Hôm nay,  

Biểu tình chống cờ CSVN tại SF City Hall

01/09/201709:08:00(Xem: 8299)

Biểu tình chống cờ CSVN tại SF City Hall
CSVN lén treo cờ trước 2 ngày – Milpitas đang vận động nghị quyết chống cờ đỏ

San Francisco (PT) – Nhận được tin cấp báo CSVN và VP Thị trưởng San Francisco toa rập nhau giấu kín không cho biết ngày giờ treo cờ CSVN thường lệ nhân dịp vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, Cộng đồng người Việt tị nạn vùng San Jose-San Francisco-Bắc Cali đã phối hợp nhiều bà con khắp nơi bất ngờ xuất hiện trước tòa thị chính SF biểu tình phản việc treo cờ CSVN lúc 11g sáng thứ Năm ngày 31/8/2017 vừa qua.

blank

H1: Nghị viên Nguyễn Tâm cầm biểu ngữ
 

Theo thông lệ hàng năm, qua lời phát biểu của ông Huỳnh Luơng Thiện, báo Mõ SF, thì tòa thị chính SF cho phép treo cờ một số quốc gia có đặt lãnh sự tại SF, và CSVN được treo cờ nhân dịp ngày 2 tháng 9 mỗi năm. Và nếu ngày 2/9 lọt vào cuối tuần thì sẽ treo cờ vào ngày thứ Sáu trong giờ làm việc. Vì thế mọi người đều chuẩn bị cho cụộc biểu tình vào sáng thứ Sáu ngày 1 tháng 9 năm nay.
 
Do đó sau khi nhận được tin CSVN năm nay sẽ treo cờ khác thường vào ngày thứ Năm thay vì thứ Sáu như thông lệ, ông Thiện cũng đã nhận được nguồn tin khả tín xác nhận hành động lén lút ấy của CSVN, do đó đồng bào đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của ông Phạm Hữu Sơn, Chủ tịch BDD cộng đồng người Việt Quốc gia bắc Cali và đã tham dự đông đảo cuộc biểu tình sáng thứ Năm vừa qua.
 
Một vị khác thay mặt cho bà con TP San Francisco phát biểu rằng tuy SF cũng đã có nghị quyết vinh danh cờ vàng, cũng có khu Little Saigon, v.v.., nhưng rấtc tiếc không có một nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose, và hậu quả là xảy ra tình trạng như trên. Do đó việc có một số người nhẹ dạ chống lại cộng đồng, chống lại nghị quyết 3.8 cấm cờ đỏ tại San Jose, đã gây ra tình trạng như trên tại San Francisco.
 
Cũng vì thế mà vào tối thứ Ba ngày 5 tháng 9 tới đây tại nghị trường TP Milpitas, Nghị viên Anthony Phan cũng sẽ cố gắng vận động thông qua nghị quyết cấm cờ đỏ tương tự như Res 3.8 của San Jose, nhằm tránh việc đau buồn của SF lặp lại tại Milpitas.


  
Ông Phạm Hữu Sơn thay mặt ban tổ chức cám ơn qúy đồng bào và đại diện nhiều đòan thể đã tham dự cuộc biểu tình ý nghĩa nầy, mặc dù thông tin giờ chót rất gấp, và vào ngày đi làm, nhưng sự hiện diện đông đảo đồng bào nói lên sự quan tâm và tinh thần tích cực của cộng đồng người Việt Quốc Gia.
Nghị viên Nguyễn Tâm cùng đi chung với phái đòan đông người xuất hành hồi sáng sớm từ San Jose, đã trả lời khi được phỏng vấn như sau: “Khi tham dự cuộc biểu tình chống cờ máu CSVN treo tại tòa thị chính TP San Francisco như hôm nay, thì chúng ta mới thấm thía cái giá trị của nghị quyết Res 3.8 chống cờ đỏ mà TP San Jose đã thông qua với tỉ số tuyệt đối 11 phiếu thuận. Đó quả thật là một chiến thắng chính trị chưa từng có trong lịch sử 42 năm của cộng đồng mình. Do đó chẳng ngạc nhiên gì khi thấy CSVN đã mãnh liệt chống đối lại nghị quyết tương tự như thế qua lá thư gởi cho TP Milpitas, khiến gây trở ngại cho nỗ lực đấu tranh suốt 6 tháng qua. Nhất là trong khi 120 ngàn người tị nạn CSVN đều vui mừng ủng hộ cho Res 3.8, thì lại có một nhóm 4 người công khai chống lại nghị quyết quan trọng nầy, chống lại nguyện vọng của công đồng, và đứng về cùng lập trường chung với CSVN. Đó là một bí ẩn khó hiểu và chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng.”
 
Cũng theo lời ông Thiện, thì ông Nguyễn Phú hội trưởng HO đã tìm cách liên lạc với VP thị trưởng SF nhằm tìm hiểu thông tin về ngày giờ treo cờ nầy, nhưng bị nhân viên thành phố che dấu quanh co suốt hai tháng qua. Do đó theo kinh nghiệm nầy, ông Thiện đề nghị cộng đồng chúng ta phải chuẩn bị sớm cho năm tới 2018, và sẽ vận động chống đối việc treo cờ nầy vào nhiều tháng trước.
 
Tóm lại, ông Thiện nói, ước gì SF có được nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose, thì đâu có ngày sự kiện đáng tiếc xảy ra như hôm nay tại tòa thị chính SF. (PT)

blank

H2: Cờ đỏ treo toà thị chính San Francisco ngày thứ năm. Cờ đỏ hung hăng sắt máu, kềm kẹp toàn dân, sẽ có ngày bị dẹp bỏ khi  SF có được nghị quyết chống cờ đỏ như Res 3.8 của San Jose.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.