Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bộ Trưởng Ngân Khố Điều Trần QH Chạy Tội Vụ Sụp Đổ Tài Chánh 2008

29/07/201700:00:00(Xem: 1056)
Bộ Trưởng Ngân Khố Điều Trần QH Chạy Tội Vụ Sụp Đổ Tài Chánh 2008
WASHINGTON - Hôm Thứ Tư, bộ trưởng ngân khố Steven Mnuchin và ứng viên kiểm toán Joseph Otting, cùng điều trần tại Capitol Hill hôm Thứ Năm – cả 2 từng là viên chức cao cấp của OneWest Bank, 1 ngân hàng dự phần gây khủng hoảng tài chính 2008-2009 bằng dịch vụ tài trợ mua nhà dưới chuẩn, đuợc biết tiếng như là “cỗ máy sai áp nhà”.

Ông Mnuchin đã là bộ trưởng ngân khố trong nội các Trump, điều trần tại ủy ban tài chính Hạ Viện trong khi ông Otting đang muốn đuợc giao chức giám đốc của Phòng kiểm toán tiền tệ (OCC) điều trần tại ủy ban ngân hàng của Thưọng Viện.

Nhà báo David Dayen của The Nation cho hay: cả 2 ông này tỏ ra thoải mái là kẻ nói dối chính thức cả tại môi trường công. Cả 2 cùng từ chối cung cấp số liệu về nạn nhân bị sai áp nhà.

Nghị sĩ Sherrod Brown cật vấn 5, 6 lần và không đuợc ông Mnuchin giải đáp thỏa đáng. Khi ông Brown đưa ra chất vấn tương tự, ông Otting nói hồ sơ đuợc lưu trữ tại CIT, là hãng mua OneWest năm 2015.

Như nhiều dịch vụ tài trợ địa ốc khác, OneWest lừa dụ khách hàng mua nhà với các điều kiện rủi ro dẫn tới mất nhà.

Nhà báo xác nhận: OneWest vi phạm nhiều điều luật của California đến mức thẩm quyền công tố cao nhất tiểu bang định truy tố.

Mặt khác, tương tự đồng nghiệp Mnuchin, ông Otting mô tả OneWest như là “hiệp sĩ” cứu giúp người mua nhà, viện dẫn tỉ lệ sai lầm thấp, và kết luận là “có những tường thuật bịa đặt về OneWest”.

Nghị sĩ Brown nhắc lại 1 biên bản đồng thuận giữa OneWest và OCC về thủ tục khai báo và OneWest đã đệ trình toà án các tài liệu không đuợc công chứng thích hợp, không điền đúng để chứng minh quyền sở hữu – cách làm như thế đuợc gọi là “robosigning”. Nghị sĩ Brown hỏi “Tại sao có thể làm ăn như thế” – câu trả lời của ông Ottoing là OneWest có tiến trình và kiểm tra tài liệu, nhưng các sai sót thuờng xẩy ra.

Trong 1 buổi điều trần năm 2009, phó chủ tịch Erica Johnson-Seck của OneWest khai đã ký 6000 hồ sơ mỗi tuần, đến mức phải ký tắt bằng mẫu tự E – bà này xác nhận: không có công chứng hay nhân chứng khi bà ký giấy tờ.

Bộ trưởng Mnuchin làm tương tự tại OneWest - khi dân biểu Keith Ellison hỏi về “robosigning” và về nội dung điều trần của phó chủ tịch Johnson-Seck, cựu viên chức OneWest đuợc biết tiếng như là “vua sai áp” này đáp “không trực tiếp” với câu hỏi: bà Johnson-Seck có là nhân viên dưới quyền giám sát trực tiếp của ông. Ông Mnuchin tuyên bố: nhiều người không biết robosinging là gì, không có định nghĩa pháp lý, cũng khẳng định không có robosigning tại OneWest. Dân biểu Ellison nhắc: thuộc cấp của ông thừa nhận có robosigning. Đây là lần thứ 3 ông Mnuchin khai gian về robosigning, gồm 2 lần bằng giấy tờ.

Tại buổi điều trần của Thượng Viện, nghị sĩ Robert Menendez hỏi ông Otting “Có phải OneWest dùng chiến thuật theo dõi song hành” vưà làm việc về tài trợ, vừa chuẩn bị tiến trình sai áp. Ông Otting đáp: đó là thực hành thông thường của ngành nghề.

Ký giả David Dayen là tác giả của tập sách “How 3 Ordinary Americans Uncovered Wall Street”.

26/04/2018(Xem: 61)
SACRAMENTO, Calif.-- (VB) -- Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen đã trình dự luật SB 1182 cùng với TNS Steven Glazer để tăng tín dụng thuế cho những người thuê nhà.
26/04/2018(Xem: 59)
WASHINGTON - Giáo dục miễn phí, tăng lương tối thiểu và bảo hiểm y tế toàn dân là các đề tài chính trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
26/04/2018(Xem: 63)
WASHINGTON - Cuộc vận động của chính quyền Trump để chấm dứt chương trình bảo vệ di dân vị thành viên chống trục xuất được biết tới tên tắt DACA bị chánh án liên bang thứ 3 phản đối.
26/04/2018(Xem: 70)
LAS VEGAS - Phản bác tố giác của 1 du khách từ vương quốc UK giữa lúc các luật sư phàn nàn về tường thuật của truyền thông, ảo thuật gia David Copperfield trở tại toà Clark County (Nevada) ở vai trò nhân chứng, cả quyết không hề có ai bị thuơng trong các biểu diễn biến mất của ông.
26/04/2018(Xem: 74)
NORTH DALLAS - Nhà chức trách sở tại đã bắt nghi can bắn 3 người (gồm 2 nhân viên cảnh sát) là Armando Juarez 29 tuổi và 1 phụ nữ chưa rõ lý lịch sau cuộc ruợt đuổi trên công lộ.
26/04/2018(Xem: 63)
NEW YORK - Doanh lợi quý 1 tăng trong báo cáo tài chính của Boeing, làm tăng dự báo toàn năm 2018 của nhà sản xuất phi cơ.
26/04/2018(Xem: 47)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, cựu nghị sĩ Harry Reid tỏ ý lo ngại về sự hạ thấp các định chế liên bang duới quyền lãnh đạo hành pháp của TT tỉ phú Trump.
26/04/2018(Xem: 56)
WASHINGTON - Đô đốc Ronny Jackson, ứng viên bộ trưởng cựu chiến binh của TT Trump, đang bị điều tra về các hành vi bất xứng - trong 1 chuyến công tác hải ngoại năm 2015, ông đập cửa phòng của 1 nữ nhân viên sau khi đã uống say.
26/04/2018(Xem: 57)
WASHINGTON - Dường như thẩm phán Antony Kennedy tại Tòa Tối Cao, là nhân vật đuợc biết tiếng là bảo thủ, chọn lập trường nghiêng về chính quyền Trump khi toà này nghe điều trần chống lại sắc lệnh về di trú của TT Trump.
26/04/2018(Xem: 48)
GENEVA - ĐS Christopher Ford, là đại diện Hoa Kỳ dự hội nghị tài binh, tuyên bố tại Thụy Sĩ: Hoa Kỳ không định thương luợng lại văn kiện Vienna.
25/04/2018(Xem: 1685)
BUFFALO, N.Y. – Juliane Nguyen, phó giáo sư về dược tại trường Đại Học Buffalo, đã nhận được giải thưởng CAREER của National Science Foundation (NSF), là vinh dự uy tín nhất của tổ chức dành cho giáo sư nghề nghiệp sớm.
25/04/2018(Xem: 1150)
GRAND RAPIDS, MI - Một người đàn ông tại Wyoming đã bị bắt vào sáng Chủ Nhật sau vụ bắn vào cảnh sát với súng hơi và đâm xe máy bị truy tố với tôi tấn công cảnh sát.
25/04/2018(Xem: 610)
WASHINGTON - Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA đuợc TT Trump đề cử vào chức ngoại trưởng, đã đuợc ủy ban ngoại giao Thượng Viện biểu quyết chấp thuận chiều Thứ Hai.
25/04/2018(Xem: 498)
WASHINGTON - Thứ Tư tuần này, toà tối cao liên bang xem xét vụ kiện chống lại sắc lệnh của TT ngăn cấm nhập cảnh di dân từ 5, 6 nước có đa số dân theo đạo Hồi - đây là cuộc đối đầu quan trọng đầu tiên giữa TCPV và Bạch Ốc về giới hạn quyền của lãnh đạo hành pháp.
25/04/2018(Xem: 542)
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được. Đó là chip A12 được sản xuất trên quy trình 7nm, dự kiến được trang bị trên cả ba mẫu iPhone 2018. Chip A12 được sản xuất bởi TSMC và sẽ là vi xử lý di động đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm, một bước tiến từ quy trình 10nm, và vì vậy iPhone sẽ độc quyền tính năng mới trong một khoảng thời gian.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.