Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Picnic Hè Của Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA San Jose

25/08/201700:00:00(Xem: 3776)
blank
Hội AVVA Chapter 201 San Jose.

Hội AVVA Chapter 201 (Associates of Vietnam Veterans of America) tổ chức Picnic Hè 2017 lúc 2:00pm ngày Chúa Nhật 20/8/2017 tại văn phòng của Hội trên đường Mayhew Dr., San Jose. Hiện diện trong buổi lễ có khoảng gần 100 người gồm quan khách, thân hữu và hội viên. Trong số đó người ta nhận thấy có Bà Vân Lê, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side, các chiến sĩ Hội Biệt Động Quân Bắc California, cựu Th/Tá Trần Ngãi, Gia đình Lực Lượng Đăc Biệt San Jose, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ Bắc Cali, một số cựu SVSQ Khóa 9B/72, nhà văn Thanh Thương Hoàng, nhà thơ Ngọc Bích, đại diện LĐ Hướng Đạo Bách Việt, và nhiều khách mời thân hữu đến từ các nơi, phóng viên Trường Kỳ và một số nhà báo Việt Ngữ.

Sau nghi lễ khai mạc, mọi người được mời nhập tiệc. Khoảng sân nhỏ tràn ngập ánh nắng, tiếng chào mời, và những tiếng cười náo nhiệt. Những tiếng hát “cây nhà lá vườn” tạo được những nụ cười vui vẻ, gần gủi thân thương. “Hát không hay nhưng vui là chính” Ông Đào Dược vui vẻ cho biết, cô Hoài Niệm có tài ngâm thơ…những tiếng hát Kim Chung, Ngọc Bích…làm cho buổi chiều họp mặt càng vui hơn. Chị Lý, chủ nhà, tận tâm tận lực tiếp đãi thức ăn với nụ cười niềm nở lúc nào cũng ở trên môi.

Những người lính, trong câu chuyện tâm tình với bạn. Người ta nhắc đến các chiến công, sự gian khổ nhưng hào hùng của các chiến sĩ Đồng Minh và quân nhân QL/VNCH. Được biết, Hội AVVA ngoài các công tác chăm lo đời sống cho các cựu chiến binh hội viên và gia đình của họ, Hội còn tự nguyện đảm nhận các buổi lễ an táng cho các đồng hương qua đời không có thân nhân lo việc hậu sự, hoặc vì thiếu nhân lực, tài chánh lo việc mai táng. Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam (AVVA) là một Hội bất vụ lợi, với mục đích cống hiến về mọi mặt cho sinh hoạt của các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, gia đình của họ, Cộng Đồng, và các Cựu Chiến Binh trong các lãnh vực khác nhau. Tổng hội có trên 6,000 hội viên hoạt động trong 09 khu vực, gồm có 49 Tiểu-bang và 04 vùng Lãnh thổ.


Hội AVVA Chapter 201 San Jose là Hội Kết hợp với Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, được sáng lập viên Ông Nguyễn Phan (Đã quá vãng) và Ông Đồng Kim Cang thành lập vào ngày 16 /07/ 2007 tại San Jose và thống thuộc các tổ chức cao cấp khác như: Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Quốc Gia, Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Tiểu Bang California.

Hội viên gồm phần lớn Cựu Quân-nhân Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, và một số thân hữu cùng gia đình của họ. Ngoài ra Hội còn có hội viên người Hoa Kỳ. Hội AVVA /201 San Jose hiện đang hoạt động hợp tác với Hội Đồng Thống Nhất Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Quận Hạt Santa Clara trong các dịp lễ quan trọng như: Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, ngày Lễ Độc Lập HK, ngày Lễ Vinh Danh các Cựu Tù Binh và Mất Tích HK, và ngày Lễ Cựu Chiến Binh HK. Hằng năm hội thường tổ chức các buổi Picnics để giúp vui và ủy lạo tinh thần các cựu thương phế binh Hoa Kỳ đang điều trị tại bệnh viện Palo Alto VA Hospital và Menlo Park VA Hospital. Ngoài ra, những khi có yêu cầu từ các Đơn-vị Quân Đội Hoa Kỳ, hoặc các Cựu Chiến Sĩ, và Chiến Sĩ Đồng Minh qua đời, hội cung cấp những quân lễ an táng như: Phũ cờ, gấp cờ trao cho thân nhân của Tử sĩ, thổi kèn tiễn đưa, và bắn 21 phát súng vinh danh.

Hội AVVA San Jose là một gia đình rộng lớn của những cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn hữu, và Cộng đồng của những Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam. Hội hy vọng sẽ đem lại niềm tự-hào và danh-dự cho các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam từ những kinh nhiệm tiêu cực về cuộc chiến Việt Nam. Người trách nhiệm cho biết sẽ luôn luôn tích cực nổ lực trong những mục tiêu thực tiễn với một tinh thần đúng đắn và thống nhất, để thể hiện thực tâm phục vụ của Hội đối với các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, cùng tất cã các Cựu Chiến Sĩ khác, và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.