Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đã Lên Kế Hoạch Diệt Chế Độ Bắc Hàn; Thủ Lãnh DC Thượng Viện: Đòi Trump Hạn Chế TC Đầu Tư Vào Mỹ Để Thúc Giải Quyết Bắc Hàn

02/08/201701:18:00(Xem: 2937)

WASHINGTON   - Khi đuợc phóng viên hỏi về chiến luợc đối phó với mối đe dọa từ Bắc Hàn, nghị sĩ CH Lindsey Graham trả lời “Hiện có phương án quân sự để tiêu diệt chương trình phi đạn của Bắc Hàn cũng như chính quyền Pyongyang.”

Lên tiếng trong chương trình “Today” của NBC, ông Graham “Nếu có chiến tranh để ngưng chương trình phi đạn, sẽ là tại Bắc Hàn – nếu hàng ngàn người phải chết, không ai chết tại đây, như TT đã trực tiếp nói với tôi”. Ông Graham nhấn mạnh “Phương án quân sự là không thể tránh nếu Bắc Hàn tiếp tục khiêu khích”.

Hôm Thứ Hai, Bắc Hàn phóng phi đạn lần thứ nhì từ đầu Tháng 7 – lãnh tụ Kim tuyên bố sau đó: phi đạn liên lục địa phóng thành công, bắn tới mọi nơi tại lục địa Bắc Mỹ.

Tại buổi họp toàn thể nội các lần thứ nhì, TT Trump tuyên bố hôm Thứ Hai: sẽ giải quyết vấn đề Bắc Hàn, nhưng không nói cụ thể sẽ hành động thế nào.

Ông Graham diễn giải: khi phải quyết định hành động về ổn định vùng và ổn định nội địa, sẽ có chiến tranh với Bắc Hàn và ông tin lời TT Trump.                            


Trong khi đó một bản tin khác của Reuters hôm Thứ Ba cho biết Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Hoa Kỳ không tìm cách lật đổ chính quyền Bắc?Hàn và muốn đối thoại với Bình Những ở một số điểm nào đó, nhưng phải hiểu rằng không thể là vấn đề vũ khí nguyên tử.

Liên quan đến kế hoạch giải quyết vụ Bắc Hàn, một bản tin khác cho biết TT Trump đuợc đề nghị cấm mọi vụ sáp nhập và mua doanh nghiệp của Trung Cộng tại Hoa Kỳ. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -     Thủ lãnh thiểu số Thượng Viện là nghị sĩ Chuck Schumer hô hào TT Trump hạn chế các đầu tư của Trung Cộng tại Hoa Kỳ để gây áp lực giải quyết vấn đề Bắc Hàn.

Văn thư của nghị sĩ Schumer hô hào nhà lãnh đạo hành pháp dùng quyền hạn của mình thông qua ủy ban về đầu tư ngoại quốc (hay CFIUS) để đình chỉ sự chấp thuận các cuộc liên doanh và mua cơ sở tại Hoa Kỳ của doanh nghiệp Trung Cộng.

Thủ lãnh DC Thượng Viện nhấn mạnh: Beijing không răn đe Pyongyang nếu Hoa Kỳ không tăng áp lực kinh tế mạnh hơn – theo lời ông, cần phát thông điệp mạnh.

Nhưng, nghị sĩ CH John Corbyn không tin CFIUS là công cụ thich hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.