Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ Họp Mặt “Huynh Đệ Chi Binh”

24/08/201700:00:00(Xem: 2536)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 8 năm 2017 tại Garden Grove Park, hàng trăm các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm do Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức.

Trước khi bước vào chương trình sinh hoạt, Chiến hữu Đinh Quang Truật điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng hát bản “Chiến Sĩ Vô Danh” để tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ vô danh đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc.

Sau phần nghi thức chiến hữu Richard Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy Niên Trưởng qúy chiến hữu và gia đình, các cơ qan truyền thông, thân hữu. Ông tiếp: “Chúng ta là những chiến sĩ QL/VNCH, chúng ta đã chiến đấu để bảo vệ Miền Nam nước Việt, để đồng bào chúng ta được hưởng sự tự do, dân chủ và nhân quyền. Có lẽ chúng ta đều thích có picnic trong những ngày nghỉ của mình, đặc biết là mùa Hè. Một buổi ăn ngoài trời mang lại nhiều hứng thú, phấn khởi và quên đi những sự phiền muộn trong cuộc sống của chúng ta.

Trong họp mặt hè của Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ.

Và đặc biệt ngày hôm nay cũng là ngày lễ Nhân Đạo Thế Giới gọi tắt là WSE. Ngày lễ quốc tế dành cho các công nhân, nhân viên nhân đạo, những người đã mất cuộc sống của họ khi làm việc cho nhân đạo. Thưa qúy vị, Picnic là cách tốt nhất để thể hiện niềm vui và cuộc sống, đồng thời với tình huynh đệ chi binh. Cá nhân tôi và không biết tất cả niên trưởng ở đây có nghĩ rằng Picnic là đem lại cho chúng ta sự thay đổi để tương tác hơn trong tình đồng đội. Không ai lớn, không ai nhỏ.”

Ông tiếp: “Chúng ta đều cư xử và thích thú với nhau như đứa trẻ đi picnic. Đó là một cách vui vẻ và tình huynh đệ chi binh của chúng ta đối với nhau. Thay mặt Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Điều Hợp Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ chúng tôi tuyên bố khai mạc buổi picnic Hè và chúc quý niên trưởng các chiến hữu có bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, thích thú và nếu có gì sơ sót xin lượng thứ cho.”

Tiếp theo lời phát biểu của Niên trưởng Trần Quan An Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại và Niên trưởng Nguyễn Văn Ức Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại. Hai vị nầy đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ, và qúy vị cũng chúc tất cả mọi người tham dự có một ngày họp mặt Hè thật vui trong tình “Huynh Đệ Chi Binh.”

Các chiến hữu và gia đình sau đó dùng cơm trưa với nhiều món ăn ngon do các phu nhân của các chiến hữu đóng góp. Trong lúc nầy mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị nghệ sĩ thân hữu và các anh chị trong Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ trình diễn. Đặc biệt có các màn trình diễn về những vũ điệu dân ca do các hậu duệ Hội Đền Hùng và Hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trình diễn thật xuất sắc đã được đồng hương nhiệt liệt tán thưởng.

Được biết buổi sinh hoạt Hè “Huynh Đệ Chi Binh” năm nay do Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ cùng một số các thành viên trong ban tổ chức, gồm có các chiến hữú: chiến hữu Bùi Đẹp, Nguyễn Hữu Thắng, Phạm Huy Hoàn, Vũ Trọng Mục, Đinh Quang Truật, Lê Kim Cương, Quỳnh Hoa, Tuyết Hạnh, Trần Anh Tuấn… Riêng ban ẩm thực thì được sự tiếp tay nồng nhiệt của các phu nhân các vị trong ban tổ chức và nhiều chị em trong hội Nữ Quân Nhân Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.