Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Giải Khuyến Học Việt Olympiad: Thi Chung Kết, Lễ Phát Thưởng

26/07/201700:00:00(Xem: 931)
Giải Khuyến Học Việt Olympiad: Thi Chung Kết, Lễ Phát Thưởng
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 7 năm 2017, Giải Khuyến Học Việt Olympiad tổ chức kỳ thi chung kết và lễ phát thưởng Kỳ XXVIII-2017. Tham dự buổi lễ có các đội dự thi, thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, qúy phụ huynh còn có qúy Thầy Cô giáo, qúy vị nhân sĩ, các cơ quan truyền thông…, ngoài ra còn chúng tôi còn nhận thấy sự có mặt của Thầy Nguyễn Minh Lân, Viện Việt Học.

Thành phần Ban tổ chức có: Trưởng ban tổ chức, cô Vũ Thị Đan; Chánh Chủ Khảo, Giáo Sư Cao Minh Châu; Giám Khảo, Giáo Sư Vũ Thị Ngọc Mai, Cô Nguyễn Kim Ngân, Thầy Võ Văn Thiệu (Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam); Giám Thị, Cô Nguyễn NGọc Huệ và qúy Thầy Cô các Trung Tâm Việt Ngữ dự thi, Hành Chánh cô, Nguyễn Hồng Xuyến, Anh Nguyễn Hồng Chi, Anh Nguyễn Minh Phúc, Anh Vương Huê,

Điều khiển chương trình Đố Vui Để Học, Thầy Nguyễn Hồng Chi, Cô Nguyễn Kim Ngân.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Cô Nguyễn Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm.

Trong kỳ thi chung kết và phát thưởng của Giải Khuyến Học.

Tiếp theo Trưởng Ban tổ chức Cô Vũ Thị Đan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông và các em học sinh. Cô tiếp, “ Cũng như mọi năm, năm nay Giải Khuyến Học lại tổ chức kỳ thi thứ XXVIII năm 2017, trong mục đích khuyến khích các em học tiếng Việt, gìn giữ và bảo tồn văn hóa Việ, với suy nghĩ các em sẽ là cột trụ của cộng đồng Người Việt ở hải ngoại.” Cô cho biết tiếp, “năm nay Giải Khuyến Học kỳ XXVIII chỉ tổ chức thi cấp lới một vì Ban Tu Thư Giải Khuyến Học vừa hoàn tất sách Giáo Khoa Cấp Một. Với những bài trong cuốc sách nầy các em sẽ được hướng dẫn các môn: Việt Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Thường Thức và một môn mới mẻ với các em tại hải ngoại, đó là môn Đức Dục. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em tiến bộ hơn và sẽ hấp thụ thêm trong việc phát huy được những ưu việt của nền văn hóa cổ truyền dân tộc. Năm tới Giải Khuyến Học sẽ tổ chức thêm các cấp khác khi Ban Tu Thư hoàn tất bộ sách giáo khoa.

Ban tổ chức chúng tôi rất mong được qúy Thầy Cô, qùy vị phụ huynh và nhất là các em ủng hộ giải khuyến học trong các kỳ thi của những năm tới.

Chúng tôi cũng tha thiết mong được qúy đồng hương, qúy thầy cô, qúy mạnh thường quân, với mục đích ủng hộ tinh thần gìn giữ tiếng Việt, rộng lòng giúp đỡ Giải Khuyến Học về nhân lực cũng như tài lực để GKH có thêm điều kiện hầu phát triển ngày một vững mạnh hơn.”

Tếp theo lời phát biểu của GS. Cao Minh Châu, Chánh Chủ Khảo cuộc thi

Cô cho biết, các em đang nghỉ Hè, một năm học đã qua, và chúng tôi lại đuợc đứng đây với vai trò giám khảo để tâm tình cùng quý vị và các em: “Thật cảm động biết bao khi được cùng ban tổ chức chấm bài thi các em. Với trình độ cấp một, các em đọc thông, viết thạo. Chỉ trong vòng 50 phút các em đã trả lời 100 câu hỏi!

Vị chi vừa đọc câu hỏi vừa trả lời, các em chỉ cần 30 giây cho mỗi câu. Cô MC thật hãnh diện với sự xuất sắc của các em. Chắc chắn mai sau, các em sẽ là những cột trụ cho Cộng Đồng Người Việt chúng ta và cũng chắc chắn các em sẽ thành công, vững trãi trong xã hội Hoa Kỳ.

Quý vị cũng vừa được thấy sự thông minh, bén nhậy của các em trong kỳ thi chung kết. Quả thật tuyệt vời.

Bây giờ là lúc các em nhận những phần thành quả mà các em đã đạt được.

Phần thưởng thật khiêm nhường trong giá trị vât chất, nhưng các trophies này chuyên chở biết bao giá trị tinh thần. Các em đã miệt mài học hành trong những ngày cuối tuần, không kể nắng mưa. Quý thầy cô đã quên mọi vất vả để hướng dẫn các em không hiềm nóng hay lạnh, gió hay bão. Và Ban tổ chức GKH cũng khong nề hà sương gió để tổ chức các buổi thi cho các em.

Tất cả chúng tôi đều có chung một nguyện ước: các em nói và viết tiếng Việt thật chuẩn, bảo vệ và phát huy sự ưu việt của nền văn hóa nước nhà. Hạnh phúc cho cô biết bao, khi cô đã đạt được ước nguyện. Cám ơn các em, các em đã cho cô những niềm vui rạng rỡ.

Cô Luôn ao ước các em tiến mãi trên con đường trau dồi tiếng Việt, và sẽ được chấm bài của các em trong năm tới, GKH Kỳ XXIX, với cấp lớp Hai.”

BTC cũng chân thành cảm tạ quy thầy cô, quý phụ huynh đã giúp các em, tạo nhiều thuận lợi cho các em học tiếng Việt. GKH trân trọng cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã hết lòng ủng hộ GKH trong bao năm qua.

Tiếp theo cô Nguyễn Kim Ngân lên triình bày qua về thể lệ cuộc thi, sau đó mời qúy vị trong Ban Giám Khảo, Ban Thư Ký lên bàn chủ tọa, mời các em trong các toán dự thi lên sân khấu.

Cuộc thi bắt đầu, kết qủa Tiểu Học Cấp I Giải Văn:

Giải Nhất: Vũ Nguyễn Thanh Trúc, TTVN Cộng Đoàn Westminster

Giải Nhì: Nguyễn Evelyn Linh, Thí sinh Tự Do

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee TTVN Cộng Đoàn Westminster

Tạ Diệp Susan TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Quốc Việc Eric TTVN Ca Dao

Giải Khuyến Khích: Đỗ Phương Tina TTVN Ca Dao

Nguyễn Madeline Mai Thí sinh Tự Do

Trần Minh Jimmy TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey TTVN Ca Dao

Trịnh Tân Raymond TTVN Ca Dao

Vũ Duy Henry TTVN Ca Dao.

Giải Đố Vui Để Học:

Giải Nhất: Ca Dao 1 Tạ Diệp Susan, Trần Minh Jimmy, Trịnh Tân Raymond, Vũ Duy Henry

Giải Nhì: Westminster-Tự Do Nguyễn Evelyn Linh

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee, Nguyễn Madeline Mai, Vũ Nguyễn Thanh Trúc

Giải Ba: Ca Dao 2 Đỗ Phương Tina, Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey, Trần Nguyễn Quốc Việt Eric

Cá Nhân Xuất Sắc Đố Vui Để Học:

TTVN CĐ Westminster Vũ Nguyễn Thanh Trúc…...

Về Lịch sử, Văn học Việt Nam và Học Sinh, Sinh Viên ưu tú.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức phát thưởng cho các em học sinh đoạt giải, sau đó chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Địa chỉ P.O. Box 802, Garden Grove, CA. 92842

Website: www.giaikhuyenhoc.org.

E-Mail: giaikhuyenhoc@gmail.com. Điện thoại (805) 304-5693

(A Non Profit Organization. All Donations Are Tax Deductible)

19/03/2018(Xem: 217)
18/03/2018(Xem: 548)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân chuyến viếng thăm các Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương, Bà Holly Ham Executive Director, White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders, đã đến thăm Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, buổi tiếp đón bà diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại hội trường của trường Advance Beauty College, khoảng 200 người tham dự trong đó có một số Giám Đốc các trường Thẩm Mỹ về từ các Tiểu Bang xa, một số các cơ sở sản xuất và các Thầy Cô Giáo, Giám Đốc một số các cơ sở kinh doanh địa phương, một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, các cơ quan truyền thông.
18/03/2018(Xem: 271)
17/03/2018(Xem: 299)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Đài truyền Hình VNA. TV vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc Mậu Tuất – 2018, hằng trăm Huynh Trưởng các cấp, các em Gia Đình Phật Tử và Phụ Huynh tham dự.
17/03/2018(Xem: 328)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi họp mặt mừng Xuân diễn ra trong bầu không khí thân mật giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
17/03/2018(Xem: 134)
(Sacramento, CA) Sau khi có các vụ tố cáo sách nhiễu tình dục xảy ra trong Quốc Hội Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 908, đòi hỏi các hồ sơ tố cáo khiếu nại các thành viên và nhân viên cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California phải được công bố để mọi người có thể xem xét kiểm tra. Mục đích Dự Luật SB 908 đòi hỏi Quốc Hội phải cứu xét tất cả các hồ sơ tố cáo sách nhiễu tình dục, và công bố tất cả các hồ sơ liên quan đến các vụ tố cáo, điều tra, và hồ sơ dàn xếp các vụ tố cáo, kể từ năm 1989 cho tới sau này. Tuy nhiên, Dự Luật này sẽ bảo vệ sự riêng tư của nạn nhân và nhân chứng, bằng cách đòi hỏi tên của họ trong hồ sơ công cộng phải được xóa đi.
17/03/2018(Xem: 250)
16/03/2018(Xem: 450)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Buổi họp mặt Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California
16/03/2018(Xem: 402)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Restaurant, Hội Thiếu Sinh Quân Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 Ngoài gia đình Thiếu Sinh Quân còn có sự tham dự của một số qúy Niên Trưỏng, các hội ái hữu thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng. Đặc biệt có sự tham dự của Thiếu Sinh Quân Đại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân năm nay 101 tuổi vẫn khỏe mạnh đến chung vui cùng anh em TSQ.
16/03/2018(Xem: 160)
Nhà xuất bản Văn Học Press vừa phát hành thi tập “(gửi) em, mùa xuân sơ sinh” của nhà thơ Nguyễn-hòa-Trước.
16/03/2018(Xem: 194)
Garden Grove (Nguyễn Tâm)- - tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hửu Đồng Hương Gò Công Họp Mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự khoảng 250 người.
16/03/2018(Xem: 286)
15/03/2018(Xem: 257)
WESTMINSTER (VB) -- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát phụ trách phía Đông của Thành Phố Westminster Cord Vandergriff cùng Cựu Nghị Viên Westmisnter Tony Lâm đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018.
15/03/2018(Xem: 203)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Trương Bửu Điệp Foundation số 14231 Euclid St., Suite E 103-105 Thành Phố Garden Grove CA 92843 Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm người đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 đường Euclid St, Thành phố Garden Grove.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.