Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thư Ngỏ Về Tội Ác Tăng Ở Quận Cam

17/08/201700:00:00(Xem: 3242)
LITTLE SAIGON -- Sau đây là Thư ngỏ về việc an ninh trong cộng đồng, gửi từ văn phòng TNS Janet Nguyễn.

Kính thưa qúy đồng hương:

Trong vai trò là những người lãnh đạo trong cộng đồng, chúng tôi cùng xát cánh hợp tác thông báo cùng qúy đồng hương về sự gia tăng tội ác đang ảnh hưởng đến Little Saigon của chúng ta, nhất là các khu vực thương mại. Cách đây hai tuần, tội ác này đã gây nên cái chết của nạn nhân Phạm Lê Minh Anh, 35 tuổi, cư dân Thành Phố Garden Grove, nạn nhân đã bị cướp và bắn chết sau khi rút tiền từ máy ATM tại Bank of America trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove. Thủ phạm là hai nghi can chuyên đi dò la quanh các trung tâm mua sắm để tìm kiếm các nạn nhân. Một vài giờ trước khi nạn nhân bị giết, một phụ nữ 50 tuổi cũng đã bị cướp và tấn công ngay tại cùng địa điểm máy ATM này. Vụ giết người và trộm cướp này thể hiện sự táo bạo của bọn tội phạm đang xảy ra trong khu vực Thương Mại Little Saigon.

Trong vai trò dân cử, bảo vệ và phục vụ cộng đồng là trọng trách của chúng tôi. Với sự kiện quan trọng này, chúng tôi tin rằng cùng hợp tác là một kế hoạch tốt để giải quyết mối quan tâm về an ninh của cộng đồng. Sự quan hệ liên kết này khởi đầu với việc tiếp xúc mật thiết cùng qúy đồng hương nhằm đem lại sự giao tiếp mạnh mẽ và chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cung cấp các thông tin hữu ích đem lại cho cộng đồng sư an ninh hơn.

blank
TNS Janet Nguyen gặp cảnh sát.

Qua sự tiếp xúc cùng một số qúy đồng hương, chúng tôi nhận thấy có nhiều mối lo và sự quan tâm về an ninh phản ảnh từ sự gia tăng tội ác khắp Quận Cam và khắp Tiểu Bang California.

Ngoài ra, chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả các tội ác điều được báo cáo. Nhiều nạn nhân cảm thấy rằng sự kiện của họ quá nhỏ nên không báo cáo hoặc có những nạn nhân khác lại sợ hành động báo cáo sẽ bi trả đũa hoặc có những tội ác không được báo cáo vì nạn nhân không tin luật pháp sẽ bảo vệ được sự an ninh của họ. Mặc dù tội ác chưa được báo cáo không thường xảy ra, nhưng số ích đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng một cách tiêu cực vì bọn tội phạm trở nên táo bạo hơn. Một lần nữa, sự bảo vệ an ninh của cộng đồng là việc quan tâm tuyệt đối của chúng tôi; tuy nhiên, để thành công trong công việc bảo vệ an ninh cho cộng đồng, chúng tôi cần sự trợ gíup của qúy đồng hương qua công việc báo cáo dù là nạn nhân hay là nhân chứng.

Trong trường hợp khẩn cấp, xin qúy đồng hương hãy điện thoại ngay số 911. Nếu không khẩn cấp, xin liên lạc với ty cảnh sát của thành phố nơi xảy ra tội ác.

Với sự giúp đỡ và việc nâng cao nhận thức của qúy đồng hương, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể gíup giảm con số và hành động tội ác trong cộng đồng. Kèm theo sau đây là một vài điều giúp bảo vệ an toàn mà chúng tôi xin nhắc nhở cộng đồng:

-- Không nên đi phố một mình vào ban đêm.

-- Chỉ mang theo những thứ cần thiết (chỉ thẻ ID, không nên mang theo Thẻ An Sinh Xã Hội)

-- Hãy cố gắng dùng các máy ATM trong lúc ban ngày.

-- Nếu bạn phải đến một máy ATM vào buổi tối, hãy cố gắng tìm máy ở trong một khu vực sáng sủa và nên có bạn cùng đồng hành.

-- Không nên để lộ tiền mặt hoặc bất kỳ các đồ dùng gía trị như điện thoại di động, máy điện tử hoặc đồ trang sức đắt tiền.

-- Khóa xe và giữ đồ vật có giá trị khỏi tầm nhìn.

-- Luôn có sẵn chìa khoá khi tiếp cận nhà hoặc xe của qúy đồng hương.

-- Nếu nhận thấy điều gì đó khác lạ xung quanh, báo cáo cho chính quyền.

-- Nếu rút tiền mặt, hãy cất ngay. Không nên đếm tiền ở nơi công cộng.

-- Nếu đang bị đối đầu với kẻ cướp có vũ trang và bị đòi tiền, hãy đưa tiền cho họ, để tránh bọn cướp hành hung mình bị thương.

Thi hành những lời hướng dẫn như trên và báo cáo các tội ác là một trong những tiếp tay trong công việc giữ an toàn trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi xin cám ơn sự quan tâm của qúy đồng hương trong vấn đề quan trọng này và rất mong được cùng đồng hành với qúy đồng hương để đem lại sự an toàn và vững mạnh cho toàn thể cộng đồng của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.