Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Gặp Các Giới Chức Học Khu Địa Phương Và Văn Phòng Xây Cất Trường Công Tiểu Bang California

05/08/201700:00:00(Xem: 1739)
(Garden Grove, CA) Sáng Thứ Sáu, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, thành viên Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB), gặp gỡ các giới chức học khu địa phương đang có nhu cầu tân trang và cần ngân quỹ xây dựng cho các trường học của họ. Vào Tháng Mười Một, 2016, cử tri California bỏ phiếu chấp thuận Prop 51 là trái phiếu để xây trường công, với ngân khoản $7 tỷ, để xây dựng các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 khắp tiểu bang California. Ngân quỹ của Prop 51 có thể được sử dụng để mua đất, xây các tòa nhà mới, và sửa chữa các tòa nhà hiện hữu. Trường học cũng có thể đủ tiêu chuẩn được cấp ngân quỹ xây dựng mới, nếu không có đủ phòng học cho số học sinh hiện tại và trong thời gian sắp tới, và đủ tiêu chuẩn xin ngân khoản sửa chữa, nếu các tòa nhà cũ ít nhất là 25 năm.

“Hệ thống trường công của chúng ta đào tạo nền giáo dục có phẩm chất cao, nhưng chúng ta cần phải đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng để con em chúng ta có thể có một môi trường học tốt hơn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Prop 51 tạo cơ hội mang ngân quỹ về cho các trường học trong địa hạt Thượng Viện của Tôi.”

Trong cố gắng chuẩn bị cho các học khu địa phương tiếp cận ngân quỹ của Prop 51, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cũng là thành viên Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB) có nhiệm vụ phân phối ngân khoản của Prop 51, chào mừng đại diện của 10 học khu địa phương trong một buổi họp riêng. Buổi họp bao gồm đại diện của các thành viên Văn Phòng Xây Dựng Trường Công (OPSC), là nhân viên của SAB, chịu trách nhiệm thực hiện và quản trị các chương trình xây dựng cơ sở trường học được cử tri chấp thuận.


Trong hai giờ họp, do Học Khu Fountain Valley chủ trì, người tham dự được cung cấp thông tin mới nhất về hoạt động của SAB, bao gồm thủ tục quyết định trường nào đủ tiêu chuẩn, và các tiêu chuẩn mới liên quan đến tình trạng khó khăn và tiến trình khiếu nại.

“Ưu tiên của Tôi là tiếp tục ủng hộ các trường học địa phương trong Địa Hạt Thượng Viện 34, và tôi mong được tiếp tục phối hợp với các học khu địa phương, trong quá trình chúng ta làm việc để đem lại sự tân trang cho các lớp học được tốt đẹp hơn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Ngân sách tài khóa 2017-1018 của Thống Đốc bao gồm $594 triệu tiền bán trái phiếu qua Prop 51 của năm nay. Hiện nay, SAB đã nhận được yêu cần ngân sách của các học khu cho các dự án xây dựng lên đến $2 tỷ. Về phần mình, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp tục ủng hộ các biện pháp đẩy nhanh thủ tục phân phối ngân sách, trong khi bảo đảm là nguồn tiền này được sử dụng theo đúng ý định của cử tri California.”

SAB bao gồm 10 thành viên: Giám Đốc Tài Chánh, Giám Đốc Văn Phòng Dịch Vụ Tổng Quát, Bộ Trưởng Giáo Dục, ba Thượng Nghị Sĩ, ba Dân Biểu, và một người do Thống Đốc bổ nhiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.