Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Biểu Của Dân Biểu Lou Correa Về Lệnh Chấm Dứt Chương Trình DACA Và Những Điều Cần Biết Về DACA Sau Lệnh Này

07/09/201711:53:00(Xem: 4149)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

PHÁT BIỂU CỦA DÂN BIỂU LOU CORREA VỀ LỆNH CHẤM DỨT CHƯƠNG TRÌNH DACA

VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DACA SAU LỆNH NÀY

 

blank

 

Washington D.C. – Vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, thay mặt cho Tổng thống Trump, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố rằng chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) sẽ bị chấm dứt. Là một Dân biểu luôn đấu tranh và  ủng hộ cho chương DACA, trước sự huỷ bỏ này, Dân Biêu Lou Correa lên tiếng:

 

“Hôm nay là một ngày đau buồn của nước Hoa Kỳ. Những người đang hiện hưởng quy chế DACA đã cố gắng chăm chỉ học và làm để trở thành những thành viên có ích cho xã hội; nhưng có lẽ khao khát có được Ước Mơ Hoa Kỳ là một tội ác duy nhất mà họ phạm phải.” Dân Biểu Lou Correa cũng nhấn mạnh rằng “trong lúc này, các ‘DREAMers’ hãy tiếp tục học, tiếp tục làm, và tiếp tục sống. Hãy tiếp tục đấu tranh và giữ vững niềm tin. Đây là những người Mỹ như bao người khác. Chúng tôi sẽ bảo vệ họ.”

 blank

Lou Correa with DACA

blank
With Congresswoman (and former California legislator) Karen Bass


DACA là một chương trình được cựu tổng thống Obama đưa ra để bảo vệ 800,000 người hiện hưởng quy chế DACA, hay còn gọi là “Dreamers,” khỏi nguy cơ bị trục suất và trao cho họ cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ. 

 

Dưới đây là một số thông tin cần biết sau lệnh chấm dứt chương trình DACA:

  1. Quy chế DACA và giấy phép lao động (Employment Authorization Documents) sẽ còn hiệu lực cho đến ngày hết hạn. Ngày hết hạn được ghi trên giấy I-795 Approval Notice hoặc phía dưới của giấy phép lao động.
  2. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 9, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ không nhận thêm hoặc tiến hành làm thủ tục cho các trường hợp lần đầu nộp đơn vào chương trình DACA.
  3. Nếu quy chế DACA của bạn sẽ hết hạn giữa thời gian từ ngày hôm nay đến ngày 5 tháng 3, 2018, bạn cần phải gia hạn quy chế DACA của bạn trước ngày 5 tháng 10, 2017.

Giấy phép tạm thời để đi du lịch nước ngoài (Advance Parole) sẽ không còn tồn tại. Những đơn còn đang chờ đợi cứu xét sẽ bị huỷ bỏ và các chi phí đã nộp sẽ được hoàn trả. Những đơn đã được trao Advance Parole sẽ vẫn còn giá trị. Nhưng việc đi du lịch quốc tê chắc chắn không được khuyến khích trong lúc này.

  

 

Trân trọng, 

 

  

Christy Linh Le | Field Representative/ Caseworker

Office of Congressman J. Luis Correa (CA-46)

2323 N. Broadway, Suite 319 | Santa Ana CA 92706

Tel: 714-559-6190

Christy.LinhLe@Mail.House.Gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.