Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Brown Ký Ban Hành Đạo Luật do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Là Tác Giả Nhằm Gia Tăng Sự Thông Hiểu Ngôn Ngữ Trong Ngành Trị Liệu Xoa Bóp

03/08/201700:00:00(Xem: 2401)
(Sacramento, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật Thượng Viện SB 315, gia tăng sự thông hiểu về ngôn ngữ cho học viên và người hành nghề trong ngành trị liệu xoa bóp. Đặc biệt, Đạo Luật SB 315 bắt buộc Hội Đồng Trị Liệu Xoa Bóp California (CAMTC) mở những cuộc tiếp xúc với những người không nói tiếng Anh để lập bản báo cáo kết quả gửi cho Quốc Hội trước Ngày 1, Tháng Giêng, 2019, và đồng thời cung cấp các tài liệu liên quan dựa theo bản báo cáo in ấn bằng các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Hiện nay, CAMTC không cung cấp các tài liệu bằng ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh.

“California là nơi cư ngụ của hơn 42,000 nhân viên trị liệu xoa bóp có bằng hành nghề, và có hơn 13,000 người trong số này đóng góp vào nền kinh tế tiểu bang. Với số lượng nhân viên lớn và đa dạng về ngôn ngữ như vậy, có thông tin bằng các ngôn ngữ khác tiếng Anh, rất quan trọng vì điều này sẽ giúp thông tin hữu hiệu hơn và đào tạo thêm nhiều nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn, khi họ có thể hiểu rõ các luật lệ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Một khi được áp dụng, Đạo Luật SB 315 sẽ giúp mọi nhân viên có bằng hành nghề, và nhân viên nộp đơn xin hành nghề có thể hiểu được nội dung các tài liệu, qua thư từ hoặc qua Internet, bằng những ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Qua đó, đạo luật này sẽ làm cho ngành trị liệu xoa bóp tiến mạnh hơn, cho phép nhân viên đọc được luật lệ có ảnh hưởng đối với họ và khách bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu rỏ nhất.

“Kể từ khi là dân cử, một trong những việc ưu tiên của Tôi là giúp người dân hiểu được các tài liệu bằng ngôn ngữ của chính họ, và Đạo Luật SB 315 là một trong những bước cần thiết để đạt được điều này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong năm vừa qua, Tôi cũng là đồng tác giả một đạo luật tương tự, Đạo Luật AB 2025, yêu cầu Hội Đồng Thẩm Mỹ California cung cấp cho nhân viên và chủ tiệm móng tay các tài liệu bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Triều Tiên, và tiếng Việt.”

Đạo Luật SB 315 được giới thiệu lần đầu tiên vào Ngày 13, Tháng Hai, 2017, được Ủy Ban Nghề Nghiệp Kinh Doanh và Phát Triển Kinh Tế Thượng Viện xem xét, cùng với Ủy Ban Doanh Nghiệp và Nghề Nghiệp Hạ Viện, và được sự ủng hộ của lưỡng đảng. Đạo luật này có hiệu lực bắt đầu từ Ngày 1, Tháng Giêng, 2018, là đạo luật thứ ba do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả đã được ký ban hành trong thời gian của khóa họp Quốc Hội năm nay.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.