Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Thẩm Mỹ California chấp thuận yêu cầu của TNS Janet Nguyễn thành lập Nhóm Công Tác liên quan đến việc hành nghề của Ngành Kỷ Nghệ Móng Tay

27/08/201712:21:00(Xem: 3328)

Hội Đồng Thẩm Mỹ California chấp thuận yêu cầu của Thượng Nghị  Sĩ Janet Nguyễn thành lập Nhóm Công Tác liên quan đến việc hành nghề của Ngành Kỷ Nghệ  Móng Tay

 

(Sacramento, CA) – Bằng Hành Nghề của chuyên viên ngành kỷ nghệ móng tay sẽ được nâng cao gía trị do những cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc yêu cầu tiểu bang xem xét lại phần đòi hỏi trình độ kỹ thuật cần thiết để tăng thêm những dịch vụ khác trong bằng hành nghề. Việc xem xét này sẽ được một Nhóm Công Tác đặc biệt tiến hành. Nhóm này do Hội Đồng Thẩm Mỹ California (BBC) lập ra, do yêu cầu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, sẽ đặc biệt cứu xét cho phép chuyên viên làm móng tay có thể làm dịch vụ se lông mép, lông mày, cùi chỏ cho tới ngón tay, hoặc từ đầu gối cho tới ngón chân, bằng cách sử dụng nhíp hoặc “waxing.” Nhóm công tác cũng sẽ xem xét số giờ huấn luyện thêm mà chuyên viên làm móng tay phải học để có thể làm dịch vụ này một cách an toàn mà không cần phải có Bằng Thẩm Mỹ, đòi hỏi phải học 1,600 giờ mới có thể được chấp nhận.

“Theo luật hiện hành, chuyên viên làm móng tay muốn làm dịch vụ 'waxing' phải có Bằng Thẩm Mỹ. Điều này có nghĩa là họ phải học thêm nhiều loại dịch vụ khác nhau như làm đẹp tóc, làm mặt, trong khi họ không có ý định làm những dịch vụ này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Qua việc lập ra Nhóm Công Tác của BBC, chúng ta có thể tìm ra được cách nào thuận tiện cho chuyên viên làm móng tay có thêm dịch vụ chuyên nghiệp qua một sự huấn luyện, mà không phải trải qua những đòi hỏi khó khăn mà vẫn bảo đảm an toàn cho khách hàng.”

Trong sự cố gắng tìm xem các dịch vụ nào chuyên viên làm móng tay có thể cung cấp vào Ngày 24, Tháng Năm, 2017, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Thượng Nghị Sĩ Jerry Hill gởi một lá thư đến BBC, yêu cầu họ lập ra một Nhóm Công Tác để xem xét khả năng hành nghề của chuyên viên làm móng tay và nghiên cứu các tiêu chuẩn đúng mức về văn hóa và huấn luyện đối với một cá nhân hành nghề làm móng tay. Hội đồng chấp thuận lá thư của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Ngày 17, Tháng Sáu, 2017, và sẽ báo cáo kết quả cho Quốc Hội vào Ngày 1, Tháng Mười Hai, 2017.

Trước khi Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn yêu cầu, vào năm 2013, Ủy Ban Doanh Nghiệp, Nghề Nghiệp, và Phát Triển Kinh Tế Thượng Viện đã đưa vấn đề các loại Bằng Hành Nghề và tìm hiểu xem có bao nhiêu Bằng Dịch Vụ Làm Đẹp mà BBC bắt buộc một chuyên viên thẩm mỹ và làm mặt, phải đi học và huấn luyện trong bao nhiêu giờ. Họ cũng thảo luận về việc một chuyên viên làm các dịch vụ đặc biệt có thể không cần phải đầu tư thời gian và phương tiện cần thiết để hoàn tất nhiều chương trình huấn luyện tại các trường học do BBC chấp thuận.

Vì những lý do này và việc lập ra Nhóm Công Tác của BBC, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giới thiệu Dự Luật Thượng Viện SB 296, mở rộng định nghĩa về Bằng Hành Nghề của chuyên viên làm móng tay bao gồm việc được làm “waxing” một cách giới hạn, sau khi bằng hành nghề này hội đủ một số yêu cầu. Quốc Hội California sẽ xem xét SB 296 vào năm 2018.

“Mục đích của SB 296 là tăng thêm cơ hội thu nhập cho hàng ngàn chuyên viên làm móng tay để nuôi sống gia đình,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nếu người thợ làm móng tay có thể cung cấp cho khách hàng thêm một số dịch vụ, như 'waxing,'  họ có thể gia tăng thu nhập để giúp đỡ họ , gia đình và nền kinh tế nói chung.”

Đề nghị của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là dựa theo luật của tiểu bang New York yêu cầu chuyên viên làm móng tay phải có thêm một bằng hành nghề sau khi hoàn tất 75 giờ học để có thể cung cấp dịch vụ “waxing.”

---

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.