Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu tình chống cờ CSVN tại SF City Hall

01/09/201709:08:00(Xem: 6642)

Biểu tình chống cờ CSVN tại SF City Hall
CSVN lén treo cờ trước 2 ngày – Milpitas đang vận động nghị quyết chống cờ đỏ

San Francisco (PT) – Nhận được tin cấp báo CSVN và VP Thị trưởng San Francisco toa rập nhau giấu kín không cho biết ngày giờ treo cờ CSVN thường lệ nhân dịp vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, Cộng đồng người Việt tị nạn vùng San Jose-San Francisco-Bắc Cali đã phối hợp nhiều bà con khắp nơi bất ngờ xuất hiện trước tòa thị chính SF biểu tình phản việc treo cờ CSVN lúc 11g sáng thứ Năm ngày 31/8/2017 vừa qua.

blank

H1: Nghị viên Nguyễn Tâm cầm biểu ngữ
 

Theo thông lệ hàng năm, qua lời phát biểu của ông Huỳnh Luơng Thiện, báo Mõ SF, thì tòa thị chính SF cho phép treo cờ một số quốc gia có đặt lãnh sự tại SF, và CSVN được treo cờ nhân dịp ngày 2 tháng 9 mỗi năm. Và nếu ngày 2/9 lọt vào cuối tuần thì sẽ treo cờ vào ngày thứ Sáu trong giờ làm việc. Vì thế mọi người đều chuẩn bị cho cụộc biểu tình vào sáng thứ Sáu ngày 1 tháng 9 năm nay.
 
Do đó sau khi nhận được tin CSVN năm nay sẽ treo cờ khác thường vào ngày thứ Năm thay vì thứ Sáu như thông lệ, ông Thiện cũng đã nhận được nguồn tin khả tín xác nhận hành động lén lút ấy của CSVN, do đó đồng bào đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của ông Phạm Hữu Sơn, Chủ tịch BDD cộng đồng người Việt Quốc gia bắc Cali và đã tham dự đông đảo cuộc biểu tình sáng thứ Năm vừa qua.
 
Một vị khác thay mặt cho bà con TP San Francisco phát biểu rằng tuy SF cũng đã có nghị quyết vinh danh cờ vàng, cũng có khu Little Saigon, v.v.., nhưng rấtc tiếc không có một nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose, và hậu quả là xảy ra tình trạng như trên. Do đó việc có một số người nhẹ dạ chống lại cộng đồng, chống lại nghị quyết 3.8 cấm cờ đỏ tại San Jose, đã gây ra tình trạng như trên tại San Francisco.
 
Cũng vì thế mà vào tối thứ Ba ngày 5 tháng 9 tới đây tại nghị trường TP Milpitas, Nghị viên Anthony Phan cũng sẽ cố gắng vận động thông qua nghị quyết cấm cờ đỏ tương tự như Res 3.8 của San Jose, nhằm tránh việc đau buồn của SF lặp lại tại Milpitas.


  
Ông Phạm Hữu Sơn thay mặt ban tổ chức cám ơn qúy đồng bào và đại diện nhiều đòan thể đã tham dự cuộc biểu tình ý nghĩa nầy, mặc dù thông tin giờ chót rất gấp, và vào ngày đi làm, nhưng sự hiện diện đông đảo đồng bào nói lên sự quan tâm và tinh thần tích cực của cộng đồng người Việt Quốc Gia.
Nghị viên Nguyễn Tâm cùng đi chung với phái đòan đông người xuất hành hồi sáng sớm từ San Jose, đã trả lời khi được phỏng vấn như sau: “Khi tham dự cuộc biểu tình chống cờ máu CSVN treo tại tòa thị chính TP San Francisco như hôm nay, thì chúng ta mới thấm thía cái giá trị của nghị quyết Res 3.8 chống cờ đỏ mà TP San Jose đã thông qua với tỉ số tuyệt đối 11 phiếu thuận. Đó quả thật là một chiến thắng chính trị chưa từng có trong lịch sử 42 năm của cộng đồng mình. Do đó chẳng ngạc nhiên gì khi thấy CSVN đã mãnh liệt chống đối lại nghị quyết tương tự như thế qua lá thư gởi cho TP Milpitas, khiến gây trở ngại cho nỗ lực đấu tranh suốt 6 tháng qua. Nhất là trong khi 120 ngàn người tị nạn CSVN đều vui mừng ủng hộ cho Res 3.8, thì lại có một nhóm 4 người công khai chống lại nghị quyết quan trọng nầy, chống lại nguyện vọng của công đồng, và đứng về cùng lập trường chung với CSVN. Đó là một bí ẩn khó hiểu và chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng.”
 
Cũng theo lời ông Thiện, thì ông Nguyễn Phú hội trưởng HO đã tìm cách liên lạc với VP thị trưởng SF nhằm tìm hiểu thông tin về ngày giờ treo cờ nầy, nhưng bị nhân viên thành phố che dấu quanh co suốt hai tháng qua. Do đó theo kinh nghiệm nầy, ông Thiện đề nghị cộng đồng chúng ta phải chuẩn bị sớm cho năm tới 2018, và sẽ vận động chống đối việc treo cờ nầy vào nhiều tháng trước.
 
Tóm lại, ông Thiện nói, ước gì SF có được nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose, thì đâu có ngày sự kiện đáng tiếc xảy ra như hôm nay tại tòa thị chính SF. (PT)

blank

H2: Cờ đỏ treo toà thị chính San Francisco ngày thứ năm. Cờ đỏ hung hăng sắt máu, kềm kẹp toàn dân, sẽ có ngày bị dẹp bỏ khi  SF có được nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.