Hôm nay,  
Việt Báo Online

McDonalds USA Chào Mừng “Tháng Học Vấn” (Literacy Month) Với Các Quyển Sách Thiếu Nhi Phổ Biến Trong Happy Meals

29/08/201700:00:00(Xem: 888)
McDonalds USA Chào Mừng “Tháng Học Vấn” (Literacy Month) Với Các Quyển Sách Thiếu Nhi Phổ Biến Trong Happy Meals
Từ 2013-2016, McDonalds USA đã phân phát 54 triệu quyển sách đến trẻ em và dự trù sẽ phân phát thêm 20 triệu quyển sách trong thời gian khuyến mãi tới đây

OAK BROOK, Ill., (Ngày 28 tháng 8, 2017) – Để chào mừng “Tháng Học Vấn Toàn Quốc” (National Literacy Month) vào tháng 9, công ty McDonalds USA kêu gọi các gia đình cùng tham gia khuyến khích và vinh danh việc đọc sách với đợt khuyết mãi mới nhất là Happy Meal Books. Chương trình Happy Meal Books sẽ trở lại với các nhà hàng trên khắp cả nước từ ngày 5 đến 18 tháng 9 để giúp mang lại niềm vui đọc sách đến với các gia đình trên khắp Hoa Kỳ.

Để kỷ niệm 200 năm thành lập, công ty HarperCollins Publishers, một trong những nhà xuất bản sách thiếu nhi lớn nhất sẽ hợp tát với McDonalds USA để đêm đến cho các gia đình một bộ sách gồm bốn cuốn với kích cỡ Happy Meal rất phổ biến với các tựa đề như là “Pete the Cats Got Class” bởi James Dean, “Amelia Bedelias First Day of School” bởi Herman Parish, “Just A School Project” bởi Mercer Mayer và “If You Take a Mouse to School” bởi Laura Numeroff. Những cuốn sách dưới dạng Tiếng Anh và tại một số nhà hàng, những sách này còn được in dưới dạng Tiếng Tây Ban Nha.

“Nhà xuất bản HarperCollins vui mừng được thêm một lần tham gia vào chương trình khuyến mãi Happy Meal Books của McDonalds năm nay để mang những quyển sách được yêu thích nhất đến tay của hàng triệu trẻ em,” Bà Suzanne Murphy, Chủ Tịch và Nhà Xuất Bản công ty HarperCollins Childrens Books đã phát biểu. “Đọc sách có thể tác động sâu sắc đến sự phát triển học vấn của trẻ em và qua chương trình này, cùng với sự quyên tặng của chúng tôi vào tổ chức Reading is Fundamental, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho nhiều trẻ em có được những cuốn sách trong tay.”

blank
Chương trình Happy Meal Books.

McDonalds cũng rất hãnh diện để yểm trợ cho tổ chức Reading is Fundamental (RIF), một quỹ hội lớn nhất khắp toàn quốc về mức học vấn trẻ em, với mục đích phát triển mức độ học vấn bằng cách tạo cơ hội cho trẻ em khắp cả nước có thể dễ dàng có được những quyển sách thú vị và đầy quyến rũ. Cho đến năm 2018, McDonalds sẽ trao tặng gần 400,000 quyển sách từ chương trình khuến mãi Happy Meal Books, đóng góp vào nỗ lực phát triển mức học vấn của tổ chức RIF và các chương trình khắp cả nước.

"Sự hợp tác giữa McDonalds và RIF là một cách vinh danh sức mạnh và niềm vui của các gia đình khi cùng đọc sách chung với nhau,” Bà Beth Meyer, Chủ Nhiệm Tiếp Thị của tổ chức Reading Is Fundamental đã phát biểu. “6 trong 10 gia đình có thu nhập thấp không vẫn không có điều kiện để có những quyển sách thích hợp cho lưới tuổi ở trong nhà, vì vậy, việc cung cấp cho các trẻ em những quyển sách cùng với những nguồn hỗ trợ học vấn kèm theo để giúp các trẻ em phát triển tiềm năng tối đa là một công việc quan trọng hơn bao giờ hết.”

Chương trình khuyến mãi Happy Meal Book của McDonalds là một trong những nỗ lực của công ty này nhằm hỗ trợ việc phát triển toàn diện của trẻ em bằng cách động viên trẻ em tham gia vào những hoạt động vui nhộn, tích cực, và giàu tưởng tượng. Thông báo này tiếp theo những thay đổi mới mà công ty McDonalds đã áp dụng cho Happy Meal bao gồm:

- Giữa năm 2012-2016, công ty đã phục vụ trên 78 triệu trái quýt Cuties để giúp các gia đình gia có thêm trái cây trong món ăn qua sự hợp tác với tổ chức.

- McDonalds đã phục vụ trên 2 tỷ phần ăn với trái cây và những món ăn có sữa và ít béo như Go-Gurt trong Happy Meals giữ năm 2012-2016.

- Từ năm 2013, công ty đã bắt đầu tự động cung cấp món táo cắt thành lát, phần khai tây chiên cỡ nhỏ cho trẻ em và sự lựa chọn sữa ít béo như sữa tươi 1% béo hoặc sữa sô-cô-la không béo.

- Từ năm 2013, công ty McDonalds đã phân phát 54 triệu quyển sách Happy Meal Book đến trẻ em toàn quốc — đủ để cung cấp một quyển sách đến mỗi trẻ em dưới 12 tuổi tại Hoa Kỳ. (Dựa trên dữ kiện Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho năm 2015 – có 24 triệu trẻ em tuổi từ 0-5 và 24.7 triệu trẻ em tuổi từ 6-11)

- Vào năm 2016, công ty đã ra thông báo cho biết món Chicken McNuggets sẽ không có các chất bảo quản, màu sắc hay mùi vị nhân tạo.

blank
Chương trình Happy Meal Books.

“Trong nỗ lực tiếp tục nâng cao phẩm chất phục vụ đến những khách hàng, chúng tôi rất phấn khởi để cho thêm niềm vui vào trải nghiệm Happy Meal bằng cách khuyến khích các gia đình chia sẻ thời gian bên nhau,” Bà Julie Wenger, giám đốc tiếp thị cấp cao tại Hoa Kỳ của công ty McDonald's đã phát biểu. “Chúng tôi hãnh diện được hợp tác cùng với nhà xuất bản HarperCollins và tổ chức Reading is Fundamental và chúng tôi kêu gọi các gia đình cùng chia sẻ niềm vui đọc sách qua những quyển sách vui nhộn và bất hữu trong Happy Meals.”

Nghiên cứu từ tổ chức American Academy of Pediatrics cho thấy việc đọc sách với trẻ em mỗi ngày giúp ích cho sự phát triển não bộ của trẻ em và giúp phát triển những năng khiếu về ngôn ngữ, học vấn và xã giao sau này.

Qua sự hợp tác giữa McDonalds và RIF, các gia đình có thể gia tăng kiến thức với những quyển sách như “Pete the Cats Got Class”, “Amelia Bedelias First Day of School”, “Just A School Project” và “If You Take a Mouse to School” qua hệ thống Literacy Central. Trang mạng điện tử miễn phí mới này có nhiều chương trình dạy học, câu đố, trò chơi lắp hình, hoạt động và đoạn văn được thiết lập ra để giúp phát triển mức độ học vấn ở trẻ em chú tâm vào những quyển sách trong chương trình Happy Meal Books.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Happy Meal Books, hãy vào thăm trang nhà https://www.mcdonalds.com/us/en-us.html.

25/09/2018(Xem: 74)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 66)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 75)
24/09/2018(Xem: 155)
23/09/2018(Xem: 261)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 205)
22/09/2018(Xem: 953)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 179)
21/09/2018(Xem: 190)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 239)
20/09/2018(Xem: 231)
19/09/2018(Xem: 610)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 254)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 280)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality