Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Olympia: Chùa Liên Hoa Mừng Lễ Vu Lan

05/09/201700:00:00(Xem: 4328)


Lễ Vu Lan chùa Lên Hoa, Olympia  ngày 2-9-2017.

OLYMPIA, Washington (Thiện Tâm) -- Chùa Liên Hoa tọa lạc tại thủ phủ Olympia tiểu bang Washington. Chùa nằm về hướng Nam cách chùa Cổ Lâm Seattle khoảng 1 giờ 30 phút lái xe. Vì ở xa nên mỗi năm có 2 dịp chúng tôi có thể đến thăm chùa Liên Hoa. Đó là Mùa Phật Đản Sanh và Mùa Vu Lan Thắng Hội.

Phật Đản vừa qua chúng tôi không đi được nên hôm nay chúng tôi rủ nhau tháp tùng  cùng phái đoàn của Hòa Thượng Viện chủ và Chư Tăng Ni chùa Cổ Lâm dành một ngày thứ Bảy để đến dự lễ Vu Lan tại chùa Liên Hoa.

Đúng như lời Thượng Tọa Thích Huệ Nhân trù trì chùa Liên Hoa đã nói với chúng tôi, khi thầy về điều hành lễ Vu Lan tại chùa Cổ Lâm tuần trước, "Mời quý Phật tử đến dự lễ Vu Lan ở chùa Liên Hoa, quý Phật Tử sẽ thấy chùa Liên Hoa mỗi ngày mỗi đẹp hơn".

Quả thật vậy, khu đất đầy rác rưới, chất đầy đồ phế liệu lâu năm chung quanh gốc cây Cỗ Thụ bây giờ đã sửa sang sạch sẽ, nền đất đã được trải đá  vụn (vì chờ có đủ tài chánh mới tráng xi măng).

Đặc biệt có một anh mạnh thường quân ủng hộ $2000.00 rồi có một anh Phật tử làm nghề Landscaping đã dành hết thì giờ rảnh ngoài công việc của mình đã đến chùa  đổ đất, đổ đá, trồng cây trồng hoa tạo nên một hoa viên rất xinh xắn. Thầy Huệ Nhân cho biết vì hoa viên nầy  nằm chung quanh cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nên được gọi là Hoa Viên Cổ Thụ.


Thầy Huệ Nhân được Hòa Thượng Viện Chủ chùa Cổ Lâm tín nhiệm và tiến cử về trù trì chùa Liên Hoa mới được hơn 2 năm. Mặc dù thầy vẫn còn Phật sự ở chùa Cổ Lâm, nhưng từ ngày Thầy về đây chùa Liên Hoa ngày càng khởi sắc. Điều quan trọng Phật tử về chùa mỗi ngày mỗi đông. Có Phật tử nói rằng nhờ đạo đức của thầy, năng động và lòng từ bi, trí tuệ thầy đã tạo tạo được niềm tin cho người Phật tử ở vùng Thủ Phù nầy. Trước đây nhiều lần chúng tôi đến thăm chùa chỉ thấy có cô Phật tử Ngọc Đức và vài ba chị nửa thôi, trong ngôi chánh điện quá ãm đạm. Hôm nay cũng trong ngôi chánh điện đó lại rực rỡ tỏa sáng, ấm áp hạnh phúc làm sao.

Về chứng minh tham dự buổi lễ Vu Lan nầy có Hòa Thượng Viện chủ và đông đủ các Tôn Đức Tăng Ni của chùa Cổ Lâm. Chúng tôi cũng thấy có Sư Cô Thích Nữ Chúc Minh chùa Giác Viên và các sư cô ở các chùa lân cận. Ngoài các Phật tử tại địa phương còn có rất nhiều Phật tử các chùa ở Seattle cũng về tham dự. Cũng giống như các chùa khác, chùa Liên Hoa tổ chức Lễ Vu Lan rất trang nghiêm, đầy đủ các nghi thức như  tụng kinh Vu Lan, Bông Hồng Cài Áo ,Văn nghệ và thọ chay. Bưng tô phở chay thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, chúng tôi được biết rằng những tô phở nầy là của bà chủ  tiệm Phở số 8 ở Lacey , bà bỏ một ngày đến chùa nấu phở cúng dường nhân mùa Vu Lan. Thật là công đức vô lượng.
Thiện Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.