Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ Báo Động: Quan Chức CSVN Ứng Cử Chức Tổng Giám Đốc UNESCO

04/08/201700:00:00(Xem: 3136)
Thông báo khẩn cấp từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ báo động vào chiều Thứ Năm, 3 tháng 8, rằng một quan chức cao cấp của chính quyền CSVN là Phạm Sanh Châu đang ra ứng cử chức Tổng Giám Đốc Cơ Quan Văn Hóa Quốc Tế UNESCO của Liên Hiệp Quốc.

Bản tin của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ cho biết tiếp như sau.

Theo trang nhà của UNESCO (Cơ Quan Văn Hóa Liên Hiệp Quốc), Tên CS gộc Phạm Sanh Châu ứng cử chức Tổng giám đốc cơ quan Văn Hóa Quốc Tế LHQ (UNESCO). Trụ sở của UNESCO đặt tại Paris, Pháp.

Phạm Sanh Châu từng giữ chức vụ của CSVN như sau (theo Wikipedia):

"Phạm Sanh Châu (sinh năm 1961) là một nhà ngoại giao và là một nhà giáo dục người Việt Nam. Ông hiện đang là Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam." (trích nguyên văn)

Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm và tai hại cho chúng ta. Nếu PSC đắc cử Tồng Giám Đốc UNESCO, tên này sẽ tìm cách vinh danh Hồ Chí Minh, như vậy chúng ta sẽ thua một trận chiến rất lớn về văn hóa, cả thế giới sẽ vinh danh tên tội đồ của dân tộc Việt Nam.

Từ văn hóa, chúng sẽ dẫn đến các trận chiến khác, và suốt đời CSVN sẽ ngự trị đất nước Việt Nam.

Hiện nay có 9 nhân vật từ nhiều nước vào chung kết trong đó có Phạm Sanh Châu để được tuyển chôn làm Tổng Giám Đốc cơ quan văn hóa quốc tế này vào tháng 10/2017.

Sau đây là danh sách 9 nhân vật cùng ứng cử chức TGĐ Cơ Quan UNESCO.

Date complete file received

- Mr Polad BLBLOGLU

- Mr PHAM Sanh Chau

- Ms Moushira KHATTAB

- Mr Hamad bin Abdulaziz AL-KAWARI

- Mr Qian TANG

- Mr Juan Alfonso FUENTES SORIA

- Mr Saleh AL-HASNAWI

- Ms Vera EL-KHOURY LACOEUILHE

- Ms Audrey AZOULAY

Cuộc họp khoáng đại tháng 10/2017 sẽ chọn người Tổng giám đốc, và tháng 11 thì công bố.

Xin bấm vào đây để xem tin tức:
http://en.unesco.org/news/nine-nominations-received-post-director-general-unesco

Bấm vào đây để nghe các ứng viên nói chuyện (video):
http://en.unesco.org/executive-board/dg-candidates-2017

Hiện nay có thỉnh nguyện thư phản đối, yêu cầu không bầu cho một người đại diện cho một chế độ độc tài toàn trị Việt Nam, nhưng chúng tôi không biết ai là tác giả bản thỉnh nguyện thư (petition)??

Trụ sở UNESCO

UNESCO
7 place Fontenoy
75007 Paris, France
P: +33 (0)1 4568 1000
W:http://www.unesco.org
UNESCO
1 rue Miollis
75015 Paris, France.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.