Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Biểu Của Dân Biểu Lou Correa Về Lệnh Chấm Dứt Chương Trình DACA Và Những Điều Cần Biết Về DACA Sau Lệnh Này

07/09/201711:53:00(Xem: 4584)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

PHÁT BIỂU CỦA DÂN BIỂU LOU CORREA VỀ LỆNH CHẤM DỨT CHƯƠNG TRÌNH DACA

VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DACA SAU LỆNH NÀY

 

blank

 

Washington D.C. – Vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, thay mặt cho Tổng thống Trump, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố rằng chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) sẽ bị chấm dứt. Là một Dân biểu luôn đấu tranh và  ủng hộ cho chương DACA, trước sự huỷ bỏ này, Dân Biêu Lou Correa lên tiếng:

 

“Hôm nay là một ngày đau buồn của nước Hoa Kỳ. Những người đang hiện hưởng quy chế DACA đã cố gắng chăm chỉ học và làm để trở thành những thành viên có ích cho xã hội; nhưng có lẽ khao khát có được Ước Mơ Hoa Kỳ là một tội ác duy nhất mà họ phạm phải.” Dân Biểu Lou Correa cũng nhấn mạnh rằng “trong lúc này, các ‘DREAMers’ hãy tiếp tục học, tiếp tục làm, và tiếp tục sống. Hãy tiếp tục đấu tranh và giữ vững niềm tin. Đây là những người Mỹ như bao người khác. Chúng tôi sẽ bảo vệ họ.”

 blank

Lou Correa with DACA

blank
With Congresswoman (and former California legislator) Karen Bass


DACA là một chương trình được cựu tổng thống Obama đưa ra để bảo vệ 800,000 người hiện hưởng quy chế DACA, hay còn gọi là “Dreamers,” khỏi nguy cơ bị trục suất và trao cho họ cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ. 

 

Dưới đây là một số thông tin cần biết sau lệnh chấm dứt chương trình DACA:

  1. Quy chế DACA và giấy phép lao động (Employment Authorization Documents) sẽ còn hiệu lực cho đến ngày hết hạn. Ngày hết hạn được ghi trên giấy I-795 Approval Notice hoặc phía dưới của giấy phép lao động.
  2. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 9, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ không nhận thêm hoặc tiến hành làm thủ tục cho các trường hợp lần đầu nộp đơn vào chương trình DACA.
  3. Nếu quy chế DACA của bạn sẽ hết hạn giữa thời gian từ ngày hôm nay đến ngày 5 tháng 3, 2018, bạn cần phải gia hạn quy chế DACA của bạn trước ngày 5 tháng 10, 2017.

Giấy phép tạm thời để đi du lịch nước ngoài (Advance Parole) sẽ không còn tồn tại. Những đơn còn đang chờ đợi cứu xét sẽ bị huỷ bỏ và các chi phí đã nộp sẽ được hoàn trả. Những đơn đã được trao Advance Parole sẽ vẫn còn giá trị. Nhưng việc đi du lịch quốc tê chắc chắn không được khuyến khích trong lúc này.

  

 

Trân trọng, 

 

  

Christy Linh Le | Field Representative/ Caseworker

Office of Congressman J. Luis Correa (CA-46)

2323 N. Broadway, Suite 319 | Santa Ana CA 92706

Tel: 714-559-6190

Christy.LinhLe@Mail.House.Gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.