Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 2,000 Trưởng và Hướng Đạo Sinh Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tham dự Trại Họp Bạn Liên Kết 16 – 2017

10/09/201700:00:00(Xem: 3454)

Trong Trại Họp Bạn Liên Kết 16 năm 2017.

Orange County, Nam California (VB)- - Tại Oak Canyon Park, Silverado, Nam California, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Trại Họp Bạn Liên Kết 16 – 2017 trong 4 ngày kể từ ngày 01 đến ngày 0 4 tháng 9, năm 2017 (tuần lễ Lao Động, Labor Day Weekend). Đặc biệt Trại Liên Kết 16 lần này có nhiều cái nhất đó là:- Có số Liên Đoàn tham dự đông nhất gồm 12 Liên Đoàn trong đó có: Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Chí Linh, Hoa Lư, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Lạc Việt, Quang Trung-Ngọc Hồi, Trường Sơn, Văn Lang, Vạn Kiếp;

-Gần khu Tiểu Sài Gòn nhất (cạnh Irvine Lake cách Little Saigon 15 phút lái xe), -Nhiều xe đậu nhất (gần 500 chiếc xe), -Đông trại sinh nhất (gần 2000 trại sinh); -Chợ đêm đông nhất, -Số Thiếu Sinh đông nhất (568 em) và thời tiết cũng bất thường nhất (nóng, xong rồi mưa).

Trại Trưởng Nguyễn PhươngThảo Tammy (Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư) trong câu chuyện dưới cờ lúc khai mạc trại vào sáng Thứ Bảy có dẫn giải đến tất cả các trại sinh bằng cả hai ngôn ngữ Anh-Việt câu chuyện một chiếc đũa thì dễ bẻ gẫy, nhưng nguyên một bó đũa thì không thể bẻ được để các em Hướng Đạo Sinh có thể hiểu được ý nghĩa của hai chữ “Liên Kết.”  Trại Trưởng cũng nhân cơ hội giới thiệu các thành viên chính trong Ban Tổ Chức. Thành phần quan khách đến tham dự Lễ Khai Mạc gồm có ông Jorge Ruiz De Somocurcio, Henry Phạm, đến từ Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. đến từ Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam có Phó Chủ Tịch Trưởng Trần Xuân Đức, Tổng Thư Ký Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ Trưởng Trần Bobby, Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên Trưởng Hồ Đăng, Tiểu Ban Huân Chương và Khen Thưởng Trưởng Nguyễn Đoàn, Thủ Quỹ Trưởng Bùi Vân Khanh, Trưởng Ban Tu Thư Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Bản Tin Trưởng Trần Chí Hồng Tiên.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, Phú Mặc Niệm,

Tiếp theo các em đại diện nhắc lại Lời Hứa và Luật Hướng Đạo.

Cột cờ do Liên Đoàn Trường Sơn thực hiện thật đẹp ngay giữa sân khấu với cờ Hoa Kỳ bên trái, cờ vàng 3 sọc đỏ ở giữa và cờ Hướng Đạo bên trái. Cổng trại do Liên Đoàn Lam Sơn dựng lên hoàn toàn bằng tre và nút dây Hướng Đạo rất chắc, có cầu thang hai bên để các em có thể trèo lên.

Lễ khai mạc trại kết thúc vào lúc 9:30 và sau đó là trò chơi kết thân giữa các ngành với nhau.

Chiều Thứ Bảy, Sáng Chủ Nhật và chiều Chủ Nhật, từng ngành có các trò chơi lớn thi đua với nhau theo từng Đội từ các Liên Đoàn.

Khu vực cắm trại của 12 Liên Đoàn nằm trong một công viên cỏ xanh mướt bên cạnh bờ hồ dọc theo hai bên Đường Trần Hưng Đạo thật gọn gẽ trông thật đẹp mắt với những cổng trại do các em Hướng Đạo Sinh dựng lên.  Đặc biệt lần này, tiểu trại ngành Thanh độc lập được cắm tại trại Lake View trên một mảnh đồi nho nhỏ nhìn xuống hồ Irvine thật mát mẻ cách đó chừng 10 phút đi bộ.  Ban Tổ Chức cũng dựng lên 16 nhà tắm để tất cả các Trại sinh có thể dùng.

Hai đêm lửa trại tối thứ Bảy và Chủ Nhật diễn ra tại sân khấu chính thật đặc sắc với các tiết mục biểu diễn từ các ngành Ấu, Thiếu, Thanh thu hút sự chú ý của toàn thể trại sinh.

Chủ đề của trại kỳ nầy là: “ Lịch sử và các vị anh hùng dân tộc Việt Nam.”  Những tiết mục nổi bật nhất đó là: Lạc Long Quân và Âu Cơ, Lê Lai, Lê Lợi, Đinh Bộ Lĩnh, Phù Đổng Thiên Vương, Quang Trung, Hai Bà Trưng, Triệu Thị Trinh, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, v.v...  Tối Chủ Nhật có chợ đêm do các hội phụ huynh các Liên Đoàn đảm trách.  Phụ Huynh tham dự trại Liên Kết ngoài việc phụ giúp một số công việc được giao phó như trật tự, y tế, vệ sinh, v.v. cũng có các sinh hoạt thi đua rất hào hứng như thi nấu ăn, cắm hoa, đấu bóng chuyền. Cuộc thi đấu diễn ra rất sôi nổi.

Sáng Chủ Nhật ngoài giờ Tinh Thần cho tất cả các Trại sinh không phân biệt tôn giáo trong vòng 30 phút, sau đó các Trại sinh theo công giáo tham dự Thánh lễ tại sân khấu chính trong khi các Trại sinh Phật Giáo có lễ giảng tại khu vực picnic. Mặc dù thời tiết hơi nóng vào cuối tuần, nhưng các Trại sinh vẫn sinh hoạt vui vẻ và an toàn. Chiều Chủ Nhật bất chợt có một cơn mưa khoảng 10 phút đổ xuống làm cho khu đất trại trở nên mát mẻ.

  Trại Liên Kết là Trại Họp Bạn mỗi 2 năm một lần của các Liên Đoàn Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ (trải dài từ Fresno đến San Diego và sang Arizona). Được biết kỳ trại Liên Kết lần sau sẽ diễn ra vào năm 2019.

Hướng Đạo Việt Nam được thành lập vào năm 1930, đến năm 1954 thì ở miền Bắc bị cấm hoạt động trong khi tại miền Nam được phát triển mạnh mẽ.  Cho đến năm 1975 bị ngưng hoạt động bởi chế độ Cộng Sản.  Vào năm 1983 tại Hội Nghị Costa Mesa, Nam California Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam được thành lập để điều hợp các Liên Đoàn và Đơn vị Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Canda, Pháp, Đức và Úc Châu.

Phong trào Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên, một phong trào “đào tạo công dân tốt” để các em khi trưởng thành, giúp ích cho xã hội.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu thêm về phong trào Hướng Đạo hoặc muốn đưa con em gia nhập các Liên Đoàn Hướng Đạo gần nơi cư ngụ, xin vui lòng liên lạc Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam Trưởng Nguyễn Trí Tuệ số điện thoại: 714 200 4186 hoặc vào thăm trang nhà  www.iccvs.org hay www.hdtuhdvn.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.