Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

162 Sinh viên Công giáo, Huynh trưởng và Tu sinh tham dự khóa huấn luyện Hè 2017 về Kỹ năng Làm việc Nhóm

23/08/201723:32:00(Xem: 3169)

162 Sinh viên Công giáo, Huynh trưởng và Tu sinh tham dự khóa huấn luyện Hè 2017 về Kỹ năng Làm việc Nhóm

Được sự khích lệ và hỗ trợ của Đức Giám mục Giáo Phận, quý Cha trong Ban Mục vụ Sinh viên, từ ngày 22 tới 25/7/2017 tại giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại, Sinh Viên Công Giáo Vinh (SVCG) đã tổ chức Khóa Huấn luyện Kỹ năng Tổ chức và Nghệ thuật Lãnh đạo do Tiến sĩ Giuse Nguyễn Trung Hiếu, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh và là Giáo sư Đại học từ Chicago, Hoa Kỳ đến hướng dẫn.
 

blank

 
Khóa tập huấn Hè 2017 có sự tham gia của 162 học viên đến từ nhiều tổ chức và đoàn thể Công Giáo như quý Nữ tu Dòng Đaminh Tin mừng, các bạn SVCG Vinh, SVCG Hà Tĩnh và SVCG đang theo học tại Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, các bạn huynh trưởng của hai giáo xứ Làng Anh và Yên Đại, cùng một số huynh nhân khác. Chủ đề của khóa huấn luyện năm nay là “Lãnh đạo Phục vụ: Kỹ năng Làm việc Nhóm”.

Huấn luyện Kỹ năng Tổ chức và Nghệ thuật lãnh đạo là một chương trình hợp tác lâu dài giữa Giáo sư Giuse Nguyễn Trung Hiếu với Giáo phận Vinh – từ năm 2011 đến nay. Chương trình nầy đã được triển khai tới các bạn SVCG Vinh từ năm 2016, và năm nay, chương trình huấn luyện lại được tiếp tục. Trong 4 ngày chăm chỉ học tập, dưới sự hướng dẫn tận tình của nhà giảng huấn – Giáo sư Giuse Nguyễn Trung Hiếu, các bạn học viên đã có cơ hội trau dồi và nâng cao khả năng về nhiều phương diện, cũng như tiếp nhận được những cảm nhận mới về bản thân.Trong niềm vui hân hoan đó, vào lúc 17 giờ 15 phút, ngày 25/7/2017, thánh lễ tổng kết đã diễn ra tại giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại, do Cha Giuse Tô Văn Toản – đặc trách SVCG Vinh chủ tế, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý nữ tu và đông đảo các bạn trẻ tham gia khóa học. Cũng trong thánh lễ này, Cha Giuse đã chủ sự nghi thức trao chứng chỉ cho 162 học viên đã có những phấn đấu không ngừng trong suốt 4 ngày học hỏi, thao luyện.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Giuse nhấn mạnh và khẳng định tầm quan trọng của một người lãnh đạo theo đúng tinh thần của Kitô Giáo – lãnh đạo phục vụ. Ngài nói: “Thước đo giá trị của một con người hay sự lớn lao, sự vĩ đại của một người là ở chỗ người đó phục vụ được bao nhiêu. Người lớn không dùng quyền lực để lãnh đạo, nhưng dùng khả năng của đôi tay để phục vụ; người lớn không dùng sức mạnh để thống trị, nhưng dùng trái tim để yêu thương. Tất cả chúng ta đều được mời gọi noi gương Chúa Giêsu là một nhà lãnh đạo phục vụ. Vì thế, chúng ta đến đây để học lãnh đạo phục vụ là chúng ta bắt đầu học và sống đời sống của mình theo khuôn mẫu của Đức Giêsu”.

Xem tiếp: http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1104

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.