Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Tại Little Saigon: Tưởng Niệm Cố GS Nguyễn Ngọc Huy, Ra Mắt Tân Ban Lãnh Đạo, Hội Thảo

02/08/201701:39:00(Xem: 4624)

LIEN MINH DAN CHU DSC_0737Lien Minh Dan Chu  (2)Lien Minh Dan Chu  (1)Trong Đại Hội của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam.

Westminster (VB)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster vào chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 7 năm 2017 Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, nhân dịp nầy Liên Minh cũng cho ra mắt thành phần Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Nhiệm Kỳ 2017-2021.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên các cấp trong Liên Minh Dân Chủ Việt Nam còn có qúy vị  Lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử địa phương, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm, là lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức.

Sau đó bà Lưu Thị Kim Oanh lên đọc tiểu sử Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện dân cử các vị trong ban lãnh đạo Liên Minh Dân Chủ Việt Nam lên niệm hương trước bàn thờ có di ảnh của Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

Sau đó là phần thuyết trình của Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, qua đề tài “Đường Hướng Hoạt Động của LMDCVN trước hiện tình đất nước – Tiến Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam.”

Sau đó phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử qúy vị lãnh đạo các đảng phái chính trị.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phổ biến Thông Cáo Báo Chí trong đó có đoạn nói về tình hình Biển Đông và có phần cho biết: Đại Hội Đồng đã tín nhiệm Chiến Hữu Ngô Thanh Hải vào chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương và chiến hữu Lâm Hoàng Tùng là Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Trung Ương nhiệm kỳ 2017-2021.

Ngoài ra Đại hội cũng đã công bố một bản Nghị Quyết Đại Hội Thế Giới Kỳ 8 Liên Minh Dân Chủ Việt Nam trong đó đã Quyết Nghị  4 điểm:

1- Liên Minh dân Chủ Việt Nam đòi hỏi đảng cộng sản Việt Nam hãy vì quyền lợi tối thượng của dân tộc, phải lập tức từ bỏ chế độ độc tài, độc đảng, xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản; để tiến đến hòa hợp dân tộc, kết hợp nội lực toàn dân chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước, phát triển kinh tế, nâng cao giáo dục và chấn hưng đạo đức.

2- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam không có nhu cầu hợp tác, đối thoại với chế độ độc tài, độc đảng cộng sản Hà Nội. Nhà cầm quyền Hà Nội phải đối thoại trong tinh thần tôn trọng, hòa giải với sự phục thiện cùng đồng bào quốc nội.

3- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại vận về kinh tế và ngoại giao để yểm trợ cao trào tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam.

4- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam quan niệm cuộc tranh đấu chống bạo quyền cộng sản Hà Nội là toàn diện, cần huy động sức mạnh toàn dân LMDCVN sẽ tiếp tục hợp tác với các đoàn thể có cùng mục tiêu, cùng lập trường quốc gia để sớm hoàn thành tiến trình Dân Chủ Hóa Việt Nam và nhanh chóng đưa đất nước đến tự do dân chủ và phú cường.”

Nhơn dịp từ Canada qua Little Saigon để làm lễ Tưởng Niệm Cố Gs Nguyễn Ngọc Huy và dự đại hội Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, TNS Ngô thanh Hải được các chiến hữu tín nhiệm thêm một nhiệm kỳ Chủ Tịch UBCHTƯ/LMDCVN. Sau khi ra mắt tân Ban Chấp Hành, TNS Ngô thanh Hải  dành cho bà con cô bác  một bài nói chuyện tại Westminster Civic Center, ngày 30- 7- 2017. Đề tài “Đường hướng hoạt động của LMDCVN trước hiện tình: Tiến Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam.”

Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải là người Canada gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào Thượng viện Canada. Trước khi được bộ nhiệm chức vụ Thượng Nghị Sĩ, ông là một Thẩm Phán Di Trú tại Ottawa.

Trong thập kỷ 1960, ông Ngô Thanh Hải tốt nghiệp cử nhân tại trường Đại Học Sorbonne tại Pháp. Ông cũng từng là một Cựu Sĩ Quan QLVNCH, tốt nghiệp Thủ Đức, khóa 4/71 An Lộc. Sau đó ông về làm việc cho Bộ Ngoại Giao Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1973 ông được bổ nhiệm vào chức vụ Tùy viên báo chí tại Tòa Đại Sứ VNCH tại Bangkok, Thái Lan.

 Sau năm 1975 ông theo học ngành Sư Phạm tại Đại Học Ottawa, đã tốt nghiệp cử nhân và cao học ngành Giáo Dục.

Ông Ngô Thanh Hải đã từng giữ chức vụ:

 - Chủ Tịch Ủy Ban Trợ Cấp Bảo Hiểm Thất Nghiệp (Employment Insurance Boad) tại Ottawa.

- Ông là đồng sáng lập viên Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do – Chi Bộ Canada,

- Chủ Tịch Trung Tâm Cộng Đồng Người Việt tại Ottawa,

- Phó Chủ Tịch Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Cho Di Dân Mới Nhập Cư  (Canadian Assessment and Placement Centre, Employment Centre for New Immigrants)

Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải có tâm niệm “góp phần đấu tranh cho Việt Nam trở thành một nước có tự do, dân chủ và nhân quyền”.

- Năm 1996, TNS Ngô Thanh Hải cùng Cộng Đồng Người Việt Edmonton đã lên án sự vi phạm nhân quyền của Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam nhân dịp Phái Đoàn Thương Mại Việt Nam tham dự Klondike Trade Show tại Edmonton. Nhân cơ hội này, đã có 11 doanh nhân Việt Nam trốn thoát sự kiểm soát của công an và được Canada cho tỵ nạn chính trị.

 - Trong một thông cáo báo chí ngày 6 Tháng 11 năm 2012 ông đã lên tiếng về bản án nặng nề của CSVN tuyên án đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình.

 - Ngày 27 tháng 11 - TNS Ngô Thanh Hải đã ra thông báo báo chí kêu gọi người Việt và Canada tham gia ký tên thỉnh nguyện thư Triệu Con Tim Một Tiếng Nói.

- Ngày 14/01/2013 ra thông báo báo chí phản đối bản án nặng nề  của chính quyền CSVN đối với 14 thành viên của giáo hội công giáo thành phố Nghệ An .

- Ngày 19/01/2013 tháp tùng Thủ Tướng Stephen Harper tham dự Hội chợ Tế Quý Tỵ tại thành phốToronto với  khoảng  10,000 đồng bào tham dự .

- Ngày 05/02/2013 TNS N. T.Hải đã ra một thông báo báo chí phản đối CSVN  bản án quá nặng nề từ 10      đến 17 năm dành cho 24 thành viên nhóm tu hành tại Phú Yên qua tội danh âm mưu lật đổ chính quyền hết sức  giả tạo và đầy tính cách vu khống.       

 -Ngoài ra TNS N.T. Hải cũng đã thăm viếng và trao tặng Diamond Jubilee Award của Nữ hoàng Anh nhân dịp  kỷ niệm 60 năm đăng quang cho các thiện nguyện viên người Canada gốc Việt Nam có nhiều đóng góp cho đất nước Canada và phát triển cộng đồng Người Việt tại hầu hết các thành phố lớn khắp Canada.        

 - Đặc biệt trong  cuộc phỏng vấn gần đây nhất của đài VOA, TNS. Ngô Thanh Hải đã tha thiết  kêu gọi sự dấn thân của tuổi trẻ, thế hệ thứ hai của người Việt hải ngoại hảy tích cực tham gia vào những sinh hoạt chính trị tại địa phươngcủa quốc gia mình đang sinh sống và mạnh dạn nhận lấy trách nhiệm , tiếp tục  ông cha  trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN.

Bài nói chuyện của TNS Ngô thanh Hải, đại ý có 3 điều kiện tiên quyết CS phải làm: thả hết tù chánh trị, cho tụ do báo chí tư nhân, cho đối lập tự do hoạt động. Và 5 việc CS phải làm: từ bỏ độc tài đảng tri CS, phải hoàn toàn huỷ bõ Điều 4  và Hiến pháp CS, hoà  giải với nhân dân và các đoàn thể VN trong nước, phi đảng hoá quân đội, lực lương bán quân sự như cảnh sát.

Bài nói chuyện chánh trị, rất xúc tích, hội trường gần 250 người tham dự ở tới gió chót. Sáng hôm sau TNS Ngô thanh Hải và phu nhân cùng một số đại diện khu bộ ở Canada, Pháp, Mỹ đến viếng Chùa Điều Ngự và dành cho IBC-TV 57-8 một cuộc phỏng vấn và hội luận./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.