Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Vinh Danh Nghệ Sĩ Cổ Nhạc Trường Tương Tư

26/07/201700:00:00(Xem: 1840)
Buổi Vinh Danh Nghệ Sĩ Cổ Nhạc Trường Tương Tư
Bà Mary Chi Ray và Câu Lạc Bộ Đàn Ca tài Tử vùng HTĐ đã tổ chức một buổi vinh danh Nghệ Sĩ Cổ nhạc Trưởng Tương Tư vào lúc 4 giờ chiều ngày 23 Tháng 7, 2017 tại tư gia của Bà ở Annandale, VA.

Có khoảng năm mươi người tham dự, trong đó có Hội trưởng nhiều hội đoàn như Ông Nguyễn văn Đặng, Hội trưởng Hội Nguời Việt Cao Niên vùng HTĐ; Ông Minh Toàn, Hội Không quân; Dược sĩ Trần Kim Long, Hội Y Sĩ; Bà Trúc Nương, Hội Phụ nữ; Ông Bà Tôn Thất Châu, Hội Thiện Tâm; Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc SBTN TV, Giào sư Kim Oanh và GS Ngọc Yến, Ông Bà Hồ Văn Duy Hấn & Nam Anh, SBTN; Bà Tuyết Ngọc, Ông Nguyễn Thành Phước, chủ nhân tiệm kim hoàn Linh Gem &Jewelry…và rất nhiều ca nhạc sĩ thuộc CLB Đàn Ca Tài Tử vùng Hoa Thịnh Đốn như Nhất Lĩnh, Ca sĩ Thu Thảo, Bảo Linh, Thanh Tùng, Thiện Nhẫn và các ca nhạc sĩ như Hoàng Phú, Huyền Linh, Ngọc Quyên…

Mặc dầu buổi vinh danh được tổ chức ở tư gia, nhưng hệ thống âm thanh được các chuyên viên điều chỉnh tuyệt hảo. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui, cũng có lúc rất cảm động, ấm cúng như anh chị em trong một gia đình nghệ sĩ.

Chương trình được điều hợp rất sinh động, hào hứng bởi MC Duy Linh. Mở đầu Bà Mary Chi Ray nói vắng tt bà tổ chức để anh em tụ tập vinh danh Nghệ sĩ Trường Tương Tư, là người đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng nhiều năm qua. Trước hết Bà Trần Tuyết Ngọc trao tặng Nghệ sĩ Trường Tương Tư một bó hoa. Bà nói, mỗi năm vào dịp Tết đến bà viết Sớ Táo Quân. Nghệ sĩ Trường Tương Tư đóng vai Ngọc Hoàng Thượng Đế, trình diễn trong Chợ Tết Cộng Đồng và Chợ Tết của Hội Cao Niên, và mùng Một Tết ở Eden. Ông Truờng Tương Tư luôn sốt sắn, vui vẻ, nhiệt tình nhận lời, không lần nào tử chối, mặc dầu làm việc không lương.

Tuyet Mai_vinh danh nghe si co nhac (1)Tuyet Mai_vinh danh nghe si co nhac (2)
blank
Trong buổi vinh danh nghệ sĩ cổ nhạc Trường Tương Tư.

Nghệ s Truờng Tương Tư nói, ông rất cảm ơn Bà Mary Chi Ray và anh chị em nghệ sĩ và quý vị trong cộng đồng ở đây, đã quan tâm, chiếu cố đến Trường Tương Tư. Ông nói ông hết sức xúc động và cảm ơn tất cả quý vị và các bạn.

Ông Tư nói tiếp, ông uớc muốn rất nhiều điều, nhưng không biết có khả năng thực hiện được hay không? Sau khi lành bệnh, ông có thể tặng cho Nhà Việt Nam một số nhạc cụ, đàn của ông và dạy cho các em trong Nhà Việt Nam ca hát cổ nhạc Miền Nam.

Giao sư Kim Oanh, nói cô có rất nhiều kỷ niệm với Nghệ sĩ Trưòng Tương Tư. Lúc trước chúng tôi đi nhiều nơi, do người Mỹ mời, công lao của ông đi sinh hoạt rất là nhiều như đi như DC, Maryland, Virginia, Pennstkvania.

Ông Nguyễn văn Đặng, đại diện cho Hội Nguời Việt Cao Niên/HTĐ nói, ông đến đây để chúc sức khỏe và vinh danh ông Truờng Tương Tư. Ông uớc mong ông Tư sớm bình phục để tiếp tục sinh hoạt với anh chị em. Ông Đặng nhắc lại, khi nào Cộng Đồng hay Cao Niên cần thì ông Tư cũng sẳn sàng đem cây đàn đến chung vui với quý vị cao niên và anh chị em.

Nhạc sĩ Hoàng Phú cho biết, mặc dầu mới đến đây ba năm thôi, nhưng khi sinh hoạt với anh chị em trong cộng đồng, Ông được biết, đuợc nghe tên tuổi nghệ sĩ Truờng Tuơng Thư là người đạo đức và rất tích cực với Cộng Đồng. Nhiều dịp được làm việc chung với ông Tư, ông cũng cảm thấy như vậy.

Ông Minh Toàn, đại diện cho Hội Không Quân Đông Bắc HK nói, xin chúc sức khỏe cho Ông Truờng Tuơng Tư, cầu mong ông sớm bình phục để chung vui với anh em.

Tuyết Mai là một học trò được Nghệ sĩ Trưởng Tương Tư đệm đàn Lục Huyền Cầm trình diễn cổ nhạc Miền Nam nhiều lần trong Cộng Đồng, nói lên cảm nghĩ, Trường Tương Tư là tên một thể điệu buồn trong cổ nhạc Miền Nam. Nghệ sĩ Trường Tương Tư đã lấy tên điệu hát này làm nghệ danh cho mình. Nhạc sĩ Trường Tương Tư ngoài dạy cách hát đúng nhịp căn bản, còn dạy cách luyến lái câu hát để diễn tả tâm ý theo lời ca ý nhạc. Ngoài ra Thầy Trường Tương Tư cũng nhấn mạnh kỹ thuật trình diễn, làm thế nào để trình diễn sống động, thu hút khán thính giả theo dõi một cách thích thú.

Bà Trúc Nương, Hội trưỏng Hội Phụ Nữ vùng HTĐ, cho biết Bà đến đây để chia sẻ,vinh danh, chúc mừng và cũng để tỏ lòng ngưỡng mộ Ông Trường Tương Tư, một nghệ sĩ đã có công với cổ nhạc VN.

Nghệ sĩ Huyền Linh, cho biết đã quen biết ông Trương Tơng Tư năm 1997 tại Chùa Hoa Nghiêm. Bài đầu tiên mà Thầy đờn cho Huyền Linh hát là bài Rừng Lá Thấp. Cho đến nay Thầy hướng dẫn Huyền Linh rất nhiều, về kỹ thuật trình diễn cũng như nhịp điệu. Ngày hôm nay Huyền Linh đứng vững trên sân khấu cũng là cũng nhờ Thầy tận tâm dạy dỗ Huyền Linh.

Trước khi bắt đầu đi vào chương trình ca nhạc, MC Duy Linh có vài lời chào mừng bạn bè, anh chị em đến chung vui buổi vinh danh Nghệ sĩ Trưòng Tương Tư do Bà Mary Chi Ray và Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử vùng HTĐ tổ chức. Bà Mary Chi Ray có vài lời chào mừng mọi người. Bà nói, bà biết Nghệ sĩ Trường Tương Tư không được khỏe, nên bà muốn làm một buổi tiệc cho ông vui, để cho ông thấy những người ông đã từng cộng tác bao nhiêu năm qua luôn nghĩ tới ông.

Bà Mary Chi Ray nói tiếp, bà thấy Nghệ sĩ Trường Tương Tư biết rất nhiều bộ môn như khiêu vũ, ca nhạc kịch, diễn xuất rất hay. Ông dạy cả nhiều vị giáo sư khác… Sau đó Nghệ sĩ Trường Tuơng Tư phát biểu cảm tưởng. ông nói, tất cả những gì, công sức mà ông đóng góp cho Cộng Đồng thì tấm thạnh tình mà đồng huơng dành cho ông hôm nay ông rất trân trọng. Ông rất xúc động, muốn khóc.

Nghệ sĩ Trường Tưong Tư có vài lời nhắn nhũ với các em cháu. Tất cả chúng ta khi trình diễn, là chúng ta mắc nợ khán giả đã đến, họ bỏ thời gian đến, vì vậy chúng ta phải cố gắng tập dợt thế nào cho xứng đáng. Thứ hai nữa là tất cả các con cháu đừng nghĩ cái tôi của mình lớn quá, nên khiêm nhường và giúp đỡ lẫn nhau, không nên tỵ hiềm, để cùng nhau tiến cuối cùng ông cảm ơn tất cả mọi người.

Sau đó Ông và Nghệ sĩ Nguyễn Thanh trình diễn một đoạn ca cổ nhạc kịch “Lâm Sanh Xuân Nương” thể điệu Kim Tiền Bản”, cho thấy Nghệ sĩ Trường Tương Tư ngoài giọng ca truyền cảm, ông còn có một lối trình diễn rất “nhập vai” làm cho khán giả không nghĩ là mình đang xem ca kịch cải lương trên sân khấu.

Trong dịp này, Nhất Lĩnh một nghệ sĩ trẻ, đa tài đã sáng tác và trình diễn bản cổ nhạc thể điệu Phụng Hoàng và ba câu vọng cổ tựa đề “Tình Nghệ Sĩ” để vinh danh Nghệ sĩ Trường Tương Tư. Phần ca nhạc gồm có hai phần Tân nhạc và Cổ nhạc vô cùng hấp dẫn và được chấm dứt lúc quá nửa đêm.

Hình ảnh trong video:
https://www.youtube.com/watch?v=4_EI8GyslQQ&feature=youtu.be

23/09/2018(Xem: 201)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 131)
22/09/2018(Xem: 799)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 160)
21/09/2018(Xem: 169)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 190)
20/09/2018(Xem: 225)
19/09/2018(Xem: 572)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 222)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 260)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 180)
18/09/2018(Xem: 271)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 404)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 402)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.