Hôm nay,  
Việt Báo Online

Học Trình, Nhận Chìm, Ẩu Đả, SEA Games, Bệnh Lạ...

31/07/201700:00:00(Xem: 923)
Học Trình, Nhận Chìm, Ẩu Đả, SEA Games, Bệnh Lạ...
Giảm nhiều môn học... Không biết lần naỳ, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thí nghiệm có hợp lý không. Tại sao không mô phỏng theo mô hình một quốc gia có nền văn hóa gần với VN như Nam Haà, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản... mà cứ thí nghiệm hoài thôi?

Báo Thanh niên kể: Giảm nhiều môn học bắt buộc ở cấp trung học phổ thông...

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, trong đó cấp trung học phổ thông sẽ giảm nhiều môn học bắt buộc.

Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn giáo dục cơ bản (từ lớp 1 đến lớp 9) và giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp (từ lớp 10 đến lớp 12). Hệ thống môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, các môn học tự chọn.

Còn ông Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà nói, theo báo Tuổi Trẻ: Tác động đến san hô thì sẽ dừng nhận chìm vật chất.

Nghĩa là gì? Nghĩa là, xả thải làm đen nước biển tới gần san hô, cách vài mét, thì ngưng?

Báo Tuổi Trẻ kể rằng vào ngày 28-7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà khẳng định việc xem xét giao khu vực biển nhận chìm sẽ chờ đến khi có kết quả đánh giá của Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ VN.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói: “Chúng ta đều phải hiểu khu bảo tồn Hòn Cau có một tài sản rất quý, đây là đối tượng ta phải bảo vệ...”

Báo SGGP kể chuyện ăn hủ tiếu Sài Gòn: 2 nhóm thanh niên hỗn chiến tại quán hủ tiếu, 1 người bị đánh gục tại chỗ.

Khi đang ăn hủ tiếu, giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra cự cãi lớn tiếng. Bất ngờ, cả 2 nhóm khiêng bàn ghế, cầm chén... xông vào đánh nhau. Một thanh niên bị đánh gục tại chỗ với nhiều vết thương trên người, chủ quán can ngăn cũng bị đánh trọng thương.

Ngày 29-7, Công an quận Bình Tân, TPSG cho biết đang tiến hành điều tra vụ hỗn chiến diễn ra tại một quán hủ tiếu khiến cho 1 người bị đánh trọng thương phải nhập viện.

Bản tin VOV kể: Truy tố cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga.

Cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hưởng lợi bất chính hơn 348 tỷ đồng.

Ngày 28/7, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Châu Thị Thu Nga - cựu Đại biểu Quốc hội – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng 9 đồng phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Báo Hà Nội Mới kể: Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2016 của Kiểm toán nhà nước cho thấy hàng loạt sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng và thanh lý xe công của các bộ, ngành, địa phương. Sau rà soát, Kiểm toán nhà nước cho biết trong cả nước có tới 2.334 xe công dôi dư. Tuy nhiên đến ngày 8-3-2017 mới chỉ có 23/28 bộ, cơ quan trung ương và 19/50 địa phương báo cáo về Bộ Tài chính phương án xử lý. Một số bộ, cơ quan trung ương và địa phương có tình trạng xe dôi dư so với định mức, chưa hoàn thành việc rà soát, sắp xếp về Bộ Tài chính song vẫn mua sắm thêm xe phục vụ công tác và xe chuyên dùng bao gồm: TPSG, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bình Dương, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc thanh lý xe công chưa bảo đảm điều kiện về thời gian sử dụng đã được thanh lý diễn ra tại 2 bộ và 4 địa phương.

Báo Người Lao Động kể: Đắp chiếu, ethanol Dung Quất vẫn tiêu tốn hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Bị "đội" vốn hơn 200 tỉ đồng, thế nhưng khi đi vào hoạt động nhà máy nhiên liệu sinh học ethanol Dung Quất lại thua lỗ khoảng 164 tỉ đồng và phải dừng hoạt động.

Hơn 2 năm qua, dù "đắp chiếu" nhưng nhà máy này phải mất khoảng 20 tỉ đồng mỗi năm cho các chi phí phát sinh.

Báo Lao Động ghi lời ông sếp: “U.22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29, tôi sẽ nghỉ”...

Trao đổi với Lao Động xung quanh mục tiêu giành Vàng của ĐT U.22 Việt Nam tại SEA Games 29, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức (ảnh) cho biết ông vẫn bảo lưu quan điểm nếu thầy trò HLV Hữu Thắng không giành HCV, ông sẽ xin từ chức. Bầu Đức cũng nói, nếu được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII, ông cũng sẽ từ chối.

Bản tin Infonet kể: Nhiều người mắc bệnh lạ chỉ nhảy múa, uống nước thay cơm.

13 người ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La bỗng nhiên mắc chứng bệnh lạ, cười nói lảm nhảm, chửi bới vô cớ, chỉ uống nước thay cơm.

Mấy ngày qua, thông tin về 13 người bỗng dưng nói lăng linh tinh, uống nước thay cơm ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) đang khiến nhiều người dân hoang mang lo sợ sẽ lây lan sang gia đình mình…Điều lạ là những người bị sau đều có thời gian tiếp xúc với người bị trước.

BS. Lò Văn Thiệu, Phó giám đốc TTYT Dự Phòng Thành phố Sơn La xác nhận, có sự việc trên, tuy nhiên chỉ có 5 người có biểu hiện lạ, không ăn mà chỉ uống nước thay cơm, nói năng nhảy múa lung tung…

18/09/2018(Xem: 109)
Giáo dục là đề tài đang được quan tâm. Do vậy, Giải Sách Hay 2018 trao cho 2 cuốn sách về dạy con.
17/09/2018(Xem: 194)
Môi trường là nan đề nhức nhối. Báo Người Đô Thị kể: “Nguồn nước cho cư dân Sài Gòn: Ô nhiễm cấp độ mới, xử lý an toàn nhưng vẫn... lo.”
16/09/2018(Xem: 259)
Giáo dục, giáo dục... Tới lúc cần nhìn lại, từ nhiều hướng. Bản tin SOHA kể: Giảng viên trường Sư phạm: Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại dựa vào mô hình quá cũ, đã bị vượt qua.
15/09/2018(Xem: 332)
Thịt chó, thịt chó, thịt chó... Bỏ thì bỏ, khó gì đâu... Vậy là, Hà Nội bây giờ mới ý thức rằng cần phải dẹp bỏ thực đơn thịt chó.
14/09/2018(Xem: 312)
Có những người uy quyền hơn công an... thí dụ như ở tỉnh Gia Lai, bà giữ xe trước cổng có quyền lực gọi là siêu tốc để làm giấy tờ...
13/09/2018(Xem: 354)
Hóa ra còn có chuyện chữ Mường... Các nhà nghiên cứu nghĩ ra chữ Mường, nhưng dân sắc tộc Mường đa số không biết chữ này. Thôi thì, phải học cả 2 thứ chữ: Việt và Mường?
12/09/2018(Xem: 249)
Thần lửa vẫn gây kinh hoàng… Có vẻ như vấn đề an toàn không được chú ý… Báo Tiền Phong kể: Hiện trường vụ cháy kinh hoàng tại quán bar trung tâm Đà Nẵng… Đến 9h30 sáng nay, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy xảy ra tại quán bar Leo tại số 15-17 (đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Thông tin ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ quán bar bị thiêu rụi.
11/09/2018(Xem: 256)
Tiền có sẵn trong kho Việt Nam cơ mà... Chỉ cần làm nhẹ thủ tục là tiền ra cả lô thôi... Bản tin VnEconomy ghi nhận: Giảm 5 ngày thông quan sẽ mang lại cho Việt Nam 10,65 tỷ USD...
10/09/2018(Xem: 260)
Kinh tế Việt Nam cần gỡ gút mắc nào? Nhiều thứ... như bình đẳng giới, tay nghề, hàng giả... Báo The Leader ghi ý kiến viên chức Oxfam: Nâng cao lợi thế doanh nghiệp thông qua bình đẳng giới...
09/09/2018(Xem: 649)
Có cách nào dạy ngoại ngữ cho học sinh nhanh chóng giỏi được không? Có cách nào cho học sinh học tiếng Anh mau chóng không? Tại sao cứ phải lo chuyện đánh vần tiếng Việt rồi làm cho bí hiểm, lớn lao? Có cách dạy tiếng Anh kiểu công nghệ 4.0 hay không?
08/09/2018(Xem: 351)
Có phải trong khi cướp ngày càng gay cấn như xi-nê, các cô Á Hậu và MC ngày càng ưa đóng vai nàng Kiều?
07/09/2018(Xem: 737)
Vậy là các cô này quậy quá chừng... Vì lên tới á hậu với MC, mà vẫn còn tham chi tới độ bán thân... Báo An Ninh Tiền Tệ kể: Phá đường dây bán dâm toàn á hậu, diễn viên giá chục nghìn USD mỗi giờ.
06/09/2018(Xem: 518)
Cõi này hiển nhiên là bất an... không chỉ cường quyền hà khắc, không chỉ thiên nhiên mưa lụt gay gắt, nhưng cũng vì lòng người không tử tế với nhau.
05/09/2018(Xem: 359)
Báo Người Lao Động kể: Các đối tượng khai nhận sản xuất hỗn hợp tạp chất cà phê nhuộm than pin để trộn vào hồ tiêu từ cuối năm 2015, đã xuất bán khoảng 15-20 xe, mỗi xe từ 15-20 tấn
04/09/2018(Xem: 284)
Trong mấy ngày, đủ thứ chuyện lo toan về xe cộ... Bản tin TTXVN kể: Theo Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người, bị thương 53 người.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.