Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Picnic Hè Của Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA San Jose

25/08/201700:00:00(Xem: 3042)
blank
Hội AVVA Chapter 201 San Jose.

Hội AVVA Chapter 201 (Associates of Vietnam Veterans of America) tổ chức Picnic Hè 2017 lúc 2:00pm ngày Chúa Nhật 20/8/2017 tại văn phòng của Hội trên đường Mayhew Dr., San Jose. Hiện diện trong buổi lễ có khoảng gần 100 người gồm quan khách, thân hữu và hội viên. Trong số đó người ta nhận thấy có Bà Vân Lê, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side, các chiến sĩ Hội Biệt Động Quân Bắc California, cựu Th/Tá Trần Ngãi, Gia đình Lực Lượng Đăc Biệt San Jose, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ Bắc Cali, một số cựu SVSQ Khóa 9B/72, nhà văn Thanh Thương Hoàng, nhà thơ Ngọc Bích, đại diện LĐ Hướng Đạo Bách Việt, và nhiều khách mời thân hữu đến từ các nơi, phóng viên Trường Kỳ và một số nhà báo Việt Ngữ.

Sau nghi lễ khai mạc, mọi người được mời nhập tiệc. Khoảng sân nhỏ tràn ngập ánh nắng, tiếng chào mời, và những tiếng cười náo nhiệt. Những tiếng hát “cây nhà lá vườn” tạo được những nụ cười vui vẻ, gần gủi thân thương. “Hát không hay nhưng vui là chính” Ông Đào Dược vui vẻ cho biết, cô Hoài Niệm có tài ngâm thơ…những tiếng hát Kim Chung, Ngọc Bích…làm cho buổi chiều họp mặt càng vui hơn. Chị Lý, chủ nhà, tận tâm tận lực tiếp đãi thức ăn với nụ cười niềm nở lúc nào cũng ở trên môi.

Những người lính, trong câu chuyện tâm tình với bạn. Người ta nhắc đến các chiến công, sự gian khổ nhưng hào hùng của các chiến sĩ Đồng Minh và quân nhân QL/VNCH. Được biết, Hội AVVA ngoài các công tác chăm lo đời sống cho các cựu chiến binh hội viên và gia đình của họ, Hội còn tự nguyện đảm nhận các buổi lễ an táng cho các đồng hương qua đời không có thân nhân lo việc hậu sự, hoặc vì thiếu nhân lực, tài chánh lo việc mai táng. Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam (AVVA) là một Hội bất vụ lợi, với mục đích cống hiến về mọi mặt cho sinh hoạt của các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, gia đình của họ, Cộng Đồng, và các Cựu Chiến Binh trong các lãnh vực khác nhau. Tổng hội có trên 6,000 hội viên hoạt động trong 09 khu vực, gồm có 49 Tiểu-bang và 04 vùng Lãnh thổ.


Hội AVVA Chapter 201 San Jose là Hội Kết hợp với Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, được sáng lập viên Ông Nguyễn Phan (Đã quá vãng) và Ông Đồng Kim Cang thành lập vào ngày 16 /07/ 2007 tại San Jose và thống thuộc các tổ chức cao cấp khác như: Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Quốc Gia, Hội Liên-kết Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam Văn Phòng Tiểu Bang California.

Hội viên gồm phần lớn Cựu Quân-nhân Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, và một số thân hữu cùng gia đình của họ. Ngoài ra Hội còn có hội viên người Hoa Kỳ. Hội AVVA /201 San Jose hiện đang hoạt động hợp tác với Hội Đồng Thống Nhất Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Quận Hạt Santa Clara trong các dịp lễ quan trọng như: Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, ngày Lễ Độc Lập HK, ngày Lễ Vinh Danh các Cựu Tù Binh và Mất Tích HK, và ngày Lễ Cựu Chiến Binh HK. Hằng năm hội thường tổ chức các buổi Picnics để giúp vui và ủy lạo tinh thần các cựu thương phế binh Hoa Kỳ đang điều trị tại bệnh viện Palo Alto VA Hospital và Menlo Park VA Hospital. Ngoài ra, những khi có yêu cầu từ các Đơn-vị Quân Đội Hoa Kỳ, hoặc các Cựu Chiến Sĩ, và Chiến Sĩ Đồng Minh qua đời, hội cung cấp những quân lễ an táng như: Phũ cờ, gấp cờ trao cho thân nhân của Tử sĩ, thổi kèn tiễn đưa, và bắn 21 phát súng vinh danh.

Hội AVVA San Jose là một gia đình rộng lớn của những cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn hữu, và Cộng đồng của những Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam. Hội hy vọng sẽ đem lại niềm tự-hào và danh-dự cho các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam từ những kinh nhiệm tiêu cực về cuộc chiến Việt Nam. Người trách nhiệm cho biết sẽ luôn luôn tích cực nổ lực trong những mục tiêu thực tiễn với một tinh thần đúng đắn và thống nhất, để thể hiện thực tâm phục vụ của Hội đối với các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, cùng tất cã các Cựu Chiến Sĩ khác, và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.