Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mục Sư Cố Vấn Tôn Giáo Của Trump Cho Biết: Thượng Đế Bảo Trump Xóa Sổ Kim Jong-un; Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Mattis Cảnh Báo: Bắc Hàn Ngưng Đe Dọa Để Khỏi Bị Tiêu Diệt

10/08/201700:00:00(Xem: 3505)
WASHINGTON - Sau khi truyền thông đưa tin cùng ngày Thứ Ba về khả năng thu nhỏ đầu nổ nguyên tử của Bắc Hàn để đặt vào phi đạn tầm xa, TT Trump tuyên bố “Họ sẽ bị đáp trả bằng lửa, bằng thịnh nộ, bằng sức mạnh mà thế giới này chưa từng thấy”.

Nhà báo diễn giải: chớ thử thách, nguyên thủ Hoa Kỳ sẽ cho phép tấn công, xoá bỏ chế độ Kim.

Qua sáng Thứ Tư, TT Trump đã nói tới chương trình hiện đại hoá vũ khí nguyên tử – ông xác nhận “Lệnh đầu tiên của tôi ở vai trò TT là canh tân và hiện đại hoá kho vũ khí nguyên tử và nay là lớn mạnh hơn bao giờ hết”. Ông nhấn mạnh “Chúng tôi hy vọng không phải dùng tới loại sức mạnh này …”.

Phát biểu từ Bedminster (New Jersey) trong thời gian nghỉ hè, ông nói rõ “Tốt hơn hết là Pyongyang chớ đe dọa nữa”.

Theo nhận xét của phóng viên, TT Trump muốn lưu ý Pyongyang rằng ông nghiêm khắc hơn TT tiền nhiệm, không muốn chiến tranh nguyên tử, nhưng không chấp nhận bị bắt nạt bằng luận điệu hay hình thức khác bởi bất cứ ai.

Tại đảo Guam hôm Thứ Tư, ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: TT dùng thông điệp mạnh với Bắc Hàn bằng ngôn ngữ mà Kim Jong-un có thể hiểu. Ông Tillerson nói thêm “chưa có gì thay đổi về quân sự trong 24 giờ qua - dân chúng Hoa Kỳ vẫn có thể yên giấc ban đêm”.

CNN cho hay: TT Trump tham khảo tổ cố vấn an ninh quốc gia trước và sau phát biểu cảnh cáo Bắc Hàn – phát ngôn viên Bạch Ốc Lindsay Walters tuyên bố: TT và chánh văn phòng Kelly thường xuyên tiếp xúc các thành viên của ban an ninh quốc gia.

Mối đe dọa của bom nguyên tử và phi đạn Bắc Hàn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính quyền Trump – mối đe dọa này trở thành vấn đề trung tâm với 2 vụ phóng phi đạn trong tháng qua, ám chỉ tiến bộ của kỹ nghệ vũ khí của Bắc Hàn. Khủng hoảng tăng thêm với nguồn tin tình báo cho hay Bắc Hàn có khả năng thu nhỏ đầu nổ để phi đạn phóng tới mục tiêu.

Nghị sĩ John McCain nghĩ rằng TT Trump quá đà – ông nhắc nhở “Phải biết chắc điều gì có thể làm. Người xưa buớc tới nhẹ nhàng với cây gậy lớn trong tay”.

Phe DC cũng chỉ trích TT Trump – nghị sĩ Dianne Feinstein nói: TT không giúp gì với những lời bình “nổ tung”.

Nghị sĩ CH Lindsey Graham nhận xét: TT đã định ra đường ranh đỏ, và 2 tình huống có thể đưa tới chiến tranh – (1) là khi Bắc Hàn tấn công Guam, hay quyền lợi của Hoa Kỳ và đồng minh, (2) là nếu Bắc Hàn tiếp tục phát triển đầu nổ nguyên tử để dùng phi đạn phóng tới lục địa Hoa Kỳ. Theo lời ông Graham, TT Trump sẽ không kềm chế mối đe dọa, mà là chận đứng mối đe dọa từ Bắc Hàn.

Phân tích tình báo cho hay Pyongyang có thê thu nhỏ đầu nổ nguyên tử – nhưng, khả năng này chưa đuợc thực nghiệm. Đang có tranh luận trong cộng đồng tình báo về khả năng và kỹ thuật này của Bắc Hàn. Theo Washington Post, là báo đưa tin trước tin, đó là phân tích của “tình báo quốc phòng - DIA”.


Giới quan sát đoán trước chiến tranh không xẩy ra – vì 2 lý do. Trước hết là 2 bên cùng thấy chiến tranh là tai hại. 2 là chế độ Kim biết sẽ thua nếu đối đầu.

Trong khi đó 1 trong các cố vân tín ngưỡng của TT Trump tuyên bố: TT Trump có ủy nhiệm của thuợng đế để loại bỏ lãnh tụ Kim tại Bắc Hàn – mục sư Robert Jeffress, là lãnh đạo của First Baptist Dallas Megachurch, cho hay: kinh thánh minh thị mô tả cách đương đầu với những kẻ gây tội ác như ma quỷ.

Theo ông Jeffress, kinh thánh dạy rõ rằng thượng đế cho phép các nhà lãnh đạo toàn quyền dùng các phương tiện cần thiết, kể cả chiến tranh, để chận đứng ma quỷ – trong trường hợp Bắc Hàn, TT Trump đuợc ủy nhiệm để trừ khử Kim Jong-un.

Mục sư Jeffress đuợc biết tiếng với các phát biểu chống đồng tính, Hồi Giáo, Ki-tô-giáo và đạo Mormon.

Liên quan đến tình hình Bắc Hàn, một bản tin khác cho biết không lâu trước khi thông tấn chính thức của Bắc Hàn báo tin về xem xét khả năng tấn công căn cứ Hoa Kỳ tại đảo Guam, 2 oanh tạc cơ thuộc quyền Bộ tư lệnh Thái Bình Dương, cùng bay diễn tập với phi cơ của các đồng minh Nam Hàn và Nhật hôm Thứ Hai.

Sứ mạng xuất phát từ căn cứ Andersen tại Guam hôm Thứ Hai là lần đầu tiên của 1 đơn vị mới đuợc biệt phái từ căn cứ Ellsworth (San Diego) để hỗ trợ các hoạt động của Bộ tư lệnh Thái Bình Dương. Các đoàn viên phi hành đã diễn tập kỹ thuật nghênh cản và huấn luyện đội hình nhằm tăng kỹ năng và chiến thuật.

1 phi công B-1B nói “Với cuộc thực tập này, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu ngay tối nay”.

Phóng viên của Fox News có dịp đến gần oanh tạc cơ B-1 tại căn cứ Ellsworth trong năm qua, cho hay: chỉ 50% phi đội B-1 có thể xung trận. Theo thống kê của không quân, nguyên nhân là ngân sách bị tỉa xén. Không quân hiện thiếu 400 phi công và khoảng 4000 chuyên viên cơ khí ngay lúc này.

Một bản tin khác của ABC News hôm Thứ Tư cho biết rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis hôm Thứ Tư cảnh báo rằng hành động của Bắc Hàn “sẽ liên tục bị chúng ta đè bẹp và mất tất cả mọi khả năng chạy đua vũ khí hay chiến tranh mà họ khởi động,” một ngày sau khi TT Trump đưa ra cảnh báo tương tự trước những báo cáo rằng Bắc Hàn đang tiếp tục có tiến bộ với khả năng nguyên tử.

Bộ Trưởng Mattis nói thêm rằng nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un nên “chú ý” đến “tiếng nói thống nhất” của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ khi nói về các trừng phạt mới được đưa ra để chống lại Bắc Hà và kêu gọi Bắc Hàn “ngưng ngay mọi sự xem xét hành động mà có thể dẫn tới chấm dứt chế độ và tiêu diệt dân chúng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.