Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tết Trung Thu 2017: Văn Nghệ, Trò Chơi, Rước Đèn

07/09/201700:00:00(Xem: 3960)

QUAN CAM_tet-trung-thu-2016-
Hình năm 2016, Tết Trung Thu ở Quận Cam. Năm 2017 sẽ tưng bừng hơn.

Little Saigon, CA (Ngày 6 tháng 9, 2017) -Với mục đích bảo tồn vâ phát huy văn hóa truyền thống của dãn tộc đến với giới trẻ vâ các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, nhiều hội đoân, đoân thể phục vụ giới trẻ trong cộng đồng sẽ phối hợp tổ chức Tết Trung Thu 2017 -Mid-Autumn Children’s Festival vào ngày Chủ Nhật, ngây 1 tháng 10, 2017, từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối tại cóng viên Atlantis Play Center, địa chỉ -13630 Atlantis Way, Garden Grove CA 92844 (phía sau công viên Garden Grove Park).

Ban Tổ Chức Tết Trung Thu 2017 gồm cđ Ban Liên Lạc Các Hội Đoân Giới Trẻ Việt Nam cùng phối hợp với Ban Đại Diện Các Trung Tãm Việt Ngữ Nam California, Đại Đạo Thanh Niên Hội Nam California, Đoân Thanh Niên Phan Bội Chãu, Đoân Thanh Thiếu Niên Thủy Quãn Lục Chiến Việt Nam, Liên Đoân Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoân Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoân Hướng Đạo Hoâng Sa, Liên Đoân Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoân Hướng Đạo Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Trung Tãm Việt Ngữ Minh Đức, vâ sự yểm trợ về hânh chánh từ Hội Thủy Quãn Lục Chiến Nam California (danh sách còn tiếp tục cập nhật).


Đặc biệt, Tết Trung Thu 2017 -Mid-Autumn Children’s Festival năm nay được sự bảo trợ của Thânh Phố Garden Grove vâ tổ chức bất vụ lợi Garden Grove Community Foundation.

Chương trình Tết Trung Thu 2017 sẽ rất phong phú vâ vui tươi với nhiều cuộc thi như: Thi Vẽ, Thi Làm Lồng Đèn, Thi Trình Diễn Kịch về Tết Trung Thu, cộng thêm chương trình văn nghệ đặc sắc, những trò chơi sinh hoạt dãn gian, các xưởng dạy làm thủ cóng, tiết mục phát lồng đèn miễn phí đến các em thiếu nhi vâ Rước Đèn Trung Thu.

Mọi chi tiết liên quan đến các cuộc thi, đóng góp vâo chương trình văn nghệ, hoặc bảo trợ cho Tết Trung Thu, xin liên lạc về Ban Quảng Bá: Thu-Hâ Nguyễn 714-864-4574, diedrethng75@gmail.com, hoặc Minh Phạm 714-757-2263, minh.pham@uvsa.org.

Chúng tôi rất mong nhận được sự tham gia của các trung tãm Việt ngữ, các đơn vị Hướng Đạo, các đoân thể giới trẻ thuộc các Tón Giáo, vâ các hội đoân phục vụ thanh thiếu niên vâo trong các sinh hoạt của Tết Trung Thu 2017, góp phần giúp cho giới trẻ giữ gìn văn hóa Việt Nam.

Trãn trọng kính mời,

Trưởng Ban Tổ Chức
Lý Vĩnh Phong

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.