Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Andrew Đỗ Gởi Thư Đến Đại Diện Hđgs Quận San Diego Yêu Cầu Bỏ Tên Đường Mòn Hồ Chí Minh Tại La Jolla , Thuộc Quận San Diego

19/08/201710:48:00(Xem: 5028)
GSV ANDREW ĐỖ GỞI THƯ ĐẾN ĐẠI DIỆN HĐGS QUẬN SAN DIEGO YÊU CẦU BỎ TÊN ĐƯỜNG MÒN HỒ CHÍ MINH TẠI LA JOLLA , THUỘC QUẬN SAN DIEGO.


(Santa Ana) -  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ hôm thứ Sáu 18 tháng 8, 2017 đã gửi văn thư chính thức đến đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego, Giám Sát Viên Kristin Gaspar, Địa Hạt 3 để phản đối và yêu cầu đổi tên Đường Mòn Hồ Chí Minh, là con đường nối dài từ con đường La Jolla Farm Road đến tận bãi biển, thuộc khu vực La Jolla nằm trong địa hạt 3, Quận San Diego, mà từ thập niên 60 , những người trượt sóng đã dùng con đường này để có thể đi tắt ra biển một cách nhanh chóng và đặt tên con đường này là Đường Mòn Hồ Chí Minh có trước đây trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam. Những người này vô tình hay hữu ý đã sử dụng tên của lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam người đã sát hại hàng triệu người dân vô tội Việt Nam và đã nhuộm đỏ nước Việt Nam bằng một chính thể Cộng Sản vô thần, phi nhân nhất trong lịch sử dân tộc Việt.

Trong lá thư gởi cho bà Giám Sát Viên Kristin Kaspa, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nhấn mạnh: Tôi viết thư này để yêu cầu đưa ra một quyết nghị đổi tên con đường mòn nổi tiếng nằm trong địa hạt của bà hiện đang mang tên là đường mòn Hồ Chí Minh.

Chắc chắn bà rất quen thuộc với con đường mòn này hiện đang nối dài từ con đường La Jolla Farm Road nối liền đến bãi biển. Tôi cũng biết là vào thập niên 60 những người trượt sóng đã dùng con đường này đi tắt một cách nhanh chóng để đến bãi biển và đặt tên là đường mòn Hồ Chí Minh có trước đây tại Việt Nam vì tính chất địa dư của nó hơn là tính cách quan trong về lịch sử, ở thời điểm mà những người này hoàn toàn không hiểu gì về sự quan trọng của văn hóa hay lịch sử.

Như bà đã biết, Hồ Chí Minh là một lãnh tụ Cộng Sản người đã cầm đầu việc lật đổ chính thể tự do của miền Nam Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của nhân vật này hàng triệu người dân vô tội Việt Nam đã bị thảm sát, nhân quyền bị xâm phạm nặng nề và tiếp tục cho đến ngày nay dưới chế độ cầm quyền hiện hữu. Kết quả , không biết bao nhiêu gia đình người Việt Nam đã phải rời bỏ quê hương của họ để lánh nạn Cộng Sản. Nhiều người đã định cư tại San Diego, và những vùng lân cận như quận Cam, Quận Los Angeles. Ngay chính Trại Camp Pendleton, trong quận hạt của quý vị đã là nơi trạm tú của hơn 100,000 người dân tị nạn Việt Nam, từ đó họ đã bắt đầu làm lại cuộc đời.Cho đến ngày hôm nay, Hồ Chí Minh đại diện cho một vết thương sâu đậm không bao giờ hàn gắn được của hàng triệu người Mỹ gốc Việt và những người Việt Nam khác lưu lạc trên khắp quả địa cầu này. Thêm vào đó đây là một biểu hiệu đầy bi thảm của những chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu song song với người Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ tại Việt Nam. Đó là lý do mà tôi đã khẩn thiết yêu cầu bà và các đồng viện phải tức thời thay đổi tên của con đường mòn này. Không có một lý do chính đáng nào để có thể biện minh tại sao con đường mòn này tại một khu vực nổi tiếng La Jolla lại phải mang cái tên ô nhục này. Nó có thể mang bất cứ một tên của một danh nhân nào dính liền đến lịch sử của La Jolla hay San Diego. Còn hơn là mang tên của một biểu hiệu sự áp bức và niềm thống khổ, đây là cơ hội để con đường mòn này mang một cái tên khác đầy ý nghĩa của một cảnh vật đầy mỹ quan và cho nó một danh hiệu hoàn toàn tốt đẹp.

Hiện tại đã có một kháng thư được lưu truyền trên mạng Google yêu cầu đổi tên và xóa bỏ cái tên ô nhục đường mòn Hồ Chí Minh này trên bản đồ Google. Nếu quý Hội Đồng Giám Sát thay đổi tên đường mòn và đặt một tên chính thức khác, quyết định của quý Hội Đồng sẽ thúc đẩy một cách hiệu quả cho những nỗ lực thay đổi tên này trên bản đồ Google.

Là một Giám Sát Viên của một quận hạt lân cận, nơi địa hạt của tôi bao gồm Thủ Đô tị nạn tinh thần Little Saigon, tôi đại diện cho toàn thể cư dân những người đã coi cái tên Hồ Chí Minh như là một ám ảnh của những nỗi đau thương và thống khổ và là những người sẽ vô cùng cảm kích đối với sự ủng hộ của bà trong việc thay tên con đường mòn này.

Nếu tôi có thể giúp bà được những gì liên quan đến vấn đề này xin bà đừng ngần ngại liên lạc với tôi tại số (714) 834-3110 hay Andrew.do@ocgov.com

Trân trọng cảm tạ,

Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên, Địa Hạt 1, Quận Cam.”
blank

blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.