Phát Biểu Của Dân Biểu Lou Correa Về Lệnh Chấm Dứt Chương Trình DACA Và Những Điều Cần Biết Về DACA Sau Lệnh Này

07/09/201711:53:00(Xem: 5947)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

PHÁT BIỂU CỦA DÂN BIỂU LOU CORREA VỀ LỆNH CHẤM DỨT CHƯƠNG TRÌNH DACA

VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DACA SAU LỆNH NÀY

 

blank

 

Washington D.C. – Vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, thay mặt cho Tổng thống Trump, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố rằng chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) sẽ bị chấm dứt. Là một Dân biểu luôn đấu tranh và  ủng hộ cho chương DACA, trước sự huỷ bỏ này, Dân Biêu Lou Correa lên tiếng:

 

“Hôm nay là một ngày đau buồn của nước Hoa Kỳ. Những người đang hiện hưởng quy chế DACA đã cố gắng chăm chỉ học và làm để trở thành những thành viên có ích cho xã hội; nhưng có lẽ khao khát có được Ước Mơ Hoa Kỳ là một tội ác duy nhất mà họ phạm phải.” Dân Biểu Lou Correa cũng nhấn mạnh rằng “trong lúc này, các ‘DREAMers’ hãy tiếp tục học, tiếp tục làm, và tiếp tục sống. Hãy tiếp tục đấu tranh và giữ vững niềm tin. Đây là những người Mỹ như bao người khác. Chúng tôi sẽ bảo vệ họ.”

 blank

Lou Correa with DACA

blank
With Congresswoman (and former California legislator) Karen Bass


DACA là một chương trình được cựu tổng thống Obama đưa ra để bảo vệ 800,000 người hiện hưởng quy chế DACA, hay còn gọi là “Dreamers,” khỏi nguy cơ bị trục suất và trao cho họ cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ. 

 

Dưới đây là một số thông tin cần biết sau lệnh chấm dứt chương trình DACA:

  1. Quy chế DACA và giấy phép lao động (Employment Authorization Documents) sẽ còn hiệu lực cho đến ngày hết hạn. Ngày hết hạn được ghi trên giấy I-795 Approval Notice hoặc phía dưới của giấy phép lao động.
  2. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 9, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ không nhận thêm hoặc tiến hành làm thủ tục cho các trường hợp lần đầu nộp đơn vào chương trình DACA.
  3. Nếu quy chế DACA của bạn sẽ hết hạn giữa thời gian từ ngày hôm nay đến ngày 5 tháng 3, 2018, bạn cần phải gia hạn quy chế DACA của bạn trước ngày 5 tháng 10, 2017.

Giấy phép tạm thời để đi du lịch nước ngoài (Advance Parole) sẽ không còn tồn tại. Những đơn còn đang chờ đợi cứu xét sẽ bị huỷ bỏ và các chi phí đã nộp sẽ được hoàn trả. Những đơn đã được trao Advance Parole sẽ vẫn còn giá trị. Nhưng việc đi du lịch quốc tê chắc chắn không được khuyến khích trong lúc này.

  

 

Trân trọng, 

 

  

Christy Linh Le | Field Representative/ Caseworker

Office of Congressman J. Luis Correa (CA-46)

2323 N. Broadway, Suite 319 | Santa Ana CA 92706

Tel: 714-559-6190

Christy.LinhLe@Mail.House.Gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.