Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Cần Thắng 7 Ghế DB California Để Có Đa Số Hạ Viện; BS Mai Khanh Tran Gây Quỹ Tăng Tốc, Hy Vọng

09/08/201700:00:00(Xem: 2866)
FULLERTON, California - Với các chính khách của đảng DC muốn khai thác tình trạng sa sút niềm tim với TT Trump để giành lại thế đa số tại Hạ Viện liên bang trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm tới, Orange County tại California là chiến địa có thể thủ thắng.

Mục tiêu trước tiên của họ là dân biểu Ed Royce và 5, 6 dân cử tại chức khác tại cùng tiểu bang California mà phe cấp tiến hy vọng có thể đánh bại tiếp theo hàng loạt thất thố của nội các Trump trong thời gian gần đây cũng gây bất lợi với đảng CH.

Đảng DC cần thắng 24 ghế, và đang tập trung vào 7 ghế đại diện miền nam California gần Orange County. Chưa thấy dân biểu Royce dự định 1 buổi tiếp xúc cử tri trong thời gian nghỉ hè Tháng 8 này – trong khi đó, dân biểu Linda Sanchez của đảng DC mở hội thảo tại đơn vị tỉnh nhà là San Diego.

5 ứng viên DC thách thức dân biểu Royce đã bắt đầu thăm hỏi cử tri – chuẩn ứng viên Gil Cisneros thắng xổ số 266 triệu năm 2010 nói: tâm lý bất mãn với đảng CH đang tăng, cần duy trì khuynh hướng này.

Chuẩn ứng viên Sam Jammal là cựu viên chức Bộ thương mại triều Obama nhận thấy đây là cơ hội để đưa 1 số khuôn mặt mới vào cơ quan lập pháp.

Đơn vị của dân biểu Dana Rohrabacher và dân biểu Mimi Walters cùng thuộc phạm vi Orange County trong khi đơn vị của dân biểu Darrell Issa là sát bên San Diego.

Steve Knights là dân cử đại diện cử tri ven phiá bắc Los Angeles – các dân biểu David Valadao và Jeff Denham đại diện Central Valley.

Nhà báo cho biết: lần đầu tiên ủy ban vận động tranh cử của đảng CH đã dời bản doanh vùng tới Irvine, ám chỉ sự tập trung nỗ lực vào miền nam California. Văn phòng của 2 dân biểu Royce và Rohrabacher không trả lời yêu cầu phỏng vấn.

Một trong các đối thủ của DB Ed Royce là nữ bác sĩ nhi khoa gốc Việt Mai Khanh Tran, người ra ứng cử tranh chức Dân biểu liên bang tại Quận Cam và được chính thức ủng hộ từ Emily's List, một tổ chức huấn luyện và hỗ trợ các nữ ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ.

Báo Los Angeles Times cho biết Emily's List chính thức ủng hộ bác sĩ Mai Khanh Tran trong cuộc đua tranh chức Dân biểu Liên bang đang nắm giữ bởi DB Ed Royce (Cộng Hòa-Fullerton).

BS Tran là một di dân rời bỏ Việt Nam khi còn thơ ấu. Bà từng kể là trong khi nghỉ học mùa hè từng cùng với gia đình đi hái dâu ở Oregon, và trong khi học đại học từng làm lao công để có tiền nộp học phí.

BS Mai Khanh Tran kể với báo Los Angeles Times tháng trước rằng bà ra tranh cử vì thấy DB Royce bỏ phiếu cho kế hoạch y tế Cộng Hòa để gỡ bỏ ObamaCare.

BS Mai Khanh Tran có trang web:
https://doctran2018.com/

và đang ráo riết gây quỹ và vận động trong các cộng đồng Việt và Hoa Kỳ.

Báo OC Register cho biết trong chưa tới 4 tuần lễ, BS Mai Khanh Tran đã gây quỹ được 273,000 đôla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.