Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Brown Ký Ban Hành Đạo Luật do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Là Tác Giả Nhằm Gia Tăng Sự Thông Hiểu Ngôn Ngữ Trong Ngành Trị Liệu Xoa Bóp

03/08/201700:00:00(Xem: 2030)
(Sacramento, CA) Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo Thống Đốc Jerry Brown vừa ký ban hành Đạo Luật Thượng Viện SB 315, gia tăng sự thông hiểu về ngôn ngữ cho học viên và người hành nghề trong ngành trị liệu xoa bóp. Đặc biệt, Đạo Luật SB 315 bắt buộc Hội Đồng Trị Liệu Xoa Bóp California (CAMTC) mở những cuộc tiếp xúc với những người không nói tiếng Anh để lập bản báo cáo kết quả gửi cho Quốc Hội trước Ngày 1, Tháng Giêng, 2019, và đồng thời cung cấp các tài liệu liên quan dựa theo bản báo cáo in ấn bằng các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Hiện nay, CAMTC không cung cấp các tài liệu bằng ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh.

“California là nơi cư ngụ của hơn 42,000 nhân viên trị liệu xoa bóp có bằng hành nghề, và có hơn 13,000 người trong số này đóng góp vào nền kinh tế tiểu bang. Với số lượng nhân viên lớn và đa dạng về ngôn ngữ như vậy, có thông tin bằng các ngôn ngữ khác tiếng Anh, rất quan trọng vì điều này sẽ giúp thông tin hữu hiệu hơn và đào tạo thêm nhiều nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn, khi họ có thể hiểu rõ các luật lệ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Một khi được áp dụng, Đạo Luật SB 315 sẽ giúp mọi nhân viên có bằng hành nghề, và nhân viên nộp đơn xin hành nghề có thể hiểu được nội dung các tài liệu, qua thư từ hoặc qua Internet, bằng những ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Qua đó, đạo luật này sẽ làm cho ngành trị liệu xoa bóp tiến mạnh hơn, cho phép nhân viên đọc được luật lệ có ảnh hưởng đối với họ và khách bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu rỏ nhất.

“Kể từ khi là dân cử, một trong những việc ưu tiên của Tôi là giúp người dân hiểu được các tài liệu bằng ngôn ngữ của chính họ, và Đạo Luật SB 315 là một trong những bước cần thiết để đạt được điều này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong năm vừa qua, Tôi cũng là đồng tác giả một đạo luật tương tự, Đạo Luật AB 2025, yêu cầu Hội Đồng Thẩm Mỹ California cung cấp cho nhân viên và chủ tiệm móng tay các tài liệu bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Triều Tiên, và tiếng Việt.”

Đạo Luật SB 315 được giới thiệu lần đầu tiên vào Ngày 13, Tháng Hai, 2017, được Ủy Ban Nghề Nghiệp Kinh Doanh và Phát Triển Kinh Tế Thượng Viện xem xét, cùng với Ủy Ban Doanh Nghiệp và Nghề Nghiệp Hạ Viện, và được sự ủng hộ của lưỡng đảng. Đạo luật này có hiệu lực bắt đầu từ Ngày 1, Tháng Giêng, 2018, là đạo luật thứ ba do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả đã được ký ban hành trong thời gian của khóa họp Quốc Hội năm nay.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.