Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Việt Olympiad: Thi Chung Kết, Lễ Phát Thưởng

26/07/201700:00:00(Xem: 2981)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 7 năm 2017, Giải Khuyến Học Việt Olympiad tổ chức kỳ thi chung kết và lễ phát thưởng Kỳ XXVIII-2017. Tham dự buổi lễ có các đội dự thi, thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, qúy phụ huynh còn có qúy Thầy Cô giáo, qúy vị nhân sĩ, các cơ quan truyền thông…, ngoài ra còn chúng tôi còn nhận thấy sự có mặt của Thầy Nguyễn Minh Lân, Viện Việt Học.

Thành phần Ban tổ chức có: Trưởng ban tổ chức, cô Vũ Thị Đan; Chánh Chủ Khảo, Giáo Sư Cao Minh Châu; Giám Khảo, Giáo Sư Vũ Thị Ngọc Mai, Cô Nguyễn Kim Ngân, Thầy Võ Văn Thiệu (Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam); Giám Thị, Cô Nguyễn NGọc Huệ và qúy Thầy Cô các Trung Tâm Việt Ngữ dự thi, Hành Chánh cô, Nguyễn Hồng Xuyến, Anh Nguyễn Hồng Chi, Anh Nguyễn Minh Phúc, Anh Vương Huê,

Điều khiển chương trình Đố Vui Để Học, Thầy Nguyễn Hồng Chi, Cô Nguyễn Kim Ngân.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Cô Nguyễn Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm.

Trong kỳ thi chung kết và phát thưởng của Giải Khuyến Học.

Tiếp theo Trưởng Ban tổ chức Cô Vũ Thị Đan lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy thầy cô, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông và các em học sinh. Cô tiếp, “ Cũng như mọi năm, năm nay Giải Khuyến Học lại tổ chức kỳ thi thứ XXVIII năm 2017, trong mục đích khuyến khích các em học tiếng Việt, gìn giữ và bảo tồn văn hóa Việ, với suy nghĩ các em sẽ là cột trụ của cộng đồng Người Việt ở hải ngoại.” Cô cho biết tiếp, “năm nay Giải Khuyến Học kỳ XXVIII chỉ tổ chức thi cấp lới một vì Ban Tu Thư Giải Khuyến Học vừa hoàn tất sách Giáo Khoa Cấp Một. Với những bài trong cuốc sách nầy các em sẽ được hướng dẫn các môn: Việt Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Thường Thức và một môn mới mẻ với các em tại hải ngoại, đó là môn Đức Dục. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các em tiến bộ hơn và sẽ hấp thụ thêm trong việc phát huy được những ưu việt của nền văn hóa cổ truyền dân tộc. Năm tới Giải Khuyến Học sẽ tổ chức thêm các cấp khác khi Ban Tu Thư hoàn tất bộ sách giáo khoa.

Ban tổ chức chúng tôi rất mong được qúy Thầy Cô, qùy vị phụ huynh và nhất là các em ủng hộ giải khuyến học trong các kỳ thi của những năm tới.

Chúng tôi cũng tha thiết mong được qúy đồng hương, qúy thầy cô, qúy mạnh thường quân, với mục đích ủng hộ tinh thần gìn giữ tiếng Việt, rộng lòng giúp đỡ Giải Khuyến Học về nhân lực cũng như tài lực để GKH có thêm điều kiện hầu phát triển ngày một vững mạnh hơn.”

Tếp theo lời phát biểu của GS. Cao Minh Châu, Chánh Chủ Khảo cuộc thi

Cô cho biết, các em đang nghỉ Hè, một năm học đã qua, và chúng tôi lại đuợc đứng đây với vai trò giám khảo để tâm tình cùng quý vị và các em: “Thật cảm động biết bao khi được cùng ban tổ chức chấm bài thi các em. Với trình độ cấp một, các em đọc thông, viết thạo. Chỉ trong vòng 50 phút các em đã trả lời 100 câu hỏi!

Vị chi vừa đọc câu hỏi vừa trả lời, các em chỉ cần 30 giây cho mỗi câu. Cô MC thật hãnh diện với sự xuất sắc của các em. Chắc chắn mai sau, các em sẽ là những cột trụ cho Cộng Đồng Người Việt chúng ta và cũng chắc chắn các em sẽ thành công, vững trãi trong xã hội Hoa Kỳ.

Quý vị cũng vừa được thấy sự thông minh, bén nhậy của các em trong kỳ thi chung kết. Quả thật tuyệt vời.

Bây giờ là lúc các em nhận những phần thành quả mà các em đã đạt được.

Phần thưởng thật khiêm nhường trong giá trị vât chất, nhưng các trophies này chuyên chở biết bao giá trị tinh thần. Các em đã miệt mài học hành trong những ngày cuối tuần, không kể nắng mưa. Quý thầy cô đã quên mọi vất vả để hướng dẫn các em không hiềm nóng hay lạnh, gió hay bão. Và Ban tổ chức GKH cũng khong nề hà sương gió để tổ chức các buổi thi cho các em.

Tất cả chúng tôi đều có chung một nguyện ước: các em nói và viết tiếng Việt thật chuẩn, bảo vệ và phát huy sự ưu việt của nền văn hóa nước nhà. Hạnh phúc cho cô biết bao, khi cô đã đạt được ước nguyện. Cám ơn các em, các em đã cho cô những niềm vui rạng rỡ.

Cô Luôn ao ước các em tiến mãi trên con đường trau dồi tiếng Việt, và sẽ được chấm bài của các em trong năm tới, GKH Kỳ XXIX, với cấp lớp Hai.”

BTC cũng chân thành cảm tạ quy thầy cô, quý phụ huynh đã giúp các em, tạo nhiều thuận lợi cho các em học tiếng Việt. GKH trân trọng cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã hết lòng ủng hộ GKH trong bao năm qua.

Tiếp theo cô Nguyễn Kim Ngân lên triình bày qua về thể lệ cuộc thi, sau đó mời qúy vị trong Ban Giám Khảo, Ban Thư Ký lên bàn chủ tọa, mời các em trong các toán dự thi lên sân khấu.

Cuộc thi bắt đầu, kết qủa Tiểu Học Cấp I Giải Văn:

Giải Nhất: Vũ Nguyễn Thanh Trúc, TTVN Cộng Đoàn Westminster

Giải Nhì: Nguyễn Evelyn Linh, Thí sinh Tự Do

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee TTVN Cộng Đoàn Westminster

Tạ Diệp Susan TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Quốc Việc Eric TTVN Ca Dao

Giải Khuyến Khích: Đỗ Phương Tina TTVN Ca Dao

Nguyễn Madeline Mai Thí sinh Tự Do

Trần Minh Jimmy TTVN Ca Dao

Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey TTVN Ca Dao

Trịnh Tân Raymond TTVN Ca Dao

Vũ Duy Henry TTVN Ca Dao.

Giải Đố Vui Để Học:

Giải Nhất: Ca Dao 1 Tạ Diệp Susan, Trần Minh Jimmy, Trịnh Tân Raymond, Vũ Duy Henry

Giải Nhì: Westminster-Tự Do Nguyễn Evelyn Linh

Nguyễn Ngọc Hạnh Jubilee, Nguyễn Madeline Mai, Vũ Nguyễn Thanh Trúc

Giải Ba: Ca Dao 2 Đỗ Phương Tina, Trần Nguyễn Cát Thảo Aubrey, Trần Nguyễn Quốc Việt Eric

Cá Nhân Xuất Sắc Đố Vui Để Học:

TTVN CĐ Westminster Vũ Nguyễn Thanh Trúc…...

Về Lịch sử, Văn học Việt Nam và Học Sinh, Sinh Viên ưu tú.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức phát thưởng cho các em học sinh đoạt giải, sau đó chụp hình lưu niệm.

Mọi chi tiết liên lạc: Địa chỉ P.O. Box 802, Garden Grove, CA. 92842

Website: www.giaikhuyenhoc.org.

E-Mail: giaikhuyenhoc@gmail.com. Điện thoại (805) 304-5693

(A Non Profit Organization. All Donations Are Tax Deductible)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.