Hôm nay,  

Phát Biểu Của Dân Biểu Lou Correa Về Lệnh Chấm Dứt Chương Trình DACA Và Những Điều Cần Biết Về DACA Sau Lệnh Này

07/09/201711:53:00(Xem: 8720)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

PHÁT BIỂU CỦA DÂN BIỂU LOU CORREA VỀ LỆNH CHẤM DỨT CHƯƠNG TRÌNH DACA

VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DACA SAU LỆNH NÀY

 

blank

 

Washington D.C. – Vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, thay mặt cho Tổng thống Trump, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố rằng chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) sẽ bị chấm dứt. Là một Dân biểu luôn đấu tranh và  ủng hộ cho chương DACA, trước sự huỷ bỏ này, Dân Biêu Lou Correa lên tiếng:

 

“Hôm nay là một ngày đau buồn của nước Hoa Kỳ. Những người đang hiện hưởng quy chế DACA đã cố gắng chăm chỉ học và làm để trở thành những thành viên có ích cho xã hội; nhưng có lẽ khao khát có được Ước Mơ Hoa Kỳ là một tội ác duy nhất mà họ phạm phải.” Dân Biểu Lou Correa cũng nhấn mạnh rằng “trong lúc này, các ‘DREAMers’ hãy tiếp tục học, tiếp tục làm, và tiếp tục sống. Hãy tiếp tục đấu tranh và giữ vững niềm tin. Đây là những người Mỹ như bao người khác. Chúng tôi sẽ bảo vệ họ.”

 blank

Lou Correa with DACA

blank
With Congresswoman (and former California legislator) Karen Bass


DACA là một chương trình được cựu tổng thống Obama đưa ra để bảo vệ 800,000 người hiện hưởng quy chế DACA, hay còn gọi là “Dreamers,” khỏi nguy cơ bị trục suất và trao cho họ cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ. 

 

Dưới đây là một số thông tin cần biết sau lệnh chấm dứt chương trình DACA:

  1. Quy chế DACA và giấy phép lao động (Employment Authorization Documents) sẽ còn hiệu lực cho đến ngày hết hạn. Ngày hết hạn được ghi trên giấy I-795 Approval Notice hoặc phía dưới của giấy phép lao động.
  2. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 9, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ không nhận thêm hoặc tiến hành làm thủ tục cho các trường hợp lần đầu nộp đơn vào chương trình DACA.
  3. Nếu quy chế DACA của bạn sẽ hết hạn giữa thời gian từ ngày hôm nay đến ngày 5 tháng 3, 2018, bạn cần phải gia hạn quy chế DACA của bạn trước ngày 5 tháng 10, 2017.

Giấy phép tạm thời để đi du lịch nước ngoài (Advance Parole) sẽ không còn tồn tại. Những đơn còn đang chờ đợi cứu xét sẽ bị huỷ bỏ và các chi phí đã nộp sẽ được hoàn trả. Những đơn đã được trao Advance Parole sẽ vẫn còn giá trị. Nhưng việc đi du lịch quốc tê chắc chắn không được khuyến khích trong lúc này.

  

 

Trân trọng, 

 

  

Christy Linh Le | Field Representative/ Caseworker

Office of Congressman J. Luis Correa (CA-46)

2323 N. Broadway, Suite 319 | Santa Ana CA 92706

Tel: 714-559-6190

Christy.LinhLe@Mail.House.Gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.