Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Giảng Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm 2017

01/08/201710:03:00(Xem: 3113)
KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0799
Trong Lễ Khai Giảng.

Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào dịp Hè, Ban Quản Trị Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đều tổ chức khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm cho các giáo chức dạy Việt ngữ tại các Trường và Trung Tâm Việt Ngữ khắp nơi, chương trình nầy đã thực hiện đến nay là lần Thứ 29.
Đặc biệt khóa Tu Nghiệp năm nay với chủ đề: “Tiếng Việt Truyền Thống đối với Thầy, Cô Giáo Trẻ.”
Khóa Tu Nghiệp thứ 29 được khai giảng vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017 tại Coastline Community College, Garden Grove Center, thành phố Garden Grove
Tham dự buổi lễ khai mạc ngoài các Cô, Thầy Giáo đến từ các trường và các Trung Tâm Việt Ngữ, về quan khách có LS Nguyễn Quốc Lân và một số vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, một số vị Hiệu Trưởng các trường có chương trình dạy tiếng Việt, trong đó có bà Shannon Villanueva, Hiệu Trưởng Trường Demille là trường đầu tiên tại Học Khu Westminster mà cũng là trường đầu tiên tại Tiểu Bang California áp dụng chương trình dạy song ngữ Việt – Anh. Giáo Sư Đàm Trung Pháp, GS. Trần Ngọc Dụng, GS. Bùi Mỹ Dương, GS. Trần Huy Bích, Thầy Võ Văn Thiệu, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, các Thầy cô trong Ban Quản Trị Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali có Cô Diệu Quyên, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Thầy Vũ Hoàng, Thầy Văn Tường, Thầy Ngô Thiện Đức, Điều hợp chương trình MC Thụy Vy.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ phút mặc niệm còn có lễ dâng hương trước bàn thờ tổ quốc do các Thầy Vũ Hoàng, Văn Tường, Trần Ngọc Dụng và cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên phụ trách. Thầy Ngô Thiện Đức đọc bài Văn Tế, tất cả đều mặc quốc phục để cử hành lễ. Đây là một nghi thức cổ truyền mà Ban tổ chức năm nào cũng thực hiện để cho các Thầy, Cô giáo trẻ biết hầu đem về các địa phương áp dụng trong các buổi lễ cộng cộng.
Tiếp theo Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa HLTNSP lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách và qúy thầy, cô tham dự.

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0800
Trong Lễ Khai Giảng.


Ông tiếp, với chủ đề “Tiếng Việt Truyền Thớng đối với Thầy, Cô Giáo Trẻ” của khóa huấn luyện và tu nghiệp năm nay, chúng tôi muốn nói đến tầm quan trọng và trách nhiệm của Thầy, Cô giáo trẻ trong tuơng lai. Các Thầy Cô được sinh ra năm 1975 hoặc trước đó mới có vài ba tuổi sẽ được hiểu thế nào là tiếng Việt truyền thống, thế nào là tiếng Việt trong sáng.. .
Dân tộc Việt Nam đã từng bị giặc Tàu đo hộ cả nghìn năm, giặc Tây đô hộ cả trăm năm nhưng chúng ta không bị đồng hóa, không mất nguồi cội bỡi vì ông cha ta ngày xưa không mắc phải chứng bệnh vô cảm, tổ tiên chúng ta biết đùm bọc lẫn nhau, biết giữ gìn tiếng nói truyền thống của ta, viết chữ viết của ta, nhờ thế mà đạ 6 lần ông cha ta đã anh dũng đánh bại kẻ thù để bảo vệ đất tổ không rơi vào tay giặc.. .”


Sau cùng ông tuyên bố khai mạc khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ Thứ 29.
Tiếp theo phần phát biểu của GS. Đàm Trung Pháp, ông cho biết: Vai trò của các Thầy, Cô giáo trẻ đối với tiếng Việt, ông nói: “Chúng ta ra đi mang theo một di bảo đó là tiếng Việt truyền thống. Tiếng Việt “Thoái hóa, nhiễm độc, tiếng Việt đó không có chỗ đứng ở Hoa Kỳ.” Tiếng Việt truyền thống chết ngay từ tháng Tư năm 1975 đã trở thành tiếng Việt phi truyền thống, Ông cũng cho biết nên đọc “Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời’ của Đào Văn Bình để biết tiêáng Việt phi truyền thống. GS. Đàm Trung Pháp đã làm cho hội trường thích thú về những câu nói như: “Anh muốn khẩn trương quản lý đời em” tức là “muốn cưới em ngay.”

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0802
Trong Lễ Khai Giảng.


Khi ông nói về tác phẩm Kim Vân Kiều của thi hào Nguyễn Du đang có nguy cơ bị xóa sổ ở trong nước bởi sự ngu dốt của những người cộng sản, cụ thể là một anh kỹ sư sửa chữa máy Diegen mà dám sửa cả ngàn câu trong truyện Kiều của cụ Nguyễn Du bằng những chữ, những câu mà nhà giáo Đàm Trung Pháp gọi là những tiếng Việt không còn truyền thống, tiếng Việt suy truyền thống, thoái hóa, tiếng Việt bị nhiễm độc.. . “
Tiếp theo là phần phát biểu của các quan khách, trong đó có Luật Sư Nguyễn Quốc Chủ Tịch Học Khu Garden Grove cho biết về tầm quan trọng của Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm Ông nói: “Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiẹp Sư Phạm rất quan trọng để giúp các thầy, cô có cơ hội bồi dưỡng kỹ năng dạy dỗ các em, vì dạy tiếng Việt cho các em bên này rất khó khăn không giống như ở Việt Nam. Các Thầy, Cô phải có kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam, mới có thể giúp các em biết và gìn giữ văn hóa Việt, ngoài ra còn phải giúp các em có khả năng học vấn cao trong trường. Cho nên Hội Đồng Giáo Dục rất quan tâm đến vấn đề này để giúp các em cũng như các Trung Tâm Việt Ngữ có cơ hội phát triển nhiều hơn”
Bà Shannon Villanueva, Hiệu Trưởng Trường Demille với chiếc áo dài Việt Nam, bà đã cho biết Bà rất hân hạnh được dạy tiếng Việt tại ngôi trường mà Bà là Hiệu trưởng.

KHAI GIANG KHOA SU PHAM HE DSC_0806
Trong Lễ Khai Giảng.


Trong phần phát biểu bằng tiếng Anh đã được GS.Trần Ngọc Dụng và cô Thụy Vy thông dịch qua tiếng Việt.
Trong lúc nầy Cô Diệu Quyên cho các khóa sinh biết, trong chương trình có một lớp “Để Trở Thành Giáo Viên Dạy Việt Ngữ tại Các Trường Công Lập” do cô Natalie Trần và Dr. Fernando Rodriguez Valls hướng dẫn. Quý Thầy, Cô nào muốn sau này đi dạy trường công nên tham dự lớp học nầy.
Sau đó ban tổ chức cho chiếu hình ảnh sinh hoạt của Ban Đại Diện và của các Trung Tâm Việt ngữ. Giới thiệu từng Trung Tâm với số Thầy, Cô tham dự. Cuối cùng là phần phổ biến chương trình giảng huấn và sơ đồ các lớp học trước khi kết thúc lễ khai giảng.
Chương trình khóa tu nghiệp học bắt đầu vào lúc 7 giờ 50 sáng thứ Bảy và sẽ bế mạc vào 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.