Hôm nay,  
Việt Báo Online

Yêu Nhau Từ Thuở Mẫu Giáo

05/08/201700:00:00(Xem: 4269)
Yêu Nhau Từ Thuở Mẫu Giáo
Trong đời không có chuyện nào đẹp bằng chuyện tình. Và chuyện tình lãng mạn mới đẹp hơn hết. Mà có chuyện tình nào lãng mạn hơn chuyện tình cúa Laura Scheel và Matt Grodsky khi hai cô cậu bé yêu nhau lúc cả hai còn học mẫu giáo. Matt Grodsky nắm tay Laura Scheel tuyên bố "anh sẽ cưới em sau này”. Và quả thật, đúng 20 năm sau, hai người yêu nhau gặp lại, cùng nói "đồng ý" để trở thành đôi uyên ương, cưới hỏi nhau đàng hoàng.

Mối tình từ Mẫu giáo

Lúc trẻ, chúng ta, ai cũng có những mối tình. Yêu một chàng trai, môt cô bé, bạn học cùng lớp, cùng trường hoặc bạn lối xóm. Có thể đó là người yêu mà chúng ta thề sẽ yêu suốt đời, sẽ cưới nhau trong ít lâu nữa thôi. Nhưng rất có thể chúng ta sẽ quên đi khi đổi trường, đổi nhà.

Nhưng trường hợp của cô cậu bé Laura Scheel và Matt Grosdky lại quá đặc biệt. Hai đứa bé gặp nhau ở Phoenix khi hai đứa cùng đi học Mẫu giáo. Ngay lúc đó, hai đứa đã không rời nhau. Chơi chung với nhau, ngủ trưa ở trường, nằm bên cạnh nhau.

Laura dạy Matt biết chơi đánh đu, vẽ những ngọn đồi cỏ xanh rì, cách ăn phó-mác (fromage) chảy đúng cách và giữ tay, miệng sạch sẽ. Cô cậu không thể quên được những buổi chơi năm mười trốn kiếm,....

Matt Grơdsky và Laura Scheel ở lớp Mẫu giáo

Chẳng may, vài năm sau đó, cô cậu bé mất liên lạc nhau. Chuyện bình thường vì hai đứa không còn học chung một trường khi lên Tiểu học. Tuy xa nhau, nhưng hai đứa, không ai quên người minh yêu. Và nhờ gia đình hai bên hằng năm, vào dịp lễ Giáng sanh, gởi thiệp chúc Tết nhau mà hai đứa trẻ vẫn biết tin nhau, và có khi nhìn được mặt nhau qua hình gia đình.

Phải chăng hai đứa yêu nhau từ đây?

Ngày nay, Matt thuật lại trên Instagram của mình “Tôi nhớ lại rõ lắm. Hồi 3 tuổi, trước trường Mẫu giáo, tôi hứa với Laura là sau này, tôi sẽ cưới nàng".

Ở Pháp, có mục “Mất liên lạc: làm sao đây" trên tập chí của “Cơ quan Phụ cấp gia đình" (Caisse d'Allocations Familliales).

Vì ở Pháp ngày nay, có hơn 50% trường hợp vợ chồng ly dị. Có khi có với nhau năm ba đứa con khá lớn, học trung học, bổng một hôm, dẫn nhau ra trước Tòa án xin ly dị. Thường thì người vợ đưa ra đề nghị trước. Nên Cơ quan Phụ cấp Gia đinh mới có tạp chí này để hướng dẫn vợ chồng, khi xa nhau, tránh tối đa sự thiệt hại, giải quyết ổn thỏa việc cùng nhau trông coi con cái. Sau những lời hướng dẫn do một luật sư chuyên về các vấn đề gia đình và một bác sĩ tâm thần trẻ con đảm trách, còn có thêm những phóng sự nêu lên những trường hợp thành công sau khi ly dị.

Nhưng đó là người lớn xa nhau. Ở đây là hai đứa bé xa nhau vì học khác trường.

20 năm sau lời hứa long trọng của Matt, người yêu Mẫu giáo, hai kẻ yêu nhau giờ đây gặp lại nhau. Quả đúng là ông Trời có mắt biết xét và ban ơn lành cho cô cậu bé Laura Scheel và Matt Gordsky.

Khi cả hai vào Trung học Đệ II Cấp (Lycée) thì họ gặp lại nhau. Một sự bất ngờ vô cùng thú vị. Nhờ một người bạn chung của hai người báo tin.

Không đầy hai tuần sau đó, hai người quyết định cặp tay nhau đi chơi. Và cứ như vậy, họ gần nhau sát cánh suốt thời gian trung học. Cả khi lên Đại học tuy cùng ở khác Tiểu bang họ vẫn giữ liên lạc mật thiết với nhau.

Năm 2015 đúng 20 năm sau lời hứa của Matt Grodsky "Anh sẽ cưới em sau này"! Ngày hôm ấy, Matt Grodsky quì gối xuống đất, cất tiếng yêu cầu Laura Scheel chấp nhận làm vợ của Matt. Dĩ nhiên Laura nhận lời. Và hai người dẫn nhau trở lại trường Mẫu giáo khi xưa họ cùng học làm lễ đính hôn!

20 năm sau, Matt và Laura cưới nhau

4 tuổi, cô bé trốn nhà đi tìm người yêu

Tình yêu thời Mẫu giáo sôi nổi nhưng thường chỉ thoáng qua. Khi yêu nhau, không ai tính tuổi tác, gia thế. Ông Tổng thống Pháp yêu và kết hôn với một bà lớn hơn 24 tuổi, đang là bà nội, bà ngoại. Trong lúc đó, ông Tổng thống Huê kỳ lớn hơn bà vợ hiện tại 24 tuổi. Ở hai bên bờ Đại dương, họ vẫn đang sống hạnh phúc bên nhau.

Nhưng có người hỏi người ta có thể yêu nhau từ thuở lên 4 sao? Thưa, tại sao không ? Và đó là những trường hợp đẹp tuyệt vời vì chỉ biết yêu nhau do sự thổn thức từ con tim non nớt, chưa hề biết tính toán hơn thiệt. Nghe nói, chắc các cụ thủ cựu sẽ rủa không tiếc lời, nào là "thứ đồ tiểu yêu", "đồ ranh con"!

Mời bạn đọc qua câu chuyện tình sau đây để thấy có phải đúng chỉ có tình yêu mới là đẹp nhứt hay không?

Một cô bé 4 tuổi, 6 giờ sáng hôm 11 tháng 5/2017, trốn khỏi nhà ông bà nội (ngoại) ở Saint-Épain, tỉnh Indre-et-Loire, Tây-Bắc nước Pháp, để tìm gặp lại người yêu, một cậu bé đồng trang lứa. Người si tình 4 tuổi khi ra khỏi nhà còn mặc bộ pyjama, chơn mang giép đi trong phòng ngủ, lội bộ hơn 3 km dọc theo tỉnh lộ 57, giữa Saint-Épain và Noyant-de Touraine.

Tới 7 giờ sáng, một bà từ hộp đêm đi về, trông thấy cô bé đi bộ một mình trên đường lộ, đang do dự trước bùng binh (Rond-point), chưa biết chọn ngã nào, bà bèn gọi cảnh sát báo tin. Cảnh sát tới đưa cô bé trở về nhà ông bà, bình yên vô sự.

Có thể yêu nhau từ 4 tuổi?

Nhiều cha mẹ không khỏi lúng túng trước trường hợp con em của mình vừa bỏ tã mà đã nói yêu nhau. Khi bảo yêu nhau, chúng nó thật sự có phân biệt được đâu là tình yêu (tình ái) và đâu là tình bạn hay không?

Theo bác sĩ tâm thần trẻ con (pédopsychiatre) Stéphane Clerget thì trẻ con 4 tuổi có thể yêu nhau thật sự bằng tình yêu lứa đôi, tức tình ái. Nhưng đó là một thứ tình yêu thuần nhứt, tinh ròng, hoàn toàn không có sự ham muốn sắc dục trong đó. Tình yêu có nhưng chưa định hình trọn vẹn, nghĩa là hai đứa trẻ Mẫu giáo yêu nhau không giống hai người trưởng thành yêu nhau. Tình yêu của trẻ con, nói là tình yêu thật sự vì nó vượt qua khỏi sự thân tình của tình bạn bình thường. Nó đòi hỏi hai đứa có nhu cầu ở sát cánh nhau. Một thứ tình cảm có sức quyến rủ mãnh liệt. Một thứ ghiền nhau. Vắng nhau là không ai chịu nổi.

Vẫn theo bác sĩ tâm thần trẻ con, người ta biết yêu nhau từ lúc mới sanh nhờ mối quan hệ tình cảm với cha mẹ và những quan hệ tình cảm với môi trường thân thiện chung quanh. Người ta lớn lên với tình yêu. Nhờ tình yêu nuôi dưỡng.

Khi đứa trẻ 3, 4 tuôi nói "Tôi yêu", ý muốn nói một thứ tình cảm thiết tha, muốn tìm đến một sự thân thiện, âu yếm gần gũi, một thứ mình đang cần. Tình cảm này biểu lộ dưới nhiều hình thức khác nhau và nó cũng có thể thay đổi nhanh chóng theo thời gian. Dĩ nhiên đứa bé không thể nói rõ đó là tình yêu trai gái nhưng cảm thấy nó quan trọng, có khi nó ảnh hưởng mạnh đến đời sống tình cảm của đứa bé cho tới sau này.

Dĩ nhiên khi yêu, đứa bé không thể nghĩ mình yêu như thế nào. Vì đối với đứa bé, tình yêu là sự khám phá đầy mới mẻ. Khi yêu người ta thường ghen nên tuy còn bé, chúng nó vẫn biết ghen với bạn để bảo vệ người yêu của mình chỉ riêng cho mình. Lo sợ mình sẽ không được yêu nữa.

Tình yêu của trẻ con cũng sôi nổi, cũng đậm đà nhưng thường không thể so sánh với tình yêu ở người vị thành niên hoặc người trưởng thành.

Người lớn có xu hướng coi thường tình yêu ở trẻ con, con em của mình. Đó là một sai lầm nghiêm trọng trong việc giáo dục con em. Khi hai đứa bé yêu nhau, nếu chẳng may chúng xa nhau vì hoàn cảnh gia đình thì khó tránh ít nhứt có một đứa sẽ bị khủng hoảng tinh thần. Tuy nhiên cũng không nên quá lo nghĩ vi dù sao, với tuổi trẻ non dại, mọi việc sẽ sớm trở lại bình thường.

Có người đặt vấn đề khi hai đứa trẻ con yêu nhau, chúng có sự ham muốn gần gũi xác thịt không? Bác sĩ tâm thần trẻ con, Stéphen Clerget, bảo trẻ con có thể có nhu cầu thỏa mãn nhục dục. Như hun nhau bằng miệng như người lớn, tò mò muôn khám phá cơ quan sinh dục của nhau. Có đứa muốn bìết cha mẹ chúng yêu nhau như thế nào? Nhiều bà mẹ kể lại con bé, thằng cu của bà muốn nựng thử vú của bà cho biết. Một cử chỉ đòi hỏi không giống như trước đây chúng vẫn thường làm khi ngã vào lòng mẹ.

Biểu hiện tình yêu ở trẻ con dễ ghi nhận khi chúng vuốt ve nhau, nựng nịu nhau, hun nhau. Biết mắc cở khi tới 5, 6 tuổi.

Bác sĩ tâm thần khuyên khi trẻ con nói tới chuyện quan hệ tình dục thì cha mẹ đừng rầy la, đừng gạt ngang, tỏ ra không quan tâm hoặc cho đó là điều xấu, điều cấm kỵ. Trái lại, nên giải thích cho chúng nó hiểu chuyện đó là dĩ nhiên, là bình thường nhưng phải đợi lớn lên, tới tuổi trưởng thành, tức 18 tuổi. Phải nhìn nhận và khuyên chúng nó chờ đợi. Phải cho chúng nó con số tuổi tác rõ ràng để chúng nó yên lòng chờ đợi.

Xác nhận với trẻ con đó là chuyện làm được dể dàng, ai cũng làm cả nhưng phải đợi khi lớn lên.

Rất quan trọng.

Nguyễn thị Cỏ May

16/12/2018(Xem: 39)
Thực hiện nguyên tắc áp dụng Điều luật có lợi cho phạm nhân, theo đó chúng tôi kiến nghị trả tự do ngay cho ông Trần Huỳnh Duy Thức... Yêu cầu chấm dứt ngay chính sách dùng tù nhân trị tù nhân
16/12/2018(Xem: 555)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
15/12/2018(Xem: 281)
do Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm – Hayward, California đảm nhiệm việc tổ chức - Thời gian: Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
15/12/2018(Xem: 484)
Chúc mừng đội tuyển Việt Nam vừa đoạt CUP 2018 AFF Suzuki và mong ước Việt Nam đổi mới trên mọi bình diện không chỉ riêng lãnh vực bóng đá.
15/12/2018(Xem: 301)
dân ở đâu cũng vậy, họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên bình để làm ăn, sản xuất, cho con cái ăn học, du lịch, vui chơi, giải trí. Người dân chẳng muốn xuống đường biểu tình, đốt phá
15/12/2018(Xem: 934)
Nếu Chính quyền không tôn trọng Thỏa thuận ấy thì hơn 8,500 người Việt có thể bị giam giữ và trục xuất.
15/12/2018(Xem: 1208)
Trong quá khứ, người Đức đã tung ra một số phát minh trên thế giới, điều đã thay đổi thế giới này trong nhiều lĩnh vực máy in, xe điện, xe hơi, bia, chip, aspirin, MP3
15/12/2018(Xem: 782)
nhiều người đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền
14/12/2018(Xem: 699)
Tố TP San Jose chèn ép công ty CWS của người Việt và kêu gọi đòi công bằng - sẽ cạnh tranh với CWS là công ty người thân của ông thị trưởng Sam Liccardo.
14/12/2018(Xem: 1095)
biểu tình để ừng hộ và bảo vệ cộng đồng người Việt và các người tị nạn Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bị trục xuất. Lúc 9:00AM P.T. Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 12/2018 -- Ở Phước Lộc Thọ, Westminster, California
14/12/2018(Xem: 660)
giải pháp thích hợp nhất là vừa thoát Trung vừa thoát Cộng bằng cách phát động những chiến dịch kêu gọi thoát Trung và thoát Cộng sâu rộng trong các giới nhân dân
14/12/2018(Xem: 623)
Bày Tỏ Sự Lưu Tâm Về Chính Sách Trục Xuất Di Dân Tị Nạn Cs Việt Nam - Trục xuất những người Tị Nạn Cộng Sản sau cuộc chiến Việt Nam sẽ có ảnh hưởng nhân đạo nghiêm trọng và sự tổn thương không thể nào hàn gắn được
14/12/2018(Xem: 366)
Phật Dược Sư có 12 đại nguyện với mục đích trợ giúp chúng sanh trên đường tu hành, đạt tới giác ngộ và giải thoát... đại nguyện thứ 11 của Phật Dược Sư được dùng làm chủ đề cho số báo Tinh Tấn thứ hai: Mang thức ăn đến cho người đói
14/12/2018(Xem: 309)
một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước. Nước nghĩa đầu tiên là chất liệu cần thiết để có đời sống, là chất uống. Vậy thì Nước là chất uống, là nước uống! Nước cũng được dùng để tắm rửa vệ sanh, nấu ăn bếp núc. Nước là sức sống, nước là đời sống
14/12/2018(Xem: 635)
Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối... Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).