Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TRUYỀN HÌNH SBTN VÀ NGHỆ SĨ KÊU GỌI GÂY QUỸ CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO HARVEY

01/09/201719:47:00(Xem: 4502)
Thưa quý vị, nhìn hình ảnh bão tố lụt lội xẩy ra ở Houston, Texas ai thấy cũng phải mủi lòng. Cảnh một bà ngoại và 5 đứa cháu nhỏ bị nước cuốn trôi, đem tổng số người chết đã lên đến gần 50 người và còn có nguy cơ tăng thêm. Cảnh những người lính Mỹ cứu vớt cư dân Việt, hay cảnh đồng bào chúng ta tay trắng lại hoàn trắng tay. 
 
Trong vai trò truyền thông và luôn luôn  tiếp tay hỗ trợ những việc làm cộng đồng và thiện nguyện, đài truyền hình SBTN phối hợp cùng anh chị em nghệ sĩ và nhiều tình nguyện viên đang phát động một chiến dịch, bắt đầu vào ngày Thứ Ba mùng 5 tháng Chín, 2017 để kêu gọi sự đóng góp của tập thể người Mỹ gốc Việt ra tay giúp đỡ các nạn nhân thiên tai của trận bão Harvey đã tàn phá thành phố Houston cùng các vùng lân cận một cách thảm khốc trong những ngày qua.
 
Houston, thành phố hiền hòa, nơi mà người dân bản xứ đã dang tay đón nhận hàng trăm ngàn người Việt tỵ nạn định cư tại đây đông vào hàng thứ nhì sau Orange County, California liên tục từ hơn 40 năm qua. Người Việt ở Houston cũng luôn luôn rộng lượng và mở hầu bao giúp đỡ các chương trình gây quỹ mỗi khi có một biến cố nào xẩy ra. Đặc biệt là chỉ mới hai tháng vừa qua, cộng đồng người Việt tại đây đã đóng góp hơn nửa triệu dollars vào quỹ cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH.
 
Rất tiếc là đúng ngày phát động chương trình này thì tôi phải lên đường bay qua Úc Châu để tham dự Đại Hôi Giới Trẻ Toàn Cầu 2017 diễn ra tại Sydney theo lời mời của ban tổ chức. Vì thế tôi xin mượn diễn đàn này để xin kêu gọi toàn thể quý vị đồng hương, quý chiến hữu, bạn hữu cùng bà con cô bác xin hãy mở rộng tấm lòng nhân ái để giúp đỡ cho các nạn nhân của trận bão Harvey, trong đó có rất đông những gia đình người Việt sống tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề. Để mở đầu cho chiến dịch gây qũy cứu trợ nạn nhân bão Harvey, tôi xin mạo muội trích nửa số lương hưu trí của mình trong tháng 9 là $1000.00 dollars cộng với $4000.00 đồng do các anh chị em trong gia đình tôi gom lại, tổng cộng là $5000.00 dollars để đóng góp vào việc làm cần thiết và nhân đạo này. Hầu hết anh chị em trong gia đình tôi đều đã về hưu nên không có là bao, tuy nhiên của ít lòng nhiều, mong mỏi tất cả quý vị đồng hương và bạn hữu ở khắp nơi trên thế giới mỗi người một tay, hưởng ứng lời kêu gọi của tôi hôm nay xin gởi tiền về giúp đỡ đồng bào VN chúng ta ở Houston, Texas, đồng thời tương trợ những gia đình người Mỹ bản xứ, những ân nhân đã cưu mang và đón nhận chúng ta từ nhiều thập niên qua.
 
Chi phiếu xin ghi: Bên Em Đang Có Ta Foundation và trong phần memo xin để rõ for Harvey fund, và gởi về địa chỉ của đài truyền hình SBTN, P.O. Box 127, Garden Grove, CA 92842 . Quý vị cũng có thể sử dụng credit card, xin gọi về số 714-636-1121 để đóng góp.
 
Xin quý vị vui lòng chuyển tin dùm và nhớ đón xem chương trình văn nghệ gây quỹ, sẽ được trực tiếp truyền hình trên đài SBTN vào ngày Thứ Ba, 5 tháng Chín, 2017.
 
Chân thành cám ơn và kính chúc quý vị những ngày tháng an lành,
Nam Lộc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.