Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Góp Tiếng Cho Đất Nước: Đăng ‘lời Kêu Gọi Dân Chủ’

14/04/200500:00:00(Xem: 5100)
Một chiến dịch vận động có tên gọi "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" vừa đưa ra đề nghị để gây tiếng vang dư luận trong dịp tưởng niệm 30 năm VNCH thất thủ. Bản văn như sau.
Ngày 11 tháng 4, 2005
Little Saigon, California, Hoa Kỳ: Nhân dịp Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đến Hoa Thịnh Đốn vào thượng tuần tháng 6 năm 2005, một số người quan tâm đến tình hình Việt Nam đã đề xướng công tác đăng "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" trên nhật báo Washington Post để vận động Dân Chủ cho Việt Nam. Vì thế vào ngày 11-4-2005, Ban Vận Động Gây Quỹ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" đã được thành lập gồm nhiều tên tuổi quen thuộc trong công đồng Việt Nam từ Nam, Bắc California, đến Boston, New York, Philadelphia, Washington, D.C., Maryland, Virginia, Florida, Louisiana, Dallas và Houston, Texas, v.v.
"Lời Kêu Gọi Dân Chủ" ("A Call For Democracy") có hình thức một thư ngỏ gửi Tổng Thống Hoa Kỳ để tán dương chủ trương "Dân Chủ Hóa Toàn Cầu" và ca ngợi những thành quả tốt đẹp mà chủ trương nầy đã đem lại tại các quốc gia Georgia, Ukraine, Kyrgyzstan, Afghanistan, Lebanon... Điểm chính của thư ngỏ nầy là nhắc nhở Tổng Thống, Quốc Hội và nhân dân Hoa Kỳ về tình trạng mất Nhân Quyền, phản Dân Chủ hiện nay tại Việt Nam, và yêu cầu Hoa Kỳ hỗ trợ công cuộc vận động dân chủ và tự do của nhân dân Việt Nam, đúng như lời Tổng Thống Bush đã từng tuyên bố: "As you stand for your own liberty, America stands with you."
Chọn Washington Post để đăng "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" nầy vì đây là tờ báo có ảnh hưởng chính trị hàng đầu tại Hoa Kỳ. Hầu hết các cơ quan chính phủ, văn phòng Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu tại Hoa Thịnh Đốn đều đặt mua nhật báo nầy. Vì vậy, mặc dù phí tổn đăng trên báo nầy khá cao (hơn 50 nghìn mỹ kim trên nửa trang), "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" đăng đúng vào dịp người cầm đầu chính phủ Hà Nội có mặt lần đầu tiên tại Hoa Thịnh Đốn, cùng lúc với các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tại địa phương, chắc chắn sẽ gây tiếng vang lớn trong dư luận, tại Hoa Kỳ, cũng như trên toàn thế giới, kể cả trong nội địa Việt Nam.

"Lời Kêu Gọi Dân Chủ" được đăng tải là do sự tự nguyện đóng góp tài chính của nhiều người, nhiều tổ chức, đoàn thể nên dưới thư ngỏ nầy sẽ không nhân danh cá nhân hay tổ chức nào mà chỉ ghi một danh xưng chung: "Những Người Việt Yêu Chuộng Dân Chủ." Mọi chi thu tài chính của Quĩ "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" sẽ được công bố đầy đủ, nhanh chóng và minh bạch để mọi người am tường.
Với mục tiêu và đường hướng tiến hành nêu trên, Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" trân trọng thỉnh cầu quí Đồng Hương, các đoàn thể Cộng Đồng, các tổ chức Tôn Giáo, Chính Trị, các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, tích cực đóng góp tài chính, vận động yểm trợ và quảng bá rộng rãi nỗ lực nầy để có đủ ngân khoản đăng "Lời Kêu Gọi Dân Chủ." Ngoài hình thức quyên góp thông thường, một cuộc Xổ Số cũng được thực hiện để gây quĩ. Mỗi vé số giá 2 mỹ kim. Các lô trúng trị giá 10,000 mỹ kim sẽ được xổ ngày 24 tháng 7 năm 2005 tại Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ.
Các đóng góp tài chính xin đề "A Call For Democracy" hoặc "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" và gửi về địa chỉ P.O. Box 961653, Boston, MA 02196. Mọi ý kiến, đề nghị xin liên lạc Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ," P.O. Box 91601, Pasadena, CA 91109, Tel. 626-294-0194, eMail: ACFD@ACallForDemocracy.org, Website: www.acallfordemocracy.org.
Sau đây là danh sách các thành viên Ban Vận Động Gây Quĩ Đăng Báo "Lời Kêu Gọi Dân Chủ":
Ô. Trần Quốc Bảo (Los Angeles, CA), Bà Đào Liên Bích (Dallas, TX), Ô. Đỗ Như Điện (Fallbrook, CA), Ô. Lê Văn Hải (San Jose, CA), Bà Ngô Thị Hiền (Bethesda, MD), Ô. Cao Chánh Hựu (San Diego, CA), Bà Nguyễn Hồng Liên (New York, NY), BS Nguyễn Xuân Ngãi (San Jose, CA), Bà Trương Thị Thúy Ngọc (Boston, MA), Ô. Dương Phục (Houston, TX), Ô. Vương Kỳ Sơn (New Orleans, LA), Ô. Nguyễn Đình Toàn (Philadelphia, PA), Ô. Huỳnh Lương Thiện (San Francisco, CA), Ô. Nguyễn Thanh Trang (San Diego, CA), Ô. Nguyễn Hồng Tuyền (East Bay, CA), và Ô. Chu Bá Yến (Miami, FL).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.