Chùa A Di Đà Trang Nghiêm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

02/09/201700:00:00(Xem: 4090)


Đại Lễ Vu Lan ở Chùa A Di Đà.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiếu Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017, Chùa A Di Đà tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678 do Sư Bà Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561-2017, tham dự buổi lễ về phía Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Trí Phước, HT. Thích Như Minh, Viện Chủ Chùa Việt Nam Los Angerles, HT. Thích Ân Giao, Viện Chủ Chùa Thiên Ân, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý cùng qúy chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Tiếp xúc với Sư Bà Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà được Sư Bà cho biết: “Mùa Vu Lan là mùa Tri Ân và Báo Ân. Noi theo gương hiếu hạnh của Đấng Đại Hiếu Mục Kiền Liên, chúng ta cùng nhau tri ân: Ân Tam Bảo, Ân Tổ Quốc và Ân Chúng Sanh.”

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đạo hữu Lan Phương.

Trước khi vào lễ Vu Lan chính thức có chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản nhạc về Mẹ, về quê hương.

Sau đó phần thuyết pháp với đề tài: “Tình Mẹ và Bông Hồng Cài Áo” do Sư Bà Thích Nữ Như Ngọc thuyết giảng.

Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử đi gắn bông hồng đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự để nhớ về:


“Công Cha như núi Thái Sơn

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra,

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”

Sau đó là Lễ tác bạch cúng dường trai tăng do Sư Bà Viện Chủ vá qúy Phật tử trong Đạo Tràng Chùa A Di Đà thực hiện.

Lễ chính thức bắt đầu, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Để tưởng niệm Chư Thánh Tử Đạo (1963) và Hòa Thượng Trưởng Lão Thích Tiêu Diêu tự thiêu vào tháng 6 năm 1963 tại chùa Từ Đàm Huế để bảo vệ chánh pháp.

Nghi thức Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức Vu Lan, đồng hương Phật tử cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan thật xuất sắc với phần trình diễn của Bé Hà Tiên, cùng nhóm Phật tử Hương Từ và các nghệ sĩ thân hữu. Sau đó Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật nhân mùa Vu Lan 2017.

Được biết: Lễ Vu Lan, tiếng Phạn là ULLAMBANA, có nghĩa là lễ cứu cái khổ nạn bị treo ngược, hay lễ giải đảo huyền. Ngày hội Vu Lan còn được gọi là ngày Hoan Hỷ nhật, vì đó là ngày Tự Tứ, ngày Chư Tăng xuất hạ. Phật tử nương nhờ sức thanh tịnh chú nguyện của Chư Tăng, cầu xin cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp và mọi sinh linh thoát ly đường khổ.
Mọi liên lạc về chùa A Di Đà, xin theo địa chỉ sau đây: 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 478-5678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 04 tháng 6 năm 2023, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức nhạc hội mừng Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567 (2023) kỷ niệm 60 năm pháp nạn.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2567-DL.2023- vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 2 tháng 6 năm 2023 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Quý Mão). Tham dự buổi lễ có hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử.
Hàng năm vào những ngày mùng 7, 8, 9 tháng tư âm lịch, hàng chục ngàn người dân từ các nơi quy tụ về phủ thờ ông Ba tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, để tham dự lễ giỗ Ông Ba Nguyễn Văn Thới được tổ chức vô cùng trọng thể.
Trên đường về nhà, tôi nghe tiếng hát nỉ non của ca sĩ Diệu Hiền ca bài "Khi con tim không còn ai để nhớ", thơ của Hồ Triều Lam, nhạc của Vĩnh Điện. Tiếng hát truyền cảm làm cho người nghe muốn dừng lại ở công viên Mile Square để nghe tiếp...
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 22 Tháng 06 2023
Người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng hai thập kỷ qua, nhưng tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại phần nào kể từ năm 2018. Trong bốn năm qua, số lượng cử tri đủ điều kiện đi bầu gốc Á đã tăng 9%, tương đương khoảng một triệu cử tri tại Hoa Kỳ, lớn hơn tỷ lệ tăng trưởng 3% của tổng số cử tri đủ điều kiện trong cùng thời gian.
Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
Lễ Phật Đản là lễ lớn của Phật giáo. Là con của Phật, tới ngày Phật Đản dù bận thế nào Phật tử cũng tìm về chùa lạy Phật, bái sư. Ngày xưa đi du học không có chùa Việt Nam thì đi chùa của người Hoa, người Nhật, sau này có người tị nạn thì có chùa Việt Nam khắp nơi trên thế giới, từ chùa nhỏ đến chùa lớn, từ thành phố đến thôn quê nơi nào cũng có chùa.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.