Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hơn 2,000 Trưởng và Hướng Đạo Sinh Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tham dự Trại Họp Bạn Liên Kết 16 – 2017

10/09/201700:00:00(Xem: 3685)

Trong Trại Họp Bạn Liên Kết 16 năm 2017.

Orange County, Nam California (VB)- - Tại Oak Canyon Park, Silverado, Nam California, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Trại Họp Bạn Liên Kết 16 – 2017 trong 4 ngày kể từ ngày 01 đến ngày 0 4 tháng 9, năm 2017 (tuần lễ Lao Động, Labor Day Weekend). Đặc biệt Trại Liên Kết 16 lần này có nhiều cái nhất đó là:- Có số Liên Đoàn tham dự đông nhất gồm 12 Liên Đoàn trong đó có: Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Chí Linh, Hoa Lư, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Lạc Việt, Quang Trung-Ngọc Hồi, Trường Sơn, Văn Lang, Vạn Kiếp;

-Gần khu Tiểu Sài Gòn nhất (cạnh Irvine Lake cách Little Saigon 15 phút lái xe), -Nhiều xe đậu nhất (gần 500 chiếc xe), -Đông trại sinh nhất (gần 2000 trại sinh); -Chợ đêm đông nhất, -Số Thiếu Sinh đông nhất (568 em) và thời tiết cũng bất thường nhất (nóng, xong rồi mưa).

Trại Trưởng Nguyễn PhươngThảo Tammy (Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư) trong câu chuyện dưới cờ lúc khai mạc trại vào sáng Thứ Bảy có dẫn giải đến tất cả các trại sinh bằng cả hai ngôn ngữ Anh-Việt câu chuyện một chiếc đũa thì dễ bẻ gẫy, nhưng nguyên một bó đũa thì không thể bẻ được để các em Hướng Đạo Sinh có thể hiểu được ý nghĩa của hai chữ “Liên Kết.”  Trại Trưởng cũng nhân cơ hội giới thiệu các thành viên chính trong Ban Tổ Chức. Thành phần quan khách đến tham dự Lễ Khai Mạc gồm có ông Jorge Ruiz De Somocurcio, Henry Phạm, đến từ Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. đến từ Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam có Phó Chủ Tịch Trưởng Trần Xuân Đức, Tổng Thư Ký Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ Trưởng Trần Bobby, Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên Trưởng Hồ Đăng, Tiểu Ban Huân Chương và Khen Thưởng Trưởng Nguyễn Đoàn, Thủ Quỹ Trưởng Bùi Vân Khanh, Trưởng Ban Tu Thư Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Bản Tin Trưởng Trần Chí Hồng Tiên.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, Phú Mặc Niệm,

Tiếp theo các em đại diện nhắc lại Lời Hứa và Luật Hướng Đạo.

Cột cờ do Liên Đoàn Trường Sơn thực hiện thật đẹp ngay giữa sân khấu với cờ Hoa Kỳ bên trái, cờ vàng 3 sọc đỏ ở giữa và cờ Hướng Đạo bên trái. Cổng trại do Liên Đoàn Lam Sơn dựng lên hoàn toàn bằng tre và nút dây Hướng Đạo rất chắc, có cầu thang hai bên để các em có thể trèo lên.

Lễ khai mạc trại kết thúc vào lúc 9:30 và sau đó là trò chơi kết thân giữa các ngành với nhau.

Chiều Thứ Bảy, Sáng Chủ Nhật và chiều Chủ Nhật, từng ngành có các trò chơi lớn thi đua với nhau theo từng Đội từ các Liên Đoàn.

Khu vực cắm trại của 12 Liên Đoàn nằm trong một công viên cỏ xanh mướt bên cạnh bờ hồ dọc theo hai bên Đường Trần Hưng Đạo thật gọn gẽ trông thật đẹp mắt với những cổng trại do các em Hướng Đạo Sinh dựng lên.  Đặc biệt lần này, tiểu trại ngành Thanh độc lập được cắm tại trại Lake View trên một mảnh đồi nho nhỏ nhìn xuống hồ Irvine thật mát mẻ cách đó chừng 10 phút đi bộ.  Ban Tổ Chức cũng dựng lên 16 nhà tắm để tất cả các Trại sinh có thể dùng.

Hai đêm lửa trại tối thứ Bảy và Chủ Nhật diễn ra tại sân khấu chính thật đặc sắc với các tiết mục biểu diễn từ các ngành Ấu, Thiếu, Thanh thu hút sự chú ý của toàn thể trại sinh.

Chủ đề của trại kỳ nầy là: “ Lịch sử và các vị anh hùng dân tộc Việt Nam.”  Những tiết mục nổi bật nhất đó là: Lạc Long Quân và Âu Cơ, Lê Lai, Lê Lợi, Đinh Bộ Lĩnh, Phù Đổng Thiên Vương, Quang Trung, Hai Bà Trưng, Triệu Thị Trinh, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, v.v...  Tối Chủ Nhật có chợ đêm do các hội phụ huynh các Liên Đoàn đảm trách.  Phụ Huynh tham dự trại Liên Kết ngoài việc phụ giúp một số công việc được giao phó như trật tự, y tế, vệ sinh, v.v. cũng có các sinh hoạt thi đua rất hào hứng như thi nấu ăn, cắm hoa, đấu bóng chuyền. Cuộc thi đấu diễn ra rất sôi nổi.

Sáng Chủ Nhật ngoài giờ Tinh Thần cho tất cả các Trại sinh không phân biệt tôn giáo trong vòng 30 phút, sau đó các Trại sinh theo công giáo tham dự Thánh lễ tại sân khấu chính trong khi các Trại sinh Phật Giáo có lễ giảng tại khu vực picnic. Mặc dù thời tiết hơi nóng vào cuối tuần, nhưng các Trại sinh vẫn sinh hoạt vui vẻ và an toàn. Chiều Chủ Nhật bất chợt có một cơn mưa khoảng 10 phút đổ xuống làm cho khu đất trại trở nên mát mẻ.

  Trại Liên Kết là Trại Họp Bạn mỗi 2 năm một lần của các Liên Đoàn Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ (trải dài từ Fresno đến San Diego và sang Arizona). Được biết kỳ trại Liên Kết lần sau sẽ diễn ra vào năm 2019.

Hướng Đạo Việt Nam được thành lập vào năm 1930, đến năm 1954 thì ở miền Bắc bị cấm hoạt động trong khi tại miền Nam được phát triển mạnh mẽ.  Cho đến năm 1975 bị ngưng hoạt động bởi chế độ Cộng Sản.  Vào năm 1983 tại Hội Nghị Costa Mesa, Nam California Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam được thành lập để điều hợp các Liên Đoàn và Đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Canda, Pháp, Đức và Úc Châu.

Phong trào Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên, một phong trào “đào tạo công dân tốt” để các em khi trưởng thành, giúp ích cho xã hội.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu thêm về phong trào Hướng Đạo hoặc muốn đưa con em gia nhập các Liên Đoàn Hướng Đạo gần nơi cư ngụ, xin vui lòng liên lạc Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam Trưởng Nguyễn Trí Tuệ số điện thoại: 714 200 4186 hoặc vào thăm trang nhà  www.iccvs.org hay www.hdtuhdvn.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.