Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Giảng Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm 2017

01/08/201710:03:00(Xem: 2568)
KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0799
Trong Lễ Khai Giảng.

Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp Hè, Ban Quản Trị Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đều tổ chức khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm cho các giáo chức dạy Việt ngữ tại các Trường và Trung Tâm Việt Ngữ khắp nơi, chương trình nầy đã thực hiện đến nay là lần Thứ 29.
Đặc biệt khóa Tu Nghiệp năm nay với chủ đề: “Tiếng Việt Truyền Thống đối với Thầy, Cô Giáo Trẻ.”
Khóa Tu Nghiệp thứ 29 được khai giảng vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017 tại Coastline Community College, Garden Grove Center, thành phố Garden Grove
Tham dự buổi lễ khai mạc ngoài các Cô, Thầy Giáo đến từ các trường và các Trung Tâm Việt Ngữ, về quan khách có LS Nguyễn Quốc Lân và một số vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, một số vị Hiệu Trưởng các trường có chương trình dạy tiếng Việt, trong đó có bà Shannon Villanueva, Hiệu Trưởng Trường Demille là trường đầu tiên tại Học Khu Westminster mà cũng là trường đầu tiên tại Tiểu Bang California áp dụng chương trình dạy song ngữ Việt – Anh. Giáo Sư Đàm Trung Pháp, GS. Trần Ngọc Dụng, GS. Bùi Mỹ Dương, GS. Trần Huy Bích, Thầy Võ Văn Thiệu, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, các Thầy cô trong Ban Quản Trị Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali có Cô Diệu Quyên, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Thầy Vũ Hoàng, Thầy Văn Tường, Thầy Ngô Thiện Đức, Điều hợp chương trình MC Thụy Vy.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm còn có lễ dâng hương trước bàn thờ tổ quốc do các Thầy Vũ Hoàng, Văn Tường, Trần Ngọc Dụng và cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên phụ trách. Thầy Ngô Thiện Đức đọc bài Văn Tế, tất cả đều mặc quốc phục để cử hành lễ. Đây là một nghi thức cổ truyền mà Ban tổ chức năm nào cũng thực hiện để cho các Thầy, Cô giáo trẻ biết hầu đem về các địa phương áp dụng trong các buổi lễ cộng cộng.
Tiếp theo Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa HLTNSP lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách và qúy thầy, cô tham dự.

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0800
Trong Lễ Khai Giảng.


Ông tiếp, với chủ đề “Tiếng Việt Truyền Thớng đối với Thầy, Cô Giáo Trẻ” của khóa huấn luyện và tu nghiệp năm nay, chúng tôi muốn nói đến tầm quan trọng và trách nhiệm của Thầy, Cô giáo trẻ trong tuơng lai. Các Thầy Cô được sinh ra năm 1975 hoặc trước đó mới có vài ba tuổi sẽ được hiểu thế nào là tiếng Việt truyền thống, thế nào là tiếng Việt trong sáng.. .
Dân tộc Việt Nam đã từng bị giặc Tàu đo hộ cả nghìn năm, giặc Tây đô hộ cả trăm năm nhưng chúng ta không bị đồng hóa, không mất nguồi cội bỡi vì ông cha ta ngày xưa không mắc phải chứng bệnh vô cảm, tổ tiên chúng ta biết đùm bọc lẫn nhau, biết giữ gìn tiếng nói truyền thống của ta, viết chữ viết của ta, nhờ thế mà đạ 6 lần ông cha ta đã anh dũng đánh bại kẻ thù để bảo vệ đất tổ không rơi vào tay giặc.. .”


Sau cùng ông tuyên bố khai mạc khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ Thứ 29.
Tiếp theo phần phát biểu của GS. Đàm Trung Pháp, ông cho biết: Vai trò của các Thầy, Cô giáo trẻ đối với tiếng Việt, ông nói: “Chúng ta ra đi mang theo một di bảo đó là tiếng Việt truyền thống. Tiếng Việt “Thoái hóa, nhiễm độc, tiếng Việt đó không có chỗ đứng ở Hoa Kỳ.” Tiếng Việt truyền thống chết ngay từ tháng Tư năm 1975 đã trở thành tiếng Việt phi truyền thống, Ông cũng cho biết nên đọc “Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời’ của Đào Văn Bình để biết tiêáng Việt phi truyền thống. GS. Đàm Trung Pháp đã làm cho hội trường thích thú về những câu nói như: “Anh muốn khẩn trương quản lý đời em” tức là “muốn cưới em ngay.”

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0802
Trong Lễ Khai Giảng.


Khi ông nói về tác phẩm Kim Vân Kiều của thi hào Nguyễn Du đang có nguy cơ bị xóa sổ ở trong nước bởi sự ngu dốt của những người cộng sản, cụ thể là một anh kỹ sư sửa chữa máy Diegen mà dám sửa cả ngàn câu trong truyện Kiều của cụ Nguyễn Du bằng những chữ, những câu mà nhà giáo Đàm Trung Pháp gọi là những tiếng Việt không còn truyền thống, tiếng Việt suy truyền thống, thoái hóa, tiếng Việt bị nhiễm độc.. . “
Tiếp theo là phần phát biểu của các quan khách, trong đó có Luật Sư Nguyễn Quốc Chủ Tịch Học Khu Garden Grove cho biết về tầm quan trọng của Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Ông nói: “Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiẹp Sư Phạm rất quan trọng để giúp các thầy, cô có cơ hội bồi dưỡng kỹ năng dạy dỗ các em, vì dạy tiếng Việt cho các em bên này rất khó khăn không giống như ở Việt Nam. Các Thầy, Cô phải có kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam, mới có thể giúp các em biết và gìn giữ văn hóa Việt, ngoài ra còn phải giúp các em có khả năng học vấn cao trong trường. Cho nên Hội Đồng Giáo Dục rất quan tâm đến vấn đề này để giúp các em cũng như các Trung Tâm Việt Ngữ có cơ hội phát triển nhiều hơn”
Bà Shannon Villanueva, Hiệu Trưởng Trường Demille với chiếc áo dài Việt Nam, bà đã cho biết Bà rất hân hạnh được dạy tiếng Việt tại ngôi trường mà Bà là Hiệu trưởng.

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0806
Trong Lễ Khai Giảng.


Trong phần phát biểu bằng tiếng Anh đã được GS.Trần Ngọc Dụng và cô Thụy Vy thông dịch qua tiếng Việt.
Trong lúc nầy Cô Diệu Quyên cho các khóa sinh biết, trong chương trình có một lớp “Để Trở Thành Giáo Viên Dạy Việt Ngữ tại Các Trường Công Lập” do cô Natalie Trần và Dr. Fernando Rodriguez Valls hướng dẫn. Quý Thầy, Cô nào muốn sau này đi dạy trường công nên tham dự lớp học nầy.
Sau đó ban tổ chức cho chiếu hình ảnh sinh hoạt của Ban Đại Diện và của các Trung Tâm Việt ngữ. Giới thiệu từng Trung Tâm với số Thầy, Cô tham dự. Cuối cùng là phần phổ biến chương trình giảng huấn và sơ đồ các lớp học trước khi kết thúc lễ khai giảng.
Chương trình khóa tu nghiệp học bắt đầu vào lúc 7 giờ 50 sáng thứ Bảy và sẽ bế mạc vào 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.