Hôm nay,  
Việt Báo Online

Làm Thế Nào Cùng Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận Ở Nam Cali?

18/04/200500:00:00(Xem: 4606)
Làm Thế Nào Cùng Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận Ở Nam Cali?
Một bản văn từ ông Nguyễn Xuân Tùng vừa phổ biến, đã giải thích về một số điều ông gọi là “bị ngộ nhận” trong vấn đề hợp tác tổ chức ngày 30-4-2005. Vì bản văn quá dài, nơi đây tòa soạn trích đoạn ý chính như sau.
“Kính thưa Quý Cơ Quan Truyền Thông Nam Cali,
“Trong buổi họp báo ngày 09-04-05 tại trụ sở Little Saigon Radio của Ban Tổ Chức 30 Năm Quốc Hận do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nam Cali (BCH/CĐ/NC) của ông Mai Hữu Bảo tổ chức. Trong phần đại diện các cơ quan truyền thông hiện diện góp ý tại sao không kết hợp lại mà có tới 4 nhóm tổ chức Quốc Hận năm nay vv... Ban Tổ Chức (BTC) họp báo đã trả lời thiếu trung thực, gây ngộ nhận, và có ý đổ trách nhiệm cho cá nhân tôi là Nguyễn Xuân Tùng và Ban Tổ Chức Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận tại công viên Tự Do, Tượng Đài Chiến Sỹ Việt-Mỹ Westminster. Tôi xin trình bầy trung thực để công luận được sáng tỏ:
I-Lý do thành lập BTC Đại Lễ tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận:
Vào khoảng đầu tháng 3/05 tôi được các ông Vạn Võ (Đài Sống Trên Đất Mỹ) và Hồ Ngọc Minh Đức (Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã xin Giấy Phép) mời tham dự BTC Quốc Hận. Tôi đắn đo suy nghĩ:
(1)-Cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali trước sau vẫn là một nhưng hiện nay đã có tới 3 ban chấp hành cộng đồng. (...)
(2)-Đối với các chính đảng đã từng vang bóng một thời trong lịch sử thì hiện nay đang mắc đại nạn phân hóa, khó dốc toàn lực phục vụ đất nước, lợi ích cộng đồng như xưa. Nhưng họ vẫn giữ truyền thống tốt đẹp hỗ trợ cộng đồng chứ không thao túng lũng đoạn cộng đồng. (...)
(3)-Moët số đoàn thể đảng phái trong quá khứ đã từng nhiều lần muốn biến ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư Đen thành xanh thành đỏ, đã bị đồng hương tỵ nạn khắp nơi phản đối. (...)
Quốc Hận là QUỐC HẬN còn đổi khác làm chi cho phí công vô ích, gây tranh cãi xáo trộn cộng đồng.
(...)
II-Nội dung buổi họp báo của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo gây ngộ nhận trước công luận:
Trong buổi họp báo do BTC 30 Năm Quốc Hận của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo có những điều thiếu trung thực như sau:
(1)-Ông Trần Trọng An Sơn tường thuật đã nhiều lần mời ông Xuân Tùng nhưng ông không đến. Ông Sơn không tường thuật trọn câu nói của tôi. Tôi nói: "Tôi chỉ đến khi các anh tổ chức với danh nghĩa đoàn thể: Tập Thể Chiến Sỹ VNCH hay Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, còn nếu các anh tổ chức Quốc hận dưới cái dù của BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tôi không thể đến".
(2)-Ông Trần Trọng An Sơn nói không đúng, không ai trong BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo đến với chúng tôi cả. Ông Phó Thịnh Trương, bà Thanh Hiền, ông Nguyễn Tấn Lạc vv... trong buổi họp tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt đều đến với tư cách cá nhân. Không ai tự nhận là đại diện BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo cả. Ông Phó Thịnh Trương nói: "Mặc dù là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo nhưng ông không tham dự BTC Quốc Hận bên cộng đồng ông Bảo mà tự nguyện tham dự vào BTC chúng tôi với tư cách cá nhân.
(3)-Theo lịch trình, chúng tôi tổ chức lễ truy điệu Quân-Dân-Cán-Chính VNCH vào tối 29/4. Đại Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Quốc Hận vào lúc 11 giờ sáng 30/4, buổi chiều tối có Văn Nghệ Đấu Tranh. Rất tiếc không còn giờ nhường chỗ cho quý vị như ông Phó Thịnh Tương với tư cách cá nhân yêu cầu.
(4)-Trong buổi họp hàng tuần lần thứ hai với BTC chúng tôi. Ông Phó Thịnh Trương nói: Bên ông Bảo, Tập Thể Chiến Sỹ, Liên Hội, Tổng Hội Sinh Viên muốn tham dự, yêu cầu BTC chúng tôi chính thức gửi Giấy Mời. Chúng tôi nhờ ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi chính thức trao Giấy Mời tới quý vị và sau đó đã được Liên Hội Cựu Chiến Sỹ VNCH Nam Cali phúc đáp rất tiếc không thể tới tham dự. Như thế quý vị không thể nói với báo chí trong cuộc họp báo là chúng tôi không muốn cộng tác với quý vị. (...)
(5)-Trong buổi họp hàng tuần chiều thứ tư 13/04/05 tôi hỏi ông Phó Thịnh Trương sao không giúp chúng tôi cải chính những điều BCH/CĐ ông Mai Hữu Bảo tường thuật thiếu trung thực trong cuộc họp báo tại hội quán Little Saigon Radio" Ông Phó Thịnh Trương trả lời trước các thành viên trong buổi họp: "Tôi vừa tới là họ xúm lại chửi bới và tính hành hung tôi, làm sao tôi nói"" Ông Phó Thịnh Trương là Thành Viên trong BTC chúng tôi với tư cách cá nhân nhưng lại là Phó Chủ Tịch BCH/CĐ của quý vị đã nói như thế. Xin quý vị kiểm chứng để biết ai trung thực. Ai thiếu trung thực, đã gây ngộ nhận, tổn thương uy tín cá nhân tôi để tạo chính nghĩa cho việc làm của quý vị trong cuộc họp báo.
(...)
Ước mong quý Đồng Bào Đồng Hương chuẩn bị tham dự ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN thật đông đủ, còn tưởng niệm ở đâu, ở phía nào mà Quý Vị thấy phù hợp với quan điểm lập trường của Quý Vị nhất là quyền của Quý Vị. Nhưng xin Quý Vị đừng ở nhà mà hãy đến TƯỞNG NIỆM 30 NĂM QUỐC HẬN ở nơi mà Quý Vị ưng ý nhất.”
Bản văn ký tên ông Nguyễn Xuân Tùng, ngày 14-4-2005.

15/10/2018(Xem: 170)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 151)
14/10/2018(Xem: 859)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 186)
13/10/2018(Xem: 205)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 203)
12/10/2018(Xem: 372)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 258)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 170)
11/10/2018(Xem: 263)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 388)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 283)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 172)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 159)
10/10/2018(Xem: 880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.