Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Andrew Đỗ Gởi Thư Đến Đại Diện Hđgs Quận San Diego Yêu Cầu Bỏ Tên Đường Mòn Hồ Chí Minh Tại La Jolla , Thuộc Quận San Diego

19/08/201710:48:00(Xem: 6067)
GSV ANDREW ĐỖ GỞI THƯ ĐẾN ĐẠI DIỆN HĐGS QUẬN SAN DIEGO YÊU CẦU BỎ TÊN ĐƯỜNG MÒN HỒ CHÍ MINH TẠI LA JOLLA , THUỘC QUẬN SAN DIEGO.


(Santa Ana) -  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ hôm thứ Sáu 18 tháng 8, 2017 đã gửi văn thư chính thức đến đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego, Giám Sát Viên Kristin Gaspar, Địa Hạt 3 để phản đối và yêu cầu đổi tên Đường Mòn Hồ Chí Minh, là con đường nối dài từ con đường La Jolla Farm Road đến tận bãi biển, thuộc khu vực La Jolla nằm trong địa hạt 3, Quận San Diego, mà từ thập niên 60 , những người trượt sóng đã dùng con đường này để có thể đi tắt ra biển một cách nhanh chóng và đặt tên con đường này là Đường Mòn Hồ Chí Minh có trước đây trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam. Những người này vô tình hay hữu ý đã sử dụng tên của lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam người đã sát hại hàng triệu người dân vô tội Việt Nam và đã nhuộm đỏ nước Việt Nam bằng một chính thể Cộng Sản vô thần, phi nhân nhất trong lịch sử dân tộc Việt.

Trong lá thư gởi cho bà Giám Sát Viên Kristin Kaspa, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nhấn mạnh: Tôi viết thư này để yêu cầu đưa ra một quyết nghị đổi tên con đường mòn nổi tiếng nằm trong địa hạt của bà hiện đang mang tên là đường mòn Hồ Chí Minh.

Chắc chắn bà rất quen thuộc với con đường mòn này hiện đang nối dài từ con đường La Jolla Farm Road nối liền đến bãi biển. Tôi cũng biết là vào thập niên 60 những người trượt sóng đã dùng con đường này đi tắt một cách nhanh chóng để đến bãi biển và đặt tên là đường mòn Hồ Chí Minh có trước đây tại Việt Nam vì tính chất địa dư của nó hơn là tính cách quan trong về lịch sử, ở thời điểm mà những người này hoàn toàn không hiểu gì về sự quan trọng của văn hóa hay lịch sử.

Như bà đã biết, Hồ Chí Minh là một lãnh tụ Cộng Sản người đã cầm đầu việc lật đổ chính thể tự do của miền Nam Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của nhân vật này hàng triệu người dân vô tội Việt Nam đã bị thảm sát, nhân quyền bị xâm phạm nặng nề và tiếp tục cho đến ngày nay dưới chế độ cầm quyền hiện hữu. Kết quả , không biết bao nhiêu gia đình người Việt Nam đã phải rời bỏ quê hương của họ để lánh nạn Cộng Sản. Nhiều người đã định cư tại San Diego, và những vùng lân cận như quận Cam, Quận Los Angeles. Ngay chính Trại Camp Pendleton, trong quận hạt của quý vị đã là nơi trạm tú của hơn 100,000 người dân tị nạn Việt Nam, từ đó họ đã bắt đầu làm lại cuộc đời.Cho đến ngày hôm nay, Hồ Chí Minh đại diện cho một vết thương sâu đậm không bao giờ hàn gắn được của hàng triệu người Mỹ gốc Việt và những người Việt Nam khác lưu lạc trên khắp quả địa cầu này. Thêm vào đó đây là một biểu hiệu đầy bi thảm của những chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu song song với người Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ tại Việt Nam. Đó là lý do mà tôi đã khẩn thiết yêu cầu bà và các đồng viện phải tức thời thay đổi tên của con đường mòn này. Không có một lý do chính đáng nào để có thể biện minh tại sao con đường mòn này tại một khu vực nổi tiếng La Jolla lại phải mang cái tên ô nhục này. Nó có thể mang bất cứ một tên của một danh nhân nào dính liền đến lịch sử của La Jolla hay San Diego. Còn hơn là mang tên của một biểu hiệu sự áp bức và niềm thống khổ, đây là cơ hội để con đường mòn này mang một cái tên khác đầy ý nghĩa của một cảnh vật đầy mỹ quan và cho nó một danh hiệu hoàn toàn tốt đẹp.

Hiện tại đã có một kháng thư được lưu truyền trên mạng Google yêu cầu đổi tên và xóa bỏ cái tên ô nhục đường mòn Hồ Chí Minh này trên bản đồ Google. Nếu quý Hội Đồng Giám Sát thay đổi tên đường mòn và đặt một tên chính thức khác, quyết định của quý Hội Đồng sẽ thúc đẩy một cách hiệu quả cho những nỗ lực thay đổi tên này trên bản đồ Google.

Là một Giám Sát Viên của một quận hạt lân cận, nơi địa hạt của tôi bao gồm Thủ Đô tị nạn tinh thần Little Saigon, tôi đại diện cho toàn thể cư dân những người đã coi cái tên Hồ Chí Minh như là một ám ảnh của những nỗi đau thương và thống khổ và là những người sẽ vô cùng cảm kích đối với sự ủng hộ của bà trong việc thay tên con đường mòn này.

Nếu tôi có thể giúp bà được những gì liên quan đến vấn đề này xin bà đừng ngần ngại liên lạc với tôi tại số (714) 834-3110 hay Andrew.do@ocgov.com

Trân trọng cảm tạ,

Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên, Địa Hạt 1, Quận Cam.”
blank

blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.