Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Gây Quỹ vì Nhân Quyền và Tù Nhân Lương Tâm Tại VN

08/09/201700:00:00(Xem: 1967)
Tiệc Gây Quỹ vì Nhân Quyền và Tù Nhân Lương Tâm Tại VN


Trong tiệc gây quỹ.

Westminster (Nguyễn Tâm)- -  Tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 1 tháng 9 năm 2017, Ủy Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền và Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam đã tổ chức thành công đêm gây qũy hằng năm để yểm trợ cho các tù nhân đấu tranh cho nhân quyền và tù nhân lương tâm tại Việt Nam khoảng 700 quan khách, qúy vị đại diện dân cử, trong đó có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Trước khi vào chương trình chính thức, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn những bản nhạc đấu tranh thật hùng tráng làm cho hội trường sôi động hẵn lên.

Sau khi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các em thiếu nhi phụ trách.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Nguyễn Văn Liêm, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách đã đến tham dự Đêm Gây Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền và Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam, Lần Thứ 5, trong 4 năm qua  quý vị đã đồng hành với chúng tôi trở thành những cánh tay nối dài, trợ lực cho những người đấu tranh bất khuất trên quê hương, để đòi nhà cầm quyền thực hiện tự do, dân chủ, đòi hỏi  quyền làm người, dù phải bị xiềng xích, gông cùm. Sự hiện diện đông đảo của quý vị là niềm an ủi nâng đỡ, tăng thêm sức mạnh bền bỉ cho những người đấu tranh tại Việt Nam.

Nhìn về Việt Nam, như quý vị cũng đã biết, cuộc sống của người dân ngày càng thêm khốn khổ vì vật giá leo thang, sưu cao thuế nặng, nợ công chồng chất, ô nhiễm môi trường sông ngòi, biển cả đã bị Fomosa thải chất độc tiêu diệt toàn bộ hệ sinh thái ở 4 tỉnh miềm Trung khi nào mới trở lại bình thường?! Sẽ phải mất bao năm để làm sạch nó?!

Những vùng khai thác Boxit ở Tây Nguyên,  những khu tự trị của Trung cộng ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những vị trí địa lý chiến lược… là bằng chứng CSVN đang bán đứng nước cho Tàu vì lợi cá nhân, phe nhóm… Người dân Việt không còn chọn lựa nào khác là phải tự cứu sống mình & thế hệ con cháu mai sau. Phải xuống đường đòi hỏi quyền làm người, quyền sống tự do….

Trong mấy ngày qua, quý vị đã theo dõi vụ án xuyên thế kỷ… doanh nhân người Hòa Lan gốc Việt kiện nhà cầm quyền CSVN ra tòa án trọng tài quốc tế đòi bồi thường 1.25 tỉ mỹ kim về tội cưỡng chiếm tài sản phi pháp, bất công rồi bắt bỏ tù ông 11 năm, khi ông mang tài sản, vốn liếng về VN đầu tư mấy năm qua…Ông ở trong tù CS 16 tháng và đã thoát ra trở về Hòa Lan…Bản án 10 năm tù của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, 9 năm của Trần thị Nga Và những năm tháng tù đày của bao tù nhân lương tâm trong nước sẽ không tính bằng tiền, mà trở thành vô giá vì nó góp vào trong sự sụp đổ của chế độ cộng sản VN. …Chúng tôi muốn nhắn gửi những nhà tranh đấu cho nhân quyền trong nước rằng: hải ngoại luôn đồng hành với quý vị trong những chặng đường khốn khố chông gai…”

Tiếp theo GS Lê Tinh Thông lên tường trình hoạt động Quỹ Yểm Trợ ông nói: “…Nhờ lòng thương mến  của quý ân nhân, quỹ yểm trợ của chúng ta đã thực hiện rất nhiều công tác quan trọn về phương diện đấu tranh cũng như nhân đạo , tạo công ăn việc làm cho đồng bào sống tại những vùng bị nhiễm độc trầm trọng do Công Ty Gan Thép Formosa gây ra với sự tiếp tay, toa rập của nhóm lãnh đạo chốp bu tham nhũng chia chát với các cấp lãnh đạo địa phương…”

Ông tóm tắt một số công tác đã thực hiện như: Cứu trợ 180 nhà đấu tranh & tù nhân lương tâm, cấp học bỗng cho con cháu họ…-Giúp các tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức nhiều buổi khám bệnh miễn phí cho TPBVNCH & phát xe lăn, gậy chống cùng thuốc men cho họ & thân nhân- Tài trợ các linh mục đấu tranh điều hành các công tác sinh hoạt giới trẻ về tâm linh, chính trị, truyền thông, xã hội & kỷ năng lãnh đạo- Giúp 7 nhóm xã hội dân sự trong những ngày mới thành hình… -Giúp gia đình các tù nhân lương tâm thiểu số bị lãng quên- Giúp đỡ các nạn nhân của tập đòng Formosa kiên trì đòi bồi thường thiệt hại… -Tài trợ phương tiện sinh kế cho những người dân tại những vùng bị ô nhiễm chất độc hại. -Thiết lập 2 lò bánh mì, thiết kế máy lọc nước, ương, nuôi, trồng và gây giống nấm Linh Chi… để sớm tự lập… với sự trợ giúp của các linh mục Dòng Cứu Thế 3 miền…: “Chúng tôi xin mượn lời LM Nguyễn Ngọc Nam Phong, chia sẻ nỗi lo ‘ Nếu chúng ta tiếp tục vô cảm, bịt mắt trước những sự thật đau lòng về đất nước thì viễn tượng về một dân tộc Việt bị nô lệ bởi người Trung Quốc không còn xa…”  Trong lúc nầy, Trung Tâm Asia đã phát hành album về Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ miệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Trung Tâm có nhã ý cho phép chúng tôi dùng toàn bộ DVD gồm 2 DVD & 2 CD làm phương tiện gây quỹ, xin quý vị ủng hộ & cám ơn cô Thy Vân Trung Tâm Asia…”

Chương trình tiếp tục với phần chiếu phim về lời phát biểu & việc làm của các Linh Mục trong nước như Linh Mục Đặng Hữu Nam, Linh Mục Nguyễn Đình Thục…

Sau đó Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên tường trình sơ lược về những việc  đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam bị đàn áp...

Trong lời phát biểu, hùng hồn, Linh Mục Nguyễn Văn Khải đã cho chúng ta biết về những tội ác của CSVN.…

Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng lên kêu gọi sự hỗ trợ, mọi đóng góp cho quỹ yểm trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền để có phương tiện tranh đấu cho quyền tự do con người ông xin …mỗi quan khách tham dự hôm nay kết nghĩa với một người tranh đấu cho nhân quyền trong nước, thì chế độ CS sẽ tàn rụi, sụp đổ… nhanh nhất.

Cuối cùng Linh Mục Nguyễn Văn Khải giải đáp những câu hỏi  liên quan đến công cuộc đấu tranh hiện nay.

Chương trình có phần trình diễn văn nghệ của Ban Tù Ca Xuân Điềm qua các bản nhạc như: “Tiếng Hờn Sông Núi”, “Việt Nam Tôi Đâu” “Tôn Giáo Niềm Tin Yêu,” “Việt Nam Vẫn Mãi Việt Nam”

Kết thúc chương trình, mọi người cùng mong ước cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Quý đồng hương muốn biết chi tiết về phong trào xin liên lạc ông Lê Tinh Thông (714) 277-9888- Ông Nguyễn Đức Luận  (714) 867-3839.

23/05/2019(Xem: 174)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 126)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 144)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 97)
22/05/2019(Xem: 675)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
22/05/2019(Xem: 264)
Khúc nhạc nhẹ nhàng, tươi vui đưa bước chân tôi ngỡ ngàng lần đầu tiên ghé về chùa Quang Thiện, Ontario mừng ngày Phật Đản sinh. Chùa Quang Thiện là một trong một số chùa tổ chức Phật Đản vào đúng ngày Rằm tháng Tư.
22/05/2019(Xem: 183)
21/05/2019(Xem: 490)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 564)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 279)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 173)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 214)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 249)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
21/05/2019(Xem: 166)
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
21/05/2019(Xem: 123)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.