Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS Đề Nghị Chế Tài Một Số Giới Chức Cấp Trung Ương

04/08/201700:00:00(Xem: 2429)
Mạch Sống ngày 2 tháng 8, 2017

Hôm nay BPSOS công bố danh sách đợt 6 các giới chức chính quyền Việt Nam để đề nghị Hành Pháp Trump áp dụng biện pháp trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu. Danh sách này gồm 107 nhân vật, kể cả cựu Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang, đương kim Bộ Trưởng Công An Tô Lâm và một số giám đốc Sở Công An: Đại Tá Vũ Văn Lâu (Gia Lai), Đại Tá Nguyễn Công Văn (Kontum), Thiếu Tướng Trân Kỳ Rơi (Daklak), và Thiếu Tướng Võ Văn Đủ (Đắk Nông).

[Xem hồ sơ nộp cho Bộ Ngoại Giao và Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ: http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/BPSOS-03-Global-Magnitsky-Act-Central-High-Churches-03-16-2017.pdf]

Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, danh sách này liên quan đến chính sách đàn áp người Tây Nguyên theo Đạo Tin Lành được chỉ đạo bởi cấp trung ương của Đảng Cộng Sản và Nhà Nước Việt Nam, và được tổng hợp từ 20 hồ sơ mà tổ chức này đã báo cáo với Liên Hiệp Quốc và một số cơ quan chính quyền Hoa Kỳ, Canada, và Âu Châu từ năm 2014 đến nay.

“Chúng tôi cũng có các tài liệu và chứng cớ cho thấy chính sách đàn áp xuất phát từ Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên do Trung Ương Đảng Cộng Sản thành lập năm 2002,” Ts. Thắng giải thích. “Năm 2004, Bộ Công An đã thành lập Cục An Ninh Tây Nguyên để thực hiện chính sách này – các đời Bộ Trưởng Công An đều giữ chức Chủ Tịch Uỷ Ban Chỉ Đạo này vừa trực tiếp điều động Cục An Ninh Tây Nguyên.”

Ms. Chính, Bà Hồng và các người con tại phi trường LAX, ngày 28/07/2017 (ảnh BPSOS)

Theo Ts. Thắng, Ông Trần Đại Quang được đưa vào danh sách đề nghị chế tài vì vai trò lãnh đạo Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên và chỉ huy Cục An Ninh Tây Nguyên khi còn là Bộ Trưởng Công An, chứ không phải trong vai trò đương nhiệm là Chủ Tịch Nước. Bộ Trưởng Công An Tô Lâm đã thừa kế các vai trò này của vị tiền nhiệm.


Danh sách đợt 6 này liên quan mật thiết đến danh sách đầu tiên, công bố ngày 3 tháng 4, 2107, gồm 25 thủ phạm đàn áp Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Theo hồ sơ của BPSOS, MS Chính bị tù đày và Bà Hồng bị tra tấn, đánh đập và khủng bố tinh thần chính vì họ đối đầu với chính sách này để bảo vệ các tín hữu Tin Lành người Tây Nguyên.

Theo Ts. Thắng, BPSOS tạm thời tách hồ sơ của MS Chính và Bà Hồng ra khỏi các hồ sơ Tin Lành Tây Nguyên nhằm tập trung đòi tự do cho MS Chính và chặn đứng cuộc đàn áp và khủng bố tinh thần nhắm vào Bà Hồng.

Chỉ một tuần sau khi BPSOS công bố danh sách này, Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ chọn “kết nghĩa” với MS Chính và Bà Hồng như là hồ sơ tiêu biểu để vận động Hành Pháp Trump đưa Việt Nam vào danh sách “quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” (CPC).

Theo BPSOS, cách đây 2 tháng, khi Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ để gặp Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, chính quyền Việt Nam cho biết ý định trả tự do cho MS Chính với điều kiện Hoa Kỳ đón nhận Ông và gia đình.

“Họ nghĩ rằng biện pháp lưu đày này sẽ giảm áp lực quốc tế,” Ts. Thắng nói. “Tuy nhiên, MS Chính và Bà Hồng nay lại là nhân chứng sống về chính sách đàn áp tôn giáo của Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên và Cục An Ninh Tây Nguyên và đó lý do giờ này chúng tôi mới công bố danh sách đợt 6 này."

Được biết danh sách này đã được nộp cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cuối tháng 3 và được BPSOS dùng trong cuộc tổng vận động ở Quốc Hội ngày 29 tháng 6 vừa qua.

BPSOS cho biết danh sách số 7, liên quan đến vụ đàn áp người Hmong theo đạo Dương Văn Mình, sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

http://machsongmedia.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.