Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Olympia: Chùa Liên Hoa Mừng Lễ Vu Lan

05/09/201700:00:00(Xem: 4249)


Lễ Vu Lan chùa Lên Hoa, Olympia  ngày 2-9-2017.

OLYMPIA, Washington (Thiện Tâm) -- Chùa Liên Hoa tọa lạc tại thủ phủ Olympia tiểu bang Washington. Chùa nằm về hướng Nam cách chùa Cổ Lâm Seattle khoảng 1 giờ 30 phút lái xe. Vì ở xa nên mỗi năm có 2 dịp chúng tôi có thể đến thăm chùa Liên Hoa. Đó là Mùa Phật Đản Sanh và Mùa Vu Lan Thắng Hội.

Phật Đản vừa qua chúng tôi không đi được nên hôm nay chúng tôi rủ nhau tháp tùng  cùng phái đoàn của Hòa Thượng Viện chủ và Chư Tăng Ni chùa Cổ Lâm dành một ngày thứ Bảy để đến dự lễ Vu Lan tại chùa Liên Hoa.

Đúng như lời Thượng Tọa Thích Huệ Nhân trù trì chùa Liên Hoa đã nói với chúng tôi, khi thầy về điều hành lễ Vu Lan tại chùa Cổ Lâm tuần trước, "Mời quý Phật tử đến dự lễ Vu Lan ở chùa Liên Hoa, quý Phật Tử sẽ thấy chùa Liên Hoa mỗi ngày mỗi đẹp hơn".

Quả thật vậy, khu đất đầy rác rưới, chất đầy đồ phế liệu lâu năm chung quanh gốc cây Cỗ Thụ bây giờ đã sửa sang sạch sẽ, nền đất đã được trải đá  vụn (vì chờ có đủ tài chánh mới tráng xi măng).

Đặc biệt có một anh mạnh thường quân ủng hộ $2000.00 rồi có một anh Phật tử làm nghề Landscaping đã dành hết thì giờ rảnh ngoài công việc của mình đã đến chùa  đổ đất, đổ đá, trồng cây trồng hoa tạo nên một hoa viên rất xinh xắn. Thầy Huệ Nhân cho biết vì hoa viên nầy  nằm chung quanh cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nên được gọi là Hoa Viên Cổ Thụ.


Thầy Huệ Nhân được Hòa Thượng Viện Chủ chùa Cổ Lâm tín nhiệm và tiến cử về trù trì chùa Liên Hoa mới được hơn 2 năm. Mặc dù thầy vẫn còn Phật sự ở chùa Cổ Lâm, nhưng từ ngày Thầy về đây chùa Liên Hoa ngày càng khởi sắc. Điều quan trọng Phật tử về chùa mỗi ngày mỗi đông. Có Phật tử nói rằng nhờ đạo đức của thầy, năng động và lòng từ bi, trí tuệ thầy đã tạo tạo được niềm tin cho người Phật tử ở vùng Thủ Phù nầy. Trước đây nhiều lần chúng tôi đến thăm chùa chỉ thấy có cô Phật tử Ngọc Đức và vài ba chị nửa thôi, trong ngôi chánh điện quá ãm đạm. Hôm nay cũng trong ngôi chánh điện đó lại rực rỡ tỏa sáng, ấm áp hạnh phúc làm sao.

Về chứng minh tham dự buổi lễ Vu Lan nầy có Hòa Thượng Viện chủ và đông đủ các Tôn Đức Tăng Ni của chùa Cổ Lâm. Chúng tôi cũng thấy có Sư Cô Thích Nữ Chúc Minh chùa Giác Viên và các sư cô ở các chùa lân cận. Ngoài các Phật tử tại địa phương còn có rất nhiều Phật tử các chùa ở Seattle cũng về tham dự. Cũng giống như các chùa khác, chùa Liên Hoa tổ chức Lễ Vu Lan rất trang nghiêm, đầy đủ các nghi thức như  tụng kinh Vu Lan, Bông Hồng Cài Áo ,Văn nghệ và thọ chay. Bưng tô phở chay thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, chúng tôi được biết rằng những tô phở nầy là của bà chủ  tiệm Phở số 8 ở Lacey , bà bỏ một ngày đến chùa nấu phở cúng dường nhân mùa Vu Lan. Thật là công đức vô lượng.
Thiện Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.