Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bão Harvey: Đã Cứu 3,500 Người, 13 Chết, Mưa Nhiều Nhất Ở Mỹ; Trump Tới Texas, Vỡ Đê Chắn Columbia Lakes, 450,000 Người Cần Giúp

30/08/201700:00:00(Xem: 2970)
Bão Harvey: Đã Cứu 3,500 Người, 13 Chết, Mưa Nhiều Nhất Ở Mỹ; Trump Tới Texas, Vỡ Đê Chắn Columbia Lakes, 450,000 Người Cần Giúp
HOUSTON - TT Trump thị sát vùng thiên tai tại Houston trong ngày Thứ Ba.

Hàng ngàn người bị nước lụt cô lập đã đuợc tiếp cứu, nhưng còn hàng ngàn người khác chờ đợi trong khi chuyên viên khí tượng dự báo bão Harvey trút 15 inches nước mưa tại miền đông Texas và miền tây Louisiana.

Ông Trump đã đến phi trường của Corpus Christi không lâu sau 12 giờ trưa, sau khi có tin vỡ đê chắn Columbia Lakes tại Brazoria county, ngay phiá nam Houston.

Phát ngôn viên của Harris county chính thức phóng thông điệp twitter khuyến cáo cư dân nhanh chóng di tản “Get Out Now”.

Khu đông nam thành phố Houston báo cáo: bão Harvey đã trút xuống đây 49 inches nước mưa, là kỷ lục của 1 trận bão đổ bộ lục địa Hoa Kỳ – kỷ lục trươc là do bão Amelia gây ra năm 1978, cũng tại Texas.

Thống đốc Abbott loan báo trung tâm nghị hội George R. Brown tiếp nhận gần 10,000 người di tản, gấp đôi số túi ngủ đã chuẩn bị.

Mây và gió của bão Harvey còn tập trung trên không phận Vịnh Mexico đe dọa tiếp tục trút nước xuống.

Nước ngập không ngưng dâng nay mai và các dòng sông chưa dâng tới đỉnh điểm trước cuối tuần này.

Tính tới sáng Thứ Ba, số tử vong do bão Harvey gây ra đuợc ghi là 13.

Trong chương trình thị sát vùng thiên tai, trước tiên TT Trump đến Corpus Christi, gặp thống đốc Greg Abbott, thảo luận với giám đốc cơ quan ứng phó khẩn cấp liên bang (FEMA) là Brock Long, nghe thuyết trình của các viên chức Corpus Christi. 2 nghị sĩ Ted Cruz vzà John Cornyn dự khán buổi thuyết trình này và tháp tùng TT Trump trong thời gian còn lại trong ngày.

Tại Bạch Ốc, trong lúc TT Trump lên đường đi Texas phát ngôn viên Sarah Sanders tuyên bố: chuyến thị sát của TT đặt nền tảng cho kế hoạch dài hạn khôi phục vùng thiên tai.

Cùng đi Texas với TT Trump có mặt các bộ trưởng y tế xã hội, phát triển gia cư và quyền bộ trưởng nội an. Tin CNN cho hay: nhà cửa tại Houston có thể còn ngập lụt trong nhiều tuần lễ. ….

Sở Khí Tượng Quốc Gia cho biết hôm Thứ Ba rằng bão Harvey hiện đạt kỷ lục về tổng số lượng nước mưa đổi xuống trong một trận bão tại lục điạ Hoa Kỳ, với 2 trạm theo dõi khí hậu tại Texas cho biết tổng số nước mưa trút xuống dày 48 inches.

Trong số 13 người thiệt mạng trong trận bão Harvey tính tới trưa Thứ Ba, thì có một Trung Sĩ Cảnh Sát Houston Steve Perez, 60 tuổi, thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ hôm Chủ Nhật.

Ty Cảnh Sát Houston cho biết đã cứu được hơn 3,500 người từ nước lũ kể từ khi trận bão bắt đầu.

Hơn 30,000 người sẽ di tản, hơn 450,000 người sẽ cần sự trợ giúp, theo Cơ Quan Federal Emergency Management Agency (FEMA) cho biết.

19/08/2019(Xem: 1155)
Bạn muốn cho chăm sóc y tế khả dĩ tốt nhất nhưng nếu bạn sống tại Alaska, Mississippi, hay North Carolina, thì bạn có thể sẽ không có được sự chăm sóc hàng đầu.
19/08/2019(Xem: 448)
Các nữ tài tử America Ferrera and Eva Longoria lãnh đạo một nhóm hơn 150 nhà văn, nghệ sĩ và nhà lãnh đạo là những người đã biết một “lá thư đoàn kết”
19/08/2019(Xem: 314)
Dành nhiều thời gian cho mạng xã hội là không tốt cho các em tuổi teen, điều này ai cũng biết.
19/08/2019(Xem: 610)
Nhiều người Mỹ không chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu.
19/08/2019(Xem: 455)
Những người Mỹ vướng vào nợ nần, và nhìn thấy dấu hiệu của nền kinh tế đang chậm lại
19/08/2019(Xem: 265)
Tập Đoàn Goldman Sachs đã tuyên bố hôm Chủ Nhật 11 tháng 8 rằng mối lo sợ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ dẫn đến suy thoái đang tăng.
19/08/2019(Xem: 683)
Người đi làm nào cũng muốn có một công việc dễ thăng tiến, được học hỏi thêm, và kiếm nhiều tiền.
19/08/2019(Xem: 549)
Mặc dù đảng Dân Chủ tìm kiếm sự ủng hộ từ các cử tri trẻ, nhưng nhiều người trong số họ lại bày tỏ sự hoài nghi về đảng phải chính trị
19/08/2019(Xem: 576)
Ai nói đi làm là chán?
19/08/2019(Xem: 255)
Theo một nghiên cứu của Trung Tâm Pháp Lý Brennan thuộc New York University, có ít nhất 8 tiểu bang có thể sẽ không thể bầu cử bằng bất cứ loại phiếu bầu giấy nào trong kỳ bầu cử 2020.
19/08/2019(Xem: 324)
Theo một thăm dò mới của Pew Research Center vừa công bố hôm Thứ Hai 12 tháng 8, hầu hết người Mỹ- bao gồm đa số cử tri Cộng Hòa và những người độc lập hữu khuynh
19/08/2019(Xem: 514)
Theo 24/7 Wall St., tình trạng phá sản ở nước Mỹ đang tăng cao, với con số 800,000 được ghi nhận cho đến thời điểm này trong năm 2019.
17/08/2019(Xem: 2018)
LOS ANGELES -- Hãy tưởng tượng bạn đang sống ở thời điểm khi mà cắt tóc chỉ tốn $3 và đổ xăng thì chưa tới $.50.
17/08/2019(Xem: 1326)
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới.
17/08/2019(Xem: 1302)
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.