Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đã Lên Kế Hoạch Diệt Chế Độ Bắc Hàn; Thủ Lãnh DC Thượng Viện: Đòi Trump Hạn Chế TC Đầu Tư Vào Mỹ Để Thúc Giải Quyết Bắc Hàn

02/08/201701:18:00(Xem: 2884)

WASHINGTON   - Khi đuợc phóng viên hỏi về chiến luợc đối phó với mối đe dọa từ Bắc Hàn, nghị sĩ CH Lindsey Graham trả lời “Hiện có phương án quân sự để tiêu diệt chương trình phi đạn của Bắc Hàn cũng như chính quyền Pyongyang.”

Lên tiếng trong chương trình “Today” của NBC, ông Graham “Nếu có chiến tranh để ngưng chương trình phi đạn, sẽ là tại Bắc Hàn – nếu hàng ngàn người phải chết, không ai chết tại đây, như TT đã trực tiếp nói với tôi”. Ông Graham nhấn mạnh “Phương án quân sự là không thể tránh nếu Bắc Hàn tiếp tục khiêu khích”.

Hôm Thứ Hai, Bắc Hàn phóng phi đạn lần thứ nhì từ đầu Tháng 7 – lãnh tụ Kim tuyên bố sau đó: phi đạn liên lục địa phóng thành công, bắn tới mọi nơi tại lục địa Bắc Mỹ.

Tại buổi họp toàn thể nội các lần thứ nhì, TT Trump tuyên bố hôm Thứ Hai: sẽ giải quyết vấn đề Bắc Hàn, nhưng không nói cụ thể sẽ hành động thế nào.

Ông Graham diễn giải: khi phải quyết định hành động về ổn định vùng và ổn định nội địa, sẽ có chiến tranh với Bắc Hàn và ông tin lời TT Trump.                            

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters hôm Thứ Ba cho biết Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Hoa Kỳ không tìm cách lật đổ chính quyền Bắc?Hàn và muốn đối thoại với Bình Những ở một số điểm nào đó, nhưng phải hiểu rằng không thể là vấn đề vũ khí nguyên tử.

Liên quan đến kế hoạch giải quyết vụ Bắc Hàn, một bản tin khác cho biết TT Trump đuợc đề nghị cấm mọi vụ sáp nhập và mua doanh nghiệp của Trung Cộng tại Hoa Kỳ. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -     Thủ lãnh thiểu số Thượng Viện là nghị sĩ Chuck Schumer hô hào TT Trump hạn chế các đầu tư của Trung Cộng tại Hoa Kỳ để gây áp lực giải quyết vấn đề Bắc Hàn.

Văn thư của nghị sĩ Schumer hô hào nhà lãnh đạo hành pháp dùng quyền hạn của mình thông qua ủy ban về đầu tư ngoại quốc (hay CFIUS) để đình chỉ sự chấp thuận các cuộc liên doanh và mua cơ sở tại Hoa Kỳ của doanh nghiệp Trung Cộng.

Thủ lãnh DC Thượng Viện nhấn mạnh: Beijing không răn đe Pyongyang nếu Hoa Kỳ không tăng áp lực kinh tế mạnh hơn – theo lời ông, cần phát thông điệp mạnh.

Nhưng, nghị sĩ CH John Corbyn không tin CFIUS là công cụ thich hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.