Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS Đề Nghị Chế Tài Một Số Giới Chức Cấp Trung Ương

04/08/201700:00:00(Xem: 2799)
Mạch Sống ngày 2 tháng 8, 2017

Hôm nay BPSOS công bố danh sách đợt 6 các giới chức chính quyền Việt Nam để đề nghị Hành Pháp Trump áp dụng biện pháp trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu. Danh sách này gồm 107 nhân vật, kể cả cựu Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang, đương kim Bộ Trưởng Công An Tô Lâm và một số giám đốc Sở Công An: Đại Tá Vũ Văn Lâu (Gia Lai), Đại Tá Nguyễn Công Văn (Kontum), Thiếu Tướng Trân Kỳ Rơi (Daklak), và Thiếu Tướng Võ Văn Đủ (Đắk Nông).

[Xem hồ sơ nộp cho Bộ Ngoại Giao và Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ: http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/BPSOS-03-Global-Magnitsky-Act-Central-High-Churches-03-16-2017.pdf]

Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, danh sách này liên quan đến chính sách đàn áp người Tây Nguyên theo Đạo Tin Lành được chỉ đạo bởi cấp trung ương của Đảng Cộng Sản và Nhà Nước Việt Nam, và được tổng hợp từ 20 hồ sơ mà tổ chức này đã báo cáo với Liên Hiệp Quốc và một số cơ quan chính quyền Hoa Kỳ, Canada, và Âu Châu từ năm 2014 đến nay.

“Chúng tôi cũng có các tài liệu và chứng cớ cho thấy chính sách đàn áp xuất phát từ Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên do Trung Ương Đảng Cộng Sản thành lập năm 2002,” Ts. Thắng giải thích. “Năm 2004, Bộ Công An đã thành lập Cục An Ninh Tây Nguyên để thực hiện chính sách này – các đời Bộ Trưởng Công An đều giữ chức Chủ Tịch Uỷ Ban Chỉ Đạo này vừa trực tiếp điều động Cục An Ninh Tây Nguyên.”

Ms. Chính, Bà Hồng và các người con tại phi trường LAX, ngày 28/07/2017 (ảnh BPSOS)

Theo Ts. Thắng, Ông Trần Đại Quang được đưa vào danh sách đề nghị chế tài vì vai trò lãnh đạo Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên và chỉ huy Cục An Ninh Tây Nguyên khi còn là Bộ Trưởng Công An, chứ không phải trong vai trò đương nhiệm là Chủ Tịch Nước. Bộ Trưởng Công An Tô Lâm đã thừa kế các vai trò này của vị tiền nhiệm.


Danh sách đợt 6 này liên quan mật thiết đến danh sách đầu tiên, công bố ngày 3 tháng 4, 2107, gồm 25 thủ phạm đàn áp Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Theo hồ sơ của BPSOS, MS Chính bị tù đày và Bà Hồng bị tra tấn, đánh đập và khủng bố tinh thần chính vì họ đối đầu với chính sách này để bảo vệ các tín hữu Tin Lành người Tây Nguyên.

Theo Ts. Thắng, BPSOS tạm thời tách hồ sơ của MS Chính và Bà Hồng ra khỏi các hồ sơ Tin Lành Tây Nguyên nhằm tập trung đòi tự do cho MS Chính và chặn đứng cuộc đàn áp và khủng bố tinh thần nhắm vào Bà Hồng.

Chỉ một tuần sau khi BPSOS công bố danh sách này, Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ chọn “kết nghĩa” với MS Chính và Bà Hồng như là hồ sơ tiêu biểu để vận động Hành Pháp Trump đưa Việt Nam vào danh sách “quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” (CPC).

Theo BPSOS, cách đây 2 tháng, khi Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ để gặp Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, chính quyền Việt Nam cho biết ý định trả tự do cho MS Chính với điều kiện Hoa Kỳ đón nhận Ông và gia đình.

“Họ nghĩ rằng biện pháp lưu đày này sẽ giảm áp lực quốc tế,” Ts. Thắng nói. “Tuy nhiên, MS Chính và Bà Hồng nay lại là nhân chứng sống về chính sách đàn áp tôn giáo của Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên và Cục An Ninh Tây Nguyên và đó lý do giờ này chúng tôi mới công bố danh sách đợt 6 này."

Được biết danh sách này đã được nộp cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cuối tháng 3 và được BPSOS dùng trong cuộc tổng vận động ở Quốc Hội ngày 29 tháng 6 vừa qua.

BPSOS cho biết danh sách số 7, liên quan đến vụ đàn áp người Hmong theo đạo Dương Văn Mình, sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

http://machsongmedia.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.