Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quản Lý Tranh Cử Của Ted Cruz Nhận Định: Trump Hết Quyền TT Vì Thất Bại Luật Y Tế

29/07/201700:00:00(Xem: 4125)
WASHINGTON - Đề luật thu hồi luật y tế của chính quyền trước tên tắt ACA và quen đuợc gọi là ObamaCare không đuợc thông qua Thượng Viện vì 3 phiếu phản đối ngay trong phe CH, gồm John McCain – ít nhất 1 nhà vận động chính trị tuyên bố sau đó “Vai trò TT của ông Trump đã hết”.

Ông Rick Teller, là quản lý tranh cử của nghị sĩ Ted Cruz, xuất hiện trong chương trình Morning Joe của MSNBC sáng Thứ Sáu, phát biểu “Tôi nghĩ rằng ngôi vị TT hiện tại đã qua”. Ông Tyler nói: hãy so sánh với các triều TT tiền nhiệm – theo lời ông, TT Clinton trải qua 2 năm rất khó khăn - nhưng ông Clinton đứng vững sau vụ nổ bom tại Oaklahoma City cho tới khi mắc tai tiếng tư tình với nữ tập sự Monica Lewinsky.

Ông Tyler tin rằng TT này không thể thay đổi, nghĩa là không thể trở thành TT, không thể thuyết phục quốc dân để xúc tiến chương trình hành động của mình.

1 cộng tác viên của MSNBC là Donny Deutsche đồng ý với thẩm định của ông Tyler, rằng thất bại về luật y tế chứng tỏ sự thiếu năng lực làm TT của tỉ phú địa ốc. Theo ông này, TT Trump không hiểu biết công việc vận động để thông qua luật.

Ông Tyler từng giúp việc cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich và nghị sĩ Cruz là ứng viên đối đầu ông Trump lâu dài nhất trong đảng CH.

Liên quan đến việc thất bại của Đảng CH để xóa bỏ Obamacare, một bản tin khác cho biết rằng trong cuộc biểu quyết hồi rạng sáng Thứ Sáu đề luật thu hồi ObamaCare đuợc mô tả như là “da bọc xương”, 3 nghị sĩ CH và tất cả 48 nghị sĩ DC bỏ phiếu chống - 3 phiếu chống từ phe đa số CH là các nghị sĩ John McCain, Susan Collins, Lisa Murkowski.

Ông McCain đã lên tiếng giải thích lý do không ủng hộ, là “Không nên có những hành động sai lầm như trong quá khứ đã dẫn tới thất bại của ObamaCare” – ông cho hay bảo phí leo thang tại tiểu bang nhà Arizona và các hãng bảo hiểm đứng ngoài thị trường trao đổi.

Gần 1 tuần sau ngày đi nhà thương chữa bệnh, ông McCain trở lại nghị trường hôm Thứ Ba – cùng ngày, ông lên tiếng hô hào Thượng Viện trở lại định hướng “luỡng đảng đồng tình”.

Trước cuộc biểu quyết trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, trưởng khối đa số Mitch McConnell và PTT Mike Pence cố thuyết phục, nhưng ông McCain không đổi ý, bỏ phiếu chống bản dự thảo mỏng gọi là “skinny bill”.

Ông McCain tỏ ý tin tưởng rằng luật y tế hữu ích phải là giải pháp làm tăng cạnh tranh, hạ bảo phí, tăng phục vụ, sáng kiến do ông McConnell đề nghị không phục vụ những mục tiêu ấy.

Vị nghị sĩ cao niên nhắc nhở: ObamaCare đuợc thông qua bằng hậu thuẫn của phe DC, không gồm 1 phiếu thuận của đảng CH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.