Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Mỹ Xét Nghị Quyết: Ghi Nhớ 30-4, Vinh Danh Vnch

22/04/200500:00:00(Xem: 4582)
WASHINGTON -- Theo tin mới nhất là ngày hôm Thứ Năm Nghị Quyết của Lưỡng Viện Hoa Kỳ (House Concurrent Resolution) "Tưởng Niệm Thứ 30 Ngày Việt Nam Cộng Hòa Rơi Vào Tay Cộng Sản Bắc Việt" sẽ được đề nạp vào Hạ Viện Hoa Kỳ để biểu quyết.
Bản tin này do Ủy Ban Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do VN phổ biến hôm Thứ Năm 21-4-2005 như sau.
Nghị Quyết này ghi nhận tầm ảnh hưởng sâu rộng của biến cố 30 tháng 4 lên đất nước và người dân Việt Nam, khiến hơn ba triệu người phải bỏ nước ra đi và hàng trăm ngàn người đã bỏ thây trên đường tìm tự do. Nghị Quyết còn ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của người Việt tại Hoa Kỳ và khắp nơi để tranh đấu cho một đất nước Việt Nam tự do, dân chủ, cũng như các đóng góp tích cực của cộng đồng người Mỹ gốc Việt vào đất nước Hoa Kỳ.
Đồng thời Nghị Quyết vinh danh các chiến sĩ Hoa Kỳ và QLVNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do tại Việt Nam và ủng hộ sự tranh đấu của người Việt cho một nước Việt Nam tự do và tôn trọng quyền sống căn bản của con người. Nghị Quyết ghi nhận và ủng hộ mọi tổ chức khắp nơi để tưởng niệm biến cố 30 tháng 4, 1975.

Trong thời gian qua Ủy ban tổ chức Ngày Tranh Đấu Cho Tụ Do Việt Nam (Vietnam Freedom March) đã làm việc cùng qúy vị dân biểu trong nhóm Congressional Caucus on Vietnam để vận động cho Nghị Quyết này được thông qua. Trong nỗ lực chung với thời gian hạn hẹp còn lại, chúng tôi kêu gọi đồng hương gấp rút gởi email, fax hay điện thoại tới văn phòng các dân biểu vùng mình cư ngụ để yêu cầu ủng hộ Nghị Quyết. Đặc biệt xin quý vị vận động Dân Biểu Tom DeLay, lãnh tụ khối đa số tại Hạ Viện, để ủng hộ đem Nghị Quyết ra Hạ Viện để biểu quyết. Số điện thoại của ông DeLay là (202) 225-4000 và số fax là (202) 225-5117. Chi tiết liên lạc với các Dân biểu xin vào trang nhà http://www.capwiz.com/rollcall/home/
Chúng ta đã vận động được qúy vị Dân biểu sau đây cùng bảo trợ Nghị Quyết: Tom Davis, Zoe Lofgren, Loretta Sanchez, Chris Smith, Xavier Bacerra, Hilda Solis, Diane Watson, Lucille Roybal-Allard, Maxine Waters, Juanita Millender-McDonald, Grace Napolitano, Linda Sanchez, Bob Filner, Sam Farr, Todd Akin, Lynn Woelsey, Chet Edwards, Mike Honda, Jim Moran, Frank Wolf, Lincoln Diaz-Balart.
(Website: www.april30.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.