Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn ủng hộ hệ thống Đại Học CSU cố gắng gia tăng số sinh viên vào học và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp

17/08/201716:27:00(Xem: 2863)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ hệ thống Đại Học CSU cố gắng gia tăng số sinh viên vào học và tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp

  

(Sacramento, CA) – Hệ thống Đại Học California State University (CSU) vừa thông báo, bắt đầu mùa Thu 2018, lần đầu tiên, sinh viên năm thứ nhất không phải thi môn toán sơ khởi (ELM) hoặc môn Anh Văn xếp lớp (EPT). Quyết định này của Văn Phòng Viện Trưởng Hệ Thống CSU xuất phát từ Dự Luật SB 319, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu, cải cách chính sách của các đại học tại California, để sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho việc học.

“Nghiên cứu cho thấy, các chính sách giáo dục hiện tại của tiểu bang gây nhiều sự chán nản cho các sinh viên năm thứ nhất, bởi vì họ phải học các lớp không được tính điểm để được tốt nghiệp sau này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất hài lòng khi thấy hệ thống CSU hiểu được mục đích của SB 319, nhằm bảo đảm tất cả sinh viên có thể tập trung vào những cố gắng trong việc lấy các lớp để được tốt nghiệp.”

Để giải quyết những điều liên quan đến sự  chuẩn bị cho việc học , Viện trưởng hệ thống Đại Học CSU ra lệnh cho tất cả 23 trường trong hệ thống, soạn ra các chính sách mới về các lớp học, để bảo đảm là sinh viên có được sự giúp đỡ trong việc học, trong khi vẫn đủ điểm để tốt nghiệp.

“Những chính sách khác nhau này làm nhiều gia đình có sinh viên vào đại học lần đầu tiên , trong đó có những người lần đầu tiên học Anh Ngữ, sẽ bị  thiệt thòi nếu các đại học không có chính sách  cũng như không có hướng đi nhất định như nhau,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Sự thay đổi chính sách này là một bước đi đúng, nhưng chúng ta cũng cần phải tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên ở bậc đại học, cũng như trước khi họ vào đại học. Tôi hy vọng những thay đổi này sẽ dẫn đến các chương trình giáo dục tốt hơn tại các trường trung học tại California để các sinh viên được chuẩn bị cho bước kế tiếp trên đường học vấn.”

SB 319 hiện được đưa lên Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, và là một phần của một loạt dự luật lớn hơn, do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu, để gia tăng sự tham dự của sinh viên vàoi các lớp ở đại học và duy trì con đường học vấn. Những dự luật này bao gồm SB 236 (Ấn Định Học Phí Đại Học), SB 307 (Nhóm Công Tác Giải Quyết Tình Trạng Sinh Viên Sống Vô Gia Cư), và SB 326 (Cấp Ngân Khoản Học Bổng Cho Sinh Viên Tầng Lớp Trung Lưu).

 

#  #  #

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.