng và cài hoa hồng lên áo cho đồng hương Phật tử tham dự.

Sau đó lễ Vu Lan, lễ cầu siêu bắt đầu, tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau trang trang kinh Vu Lan là lễ Cung Tiến Hương Linh - Cửu Huyền Thất Tổ.

Buổi lễ hoàn mản, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng quang lâm trai đường để đạo tràng cúng dường trai tăng và thọ trai. Đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Tu Viên khoản đãi.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Tâm Bình cho biết: “Tháng Bảy vàng thu, mùa Vu Lan về. Giúp chúng ta hoài niệm nhớ thương cha mẹ, đưa chúng ta trở về với những điều thiêng liêng ấy trong cuộc sống bộn bề. Một niệm lắng đọng quay về nương tựa vào Tam Bảo nguyện cầu cho Cha, Mẹ và mùa Vu Lan báo hiếu với biết bao cảm xúc dâng lên trong lòng những người con Phật. Tìm về với sự tích lễ Vu Lan, chúng ta ai ai cũng cảm động trước tấm gương Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi chốn u đồ ngạ qủy.

Từ trong ý nghĩa thiêng liêng của Phật giáo, ngày lễ Vu Lan đã được đưa vào đời sống đậm nét văn hóa không những của dân tộc, mà khắp năm châu trở thành thông lệ mùa báo hiếu Vu Lan.

Đạo lý không chỉ của người làm con đối với Cha, Mẹ mà rộng hơn, còn là sự nhắc nhở tri ân và đền ân. Ân Chư Phật, Ân Tổ Tiên, ân đất nước và ân chúng sinh.. .”

Ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy đồng hương Phật tử tham dự, TT. cho biết: “Bắt nguồn từ kinh Vu Lan, hạnh hiếu của Ngài Mục Kiền Liên Tôn Giả, một đệ tử xuất sắc của Phật, đã mở đầu cho phương pháp báo hiếu của người con Phật, trải dài theo dòng lịch sử của nhân loại đã hơn 2500 năm qua, nay đã thành nếp đặc thù trong mỗi trái tim con người, vẫn làm rung động hàng triệu cõi lòng của những người con hiếu thảo. Hòa cùng chung một niềm tri ân vô hạn, noi gương hạnh hiếu của bậc thầy xưa, và hôm nay chúng ta cảm niệm đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu…”

Sinh hoạt tại Tu Viện, ngoài các khóa lễ vào buổi tối hàng ngày, mỗi Chủ nhật, từ 2:00-5:00pm,

Điện thoại liên lạc: Thượng Tọa Thích Tâm Bình (714) 625-0518

Email: thamsansi@gmail.com; tambinhtam@yahoo.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.