Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Mời Dự Nghe Pháp Hằng Tháng, Lễ Vu Lan 2017

13/08/201700:00:00(Xem: 3017)
blank
Thuyết Pháp tại Chùa Diệu Quang.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại chánh điện Chùa Diệu Quang tọa lạc số 3602 W. Fifth Street, Santa Ana CA, 92703, điện thoại số (714) 554-9588 do Sư Trưởng Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm làm Trụ Trì đã tổ chức buổi thuyết giảng Phật Pháp vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 8 năm 2017, đây là buổi thuyết giảng Phật Pháp hằng tháng do Hòa Thượng Thích Phụng Sơn giảng bằng hai thứ tiếng Việt và Anh. Đề tài thuyết giảng: “Để quán chiếu đời sống trong sư An Lạc và Giác Ngộ Tỉnh Thức.”

Tham dự buổi thuyết giảng ngoài qúy đồng hương Phật tử chùa Diệu Quang còn có một số qúy đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Như qúy đồng hương Phật tử đã biết, hằng tháng cứ vào ngày Chủ Nhật tuần lễ đầu của mỗi tháng, tại Chùa Diệu Quang đều có buổi thuyết giảng của Hòa Thượng Thích Phụng Sơn về những đề tài Phật Pháp liên quan đến sức khỏe trong đời sống hằng ngày, gắn liền với thực tế qua lăng kính khoa học mà Hòa Thượng đã dày công nghiên cứu để hướng dẫn Phật tử áp dụng trong đời sống hầu bảo vệ được sức khỏe để thân tâm an lạc tiếp tục con đường tu học.

Phật tử biết nhiều về Hòa Thượng Thích Phụng Sơn qua một số tài liệu nghiên cứu như:

- Những Nét Văn Hóa Của Đạo Phật.

- Khí Công Tâm Pháp Toàn Tập.

- Hạnh Phúc Kỳ Diệu.

- Sự cần thiết thực hành Niệm Phật trong thời đại khoa học.

- Khí Công Tâm Pháp (thiền phối hợp với thần kinh học).

- Đại Biểu Tượng.

- Đạo Phật Tích Cực Trong Thời Đại Mới.

- Một Ngày Sống Thương Yêu, Một Ngày Sống Hạnh Phúc...

Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết về những buổi thuyết giảng xin liên lạc về chùa: (714) 554-9588 hoặc đạo hữu Tuệ Giải (714) 720-7618.

Nhân dịp nầy Sư Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì Chùa Diệu Quang cho phổ biến Thư mời tham dự Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2561 – 2017 với nội dung như sau:

Kính thưa qúy đạo hữu,

Để tưởng niệm công đức sinh thành của Cha, Mẹ, noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát, Chùa Diệu Quang sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan tại chùa Diệu Quang tọa lạc số 3602 W. Fifth Street, Santa Ana CA, 92703, điện thoại số (714) 554-9588 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 8 năm 2017 (nhằm ngày 29 tháng 6 nhuần, năm Đinh Dậu.).

Chúng tôi trân trọng kính mời qúy đạo hữu cùng gia đình hoan hỷ về tham dự ngày đại lễ nói trên. Sự hiện diện của qúy vị là niềm khích lệ lớn cho chúng tôi trên đường hoằng dương chánh pháp, phổ độ chúng sinh.

Chương trình Đại lễ Vu Lan 2017 gồm co: Thuyết pháp, Cài Hoa Hồng cho Cha, Mẹ, Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm Phật Điện, Ban tổ chức tuyên bố lý do, Chào cờ, Giới thiệu quan khách, Diễn văn khai mạc, Hợp ca Vu Lan Nhạc Khúc, Mục Kiền Liên Cứu Mẹ (trích đoạn). Đạo Từ Lễ Vu Lan, Lễ Dâng Hoa, Lễ Cầu Nguyện chính thức, Lễ Phóng Sanh, Lời cảm tạ của ban tổ chức, Lễ Cúng Dường Trai Tăng, Mời quan khách và Phật tử thọ trai.

Chương trình văn nghệ Mừng Vu Lan do Đạo Tràng Diệu Quang, Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên và một số Ca Sĩ trong Quận Cam đóng góp giúp vui.

Sau chương trình văn nghệ là Lễ cúng Đại Thí Thực.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.