Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyen văn Đặng: Tân Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên vùng Virginia (2017-2019).

08/08/201712:11:00(Xem: 3656)
Ông Nguyễn Văn Đặng được bầu làm Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên vùng Virginia nhiệm kỳ 2017-2019 ngày 3 Tháng 6, 2017. Buổi lễ ra mắt Ban Chấp Hành được tổ chức vào lúc 11:30 sáng ngày 5 Tháng 8, 2017 tại  Văn Phòng Hội Người Việt Cao Niên trong Trung Tâm Sinh Hoạt Wilston, Falls Church, VA. 
Hiện diện có khoản hơn bảy mươi người, trong đó có Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA , Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Bà Phùng Thị Nhật (trên 100 tuổi) và rất nhiều thân hào nhân sĩ trong vùng HTĐ. Chương trình đuợc điều hợp bởi MC Đào Hiếu Thảo. Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Nguyễn văn Đặng có vài lời chào mừng quan khách và cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm bầu ông giữ chức "Hội Trưởng Hội Người Vioệt Cao Niên vùng Virginia", nhiệm kỳ 2017-2019.  Ông hứa sẽ cố gắng hết sức để làm tròn nhiệm vụ quý đồng hương đã giao phó. 
blank
Sau đó Ông Đặng mời Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh (Hội đồng Quản Trị)  và Ông Lê Minh Thiệp Phó Hội trưởng Nội Vụ  lên Bàn  Chủ Tọa. Dược Sĩ Nguyễn Mậu  Trinh nói,  mấy năm nay ông đến tham dự ngày họp mặt của quý vị cao niên, rất là vui, ông không biết lấy gì để cảm tạ. Hôm nay được dịp,  ông xin cảm tạ mọi người và hứa vấn đề  đóng góp, sẽ không có thay đổi gì ngày hôm qua hay ngày mai.
Kế đến Ông Đặng giới thiệu ông Lê Minh Thiệp, Phó Hội trưởng Nội Vụ. Ông Thiệp nói, vì tình nghĩa anh em đã làm việc với nhau nhiều năm qua, nên ông Thiệp sẵn sàng giúp Hội Cao Niên giữ chức vụ này. Ông Thiệp cho biết thời gian ông phục vụ trong  LIên Hội Cựu Chiến sĩ  và Cộng Đồng cũng đã hơn hai mươi mấy năm. Năm sáu năm nay ông đã rũ áo từ quan. Ông Thiệp giải thích, lý do chính là vì nhà ở xa. Nhưng vừa rồi Ông Đặng  mời rất tha thiết, nhất là trong thời gian Ông Thiệp làm việc trong CĐ,  Ông Đặng giúp đỡ rất nhiều, vì ân nghĩa sâu đậm đó mà ông nhận lời mời. Ông Thiệp hứa sẽ cố gắng. Nếu trong thời gian phục vụ có gì sơ sót,  xin quý vị giúp đỡ và cố vấn cho ông. 
Ông Hồ văn Di Hấn giữ chức Thủ Quỹ, ông nói sau mười bốn năm giữ chức Thủ Quỹ của Hội Cao Niên nay Ông Đặng  bàn giao công việc này cho ông. Ông Di Hấn báo cáo ngân quỹ  hiện có trong Hội. 
Sau đó Ông Đặng giới thiệu quý vị trong Hội Đồng Cố Vấn: Cụ Lê văn Tảo, Bà Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Trần Ngọc Thái, Ông Nguyễn văn Vững, LS Nguyễn thế Sinh, Cựu Hải Quân Đại Tá Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Phạm Ngọc Thiệp, Bà Lê Tống Mộng Hoa.
blank
Hội Đồng Quản Trị:  Chủ Tịch : Ông Nguyễn văn Đặng, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Bà Nguyễn thị Bạch Mai , Ông Đào Hiếu Thảo.
Hội Đồng Chấp Hành: Chủ tịch Ông Nguyễn Văn Đặng; Phụ tá Hội Trưởng đặc trách Báo Chí, Nhà th ơ Cao Nguyên; Phó Hội trưởng Nội Vụ: Ông Lê Minh Thiệp;  Phó Hội Truởng Ngoại Vụ, Bà Jackie Bông Wright; Tổng Thư Ký kiêm Thủ Quỹ :Ông Hồ Văn Di Hấn;  Phó Hội trưởng phụ trách  Văn Hóa &Xã Hội: GS Nguyễn Kim Oanh; Phó Hội trưởng  phụ trách  Nghi lễ: Ông Dương Hòa Hiệp; Phó Hội truởng đặc trách  Kế Hoạch Ông Phạm  văn Tuấn; Trưởng ban Văn Nghệ Bà Phạm  Kiều Nga.
Tổng Kiểm Soát: Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh.
Ông Đinh Hùng Cường, CT CĐ HTĐ, MD&VA  phát biểu, hôm nay là ngày trọng đại của Hội NV Cao Niên, ông chúc mừng Ông Nguyễn văn Đặng đã nhậm chức Hội trưởng Hội Cao Niên. Đó là niềm hãnh  diện cho mọi người, vì ông Đặng là người đóng góp rất nhiều cho Cộng Đồng nói chung và Hội NV Cao Niên nói riêng. Xin kính mừng ông trong nhiệm vụ mới. 
blank
 Ông Cường nói tiếp, DS Nguyễn Mậu Trinh, Cựu Chủ Tịch Hội Cao Niên coi như đàn anh của ông. Ông  Trinh không làm hội truởng Hội NV Cao Niên nữa, nhưng sẽ là người anh em hợp tác  trong những công tác đấu tranh trong Cộng Đồng. Kính chúc ông Cựu Chủ Tịch  sức  khỏe và tiếp tục hợp tác với CĐ như từ trước. 
Ông Cường tường trình, gần đây có sự xáo trộn trong cộng đồng vì có những thành phần  xâm  nhập cộng đồng của chúng ta, gây những sự xáo trộn, khó khăn vì vậy chúng ta cần có phản ứng thật mạnh để làm sao  giữ được an ninh, an toàn cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ mà BCH CĐ đang tiếp tục. Ông Cường camkết ông sẽ cùng Hội Cao Niên xây dựng Cộng Đồng và đóng góp,  đem lại niềm vui cho nguời cao niên. Cuối cùng Ông Cuờng chúc mọi người được nhiều sức khỏe. 
Theo sau là tiệc mừng sinh nhật của quý vị cao niên có ngày sinh trong Tháng Bảy và Tháng Tám. Mọi nguời cùng  vui hát bài "Happy Birthday", cắt bánh sinh nhật và thưởng thức bữa ăn trưa ngon lành  do Chị Hà Vân phụ trách,  trong không khí thân mật vui tươi. Chuơng trình được chấm dứt lúc 1 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.