Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tâm Linh Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập

10/08/201700:00:00(Xem: 5332)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tối Thứ Bảy ngày 5 tháng 8 năm 2017 tại hội trường Hội Tâm Linh số 12851 Brookhurst Way Garden Grove, CA 92841, Hội Tâm Linh đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập hội.

Tham dự lễ kỷ niệm ngoài các thành viên trong hội còn có qúy thân hữu và gia đình. Trong quang cảnh trang nghiêm, trên bàn thờ với đầy đũ lễ vật: Hương, Hoa, Trà Qủa.

Điều hợp chương trình MC.Thanh Toàn,

Mở đầu buổi lễ, Đoàn múa Việt Cầm của Vũ Sư Luân Vũ với các em thiếu nữ trong trang phục lễ hội áo trắng khăn vành cùng các thanh thiếu nhi áo dài gấm xanh đã trình diễn màn dâng lễ trước bàn thờ thật trang nghiêm, trông rất đẹp mắt….

Trong lễ kỷ niệm.

Sau phần dâng lễ, ông Hội Trưởng James Giám Đinh thay mặt Ban Chấp Hành lên chào mừng và cám ơn tất cả mọi người, ông tiếp: “Hội Tâm Linh chúng tôi rất vui mừng chào đón sự hiên diện đông đủ của quí anh chị trong buổi lễ Thành Lập Hội ngày hôm nay. Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Hội là 1 trong 4 lễ lớn của Hội Tâm Linh chúng tôi, hàng năm vào đầu tháng 8 Dương lịch Hội đều tổ chức lễ mừng ngày Thành Lập Hội. Là 1 tổ chức bất vụ lợi, không chính trị, cũng không phân biệt tôn giáo và chủng tộc, được thành lập do một nhóm người có nhiệt tâm muốn tu tập và có nhiệt tâm muốn giúp đỡ bá tánh. Hội Tâm Linh chúng tôi tu tập như thế nào? Thưa các anh chị, chúng tôi không đi tìm những gì quá cao siêu, chúng tôi tập cách bày tỏ lòng biết ơn, nhớ ơn và trả ơn cho người thân của chúng mình. Chúng tôi cũng không đi tìm những gì quá xa xôi trừu tượng: tập bớt nóng giận, tập sống khiêm tốn, tập nhận lỗi và sửa lỗi, tập sống hòa đồng với người khác bằng cách hạ cái tôi của mình xuống, nói chung là hội viên Hội Tâm Linh cố gắng sửa mình để cuộc sống đời này cuộc sống ngay trong kiếp này được hạnh phúc được tốt đẹp hơn.

Thưa quí anh chị, không những cố gắng sửa mình, hội viên Hội Tâm Linh còn vươn tay ra ngoài để giúp đỡ bá tánh qua các sinh hoạt huyền bí chẳng hạn như là Vấn Linh, Địa Lý Tâm Linh, Tâm Linh Trị Liệu. Các sinh hoạt giúp đỡ bá tánh được thực hiện tại ngay trụ sở hội, hoặc các anh chị hội viên Hội Tâm Linh đã đến tận nhà hay cơ sở thương mại của bá tánh để làm việc. Bàn tay của các anh chị hội viên cũng đã vươn tới những tiểu bang xa xôi trên nước Mỹ như Hawaii, Wisconsin, Texas, v.v. thậm chí xa hơn nữa là đã về đến cả Việt Nam.

Một trong những sinh hoạt đặc sắc, nổi bật nhất của Hội chúng tôi là tổ chức những buổi thuyết trình bằng Việt Ngữ và Anh Ngữ. Mỗi tuần lễ, chúng tôi đều thuyết trình những đề tài khác nhau xoay quanh vấn đề tâm linh huyền bí và tôn giáo. Thưa các anh chị hàng trăm bài thuyết trình như thế đã mang lại biết bao nhiêu là lợi ích tâm linh cho bá tánh, đã mang lại vô số lợi ích tâm linh cho các anh chị hội viên chúng tôi. Vì thế, đã giúp chúng tôi dung hòa được giữa đời sống vật chất và đời sống tâm linh. Đã giúp chúng tôi giữ được thăng bằng trong xã hội văn minh vật chất Ta Bà này…”

Tiếp theo là lễ Khai Đạo Tràng, dâng hoa lên bàn thờ Thiêng Liêng. Ban Tổ Chức đã ân cần trao cho mỗi vị đến dự lễ một bông Hồng tươi. Sau đó hướng dẫn từng quan khách theo thứ tự chỗ ngồi lên trước Bàn Thờ Thiêng Liêng rồi tùy theo tôn giáo mình tôn thờ để khấn nguyện ước nguyện của mình với đấng mình tôn thờ cho chính mình và gia đình vào cắm hoa trong bình….

Sau phần nghi lễ Ban tổ chức mời quan khách ra bàn thờ phía sau, nam bên trái bàn thờ, nữ bên phải- để dự lễ Cúng Thổ Thần đất đai với bàn cúng đầy đủ thức ăn, trà rượu do anh Hội trưởng thực hiện như nghi thức cúng bái cổ truyền Việt Nam…. Do MC. Mỹ Thúy phụ trách.

Sau phần nghi lễ, Ban tổ chức mời mọi người vào tiệc, cùng thưởng thức các món ăn quê hương.

Sau đó là chương trình văn nghệ và dạ vũ do Ban Nhạc Hoàng Thi phụ trách. Điều hợp chương trình văn nghệ do hai MC. Diễm Hương và Thanh Toàn cùng sự góp mặt của các ca sĩ Hội Tâm Linh và thân hữu thực hiện trong đó có: Diễm Hương, Mai Lệ Huyền, Thùy Vân, Kiều Nga, Vi Kha, Thúy Hằng, Khánh Hoàng, Mai Thanh Thúy, Mỹ Thúy…...

Trong khi thưởng thức chương trình văn nghệ, chúng tôi tiếp xúc với chị Thuận, thành viên trong hội, được chị cho biết: “Tôi đến sinh hoạt với Hội từ lâu với mục đích tìm hiểu các hiện tượng huyền bí xuất phát từ cảnh giới vô hình,để nâng cao trình độ hiểu biết về tâm linh. Các hiện tượng huyền bí đó được thể hiện dưới các hình thức như “truyền ấn chứng,” “vấn linh,” “trị bệnh bằng phép lạ,” “triệu hồn” và “địa lý thần linh.” Ngoài ra, hội còn tổ chức các buổi thuyết trình về các đề tài liên quan đến tín ngưỡng dân gian, hiện tượng huyền bí, lý thuyết các tôn giáo và các vấn đề xã hội qua cái nhìn tâm linh...” Qua các bài học tôi nghe giảng hàng tuần đã nâng cao kiến thức cho các bài tôi nghiên cứu, viết… Trong cuộc sống, khi gặp những điều không may, hoặc tai ương, tật ách chúng ta thường nghe những lời khuyên Đức năng thắng số, hoặc Tu thân tích đức thì sẽ qua khỏi. Vậy sao người đời có những lời khuyên đó. Chúng ta cần hiểu thông suốt để hạ ngã để thăng tiến tâm linh qua những việc  Biết lỗi và nhận lỗi - Tha Thứ-Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói- Im lặng lắng nghe… ”

Chị Hương, bạn chị Thuận góp ý thêm: “ Mọi hoạt động nêu trên đều được Hội Tâm Linh cung cấp hoàn toàn miễn phí và bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo. Ở hội này có khá đông nhân vật tên tuổi thuộc nhiều lãnh vực khác nhau trong danh sách hội viên và mạnh thường quân..”

Xong tiệc, chúng tôi ra về với cái hẹn sẽ gặp lại nhau trong những kỳ lễ kế tiếp do hội Tâm Linh tổ chức.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Tâm Linh xin liên lạc với Hội qua trụ sở Hội tại 12851 Brookhurst Way, Garden Grove, CA.92841-

Điện Thoại: (714) 534-4210.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
Một chút tình yêu có thể đi quãng đường dài để California Mãi là Tiểu Bang Vàng với Energy Upgrade California
Để tránh gia tăng số vụ mất điện và tai họa gây ra bởi các món quà màu mè từ tháng Hai tới tháng Sáu, khách hàng không bao giờ nên thả bóng ra ngoài trời mà nên buộc chặt bóng xuống vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8149)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6534)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6515)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6111)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5223)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.