Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa Gặp Gỡ Và Thăm Hỏi Mục Sư Nguyễn Công Chính Và Gia Đình

25/08/201718:36:00(Xem: 3533)

DÂN BIỂU LIÊN BANG LOU CORREA GẶP GỠ VÀ THĂM HỎI MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH VÀ GIA ĐÌNH

DBLB LOU CORREA TRỞ THÀNH NGƯỜI BẢO TRỢ CHO HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QUỐC NỘI VÀ QUỐC NGOẠI VÀ HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM

 

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 25 tháng 8, 2017) –  Hôm nay, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa đã có một buổi gặp gỡ riêng với Mục sư Nguyễn Công Chính và gia đình của ông tại Grace Lutheran Church.

 

Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị chính quyền CSVN bắt vào vào tháng Tư năm 2011 với cáo buộc “phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc”, theo điều 87 bộ luật hình sự. Năm 2012, Mục sự Nguyễn Công Chính đã bị kết án 11 năm tù sau một phiên toà ngắn. Với sự giúp đỡ của DB Alan Lowenthal và các hội đồng tổ chức khác, Mục sư Nguyễn Công Chính đã được trả tự do và được đưa đến Hoa Kỳ vào tháng 7 năm nay.

 blank

Dân biểu Hoa Kỳ Lou Correa gửi lời tri ân đến Giám mục Trần Thanh Vân và Mục sư Nguyễn Công Chính đã cho ông cơ hội đến trò chuyện với Mục sư và gia đình của ông, đồng thời chúc mừng gia đình Mục sư đã đặt chân đến đất nước tự do dân chủ Hoa Kỳ. “Tôi rất vinh dự được gặp Mục sư và gia đình của ông. Hôm nay tôi xin được đón tiếp ông đến Hoa Kỳ.”

 

Mục sự Chính bày tỏ với DB Correa rằng để ổn định cho gia đình của ông, ông đang rất cần tỵ nạn tôn giáo chính trị. DB Correa chia sẻ với Mục sư rằng ông sẽ kiên quyết giúp đỡ Mục sư Chính và gia đình của ông để có đuọc tỵ nạn tôn giáo chính trị và đó là lý do DB Correa có mặt tại buổi họp ngày hôm nay. Ngoài ra, trong buổi gặp gỡ này, DBLB Correa cũng có cơ hội lắng nghe tình hình nhân quyền Việt Nam tại Việt Nam hiện nay.

 

Cũng tại buổi gặp gỡ này, thay mặt Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Quốc Ngoại, và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tai Việt Nam, Giám mục Trần Thanh Vân và Mục sư Nguyễn Công Chính đã chính thức mời DBLB Lou Correa làm người bảo trợ và là tiếng nói cho hai tổ chức trên. Là một thành viên của Uỷ ban Quốc hội về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) và là một dân biểu luôn có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, tự do tôn giáo, và nhân quyền Việt Nam, DBLB Lou Correa đã chấp nhận lời mời để trở thành người bảo trợ cho Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Quốc Ngoại, và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

 

“Tôi xin cảm ơn Hội đồng Liên kết Quốc nội và Quốc Ngoại và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã đặt niềm tin ở tôi. Tôi rất hãnh diện và cảm động trước việc được chọn làm người bảo trợ cho tiếng nói của hai tổ chức này. Hôm nay tôi chấp nhận lời mời này và tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền Việt Nam và những vị đã lên tiếng để đấu tranh cho các quyền tự do này.”

 

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa hiện đang đại diện cho địa hạt 46, bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, và Orange.

      

Christy Linh Le | Field Representative/ Caseworker

Office of Congressman J. Luis Correa (CA-46)

2323 N. Broadway, Suite 319 | Santa Ana CA 92706

Tel: 714-559-6190

Christy.LinhLe@Mail.House.Gov

 

  Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.