Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Trump: Các Phụ Tá Từ Từ Bỏ Đi, Chỉ Cần Người Trung Thành; Trump Đang Gài Mưu Loại Trừ Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions

29/07/201700:00:00(Xem: 1798)
Trump: Các Phụ Tá Từ Từ Bỏ Đi, Chỉ Cần Người Trung Thành; Trump Đang Gài Mưu Loại Trừ Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions
WASHINGTON - TT Trump tăng áp lực dồn dập trên Bộ trưởng tư pháp Jeff Seesions, nguyên nghị sĩ hậu thuẫn ứng viên Trump từ sớm, cả trong lúc các ủy ban lập pháp điều tra về toa rập với viên chức Nga và thẩm lậu thông tin từ Bạch Ốc tiếp diễn – nhà phân tích mô tả Bạch Ốc đang trở thành doanh trại Alamo bảo vệ TT tỉ phú địa ốc.

Nay, ông Trump chỉ tin cậy thân nhân và nhóm cộng sự trung thành nhất.

Nhiều người từng đuợc coi như là đồng minh của ông bắt đầu từ chức hay bị ép từ chức.

Chánh văn phòng Reince Priebus bị thất sủng – ông này vừa mất đồng minh thân thiết là tham vụ báo chí Sean Spicer đã từ chức khi TT Trump cử nhà tài chính Anthony Scarramucci giữ chức giám đốc truyền thông. Sau ông Spicer, 1 thành viên dưới quyền giám đốc truyền thông cũng bị ép thôi viêc. Giám đốc Scaramucci khẳng định sẽ cách chức mọi kẻ thẩm lậu thông tin.

Trong khi đó, báo Washington Post đưa tin ông Trump đang bàn tính chi tiết dự mưu loại trừ bộ trưởng Sessions, tuy đã thấy phát hiện sự phản đối mãnh liệt từ các nghị sĩ đồng viện của ông này, và từ Breitbart News. Dân biểu Jackie Speier (DC-California) nhận xét: ý định ngầm phá cuộc điều tra hồ sơ Nga của ông Trump là đầy thách thức về hiến tính.

Tiết lộ tai hại gần đây nhất là cuộc gặp gỡ tại Trump Tower hồi Tháng 6-2016 giữa 1 luật sư Nga với trưỏng nam, con rể TT và quản đốc tranh cử Paul Nanafort – cả 3 người này bị mời điều trần tại Capitol Hill. Các e-mail của Trump Junior xác nhận cuộc tiếp xúc luật sư Nga có ý nghĩa như “khẩu súng bốc khói” tại bản doanh tranh cử của ứng viên tỉ phú New York.

Nhà báo nhắc lại: Bạch Ốc định tổ chức “Phòng chiến tranh” hồi Tháng 5 để ứng phó với tai tiếng toa rập với Nga trong tiến trình tuyển cử 2016.

Hai nhân vật chính sẵn sàng bảo vệ TT Trump là 2 cố vấn từ bên ngoài: Corey Lewandowski và David Boisse. Người đề xuất “Phòng chiến tranh” là cố vấn chiến lược Steve Bannon – vào thời điểm ấy, Azios đưa tin “1 nhân vật Bạch Ốc, có lẽ là chính ông Bannon, tuyên bố: chúng ta chuẩn bị huy động chiến binh đường phố.

Theo CNN, 2 luật sư Lewandowski và Bossie đuợc giao vai trò này, là “phản ứng nhanh từ bên ngoài” cùng với những người hậu thuẫn ông Trump nhưng không tham chính. Tuy không đuợc xúc tiến, có thể kế hoạch “Phòng chiến tranh” sắp tái sinh.

Giới quan sát nhận xét: khi thăm cử tri Ohio trong tuần này, tháp tùng TT Trump có các ông Lewandowski, Bossie và Sebastian Gorka, 1 phụ tá của ông Bannon và từng làm biên tập an ninh quốc gia tại Breitbart.

Giờ đây, công tố viên đặc biệt sắp tra xét hồ sơ tài chính của Trump Organization, có thể hưá hẹn nhiều bất ngờ với cuộc điều tra hồ sơ Nga trong khi ông Trump muốn những ngưòi cùng cố thủ với mình không là những phần tử cơ hội – nên, vòng đai thân cận của ông bắt đầu và chấm dứt bằng thân nhân và những kẻ trung thành nhất.

Ông Trump cảnh cáo công tố viên Mueller chớ nhòm ngó hồ sơ tài chính của gia đình ông, gồm các thương luợng với giới đầu tư Nga và các trao đổi với ngân hàng Nga.

Tuyên bố này không khác tuyên chiến trong khi ông luôn luôn coi truyền thông là kẻ thù và không tin cậy cộng đồng tình báo.

Nếu Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions từ chức vì áp lực, người thay thế mà TT Trump có thể chọn là cựu thị trưởng Rudy Giuliani, thống đốc Chris Christie, hay nghị sĩ Ted Cruz – 3 ông này có thể cách chức công tố viên Mueller, có nghĩa là châm ngòi tiến trình luận tội về “cản trở công lý”.

Hơn nữa, khi dùng quyền ân xá để tha tội các nhân chứng, danh sách về yếu tố “cản trở công lý” dài thêm.

Nhà phân tích Bob Dreyfus kết luận: nếu bạn là ông Trump, bạn có thể củng cố thành lũy Alamo – nhưng, phe thắng Alamo là lực luợng Mexico phủ vây từ bốn phiá.

17/03/2018(Xem: 294)
GARDEN GROVE, CA — Một gia đình vô gia cư, trong đó có 2 em bé, đã chết bên trong một xe van trước đó họ cư ngụ, theo lời cảnh sát Garden Grove.
17/03/2018(Xem: 137)
WASHINGTON -- Các viên chức Không Quân Hoa Kỳ tường trình trước Quốc hội rằng các vệ tinh hệ thống định vị toàn cầu (GPS) rất mong manh đôi với các trận tấn công bằng phi đạn của Nga hay Trung Quốc, theo tạp chí The Washington Free Beacon.
17/03/2018(Xem: 150)
WASHINGTON - Trump Organization là người nhận văn thư từ công tố viên đặc biệt Robert Mueller yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan với Nga và 1 số vấn đề khác - trát đòi này là yêu cầu trực tiếp đầu tiên của đoàn Mueller buộc đế quốc thương mại Trump giao các thông tin cần thiết cho cuộc điều tra về các tố giác toa rập giữa người Nga và nhóm thân cận ứng viên Trump trong cuộc tranh cử năm 2016.
17/03/2018(Xem: 119)
MIAMI - Cầu dành riêng cho người đi bộ sập bất ngờ hồi chiều Thứ Năm – các tảng bê tông lớn đè lên xe hơi chạy bên duới - ít nhất 6 người chết.
17/03/2018(Xem: 153)
WASHINGTON - Diễn viên đóng phim sex “Daniels Bão Tố” tên thật là Stephanie Clifford kể chuyện tư tình thân mật với tỉ phú Trump trước ngày trở thành TT bị đe dọa gây thương tổn thể chất vì muốn công khai hoá vụ ấy, theo loan báo ngày Thứ Sáu của luật sư Michael Avenatti.
17/03/2018(Xem: 181)
WASHINGTON - Vấn đề trung tâm của quyết định ly dị của Vanessa Trump là cách sử dụng twitter của con trai TT Trump, theo tin Page Six.
17/03/2018(Xem: 116)
WASHINGTON - Tin đồn đoán phát sinh từ Bạch Ốc tiếp tục trong lúc báo Washington Post cho hay: Tướng cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster là mục tiêu kế tiếp trong đợt thay đổi nhân sự Bạch Ốc hiện nay.
17/03/2018(Xem: 102)
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
17/03/2018(Xem: 73)
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
16/03/2018(Xem: 768)
WASHINGTON -- Công tố đặc biệt Robert Mueller đã gửi trát tòa đòi xem hô sơ kinh doanh của Trump Organization, và điều này có vẻ đã cán lên lằn mực đỏ giới hạn mà Tổng Thống Donald Trump đã nói từ lâu.
16/03/2018(Xem: 510)
NEW YORK - 30,000 công nhân sắp mất việc khi hãng bán đồ chơi Toy’R’Us đóng cửa 1 số chi nhánh và bán lại 1 số cửa hàng vì không thể đạt thương luợng để tái cấu trúc nợ.
16/03/2018(Xem: 297)
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo quyết định trừng phạt 19 người và tổ chức của Nga dự phần trong các hoạt động quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ.
16/03/2018(Xem: 354)
WASHINGTON - Hơn 100 trường học tại tiểu bang Maryland và thủ đô Washington tham gia ngày bãi khoá chống bạo động súng hôm Thứ Tư, gồm trường tư St Andrews Episcopal mà TT Trump gửi cậu Barron 11 tuổi theo học.
16/03/2018(Xem: 369)
COLUMGIA, South Carolina - Nữ sinh Morgan Roof 18 tuổi theo học trường A.C. Flora bị bắt hôm Thứ Tư và bị truy tố về tội mang cần sa và súng tới trường – tiền chế chân để tại ngoại là 5000 MK.
16/03/2018(Xem: 274)
WASHINGTON - Phát ngôn viên NRA Dana Loesch bác bỏ ước luợng 1 triệu học sinh bãi khoá đánh dấu 1 tháng vụ nổ súng tại trường Douglas (Florida) bắn chết 17 người bằng súng trường AR-15.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.