Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Vinh Danh Nghệ Sĩ Cổ Nhạc Trường Tương Tư

26/07/201700:00:00(Xem: 1475)
Buổi Vinh Danh Nghệ Sĩ Cổ Nhạc Trường Tương Tư
Bà Mary Chi Ray và Câu Lạc Bộ Đàn Ca tài Tử vùng HTĐ đã tổ chức một buổi vinh danh Nghệ Sĩ Cổ nhạc Trưởng Tương Tư vào lúc 4 giờ chiều ngày 23 Tháng 7, 2017 tại tư gia của Bà ở Annandale, VA.

Có khoảng năm mươi người tham dự, trong đó có Hội trưởng nhiều hội đoàn như Ông Nguyễn văn Đặng, Hội trưởng Hội Nguời Việt Cao Niên vùng HTĐ; Ông Minh Toàn, Hội Không quân; Dược sĩ Trần Kim Long, Hội Y Sĩ; Bà Trúc Nương, Hội Phụ nữ; Ông Bà Tôn Thất Châu, Hội Thiện Tâm; Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc SBTN TV, Giào sư Kim Oanh và GS Ngọc Yến, Ông Bà Hồ Văn Duy Hấn & Nam Anh, SBTN; Bà Tuyết Ngọc, Ông Nguyễn Thành Phước, chủ nhân tiệm kim hoàn Linh Gem &Jewelry…và rất nhiều ca nhạc sĩ thuộc CLB Đàn Ca Tài Tử vùng Hoa Thịnh Đốn như Nhất Lĩnh, Ca sĩ Thu Thảo, Bảo Linh, Thanh Tùng, Thiện Nhẫn và các ca nhạc sĩ như Hoàng Phú, Huyền Linh, Ngọc Quyên…

Mặc dầu buổi vinh danh được tổ chức ở tư gia, nhưng hệ thống âm thanh được các chuyên viên điều chỉnh tuyệt hảo. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui, cũng có lúc rất cảm động, ấm cúng như anh chị em trong một gia đình nghệ sĩ.

Chương trình được điều hợp rất sinh động, hào hứng bởi MC Duy Linh. Mở đầu Bà Mary Chi Ray nói vắng tt bà tổ chức để anh em tụ tập vinh danh Nghệ sĩ Trường Tương Tư, là người đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng nhiều năm qua. Trước hết Bà Trần Tuyết Ngọc trao tặng Nghệ sĩ Trường Tương Tư một bó hoa. Bà nói, mỗi năm vào dịp Tết đến bà viết Sớ Táo Quân. Nghệ sĩ Trường Tương Tư đóng vai Ngọc Hoàng Thượng Đế, trình diễn trong Chợ Tết Cộng Đồng và Chợ Tết của Hội Cao Niên, và mùng Một Tết ở Eden. Ông Truờng Tương Tư luôn sốt sắn, vui vẻ, nhiệt tình nhận lời, không lần nào tử chối, mặc dầu làm việc không lương.

Tuyet Mai_vinh danh nghe si co nhac (1)Tuyet Mai_vinh danh nghe si co nhac (2)
blank
Trong buổi vinh danh nghệ sĩ cổ nhạc Trường Tương Tư.

Nghệ s Truờng Tương Tư nói, ông rất cảm ơn Bà Mary Chi Ray và anh chị em nghệ sĩ và quý vị trong cộng đồng ở đây, đã quan tâm, chiếu cố đến Trường Tương Tư. Ông nói ông hết sức xúc động và cảm ơn tất cả quý vị và các bạn.

Ông Tư nói tiếp, ông uớc muốn rất nhiều điều, nhưng không biết có khả năng thực hiện được hay không? Sau khi lành bệnh, ông có thể tặng cho Nhà Việt Nam một số nhạc cụ, đàn của ông và dạy cho các em trong Nhà Việt Nam ca hát cổ nhạc Miền Nam.

Giao sư Kim Oanh, nói cô có rất nhiều kỷ niệm với Nghệ sĩ Trưòng Tương Tư. Lúc trước chúng tôi đi nhiều nơi, do người Mỹ mời, công lao của ông đi sinh hoạt rất là nhiều như đi như DC, Maryland, Virginia, Pennstkvania.

Ông Nguyễn văn Đặng, đại diện cho Hội Nguời Việt Cao Niên/HTĐ nói, ông đến đây để chúc sức khỏe và vinh danh ông Truờng Tương Tư. Ông uớc mong ông Tư sớm bình phục để tiếp tục sinh hoạt với anh chị em. Ông Đặng nhắc lại, khi nào Cộng Đồng hay Cao Niên cần thì ông Tư cũng sẳn sàng đem cây đàn đến chung vui với quý vị cao niên và anh chị em.

Nhạc sĩ Hoàng Phú cho biết, mặc dầu mới đến đây ba năm thôi, nhưng khi sinh hoạt với anh chị em trong cộng đồng, Ông được biết, đuợc nghe tên tuổi nghệ sĩ Truờng Tuơng Thư là người đạo đức và rất tích cực với Cộng Đồng. Nhiều dịp được làm việc chung với ông Tư, ông cũng cảm thấy như vậy.

Ông Minh Toàn, đại diện cho Hội Không Quân Đông Bắc HK nói, xin chúc sức khỏe cho Ông Truờng Tuơng Tư, cầu mong ông sớm bình phục để chung vui với anh em.

Tuyết Mai là một học trò được Nghệ sĩ Trưởng Tương Tư đệm đàn Lục Huyền Cầm trình diễn cổ nhạc Miền Nam nhiều lần trong Cộng Đồng, nói lên cảm nghĩ, Trường Tương Tư là tên một thể điệu buồn trong cổ nhạc Miền Nam. Nghệ sĩ Trường Tương Tư đã lấy tên điệu hát này làm nghệ danh cho mình. Nhạc sĩ Trường Tương Tư ngoài dạy cách hát đúng nhịp căn bản, còn dạy cách luyến lái câu hát để diễn tả tâm ý theo lời ca ý nhạc. Ngoài ra Thầy Trường Tương Tư cũng nhấn mạnh kỹ thuật trình diễn, làm thế nào để trình diễn sống động, thu hút khán thính giả theo dõi một cách thích thú.

Bà Trúc Nương, Hội trưỏng Hội Phụ Nữ vùng HTĐ, cho biết Bà đến đây để chia sẻ,vinh danh, chúc mừng và cũng để tỏ lòng ngưỡng mộ Ông Trường Tương Tư, một nghệ sĩ đã có công với cổ nhạc VN.

Nghệ sĩ Huyền Linh, cho biết đã quen biết ông Trương Tơng Tư năm 1997 tại Chùa Hoa Nghiêm. Bài đầu tiên mà Thầy đờn cho Huyền Linh hát là bài Rừng Lá Thấp. Cho đến nay Thầy hướng dẫn Huyền Linh rất nhiều, về kỹ thuật trình diễn cũng như nhịp điệu. Ngày hôm nay Huyền Linh đứng vững trên sân khấu cũng là cũng nhờ Thầy tận tâm dạy dỗ Huyền Linh.

Trước khi bắt đầu đi vào chương trình ca nhạc, MC Duy Linh có vài lời chào mừng bạn bè, anh chị em đến chung vui buổi vinh danh Nghệ sĩ Trưòng Tương Tư do Bà Mary Chi Ray và Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử vùng HTĐ tổ chức. Bà Mary Chi Ray có vài lời chào mừng mọi người. Bà nói, bà biết Nghệ sĩ Trường Tương Tư không được khỏe, nên bà muốn làm một buổi tiệc cho ông vui, để cho ông thấy những người ông đã từng cộng tác bao nhiêu năm qua luôn nghĩ tới ông.

Bà Mary Chi Ray nói tiếp, bà thấy Nghệ sĩ Trường Tương Tư biết rất nhiều bộ môn như khiêu vũ, ca nhạc kịch, diễn xuất rất hay. Ông dạy cả nhiều vị giáo sư khác… Sau đó Nghệ sĩ Trường Tuơng Tư phát biểu cảm tưởng. ông nói, tất cả những gì, công sức mà ông đóng góp cho Cộng Đồng thì tấm thạnh tình mà đồng huơng dành cho ông hôm nay ông rất trân trọng. Ông rất xúc động, muốn khóc.

Nghệ sĩ Trường Tưong Tư có vài lời nhắn nhũ với các em cháu. Tất cả chúng ta khi trình diễn, là chúng ta mắc nợ khán giả đã đến, họ bỏ thời gian đến, vì vậy chúng ta phải cố gắng tập dợt thế nào cho xứng đáng. Thứ hai nữa là tất cả các con cháu đừng nghĩ cái tôi của mình lớn quá, nên khiêm nhường và giúp đỡ lẫn nhau, không nên tỵ hiềm, để cùng nhau tiến cuối cùng ông cảm ơn tất cả mọi người.

Sau đó Ông và Nghệ sĩ Nguyễn Thanh trình diễn một đoạn ca cổ nhạc kịch “Lâm Sanh Xuân Nương” thể điệu Kim Tiền Bản”, cho thấy Nghệ sĩ Trường Tương Tư ngoài giọng ca truyền cảm, ông còn có một lối trình diễn rất “nhập vai” làm cho khán giả không nghĩ là mình đang xem ca kịch cải lương trên sân khấu.

Trong dịp này, Nhất Lĩnh một nghệ sĩ trẻ, đa tài đã sáng tác và trình diễn bản cổ nhạc thể điệu Phụng Hoàng và ba câu vọng cổ tựa đề “Tình Nghệ Sĩ” để vinh danh Nghệ sĩ Trường Tương Tư. Phần ca nhạc gồm có hai phần Tân nhạc và Cổ nhạc vô cùng hấp dẫn và được chấm dứt lúc quá nửa đêm.

Hình ảnh trong video:
https://www.youtube.com/watch?v=4_EI8GyslQQ&feature=youtu.be

22/04/2018(Xem: 444)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 13 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Trên Đỉnh Mùa Đông” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.15583 Brookhurst St., Thành Phố Westminster CA 92683.
22/04/2018(Xem: 153)
21/04/2018(Xem: 229)
Wesminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2018, Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm đã tổ chức buổi trình diễn văn nghệ “Hát Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 và mừng ngày “Happy Mother Day” Tham gia trình diễn có: Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, học viên các Lớp Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Luyện giọng của học sinh lớp nhạc “Người Việt” cùng một số các ca nhạc sĩ, Nghệ sĩ thân hữu chuyên nghiệp, nghiệp dư, tài tử, Nhóm múa Harmony Bees, Fashion Show…(Chương trình được trực tiếp thu hình qua hệ thống của một số cơ quan truyền hình tham dự.)
21/04/2018(Xem: 124)
Bắt đầu từ ngày thứ hai, ngày 16 tháng 4 đến ngày thứ hai ngày 14 tháng 5, Khu Học Chính Garden Grove (GGUSD) sẽ có đợt trưng bày sách giáo khoa sinh ngữ mới để công chúng giám định tại trụ sở giáo dục GGUSD, số 10331 Stanford Ave., Garden Grove. Đây là những tài liệu mới được học khu đề nghị mua và dùng cho chương trình giảng dạy tiếng Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Việt từ lớp 7 đến lớp 12.
21/04/2018(Xem: 206)
20/04/2018(Xem: 337)
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
20/04/2018(Xem: 315)
Một Thông Báo từ nhiều hội đoàn phổ biến sau buổi họp tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Quốc Gia Nam California cho biết về tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm Thứ 43 tại Nam California.
20/04/2018(Xem: 281)
19/04/2018(Xem: 240)
thứ Sáu 13/4/2018, tại nhà hàng Ta, Milpitas, Hội Rotary Milpitas đã tổ chức buổi sinh hoạt dạ tiệc và khiêu vũ để gây quỹ giúp các học sinh không tốt nghiệp trung học có điều kiện trở lại học đường.
19/04/2018(Xem: 343)
3:30-5:45 PM Chủ Nhật 4/29/18 tai Phòng Sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St, Westminster, CA · Phone (714) 892-9414
19/04/2018(Xem: 592)
Cô Tammy Nguyen, sinh viên ngành hóa chất tại Đaị học University of Kansas, đã được trao giải thưởng University of Kansas Alexis F. Dillard Student Involvement Award.
19/04/2018(Xem: 181)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại phòng hội của Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam, địa chỉ số 13950 Milton Street #301, Thành phố Westminster, CA 92683, Lễ mãn khóa 11 cho 21 học viên sau 14 tuần lễ theo học về “Phương Pháp Chăm Sóc và Tìm Hiểu về bệnh Tâm Thần” do hội tổ chức liên tục trong những năm qua.
19/04/2018(Xem: 220)
18/04/2018(Xem: 3500)
BOSTON -- Một nữ luật sư gốc Việt quyết định ra tranh cử chức Dân biểu tiểu bang tại Massachusetts.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.