Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trump: Các Phụ Tá Từ Từ Bỏ Đi, Chỉ Cần Người Trung Thành; Trump Đang Gài Mưu Loại Trừ Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions

29/07/201700:00:00(Xem: 2074)
Trump: Các Phụ Tá Từ Từ Bỏ Đi, Chỉ Cần Người Trung Thành; Trump Đang Gài Mưu Loại Trừ Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions
WASHINGTON - TT Trump tăng áp lực dồn dập trên Bộ trưởng tư pháp Jeff Seesions, nguyên nghị sĩ hậu thuẫn ứng viên Trump từ sớm, cả trong lúc các ủy ban lập pháp điều tra về toa rập với viên chức Nga và thẩm lậu thông tin từ Bạch Ốc tiếp diễn – nhà phân tích mô tả Bạch Ốc đang trở thành doanh trại Alamo bảo vệ TT tỉ phú địa ốc.

Nay, ông Trump chỉ tin cậy thân nhân và nhóm cộng sự trung thành nhất.

Nhiều người từng đuợc coi như là đồng minh của ông bắt đầu từ chức hay bị ép từ chức.

Chánh văn phòng Reince Priebus bị thất sủng – ông này vừa mất đồng minh thân thiết là tham vụ báo chí Sean Spicer đã từ chức khi TT Trump cử nhà tài chính Anthony Scarramucci giữ chức giám đốc truyền thông. Sau ông Spicer, 1 thành viên dưới quyền giám đốc truyền thông cũng bị ép thôi viêc. Giám đốc Scaramucci khẳng định sẽ cách chức mọi kẻ thẩm lậu thông tin.

Trong khi đó, báo Washington Post đưa tin ông Trump đang bàn tính chi tiết dự mưu loại trừ bộ trưởng Sessions, tuy đã thấy phát hiện sự phản đối mãnh liệt từ các nghị sĩ đồng viện của ông này, và từ Breitbart News. Dân biểu Jackie Speier (DC-California) nhận xét: ý định ngầm phá cuộc điều tra hồ sơ Nga của ông Trump là đầy thách thức về hiến tính.

Tiết lộ tai hại gần đây nhất là cuộc gặp gỡ tại Trump Tower hồi Tháng 6-2016 giữa 1 luật sư Nga với trưỏng nam, con rể TT và quản đốc tranh cử Paul Nanafort – cả 3 người này bị mời điều trần tại Capitol Hill. Các e-mail của Trump Junior xác nhận cuộc tiếp xúc luật sư Nga có ý nghĩa như “khẩu súng bốc khói” tại bản doanh tranh cử của ứng viên tỉ phú New York.

Nhà báo nhắc lại: Bạch Ốc định tổ chức “Phòng chiến tranh” hồi Tháng 5 để ứng phó với tai tiếng toa rập với Nga trong tiến trình tuyển cử 2016.

Hai nhân vật chính sẵn sàng bảo vệ TT Trump là 2 cố vấn từ bên ngoài: Corey Lewandowski và David Boisse. Người đề xuất “Phòng chiến tranh” là cố vấn chiến lược Steve Bannon – vào thời điểm ấy, Azios đưa tin “1 nhân vật Bạch Ốc, có lẽ là chính ông Bannon, tuyên bố: chúng ta chuẩn bị huy động chiến binh đường phố.

Theo CNN, 2 luật sư Lewandowski và Bossie đuợc giao vai trò này, là “phản ứng nhanh từ bên ngoài” cùng với những người hậu thuẫn ông Trump nhưng không tham chính. Tuy không đuợc xúc tiến, có thể kế hoạch “Phòng chiến tranh” sắp tái sinh.

Giới quan sát nhận xét: khi thăm cử tri Ohio trong tuần này, tháp tùng TT Trump có các ông Lewandowski, Bossie và Sebastian Gorka, 1 phụ tá của ông Bannon và từng làm biên tập an ninh quốc gia tại Breitbart.

Giờ đây, công tố viên đặc biệt sắp tra xét hồ sơ tài chính của Trump Organization, có thể hưá hẹn nhiều bất ngờ với cuộc điều tra hồ sơ Nga trong khi ông Trump muốn những ngưòi cùng cố thủ với mình không là những phần tử cơ hội – nên, vòng đai thân cận của ông bắt đầu và chấm dứt bằng thân nhân và những kẻ trung thành nhất.

Ông Trump cảnh cáo công tố viên Mueller chớ nhòm ngó hồ sơ tài chính của gia đình ông, gồm các thương luợng với giới đầu tư Nga và các trao đổi với ngân hàng Nga.

Tuyên bố này không khác tuyên chiến trong khi ông luôn luôn coi truyền thông là kẻ thù và không tin cậy cộng đồng tình báo.

Nếu Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions từ chức vì áp lực, người thay thế mà TT Trump có thể chọn là cựu thị trưởng Rudy Giuliani, thống đốc Chris Christie, hay nghị sĩ Ted Cruz – 3 ông này có thể cách chức công tố viên Mueller, có nghĩa là châm ngòi tiến trình luận tội về “cản trở công lý”.

Hơn nữa, khi dùng quyền ân xá để tha tội các nhân chứng, danh sách về yếu tố “cản trở công lý” dài thêm.

Nhà phân tích Bob Dreyfus kết luận: nếu bạn là ông Trump, bạn có thể củng cố thành lũy Alamo – nhưng, phe thắng Alamo là lực luợng Mexico phủ vây từ bốn phiá.

19/08/2018(Xem: 503)
Georgia: Bà Già 87 Tuổi Cầm Dao Bị Bắn Gục Bởi Súng Điện
18/08/2018(Xem: 1147)
SACRAMENTO, Calif. -- Một người Iraq bị cáo buộc sát nhân cho tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS đã vào Hoa Kỳ với tư cách tỵ nạn sau khi khai là nạn nhân của tình hình khủng bố, trong một trường hợp gây chú ý trong khi chính phủ Trump chỉ trích về tiến trình cho họ tái định cư vào Mỹ mà kiểm soát không kỹ lý lịch.
18/08/2018(Xem: 953)
LOS ANGELES - Khi thăm 1 nhà tù liên bang tại Victorville (Riverside) mới đây, dân biểu Mark Takano (DC-California) bất ngờ nhận ra trong số hàng trăm di dân bị giam là dân của tỉnh bang Punjab thuộc miền bắc Ấn Độ tìm kiếm quy chế tị nạn.
18/08/2018(Xem: 322)
WASHINGTON - TT Trump thông báo qua twitter: đã yêu cầu Ủy hội chứng khoán và hối đoái (SEC) bỏ quy định buộc doanh nghiệp làm báo cáo tài chính mỗi 3 tháng - lý do: nên chấp nhận báo cáo 2 lần hàng năm, là cách linh động và giảm phí với hãng xưởng.
18/08/2018(Xem: 454)
WASHINGTON - Trong mục ý kiến của báo Washington Post, cựu đô đốc chỉ huy trận đột kich truy sát trùm khủng bố Bin Laden gần thủ đô Pakistan phản bác quyết định của TT Trump rút khai thông an ninh với cựu giám đốc CIA John Brennan.
18/08/2018(Xem: 601)
WASHINGTON - Chánh án tòa thượng thẩm New York tại Manhattan công bố 1 quyết định phá hỏng chiến dịch cưỡng chế các “thỏa thuận không tiết lộ – NDA” của Trump, có ảnh hưởng đến cuộc tranh chấp với cựu phụ tá Omarosa Manigaul-Newman mới bị cách chức gần đây.
18/08/2018(Xem: 1147)
WASHINGTON - Các giới chức liên bang đang tìm cách nhận diện số người gian lận trong tiến trình thường trú hay nhập tịch hay đã phạm tội mà không báo cáo.
18/08/2018(Xem: 270)
WASHINGTON - TT Trump loan báo đã gác lại kế hoạch duyệt binh nhân dịp lễ Veteran’s Day và kể ra lý do là “chi phí cao đến mức lố bịch” bởi các viên chức Dân Chủ đưa ra.
18/08/2018(Xem: 182)
WASHINGTON - TT Trump loan báo đã gác lại kế hoạch duyệt binh nhân dịp lễ Veteran’s Day và kể ra lý do là “chi phí cao đến mức lố bịch” bởi các viên chức Dân Chủ đưa ra.
18/08/2018(Xem: 425)
LUTHER, Oaklahoma - Trong ngày đầu tập họp tại trường để chuẩn bị niên học mới, 1 nữ sinh 14 tuổi bị bạn cùng trường đâm nhiều nhát.
18/08/2018(Xem: 271)
WASHINGTON - Trong lúc tiến trình nghị án của bồi thẩm đoàn Virginia bước qua ngày thứ nhì, TT Trump nói: cuộc xét xử cựu quản đốc tranh cử của ông về tội gian lận tài chính là đau buồn – ông mô tả nghi can Paul Manafort là “người rất tốt”.
18/08/2018(Xem: 264)
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
17/08/2018(Xem: 516)
NEW YORK - Báo xuất bản từ Hawaii tới Maine phản bác các đả kích của TT Trump chống lại “Fake News” bằng 1 loạt xã luận phối hợp như là “lên tiếng vì nền báo chí tự do và vững mạnh”.
17/08/2018(Xem: 938)
WASHINGTON - Dự báo mới của nhóm FiveThirtyEight đánh giá cơ may thắng đa số Hạ Viện của đảng DC là 75% - khả năng duy trì thế chi phối Hạ Viện của đảng CH là 25%.
17/08/2018(Xem: 716)
NEW YORK - Tỉ lệ hồ sơ phá sản của công dân cao niên nhiều hơn gấp đôi 25 năm trước, là tín hiệu báo trước của “bão khánh tận” với người già đang đến gần.
Tin công nghệ
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình