Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ Báo Động: Quan Chức CSVN Ứng Cử Chức Tổng Giám Đốc UNESCO

04/08/201700:00:00(Xem: 2651)
Thông báo khẩn cấp từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ báo động vào chiều Thứ Năm, 3 tháng 8, rằng một quan chức cao cấp của chính quyền CSVN là Phạm Sanh Châu đang ra ứng cử chức Tổng Giám Đốc Cơ Quan Văn Hóa Quốc Tế UNESCO của Liên Hiệp Quốc.

Bản tin của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ cho biết tiếp như sau.

Theo trang nhà của UNESCO (Cơ Quan Văn Hóa Liên Hiệp Quốc), Tên CS gộc Phạm Sanh Châu ứng cử chức Tổng giám đốc cơ quan Văn Hóa Quốc Tế LHQ (UNESCO). Trụ sở của UNESCO đặt tại Paris, Pháp.

Phạm Sanh Châu từng giữ chức vụ của CSVN như sau (theo Wikipedia):

"Phạm Sanh Châu (sinh năm 1961) là một nhà ngoại giao và là một nhà giáo dục người Việt Nam. Ông hiện đang là Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam." (trích nguyên văn)

Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm và tai hại cho chúng ta. Nếu PSC đắc cử Tồng Giám Đốc UNESCO, tên này sẽ tìm cách vinh danh Hồ Chí Minh, như vậy chúng ta sẽ thua một trận chiến rất lớn về văn hóa, cả thế giới sẽ vinh danh tên tội đồ của dân tộc Việt Nam.

Từ văn hóa, chúng sẽ dẫn đến các trận chiến khác, và suốt đời CSVN sẽ ngự trị đất nước Việt Nam.

Hiện nay có 9 nhân vật từ nhiều nước vào chung kết trong đó có Phạm Sanh Châu để được tuyển chôn làm Tổng Giám Đốc cơ quan văn hóa quốc tế này vào tháng 10/2017.

Sau đây là danh sách 9 nhân vật cùng ứng cử chức TGĐ Cơ Quan UNESCO.

Date complete file received

- Mr Polad BLBLOGLU

- Mr PHAM Sanh Chau

- Ms Moushira KHATTAB

- Mr Hamad bin Abdulaziz AL-KAWARI

- Mr Qian TANG

- Mr Juan Alfonso FUENTES SORIA

- Mr Saleh AL-HASNAWI

- Ms Vera EL-KHOURY LACOEUILHE

- Ms Audrey AZOULAY

Cuộc họp khoáng đại tháng 10/2017 sẽ chọn người Tổng giám đốc, và tháng 11 thì công bố.

Xin bấm vào đây để xem tin tức:
http://en.unesco.org/news/nine-nominations-received-post-director-general-unesco

Bấm vào đây để nghe các ứng viên nói chuyện (video):
http://en.unesco.org/executive-board/dg-candidates-2017

Hiện nay có thỉnh nguyện thư phản đối, yêu cầu không bầu cho một người đại diện cho một chế độ độc tài toàn trị Việt Nam, nhưng chúng tôi không biết ai là tác giả bản thỉnh nguyện thư (petition)??

Trụ sở UNESCO

UNESCO
7 place Fontenoy
75007 Paris, France
P: +33 (0)1 4568 1000
W:http://www.unesco.org
UNESCO
1 rue Miollis
75015 Paris, France.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.