Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Phạt Nặng Tội Giao Thông Chỉ Tự Hại Kinh Tế: Thu Thuế Giảm, Dân Xài Ít, Trợ Cấp Xã Hội Tăng

11/09/201700:00:00(Xem: 3592)
 
Hạ Viện Sẽ Gặp Khó Khăn Tài Trợ Bão Harvey, Nâng Trần Nợ Công
Nếu bạn cảm thấy giống như một giấy phạt gần đây vì lái xe quá tốc độ hay đậu xe qua đắc, thì bạn không chỉ một mình. Ngay cả các vi phạm nhỏ cũng có thể lãnh phạt từ 240 đô la trở lên, cộng với sự gia tăng của tiền trả bảo hiểm.

Một ngày nọ, bạn lái xe trên đường vắng ở tốc độ vài dặm cao hơn tốc độ giới hạn, và điều kế tiếp mà bạn biết là bạn sẽ trả thêm $1,000 cho chiếc xe hoạt động trong vài năm tới.

Rõ ràng, chúng ta có vấn đề ở đây. Những vi phạm giao thông nhỏ không nên bị tốn kém nếu không thì công dân tuân thủ pháp luật không là may mắn. Nhưng mọi thứ đã tuột khỏi tầm kiểm soát khi con người không thể trả tiền phạt ngay tức thì. Hãy lấy thí dụ một giấy phạt vượt đèn đỏ tại California. Báo Next City tường trình cho biết nếu bạn không có $490 trong túi để trả, thì bạn sẽ phải đối diện với $300 tiền phạt khác sau đó. Không trả số tiền $790 đó, và tiểu bang sẽ treo bằng lái của bạn và ngay cả tống bạn vào tù.

Như thế tiểu bang đang thắng qua việc tính tiền phạt nhiều đối với các vi phạm giao thông và các tiền phạt tiếp theo, có đúng không? Sai.


Theo nghiên cứu năm 2017 bởi Lawyers’ Committee for Civil Rights, việc mất bằng lái hay việc làm vì vi phạm luật giao thông tại California làm cho tiểu bang tốn tới 140 triệu đô la.

Theo phúc trình của Lawyers’ Committee for Civil Rights, các tác giả viết rằng 78% người dân California cần bằng lái xe để đi làm. Khi tiểu bang treo bằng lái của bạn, thì họ ảnh hưởng nhiều hơn bạn. Những người đó có thể chọn đi bằng hệ thống chuyên chở công cộng và mất nhiều thời gian để đi làm hơn, đưa tới việc giảm năng suất lao động. Nhưng trong nhiều trường hợp ở những nơi không có xe điện hay xe buýt, thì họ có thể mất việc làm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tài chánh của tiểu bang.

Khi người dân không thể lái xe và không thể đi làm, thì tiểu bang sẽ mất phần thu thuế.

Khi người dân mất việc làm và không có cách nào để chi trả các nhu cầu cần thiết căn bản, thì lúc đó họ tìm đến hệ thống an toàn công cộng để xin tiền trợ cấp xã hội.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.