Hôm nay,  

San Jose: Lễ Cầu Siêu Cho Những Nạn Nhân Vụ Hỏa Hoạn

01/09/201700:00:00(Xem: 4502)


Trong Lễ Cầu Siêu cho những nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Lê Bình

 Vào lúc 3:00pm ngày Chúa Nhật 27/8/2017 tại Chùa Từ Lâm San Jose, Báo Cali Today phối hợp cùng Vovinam USA, Hội Phụ Ngữ Việt Mỹ, và Ủy viên Giáo dục Vân Le đã tổ chức Lễ Cầu Siêu cho 3 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng của hai bé gái và một người đàn ông gốc Việt: Ông Bùi Xuân Thêm 62 tuổi, em Trần Ngọc Thảo Yên 09 tuổi, và Linda Vân 10 tuổi. Buổi lễ do HT Thích Thiệm Tâm chứng minh, có sự hiện diện của TT Thích Viên Thông, ĐĐ Thích Bảo Trí…gia đình Phật Tử Miền Huyền Quang, và đồng hương.

TS Nguyễn Hồng Dũng điều khiển chương trình buổi lễ. Sau nghi thức khai mạc, MC mời Trưởng BTC, Anh Tâm Vinh Nguyễn Ngọc Mùi, đọc diễn văn khai mạc. Sau đó là Lễ cầu siêu, do quý tăng ni chùa Từ Lâm: HT Thích Thiện Tâm, TT Thích Viên Thông, ĐĐ Thích Bảo Trí và chư Tăng Ni dâng lễ cầu siêu. GS Nguyễn Châu đọc điều văn cho ba nạn nhân hỏa hoạn ngày 15-8-2017 tại San Jose Golden Wheel Mobile home là Ông Bùi Xuân Thêm 62 tuổi, Học sinh Trần Ngọc Thảo Yên 09 tuổi, Học sinh Linda Vân 10 tuổi.

Than ôi!

Thương xót dâng tràn, lòng đau thổn thức

Nắng hè thiêu đốt, mắt ướt lệ sầu…

Hỡi trời cao! sao khéo đa đoan

Một ngọn lửa hai cuộc đời hoa mộng…

Tuổi thơ ngây trong sáng tựa thiên thần

Người thánh thiện cớ sao mà bạc mệnh?

Nhớ linh xưa…

Nếp nhà trung hậu, thương trẻ ân cần cậu Xuân Thêm bấy lâu sum họp…

Hai cháu Thảo Yên, Linda Vân ngày ngày gặp mặt, cùng học, cùng chơi…

Căn nhà nhỏ đơn sơ

Yêu thương tràn tổ ấm…

Nhưng giờ đây… đã cách biệt âm dương!

Việc học tập tương lai còn đứng đợi

Mộng chuyển trường ôn tập còn đang

Sao các cháu vội ra đi khi cuộc đời đầy hứa hẹn

Trông lên vùng trời mây cao tít bay ngang

Cha mẹ, cô dì chú bác lòng đau như cắt

Cộng đồng người Việt luống những bàng hoàng

Nước mắt rưng rưng khóc đời bất hạnh

Những tấm lòng vàng cùng những bàn tay

Chia xẻ khó khăn…

đớn đau làm sao chia được!

Nỗi buồn thương trong dạ chất thành non

Lời khấn nguyện, kinh cầu, chuông vang vọng

Thôi!

Xin hương hồn hãy xã bỏ oan khiên

Nương phép Phật về nơi ngàn thu yên nghỉ…

Hãy an lòng nơi chốn Vĩnh Hằng

Người ở lại có nhiễu điều bao phủ…

Đến nay mồ mả đã xong

Cộng đồng xin dâng một lễ

Tỏ bày tình nghĩa đồng hương

Thân chúc các hương hồn

Siêu thăng Lạc Quốc…

Thượng hưởng!

Ông Nguyễn Xuân Nam, và 4 đại diện  Vân Lê , Cẩm Bình, Thanh Lê, Mai Lê  nói lời chia buồn.

HT Chủ lễ ban Đạo từ. Sau đó  trao tiền cho 3 gia đình của nạn nhân. Gia đình nạn nhân phát biểu

BTC ngỏ lời cám ơn đồng hương và Phật tử. Cuối cùng buổi lễ hoàn mãn, và BTC mời cơm chay Thân mật.

Tưởng cũng nên biết thêm, hoả hoạn xảy ra vào khoảng 12:30pm chiều thứ Ba ngày 15/ 8/2017 tại căn mobile home trong khu Golden Wheel Mobile Home Park phía Bắc thành phố San Jose. Sau 7 phút gọi cấp cứu, nhân viên cứu hoả đã có mặt tại khu nhà tiền chế, vào lúc này căn nhà đã chìm trong biển lửa. Đến 1:05 pm, lửa được dập tắt, nhưng ngôi nhà còn lại bộ khung. Trong đống tro tàn đổ nát, nhân viên cứu hoả phát giác ra thi thể cháy đen của hai bé gái và một người đàn ông.

Sự việc đau lòng xảy ra khi anh Cảnh, chị Thoa đi làm, để các con ở nhà cho vợ chồng người chị gái trông. Theo một hàng xóm, người chị trước đó đã rời nhà đi giặt đồ, dẫn theo hai em bé nhỏ, nếu không thì thảm kịch còn đau đớn hơn rất nhiều. Bé Linda Văn,10 tuổi, con một người hàng xóm, tình cờ đạp xe đạp sang nhà bạn thân chơi cũng gặp nạn. Nhân chứng cho hay, lửa bùng lên quá nhanh, có lẽ vì vậy mà những nạn nhân trong nhà không trở tay kịp để có thể chạy ra bên ngoài. Hàng xóm chung quanh tìm cách dập lửa nhưng bất thành vì sức nóng quá lớn.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách,” “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ,” Hệ thống Truyền thông CaliToday phối hợp với các tổ chức cá nhân có lòng kêu gọi mọi tấm lòng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau khốn cùng, nỗi đau mất con, mất cháu, mất người thân, và thiệt hại tài sản. Bên cạnh đó, một người hàng xóm, Ruby Walia, đã lập trang GoFundMe kêu gọi đóng góp, giúp đỡ gia đình nạn nhân với mục tiêu là $25.000 Mỹ kim. Thành phố San Jose, và NV Tâm Nguyễn cũng đã nhanh chóng tổ chức cưu trợ. Nạn nhân đã được một doanh nhân tặng một ngôi nhà, và đồng hương khắp nơi cũng nhanh tay cứu giúp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.