Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Thế Nào Cùng Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận Ở Nam Cali?

18/04/200500:00:00(Xem: 5003)
Một bản văn từ ông Nguyễn Xuân Tùng vừa phổ biến, đã giải thích về một số điều ông gọi là “bị ngộ nhận” trong vấn đề hợp tác tổ chức ngày 30-4-2005. Vì bản văn quá dài, nơi đây tòa soạn trích đoạn ý chính như sau.
“Kính thưa Quý Cơ Quan Truyền Thông Nam Cali,
“Trong buổi họp báo ngày 09-04-05 tại trụ sở Little Saigon Radio của Ban Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali (BCH/CĐ/NC) của ông Mai Hữu Bảo tổ chức. Trong phần đại diện các cơ quan truyền thông hiện diện góp ý tại sao không kết hợp lại mà có tới 4 nhóm tổ chức Quốc Hận năm nay vv... Ban Tổ Chức (BTC) họp báo đã trả lời thiếu trung thực, gây ngộ nhận, và có ý đổ trách nhiệm cho cá nhân tôi là Nguyễn Xuân Tùng và Ban Tổ Chức Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận tại công viên Tự Do, Tượng Đài Chiến Sỹ Việt-Mỹ Westminster. Tôi xin trình bầy trung thực để công luận được sáng tỏ:
I-Lý do thành lập BTC Đại Lễ tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận:
Vào khoảng đầu tháng 3/05 tôi được các ông Vạn Võ (Đài Sống Trên Đất Mỹ) và Hồ Ngọc Minh Đức (Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã xin Giấy Phép) mời tham dự BTC Quốc Hận. Tôi đắn đo suy nghĩ:
(1)-Cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali trước sau vẫn là một nhưng hiện nay đã có tới 3 ban chấp hành cộng đồng. (...)
(2)-Đối với các chính đảng đã từng vang bóng một thời trong lịch sử thì hiện nay đang mắc đại nạn phân hóa, khó dốc toàn lực phục vụ đất nước, lợi ích cộng đồng như xưa. Nhưng họ vẫn giữ truyền thống tốt đẹp hỗ trợ cộng đồng chứ không thao túng lũng đoạn cộng đồng. (...)
(3)-Moët số đoàn thể đảng phái trong quá khứ đã từng nhiều lần muốn biến ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư Đen thành xanh thành đỏ, đã bị đồng hương tỵ nạn khắp nơi phản đối. (...)
Quốc Hận là QUỐC HẬN còn đổi khác làm chi cho phí công vô ích, gây tranh cãi xáo trộn cộng đồng.
(...)
II-Nội dung buổi họp báo của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo gây ngộ nhận trước công luận:
Trong buổi họp báo do BTC 30 Năm Quốc Hận của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo có những điều thiếu trung thực như sau:
(1)-Ông Trần Trọng An Sơn tường thuật đã nhiều lần mời ông Xuân Tùng nhưng ông không đến. Ông Sơn không tường thuật trọn câu nói của tôi. Tôi nói: "Tôi chỉ đến khi các anh tổ chức với danh nghĩa đoàn thể: Tập Thể Chiến Sỹ VNCH hay Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, còn nếu các anh tổ chức Quốc hận dưới cái dù của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tôi không thể đến".

(2)-Ông Trần Trọng An Sơn nói không đúng, không ai trong BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo đến với chúng tôi cả. Ông Phó Thịnh Trương, bà Thanh Hiền, ông Nguyễn Tấn Lạc vv... trong buổi họp tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt đều đến với tư cách cá nhân. Không ai tự nhận là đại diện BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo cả. Ông Phó Thịnh Trương nói: "Mặc dù là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo nhưng ông không tham dự BTC Quốc Hận bên cộng đồng ông Bảo mà tự nguyện tham dự vào BTC chúng tôi với tư cách cá nhân.
(3)-Theo lịch trình, chúng tôi tổ chức lễ truy điệu Quân-Dân-Cán-Chính VNCH vào tối 29/4. Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận vào lúc 11 giờ sáng 30/4, buổi chiều tối có Văn Nghệ Đấu Tranh. Rất tiếc không còn giờ nhường chỗ cho quý vị như ông Phó Thịnh Tương với tư cách cá nhân yêu cầu.
(4)-Trong buổi họp hàng tuần lần thứ hai với BTC chúng tôi. Ông Phó Thịnh Trương nói: Bên ông Bảo, Tập Thể Chiến Sỹ, Liên Hội, Tổng Hội Sinh Viên muốn tham dự, yêu cầu BTC chúng tôi chính thức gửi Giấy Mời. Chúng tôi nhờ ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi chính thức trao Giấy Mời tới quý vị và sau đó đã được Liên Hội Cựu Chiến Sỹ VNCH Nam Cali phúc đáp rất tiếc không thể tới tham dự. Như thế quý vị không thể nói với báo chí trong cuộc họp báo là chúng tôi không muốn cộng tác với quý vị. (...)
(5)-Trong buổi họp hàng tuần chiều thứ tư 13/04/05 tôi hỏi ông Phó Thịnh Trương sao không giúp chúng tôi cải chính những điều BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tường thuật thiếu trung thực trong cuộc họp báo tại hội quán Little Saigon Radio" Ông Phó Thịnh Trương trả lời trước các thành viên trong buổi họp: "Tôi vừa tới là họ xúm lại chửi bới và tính hành hung tôi, làm sao tôi nói"" Ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi với tư cách cá nhân nhưng lại là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ của quý vị đã nói như thế. Xin quý vị kiểm chứng để biết ai trung thực. Ai thiếu trung thực, đã gây ngộ nhận, tổn thương uy tín cá nhân tôi để tạo chính nghĩa cho việc làm của quý vị trong cuộc họp báo.
(...)
Ước mong quý Đồng Bào Đồng Hương chuẩn bị tham dự ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN thật đông đủ, còn tưởng niệm ở đâu, ở phía nào mà Quý Vị thấy phù hợp với quan điểm lập trường của Quý Vị nhất là quyền của Quý Vị. Nhưng xin Quý Vị đừng ở nhà mà hãy đến TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN ở nơi mà Quý Vị ưng ý nhất.”
Bản văn ký tên ông Nguyễn Xuân Tùng, ngày 14-4-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.