Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nam Cali Họp Mặt

26/08/201700:00:00(Xem: 3084)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 20 Tháng 8 năm 2017 Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nam California Họp Mặt Hè 2017 với sự tham dự khoảng 400 chiến hữu QL/VNCH và gia đình, những người xuất thân từ quân trường Đồng Đế Nha Trang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do Toán Quốc Quân Kỳ cùng 50 nam nữ cựu quân nhân xuất thân từ Đồng Đế trong các bộ quân phục oai hùng của các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa như: Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân.

Tiếp theo cựu Sĩ Quan Phạm Trần Thế, khóa 4/68, người điều hợp chương trình, thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng, cảm ơn các niên trưởng, chiến hữu, thân hữu. Ông tiếp: “Hôm nay chúng ta tổ chức buổi họp mặt, ngoài niềm vui hội ngộ, chúng ta còn thể hiện tinh thần đoàn kết và mong mỏi một ngày không xa, đất nước Việt Nam chúng ta sớm thoát khỏi sự cai trị của bạo quyền cộng sản để người dân được sống ấm no, hạnh phúc; sống trong nền dân chủ và nhân bản như thời Việt Nam Cộng Hòa mà chúng ta đã ra sức bảo vệ.”

blank
Trong họp mặt hè của Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nam Cali.

Sau đó ông Hội Trưởng Trần Nam lên chào mừng các Niên Trưởng, qúy vị quan khách, dân cử, các cơ quan truyền thông, thân hữu và các chiến hữu thuộc các khóa tốt nghiệp tại Quân rường Đồng Đế Nha Trang,

Ông cho biết: “Năm nay nhiệm kỳ của tôi là năm thứ ba rồi. Họp mặt Đồng Đế đã có từ năm 1998 và qua rất nhiều giai đoạn của các Hội Trưởng, mỗi nhiệm kỳ ba năm. Năm nay trong nhiệm kỳ của tôi, tôi tổ chức mỗi năm một lần vào mùa Hè. Đồng Đế là một quân trường lớn của VNCH.”

blank
Trong họp mặt hè của Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nam Cali.

Ông tiếp: “Hôm nay chúng tôi tập hợp được anh em đông như thế này là do công sức của các niên trưởng, đồng môn đã gây dựng từ trước. Hôm nay có nhiều anh em từ phương xa về tham dự với chúng tôi như anh Trung Thừa (Khóa 10/72), anh Gióp, anh Nguyễn Hữu Đinh, anh Hải từ San Jose, anh Vũ Đình Hải từ Las Vegas, một số anh từ San Diego.Về niên trưởng Đồng Đế hiện nay đa số đều đã 80 tuổi trở lên rồi nhưng hôm nay cũng đến rất đông, chúng tôi đã dành ba bàn cho niên trưởng Đồng Đế chúng tôi.”

Tiếp theo chương trình là mục vinh danh, choàng vòng hoa cho các chiến hữu mặc quân phục. Sau đó, một chương trình văn nghệ do hai MC Phạm Trần Thế, Xuân Thu phụ trách. Phu nhân các chiến hữu và một số thân hữu các đơn vị bạn trình bày các nhạc phẩm về lính. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ cho Hội với lô trúng là các đồng hồ treo tường có logo của hội.

Trong phần giới thiệu quan khách và các đơn vị bạn tham dự có: Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Võ Bị Đà Lạt, Quân Cảnh, Nữ Quân Nhân, Nha Kỹ Thuật, Thủ Đức Nam California, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Đơn Vị 101, Cục Chính Huấn, Lực Lượng Đặc Biệt, hội Quảng Trị, hội Ái Hữu Cà Mau và một số niên trưởng trong QLVNCH.

Đây là một buổi hội ngộ Hè thật vui và ý nghĩa cho những người lính xuất thân từ quân trường Đồng Đế Nha Trang.

blank
Trong họp mặt hè của Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nam Cali.

Quân trường Đồng Đế vốn là một trường đào tạo cấp Hạ Sĩ Quan cho QLVNCH, nhưng từ khi Việt Cộng phản bội lệnh hưu chiến, mở cuộc đánh trộm khắp các tỉnh thị của VNCH, chính phủ VNCH đã ban hành lệnh Tổng Động Viên, khiến nhu cầu sĩ quan cho QLVNCH phải gia tăng gấp rút. Quân Trường Đồng Đế đã được giao trọng trách mở các khóa huấn luyện Sĩ Quan Trừ Bị song song cùng quân trường Võ Bị Thủ Đức. Mỗi năm trường mở ra từ 4 đến 5 khóa, mỗi khóa có từ 500 đến 1,000 SVSQ theo học. Kết quả cho đến cuối năm 1973 Đồng Đế đã tạo thêm 12 ngàn sĩ quan ưu tú cho QLVNCH được phân phối cho khắp các quân binh chủng của QLVNCH, nhất là hai binh chủng TQLC và BĐQ để những đơn vị này cùng với Nhẩy Dù đã trở thành những đơn vị khét tiếng chiến đấu trên trận địa của QLVNCH.

Những sĩ quan xuất thân từ Đồng Đế được biết đến nhiều như cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn xuất thân khóa 2 Hiện Dịch Đồng Đế, cố Đại Tá Cao Văn Ủy nguyên trưởng khoa Kỹ Thuật của trường, cố Đại Tá Vũ Phi Hùng nguyên trưởng khoa vũ khí Đồng Đế, khi về Biệt Động Quân là đối thủ đáng sợ của Sư Đoàn Sao Vàng cộng sản Bắc Việt, Trung Tá Nguyễn Đăng Hòa K.2 Hiện Dịch Đồng Đế, ra trường về Thủy Quân Lục Chiến, nổi tiếng trong trận tái chiếm quận Triệu Phong, Trung Tá Lê Quý Dậu, K.3 Hiện Dịch Đồng Đế, Liên Đoàn trưởng Biệt Động Quân tham dự trận đánh ác liệt tại An Lộc, v.v…

Ban tổ chức buổi họp mặt năm 2017 gồm những chiến hữu:

Trần Nam, Nguyễn Hoàng Dũng, Võ Tùng, Nguyễn Điểu, Dương Văn Hạnh, Lê Minh Quang và Phan Bửu Ngọc.

Buổi họp mặt Hè 2017 kết thúc trong bầu không khí thân thương của những người lính chiến đã nói lên “Tình Huynh Đệ Chi Binh” mãi mãi trong tâm huyết của những người Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương