Hôm nay,  

Tổ Hợp Dược Phòng: Chống Caloptima Quyết Liệt

23/04/200500:00:00(Xem: 5954)
(Vi Anh)
Mấy ngày này ở Little Saigon xuất hiện trên các nhựt báo bích chương của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (THDP) kêu gọi người hưởng Medi_Cal ký kiến nghị rút tên ra khỏi CalOptima để xin trở về với MediCal. Rút tên ra khỏi CalOptima và trở về với Medicall tức là là gián tiếp loại CalOptima ra khỏi Orange County vì khi CalOptima không còn người hưởng Medical tức là sập tiệm.
Nhiều người theo dõi sát cuộc đấu tranh nóng bỏng mấy tháng nay cuộc đấu tranh của THDP và Ủy Ban Người Hưởng Medical chống Caloptima đã kỳ thị địa phương, kỳ thị chũng tộc, lạm dụng quyền quản trị nhơn danh chống gian lận Medical mướn tư nhân có tên là Fraud Prevention Institute truy lục hồ sơ cá nhân của người hưởng Medical mua thuốc, biết ngay giai đoạn quyết liệt của cuộc dấu tranh đã đến.
Tìm hiểu thêm bước ngoặc của cuộc đấu tranh một mất một còn này, nhiều nhà báo Việt có đến gặp gặp Dược sĩ Trần Thu-Hằng, chủ tịch THDPDLVM và Paul Hoàng, trưởng ban đặc nhiệm, trong vụ tranh tụng với CalOptima. Hai người trí thức Việt trẻ này nói có đưa một tập tài liệu và một văn kiện tuyên bố, kèm theo cuộc phỏng vấn. Dược sĩ Hằng phân tích , "27 nhà thuốc tây thuộc Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (THDPDLVM) đã nạp đơn kiện tại tòa thượng thẩm Quận Cam, ngày hôm nay, 7 tháng 4 năm 2005, khởi tố CalOptima, một số cơ quan y tế và cả một số cá nhân liên hệ về những hành động phân biệt đối xử và kỳ thị với các nhà thuốc, giới Bác sĩ cùng các bệnh nhân Việt Nam." Cuộc tranh đấu có lúc lên cao điểm, có lúc không thể hy sinh quyền lợi của thân chủ một cách trái luật theo yêu cầu của CalOptima đòi hỏi các dược phòng cung cấp bịnh trạng riêng tư của bịnh nhân, các dược phòng có lúc phải đóng cửa một thời gian để phản kháng. Người hưởng medical có lúc phải kéo nhau lên trụ sở của Cal Optima để biều tình.
Dược sĩ Hằng minh chứng Cal Optima gạt bỏ mọi kiến nghị, nói, "Cũng giống như những lần trong quá khứ, bản trả lời của CalOptima ngày 18 tháng 3 chỉ là sự đánh lạc hướng dư luận với những lời giải thích không xác thực. Cơ quan gọi là "Viện Ngăn Ngừa Gian Lận" (FPI) mà CalOptima viện cớ đưa ra chỉ là một cách để gây khó dễ các Dược Phòng Độc Lập chứ không phải là một nhu cầu cần có thật. Hơn nữa xét về mặt thủ tục thì việc làm này trái với quy định và vượt quyền hạn mà tiểu bang và các cơ quan y tề đã trao cho CalOptima. Sự có mặt của FPI là hoàn toàn không cần thiết, nhất là đã có sự kiểm soát rất khoa học và hợp lý của Prudent Rx, một cơ quan của Caloptima lo về việc kiểm soát các hồ sơ sinh hoạt của các nhà thuốc."
Khắp 50 tiểu bang của Mỹ , khắp các counties của Cali - trừ Orange County-- không có một giới chức chánh quyền nào có thể ra lịnh buộc các các cơ sở buôn bán phải trao nộp hồ sơ của tiệm cho một công ty tư nhân để được cho giấy phép hoạt động. Và tệ hơn nữa buộc phải đóng một số tiền $1000 hoặc $5000 cho công ty tư nhân này để họ theo dõi các hoạt động của cửa hàng bất cứ giờ phút nào nếu muốn được tiếp tục buôn bán. Nhưng trớ trêu thay đó lại là điều mà cơ quan FPI đòi hỏi các Dược Phòng phải làm.
FPI và Caloptima đã dàn dựng dư luận gây hiểu lầm xấu cho các Dược Phòng Độc Lập. Trên thực tế, có khoảng 231 tiệm bị kết tội vì gian lận trong việc cung cấp các dụng cụ y khoa, thí dụ như giường bệnh viện, xe lăn, 99% thuộc quận Los Angeles, chỉ có 1% thuộc quận Cam và trong số đó không có một tiệm nào thuộc hệ thống Dược Phòng Độc Lập bị kết tội vì gian lận.
CalOptima đã giao cho Prudent Rx lo việc kiểm tra tất cả các Dược Phòng ở quận Cam hàng tháng và hàng năm. Như vậy, tại sao CalOptima lại cần phải tốn kém trên $200,000 cho một chương trình thí điểm với cơ quan tư nhân FPI"
Theo Dược sĩ Hằng thì nay đã đến lúc người dân Quận Cam cần phải đặt vấn đề với các viên chức có thẩm quyền về trợ cấp y tế cho người dân ở đây cũng như về các hành động của tổ chức độc quyền CalOptima:
1. Có nên duy trì một cơ quan độc quyền như CalOptima lo vấn đề trợ cấp y tế cho cư dân ở Quận Cam hay không"
Bất cứ ở đâu cũng vậy, sự độc quyền rất dễ đưa đến độc tài với những quyết định sai lầm và có thể đưa đến những tác hại không thể ngờ trước được nếu người ta thực sự lạm dụng quyền hạn của sự độc quyền đó. Nếu có nhiều hơn một cơ quan lo về vấn đề trợ cấp y tế cho cư dân Quận Cam thì chắc chắn sức khỏe của người dân ở đây sẽ được quan tâm và lo lắng chu đáo hơn.
2. Tại sao ở các quận hạt khác thì bệnh nhân không phải "đối phó" với những chương trình mới của hệ thống trợ cấp y tế như cư dân Quận Cam" Có phải vì cơ quan Caloptima đã chi phí quá nhiều cho cơ quan và nhân viên của họ để nghiên cứu và tìm ra các chương trình cắt giảm từ nhiều phía ngay cả cắt giảm luôn quyền lợi bệnh nhân để nhằm không bị bù lỗ trước ngân sách dành cho cư dân Quận Cam"
CalOptima cho rằng họ đã bị mất tiền cho chương trình cung cấp thuốc men, nhưng thật sự trong năm 2004 CalOptima đã có thêm khoảng $4,700,000 từ chương trình cung cấp thuốc men bằng cách cắt giảm các quyền lợi của bệnh nhân và các Dược Phòng. Hiện tại CalOptima còn khoảng $ 115,000,000 trong quỹ dự trữ của họ. Tiền lương của viên chức Tổng Giám Đốc (CEO) là trên $300,000 mỗi năm, một mức lương được xếp vào hạng cao nhất trong các giới chức công quyền của Quận Cam.
3. Các chương trình do CalOptima đặt ra có phải là những chương trình tốt và luôn vì lợi ích của bệnh nhân hay không"
a. Các thuốc trong danh sách chi trả (Drug formulary) của CalOptima không giống như ở các quận hạt khác trong cùng tiểu bang, có phải thực sự vì lợi ích của bệnh nhân hay là vì lợi nhuận của CalOptima"
Tại sao cư dân của các quận hạt khác được dùng các thuốc chính hiệu (brand name)" Một thí dụ đơn giản nhất là dân ở nơi khác được uống viên thuốc Tylenol chính hiệu với giá trên 10 Mỹ kim cho 100 viên, trong khi ở Quận Cam thì dân chỉ được uống những viên thuốc thay thế (generic) với tên MAPAP hoặc Pain Releiver với giá không đến 4 Mỹ kim cho 100 viên. Thêm một thí dụ nữa về các thuốc bao tử như Prilosec, Nexium với trị giá khoảng 120 Mỹ kim cho 30 viên thì dân ở các quận khác được tự do xử dụng theo toa Bác sĩ, trong khi cư dân Quận Cam thì phải chờ các đơn xin phép CPAS, SPAF để rồi chỉ được cho phép uống viên Prilosec OTC với trị giá không đến 20 Mỹ kim cho 30 viên. Nếu tính thêm tiền công trả cho Dược sĩ là không đến $1 Mỹ kim cho 1 món thuốc OTC, so với $7.25 Mỹ kim trả bởi Medical cho các quận hạt khác thì thử hỏi CalOptima đã thu được bao nhiêu lợi nhuận sự thiệt hại và thiệt thòi của cư dân Quận Cam, mà đa số là người Mỹ gốc Việt, với những món thuốc thông thường này. Vậy mà lúc nào CalOptima cũng luôn đặt vấn đề cần cắt giảm thêm chi phí nữa để đạt thêm tiêu chuẩn của tiểu bang quy định.
b. Những thủ tục xin phép cho các thuốc không nằm trong danh sách chi trả của CalOptima đã gây rất nhiều chậm trễ trong phương cách điều trị, có những lúc bệnh nhân chết rồi mà thuốc vẫn chưa được cho phép dùng, và cuối cùng thì chưa chắc bệnh nhân đã được các thuốc mà họ cần phải xử dụng cho bệnh tật của mình.

Tại sao vấn đề xét các đơn CPAS (CalOptima Pharmacy Authorization System) ngày càng kéo dài hơn so với trước, có khi đến gần 2 tuần lễ, có phải vì để vừa cắt giảm chi phí và đồng thời cắt giảm mức tiêu dùng của bệnh nhân hay không" Còn thủ tục SPAF (Special Pharmacy Authorization Form) lại càng khó giải thích hơn nữa khi mà cùng một thứ thuốc nhưng có Bác sĩ kê toa thì bệnh nhân được lấy thuốc uống ngay, nhưng có Bác sĩ phải điền đơn SPAF xin phép cho thuốc này. Nếu vì lợi ích của bệnh nhân cần uống thuốc để chữa bệnh thì tại sao lại phân biệt ra 2 loại Bác sĩ như vậy" Cho dù tốt nghiệp lâu năm từ trường Đại học Harvard, một trường Đại học Y khoa nổi tiếng không chỉ trên nước Mỹ mà trên cả toàn thế giới nhưng vì đó là một Bác sĩ Việt Nam có quá nhiều bệnh nhân nên phải làm đơn xin phép SPAF cho các thuốc rất thông thường như Flonase, thuốc xịt mũi chữa bệnh dị ứng mũi; hoặc thuốc Fosamax để chữa bệnh xốp xương; hoặc thuốc Clonidine để chữa bệnh cao huyết áp, trong khi đó nếu là Bác sĩ người Mỹ cho dù mới tốt nghiệp vẫn sẽ không bị ảnh hưởng tí nào trong vấn đề đơn xin phép SPAF. Và nếu bệnh nhân không muốn gặp rắc rối về thủ tục SPAF thì khi cần đến các thuốc này lại phải đi gặp thêm một Bác sĩ khác nữa. Như vậy thì CalOptima có đạt được mục đích cắt giảm chi phí không"
Đó là những hành động không hợp lý, bất công của CalOptima trong việc giới hạn số thuốc của bệnh nhân, ngăn chận quyền cấp thuốc của một số Bác sĩ Việt Nam tại Quận Cam. Theo lời Paul Hoang: "80% Bác sĩ SPAF là bác sĩ Việt Nam ở trong diện này, trong khi tổng số Bác sĩ Việt Nam chỉ vào khoảng 15% tổng số các Bác sĩ ở Quận Cam. Đây là sự kỳ thị, không chỉ đối với giới chuyên môn, mà cả các bệnh nhân cao niên đang có nhu cầu y tế."
c. Chương trình tiệm thuốc nhà (Home Pharmacy) với mục đích ngăn ngừa phản ứng giữa các thuốc khi bệnh nhân đến lấy thuốc ở 3 nhà thuốc khác nhau trong vòng 2 tháng. Với chương trình này, bệnh nhân chỉ được quyền lấy thuốc ở một tiệm thuốc duy nhất mà thôi. Bệnh nhân bị "giam" làm con tin của CalOptima không những ở trong địa hạt Quận Cam, mà nay còn ở tiệm thuốc nữa một khi chương trình trên được thực hiện. Điều này là một thiệt hại lớn lao so với dân các quận khác vì họ đã không thể mua được thuốc ở các tiệm thuốc độc lập ngoài Quận Cam, như vậy với chương trình này người dân Quận Cam lại bị thêm 1 tầng áp bức nữa.
d. Chương trình dụng cụ y khoa và tã lót
Chương trình này chắc chắn không vì lợi ích của bệnh nhân, nhất là đối với các bệnh nhân của các nhóm dân thiểu số. Chương trình này cho thấy CalOptima đã kỳ thị các nhóm dân thiểu số, gây khó khăn và cắt giảm quyền lợi của bệnh nhân cũng như đã đối xử bất công, xâm phạm quyền tự do và hành hạ cư dân quận Cam, như vậy thì không thể là một chương trình tốt được.
Thêm vào đó, chương trình này đã gây xáo trộn trong tinh thần bệnh nhân khi CalOptima gửi thơ và đồng thời cho nhân viên liên lạc với bệnh nhân về chương trình này. CalOptima báo cho bệnh nhân biết là chỉ có 5 công ty Mỹ được cung cấp dụng cụ y khoa. Như vậy lại thêm một câu hỏi cần đặt ra nếu CalOptima muốn các bệnh nhân nhận các dịch vụ này từ 5 công ty Mỹ đó với mục đích gì thì chỉ có CalOptima mới có thể giải thích mà thôi. Nói chung với chương trình này, CalOptima chỉ có thể tiết kiệm chi phí nhắm vào cắt giảm số người tiêu thụ bằng cách gây khó khăn cho bệnh nhân và gia đình họ. Nếu đi theo mức giá cả đã được ấn định chung từ Medical hoặc Medicare thì thiết nghĩ bệnh nhân nhận những dịch vụ này ở bất cứ nơi đâu thì mức chi phí cũng như nhau, như vậy tại sao chỉ có 5 công ty Mỹ được cung cấp mà trong đó 4 công ty lại ở ngoài Quận Cam"
Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều yêu mến tự do và bởi vì 2 chữ tự do mà nhiều người đã từng bất chấp mọi nguy hiểm ngay cả tính mạng để đến được bến bờ tự do Mỹ quốc thế mà nay cơ quan độc quyền CalOptima đã ngày càng tự do dùng quyền hạn của họ để xâm phạm và cắt dần đi quyền tự do của các cư dân đang hưởng trợ cấp y tế ở Quận Cam. Cho đến lúc này người dân Quận Cam đều liên tưởng đến những ngày sống dưới chế độ Cộng Sản vì họ không còn được tự do như những ngày xưa nữa, không được đối xử công bằng so với người dân các quận hạt khác và tất cả mọi ý kiến phản ánh đều bị bỏ qua. Đi ngược dòng thời gian trở về ngày 19 tháng 7 năm 1994, CalOptima đã tuyên hứa "xây dựng một chương trình công bằng và hợp lý cho mọi thành viên và người cung cấp dịch vụ ", cũng như "bảo đảm rằng những thành viên sẽ được tiếp cận với những nơi cung cấp dịch vụ y tế mà nơi đó họ sẽ được chăm sóc liên tục bằng ngôn ngữ thích đáng và trong tinh thần tôn trọng văn hóa." Như vậy ngày nay người dân Quận Cam có nên nghe những gì CalOptima nói hay nên nhìn kỹ những gì CalOptima làm"""
Nếu CalOptima đã thực sự phục vụ người dân đúng mức, đối xử công bằng và luôn đặt quyền lợi của bệnh nhân lên trên lợi nhuận của mình thì tại sao ngày nay đã có trên 20,000 bản thỉnh nguyện thư yêu cầu các giới chức có thẩm quyền can thiệp để có được sự chăm sóc tử tế và công bằng cho người thụ hưởng trợ cấp y tế tại Quận Cam"
Dược sĩ Thu-Hằng và Paul Hoàng cho rằng CalOptima vẫn có chủ trương muốn dẹp bỏ các Dược Phòng Độc Lập, cho dù những hành động này dẫn đến thiệt hại cho giới tiêu thụ. Ngân sách mà CalOptima tiết kiệm được vào khoảng 2% ngân quỹ Tiểu bang mỗi năm, trong khi đó tiền lương và chi phí điều hành của họ lại lên đến khoảng 40 triệu dollars mỗi năm. Đây có phải là sự tiết kiệm hay không"" Paul Hoàng đặt vấn đề.
Bệnh nhân của chương trình Medi-Cal nên được làm việc trực tiếp với Medi-Cal vì danh sách thuốc cho bệnh nhân của Medi-Cal phong phú hơn so với CalOptima giúp cho vấn đề chữa trị bệnh nhân được hữu hiệu hơn. "Đó là chưa kể những khó khăn cho bệnh nhân những khi đi xa. Họ không thể mua thuốc từ các Dược Phòng Độc Lập ở ngoài quận Cam."
Caloptima với một chương trình phục vụ kém chất lượng và dưới tiêu chuẩn, gây chậm trễ trong vấn đề chữa trị cho bệnh nhân đưa đến tình trạng bệnh kéo dài hơn, có khi phải nằm bệnh viện lâu hơn, gây thêm tốn kém cho chương trình Medi-Cal và Medicare. Điều này chứng tỏ chương trình Caloptima chỉ tăng thêm khó khăn, thiệt hại, có khi nguy hiểm đến cả tính mạng của bệnh nhân, cũng như gây tốn kém cho gia đình của họ.
Được biết chương trình tương tự được TT Clinton đem ra làm thí điểm cách đây 10 năm. Nhưng không bao lâu sau đó thấy thất bại đã bị dẹp. Chỉ trừ Orange County còn giữ suốt Caloptima nam qua, đã làm tình làm tội không biết bao nhiêu người hưởng Medical. Orange County là nơi quân cư tập thể người Mỹ gốc Việt đông nhứt Mỹ. Chỉ bước qua Los Angeles County người hưởng Medical không bị bóp chẹt và bóc lột như vậy. Từ đó nhiều người nghĩ CalOptima là một chương trình kỳ thị địa phương, kỳ thị chủng tộc. Và cũng vì lý do đó cuộc đấu tranh đã qui tụ nhiều người và kéo dài. CalOptima thường dùng hoản binh chi kế, lũng đoạn lực lượng đấu tranh, mua thời gian, dưa vào số tiền kếch sù đã kiếm được. Có lẽ ý thức được điều đó nên tập thể người Việt, trong đó THDP gom những trí thức trẻ đã giương ngọn cờ đầu cùng thế hệ thứ nhứt đấu tranh. Cuộc đấu tranh được DB Trần Thái Văn và Giám sát viên Lou Correa, Cộng Đồng VN Nam Cali yễm trợ. Nhưng lòng kiên nhẫn nào cũng có giới hạn, vì vậy mới xuất hiện kiến nghi đòi rút tên ra khỏi CalOptima và xin trở lại MediCal, là cách gián tiếp " Kick Out " Calotima như lời hô to của nhiều người trong hai phiên họp ở Hội Trường Nhựt Báo Người Việt trước đây.
Trả lời câu hỏi chót, nếu CalOptima thù cá nhân cắt không để cho các nhà thuốc trong thành phần lãnh đạo của Tổ Họp bán thuốc cho người hưởng Medical nữa thì sao. Hai người trí thức Việt trẻ đấu tranh, Dược sĩ Trần Thu-Hằng, chủ tịch THDPDLVM và Paul Hoàng, trưởng ban đặc nhiệm, mĩm cưới tự tin nói " Tụi cháu đấu tranh cho tập thể Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ và Mỹ gốc Việt lón tuổi và bịnh hưởng Medical, chắc anh chị em đồng nghiệp và bà con cô bác không bỏ chúng cháu cô đơn đâu."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.