Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Khuyến Học Việt Olympiad: Thi Chung Kết, Lễ Phát Thưởng

26/07/201700:00:00(Xem: 1506)
Giải Khuyến Học Việt Olympiad: Thi Chung Kết, Lễ Phát Thưởng
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 7 năm 2017, Giải Khuyến Học Việt Olympiad tổ chức kỳ thi chung kết và lễ phát thưởng Kỳ XXVIII-2017. Tham dự buổi lễ có các đội dự thi, thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, qúy phụ huynh còn có qúy Thầy Cô giáo, qúy vị nhân sĩ, các cơ quan truyền thông…, ngoài ra còn chúng tôi còn nhận thấy sự có mặt của Thầy Nguyễn Minh Lân, Viện Việt Học.

Thành phần Ban tổ chức có: Trưởng ban tổ chức, cô Vũ Thị Đan; Chánh Chủ Khảo, Giáo Sư Cao Minh Châu; Giám Khảo, Giáo Sư Vũ Thị Ngọc Mai, Cô Nguyễn Kim Ngân, Thầy Võ Văn Thiệu (Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam); Giám Thị, Cô Nguyễn NGọc Huệ và qúy Thầy Cô các Trung Tâm Việt Ngữ dự thi, Hành Chánh cô, Nguyễn Hồng Xuyến, Anh Nguyễn Hồng Chi, Anh Nguyễn Minh Phúc, Anh Vương Huê,

Điều khiển chương trình Đố Vui Để Học, Thầy Nguyễn Hồng Chi, Cô Nguyễn Kim Ngân.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Cô Nguyễn Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm.

Trong kỳ thi chung kết và phát thưởng của Giải Khuyến Học.

Tiếp theo Trưởng Ban tổ chức Cô Vũ Thị Đan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông và các em học sinh. Cô tiếp, “ Cũng như mọi năm, năm nay Giải Khuyến Học lại tổ chức kỳ thi thứ XXVIII năm 2017, trong mục đích khuyến khích các em học tiếng Việt, gìn giữ và bảo tồn văn hóa Việ, với suy nghĩ các em sẽ là cột trụ của cộng đồng Người Việt ở hải ngoại.” Cô cho biết tiếp, “năm nay Giải Khuyến Học kỳ XXVIII chỉ tổ chức thi cấp lới một vì Ban Tu Thư Giải Khuyến Học vừa hoàn tất sách Giáo Khoa Cấp Một. Với những bài trong cuốc sách nầy các em sẽ được hướng dẫn các môn: Việt Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Thường Thức và một môn mới mẻ với các em tại hải ngoại, đó là môn Đức Dục. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em tiến bộ hơn và sẽ hấp thụ thêm trong việc phát huy được những ưu việt của nền văn hóa cổ truyền dân tộc. Năm tới Giải Khuyến Học sẽ tổ chức thêm các cấp khác khi Ban Tu Thư hoàn tất bộ sách giáo khoa.

Ban tổ chức chúng tôi rất mong được qúy Thầy Cô, qùy vị phụ huynh và nhất là các em ủng hộ giải khuyến học trong các kỳ thi của những năm tới.

Chúng tôi cũng tha thiết mong được qúy đồng hương, qúy thầy cô, qúy mạnh thường quân, với mục đích ủng hộ tinh thần gìn giữ tiếng Việt, rộng lòng giúp đỡ Giải Khuyến Học về nhân lực cũng như tài lực để GKH có thêm điều kiện hầu phát triển ngày một vững mạnh hơn.”

Tếp theo lời phát biểu của GS. Cao Minh Châu, Chánh Chủ Khảo cuộc thi

Cô cho biết, các em đang nghỉ Hè, một năm học đã qua, và chúng tôi lại đuợc đứng đây với vai trò giám khảo để tâm tình cùng quý vị và các em: “Thật cảm động biết bao khi được cùng ban tổ chức chấm bài thi các em. Với trình độ cấp một, các em đọc thông, viết thạo. Chỉ trong vòng 50 phút các em đã trả lời 100 câu hỏi!

Vị chi vừa đọc câu hỏi vừa trả lời, các em chỉ cần 30 giây cho mỗi câu. Cô MC thật hãnh diện với sự xuất sắc của các em. Chắc chắn mai sau, các em sẽ là những cột trụ cho Cộng Đồng Người Việt chúng ta và cũng chắc chắn các em sẽ thành công, vững trãi trong xã hội Hoa Kỳ.

Quý vị cũng vừa được thấy sự thông minh, bén nhậy của các em trong kỳ thi chung kết. Quả thật tuyệt vời.

Bây giờ là lúc các em nhận những phần thành quả mà các em đã đạt được.

Phần thưởng thật khiêm nhường trong giá trị vât chất, nhưng các trophies này chuyên chở biết bao giá trị tinh thần. Các em đã miệt mài học hành trong những ngày cuối tuần, không kể nắng mưa. Quý thầy cô đã quên mọi vất vả để hướng dẫn các em không hiềm nóng hay lạnh, gió hay bão. Và Ban tổ chức GKH cũng khong nề hà sương gió để tổ chức các buổi thi cho các em.

Tất cả chúng tôi đều có chung một nguyện ước: các em nói và viết tiếng Việt thật chuẩn, bảo vệ và phát huy sự ưu việt của nền văn hóa nước nhà. Hạnh phúc cho cô biết bao, khi cô đã đạt được ước nguyện. Cám ơn các em, các em đã cho cô những niềm vui rạng rỡ.

Cô Luôn ao ước các em tiến mãi trên con đường trau dồi tiếng Việt, và sẽ được chấm bài của các em trong năm tới, GKH Kỳ XXIX, với cấp lớp Hai.”

BTC cũng chân thành cảm tạ quy thầy cô, quý phụ huynh đã giúp các em, tạo nhiều thuận lợi cho các em học tiếng Việt. GKH trân trọng cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã hết lòng ủng hộ GKH trong bao năm qua.

Tiếp theo cô Nguyễn Kim Ngân lên triình bày qua về thể lệ cuộc thi, sau đó mời qúy vị trong Ban Giám Khảo, Ban Thư Ký lên bàn chủ tọa, mời các em trong các toán dự thi lên sân khấu.

Cuộc thi bắt đầu, kết qủa Tiểu Học Cấp I Giải Văn:

Giải Nhất: Vũ Nguyễn Thanh Trúc, TTVN Cộng Đoàn Westminster

Giải Nhì: Nguyễn Evelyn Linh, Thí sinh Tự Do

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee TTVN Cộng Đoàn Westminster

Tạ Diệp Susan TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Quốc Việc Eric TTVN Ca Dao

Giải Khuyến Khích: Đỗ Phương Tina TTVN Ca Dao

Nguyễn Madeline Mai Thí sinh Tự Do

Trần Minh Jimmy TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey TTVN Ca Dao

Trịnh Tân Raymond TTVN Ca Dao

Vũ Duy Henry TTVN Ca Dao.

Giải Đố Vui Để Học:

Giải Nhất: Ca Dao 1 Tạ Diệp Susan, Trần Minh Jimmy, Trịnh Tân Raymond, Vũ Duy Henry

Giải Nhì: Westminster-Tự Do Nguyễn Evelyn Linh

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee, Nguyễn Madeline Mai, Vũ Nguyễn Thanh Trúc

Giải Ba: Ca Dao 2 Đỗ Phương Tina, Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey, Trần Nguyễn Quốc Việt Eric

Cá Nhân Xuất Sắc Đố Vui Để Học:

TTVN CĐ Westminster Vũ Nguyễn Thanh Trúc…...

Về Lịch sử, Văn học Việt Nam và Học Sinh, Sinh Viên ưu tú.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức phát thưởng cho các em học sinh đoạt giải, sau đó chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Địa chỉ P.O. Box 802, Garden Grove, CA. 92842

Website: www.giaikhuyenhoc.org.

E-Mail: giaikhuyenhoc@gmail.com. Điện thoại (805) 304-5693

(A Non Profit Organization. All Donations Are Tax Deductible)

22/09/2018(Xem: 285)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 98)
21/09/2018(Xem: 140)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 168)
20/09/2018(Xem: 191)
19/09/2018(Xem: 520)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 202)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 253)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 173)
18/09/2018(Xem: 265)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 385)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 375)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 206)
17/09/2018(Xem: 237)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.