Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thư Ngỏ Về Tội Ác Tăng Ở Quận Cam

17/08/201700:00:00(Xem: 3558)
LITTLE SAIGON -- Sau đây là Thư ngỏ về việc an ninh trong cộng đồng, gửi từ văn phòng TNS Janet Nguyễn.

Kính thưa qúy đồng hương:

Trong vai trò là những người lãnh đạo trong cộng đồng, chúng tôi cùng xát cánh hợp tác thông báo cùng qúy đồng hương về sự gia tăng tội ác đang ảnh hưởng đến Little Saigon của chúng ta, nhất là các khu vực thương mại. Cách đây hai tuần, tội ác này đã gây nên cái chết của nạn nhân Phạm Lê Minh Anh, 35 tuổi, cư dân Thành Phố Garden Grove, nạn nhân đã bị cướp và bắn chết sau khi rút tiền từ máy ATM tại Bank of America trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove. Thủ phạm là hai nghi can chuyên đi dò la quanh các trung tâm mua sắm để tìm kiếm các nạn nhân. Một vài giờ trước khi nạn nhân bị giết, một phụ nữ 50 tuổi cũng đã bị cướp và tấn công ngay tại cùng địa điểm máy ATM này. Vụ giết người và trộm cướp này thể hiện sự táo bạo của bọn tội phạm đang xảy ra trong khu vực Thương Mại Little Saigon.

Trong vai trò dân cử, bảo vệ và phục vụ cộng đồng là trọng trách của chúng tôi. Với sự kiện quan trọng này, chúng tôi tin rằng cùng hợp tác là một kế hoạch tốt để giải quyết mối quan tâm về an ninh của cộng đồng. Sự quan hệ liên kết này khởi đầu với việc tiếp xúc mật thiết cùng qúy đồng hương nhằm đem lại sự giao tiếp mạnh mẽ và chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cung cấp các thông tin hữu ích đem lại cho cộng đồng sư an ninh hơn.

blank
TNS Janet Nguyen gặp cảnh sát.

Qua sự tiếp xúc cùng một số qúy đồng hương, chúng tôi nhận thấy có nhiều mối lo và sự quan tâm về an ninh phản ảnh từ sự gia tăng tội ác khắp Quận Cam và khắp Tiểu Bang California.

Ngoài ra, chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả các tội ác điều được báo cáo. Nhiều nạn nhân cảm thấy rằng sự kiện của họ quá nhỏ nên không báo cáo hoặc có những nạn nhân khác lại sợ hành động báo cáo sẽ bi trả đũa hoặc có những tội ác không được báo cáo vì nạn nhân không tin luật pháp sẽ bảo vệ được sự an ninh của họ. Mặc dù tội ác chưa được báo cáo không thường xảy ra, nhưng số ích đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng một cách tiêu cực vì bọn tội phạm trở nên táo bạo hơn. Một lần nữa, sự bảo vệ an ninh của cộng đồng là việc quan tâm tuyệt đối của chúng tôi; tuy nhiên, để thành công trong công việc bảo vệ an ninh cho cộng đồng, chúng tôi cần sự trợ gíup của qúy đồng hương qua công việc báo cáo dù là nạn nhân hay là nhân chứng.

Trong trường hợp khẩn cấp, xin qúy đồng hương hãy điện thoại ngay số 911. Nếu không khẩn cấp, xin liên lạc với ty cảnh sát của thành phố nơi xảy ra tội ác.

Với sự giúp đỡ và việc nâng cao nhận thức của qúy đồng hương, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể gíup giảm con số và hành động tội ác trong cộng đồng. Kèm theo sau đây là một vài điều giúp bảo vệ an toàn mà chúng tôi xin nhắc nhở cộng đồng:

-- Không nên đi phố một mình vào ban đêm.

-- Chỉ mang theo những thứ cần thiết (chỉ thẻ ID, không nên mang theo Thẻ An Sinh Xã Hội)

-- Hãy cố gắng dùng các máy ATM trong lúc ban ngày.

-- Nếu bạn phải đến một máy ATM vào buổi tối, hãy cố gắng tìm máy ở trong một khu vực sáng sủa và nên có bạn cùng đồng hành.

-- Không nên để lộ tiền mặt hoặc bất kỳ các đồ dùng gía trị như điện thoại di động, máy điện tử hoặc đồ trang sức đắt tiền.

-- Khóa xe và giữ đồ vật có giá trị khỏi tầm nhìn.

-- Luôn có sẵn chìa khoá khi tiếp cận nhà hoặc xe của qúy đồng hương.

-- Nếu nhận thấy điều gì đó khác lạ xung quanh, báo cáo cho chính quyền.

-- Nếu rút tiền mặt, hãy cất ngay. Không nên đếm tiền ở nơi công cộng.

-- Nếu đang bị đối đầu với kẻ cướp có vũ trang và bị đòi tiền, hãy đưa tiền cho họ, để tránh bọn cướp hành hung mình bị thương.

Thi hành những lời hướng dẫn như trên và báo cáo các tội ác là một trong những tiếp tay trong công việc giữ an toàn trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi xin cám ơn sự quan tâm của qúy đồng hương trong vấn đề quan trọng này và rất mong được cùng đồng hành với qúy đồng hương để đem lại sự an toàn và vững mạnh cho toàn thể cộng đồng của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.