Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ 10 Năm Tới: Robot Xóa Sổ 25 Triệu Việc; Robot Chiếm Việc Làm Nhiều Nhất Tại Các Tiểu Bang Michigan, Ohio, Indiana

20/08/201700:00:00(Xem: 2661)
Việc tăng lương tối thiểu có thể là một trong những lý do lớn nhất trong việc tạo ra việc làm tự động nhiều hơn.

Mức gia tăng lương tối thiểu mạnh tại Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến những công nhân chuyên môn có lương thấp, theo một phân tích của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đối với tài liệu có tên “Thăm Dò Dân Số Hiện Tại” từ năm 1980 tới 2015 được thực hiện bởi các nhà kinh tế Grace Lordan từ Trường Kinh Tế London và David Newmark từ Đại Học UC Irvine.

“Những khám phá cho thấy rằng các nhóm thường bị bỏ quên trong việc tăng lương tối thiểu thì nằm trong thực tế hoàn toàn dễ bị tổn thưởng đối với những đổi thay công việc và mất mát việc làm bở vì sự tự động hóa theo sự gia tăng mức lương tối thiểu,” theo phúc trình cho thấy --- phúc trình được phổ biến bởi Phòng Nghiên Cứu Kinh Tế Quốc Gia tại Đại Học Cambridge, tiểu bang Massachusetts – kết luận.

Việc tập trung của máy robot làm trong kỹ nghệ cao nhất xảy ra tại miền Trung Tây và Phần Trên Miền Nam của Hoa Kỳ, theo tài liệu được công bố trong tuần rồi bởi Viện Brookings, một tổ chức chuyên về chính sách công bất vụ lợi có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cho biết. Hơn một nử trong số 233,305 máy robot trong kỹ nghệ trên toàn quốc đang làm việc trong ngành thợ hàn, sơn xe, lắp ráp sản phẩm, bưng vác vật liệu, hay đóng thùng đồ đạc tại 10 tiểu bang Miền Trung Tây và Miền Nam, mà đứng đầu là Michigan (28,000 máy robots hay 12% tổng số robot), Ohio (20,400 hay 8.7%), và Indiana (19,400 hay 8.3%). Toàn Miền Tây chỉ chiếm 13% tổng số robots làm việc trong kỹ nghệ trên toàn quốc.

Máy robot được dự đoán sẽ tạo ra 15 triệu việc làm mới tại Hoa Kỳ trong vòng 10 năm tới, tương đương với 10% lực lượng lao động, theo Forrester Research cho thấy.

Về mặt tiêu cực, máy robot cũng sẽ giết chết 25 triệu việc làm trong cùng thời kỳ nói trên.

Việc làm lương càng cao thì càng ít có cơ hội bị máy robot thay thế: Có 83% cơ hội máy robot sẽ thay thế việc làm có mức lương $20 một giờ, theo phúc trình được Tòa Bạch Ốc công bố hồi tuần trước cho biết. Tỉ lệ đó sẽ giảm xuống còn 31% cho những việc làm có mức lương từ $30 tới $40 một giờ, và chỉ 4% cơ hội bị robot thay thế với việc làm có lương từ $40 một giờ trở lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.