Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tâm Linh Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập

10/08/201700:00:00(Xem: 6254)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tối Thứ Bảy ngày 5 tháng 8 năm 2017 tại hội trường Hội Tâm Linh số 12851 Brookhurst Way Garden Grove, CA 92841, Hội Tâm Linh đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập hội.

Tham dự lễ kỷ niệm ngoài các thành viên trong hội còn có qúy thân hữu và gia đình. Trong quang cảnh trang nghiêm, trên bàn thờ với đầy đũ lễ vật: Hương, Hoa, Trà Qủa.

Điều hợp chương trình MC.Thanh Toàn,

Mở đầu buổi lễ, Đoàn múa Việt Cầm của Vũ Sư Luân Vũ với các em thiếu nữ trong trang phục lễ hội áo trắng khăn vành cùng các thanh thiếu nhi áo dài gấm xanh đã trình diễn màn dâng lễ trước bàn thờ thật trang nghiêm, trông rất đẹp mắt….

Trong lễ kỷ niệm.

Sau phần dâng lễ, ông Hội Trưởng James Giám Đinh thay mặt Ban Chấp Hành lên chào mừng và cám ơn tất cả mọi người, ông tiếp: “Hội Tâm Linh chúng tôi rất vui mừng chào đón sự hiên diện đông đủ của quí anh chị trong buổi lễ Thành Lập Hội ngày hôm nay. Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Hội là 1 trong 4 lễ lớn của Hội Tâm Linh chúng tôi, hàng năm vào đầu tháng 8 Dương lịch Hội đều tổ chức lễ mừng ngày Thành Lập Hội. Là 1 tổ chức bất vụ lợi, không chính trị, cũng không phân biệt tôn giáo và chủng tộc, được thành lập do một nhóm người có nhiệt tâm muốn tu tập và có nhiệt tâm muốn giúp đỡ bá tánh. Hội Tâm Linh chúng tôi tu tập như thế nào? Thưa các anh chị, chúng tôi không đi tìm những gì quá cao siêu, chúng tôi tập cách bày tỏ lòng biết ơn, nhớ ơn và trả ơn cho người thân của chúng mình. Chúng tôi cũng không đi tìm những gì quá xa xôi trừu tượng: tập bớt nóng giận, tập sống khiêm tốn, tập nhận lỗi và sửa lỗi, tập sống hòa đồng với người khác bằng cách hạ cái tôi của mình xuống, nói chung là hội viên Hội Tâm Linh cố gắng sửa mình để cuộc sống đời này cuộc sống ngay trong kiếp này được hạnh phúc được tốt đẹp hơn.

Thưa quí anh chị, không những cố gắng sửa mình, hội viên Hội Tâm Linh còn vươn tay ra ngoài để giúp đỡ bá tánh qua các sinh hoạt huyền bí chẳng hạn như là Vấn Linh, Địa Lý Tâm Linh, Tâm Linh Trị Liệu. Các sinh hoạt giúp đỡ bá tánh được thực hiện tại ngay trụ sở hội, hoặc các anh chị hội viên Hội Tâm Linh đã đến tận nhà hay cơ sở thương mại của bá tánh để làm việc. Bàn tay của các anh chị hội viên cũng đã vươn tới những tiểu bang xa xôi trên nước Mỹ như Hawaii, Wisconsin, Texas, v.v. thậm chí xa hơn nữa là đã về đến cả Việt Nam.

Một trong những sinh hoạt đặc sắc, nổi bật nhất của Hội chúng tôi là tổ chức những buổi thuyết trình bằng Việt Ngữ và Anh Ngữ. Mỗi tuần lễ, chúng tôi đều thuyết trình những đề tài khác nhau xoay quanh vấn đề tâm linh huyền bí và tôn giáo. Thưa các anh chị hàng trăm bài thuyết trình như thế đã mang lại biết bao nhiêu là lợi ích tâm linh cho bá tánh, đã mang lại vô số lợi ích tâm linh cho các anh chị hội viên chúng tôi. Vì thế, đã giúp chúng tôi dung hòa được giữa đời sống vật chất và đời sống tâm linh. Đã giúp chúng tôi giữ được thăng bằng trong xã hội văn minh vật chất Ta Bà này…”


Tiếp theo là lễ Khai Đạo Tràng, dâng hoa lên bàn thờ Thiêng Liêng. Ban Tổ Chức đã ân cần trao cho mỗi vị đến dự lễ một bông Hồng tươi. Sau đó hướng dẫn từng quan khách theo thứ tự chỗ ngồi lên trước Bàn Thờ Thiêng Liêng rồi tùy theo tôn giáo mình tôn thờ để khấn nguyện ước nguyện của mình với đấng mình tôn thờ cho chính mình và gia đình vào cắm hoa trong bình….

Sau phần nghi lễ Ban tổ chức mời quan khách ra bàn thờ phía sau, nam bên trái bàn thờ, nữ bên phải- để dự lễ Cúng Thổ Thần đất đai với bàn cúng đầy đủ thức ăn, trà rượu do anh Hội trưởng thực hiện như nghi thức cúng bái cổ truyền Việt Nam…. Do MC. Mỹ Thúy phụ trách.

Sau phần nghi lễ, Ban tổ chức mời mọi người vào tiệc, cùng thưởng thức các món ăn quê hương.

Sau đó là chương trình văn nghệ và dạ vũ do Ban Nhạc Hoàng Thi phụ trách. Điều hợp chương trình văn nghệ do hai MC. Diễm Hương và Thanh Toàn cùng sự góp mặt của các ca sĩ Hội Tâm Linh và thân hữu thực hiện trong đó có: Diễm Hương, Mai Lệ Huyền, Thùy Vân, Kiều Nga, Vi Kha, Thúy Hằng, Khánh Hoàng, Mai Thanh Thúy, Mỹ Thúy…...

Trong khi thưởng thức chương trình văn nghệ, chúng tôi tiếp xúc với chị Thuận, thành viên trong hội, được chị cho biết: “Tôi đến sinh hoạt với Hội từ lâu với mục đích tìm hiểu các hiện tượng huyền bí xuất phát từ cảnh giới vô hình,để nâng cao trình độ hiểu biết về tâm linh. Các hiện tượng huyền bí đó được thể hiện dưới các hình thức như “truyền ấn chứng,” “vấn linh,” “trị bệnh bằng phép lạ,” “triệu hồn” và “địa lý thần linh.” Ngoài ra, hội còn tổ chức các buổi thuyết trình về các đề tài liên quan đến tín ngưỡng dân gian, hiện tượng huyền bí, lý thuyết các tôn giáo và các vấn đề xã hội qua cái nhìn tâm linh...” Qua các bài học tôi nghe giảng hàng tuần đã nâng cao kiến thức cho các bài tôi nghiên cứu, viết… Trong cuộc sống, khi gặp những điều không may, hoặc tai ương, tật ách chúng ta thường nghe những lời khuyên Đức năng thắng số, hoặc Tu thân tích đức thì sẽ qua khỏi. Vậy sao người đời có những lời khuyên đó. Chúng ta cần hiểu thông suốt để hạ ngã để thăng tiến tâm linh qua những việc  Biết lỗi và nhận lỗi - Tha Thứ-Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói- Im lặng lắng nghe… ”

Chị Hương, bạn chị Thuận góp ý thêm: “ Mọi hoạt động nêu trên đều được Hội Tâm Linh cung cấp hoàn toàn miễn phí và bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo. Ở hội này có khá đông nhân vật tên tuổi thuộc nhiều lãnh vực khác nhau trong danh sách hội viên và mạnh thường quân..”

Xong tiệc, chúng tôi ra về với cái hẹn sẽ gặp lại nhau trong những kỳ lễ kế tiếp do hội Tâm Linh tổ chức.

Quý đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Tâm Linh xin liên lạc với Hội qua trụ sở Hội tại 12851 Brookhurst Way, Garden Grove, CA.92841-

Điện Thoại: (714) 534-4210.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.