Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sự Thành Công Mỹ Mãn Của Buổi Ra Mắt Sách MY LIFE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN NGẮN của Tác Giả CAO MINH HƯNG

25/07/201710:50:00(Xem: 2260)
Sự Thành Công Mỹ Mãn Của Buổi Ra Mắt Sách MY LIFE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN NGẮN của Tác Giả CAO MINH HƯNG

Tôi về vùng núi của thành phố biển San Diego sống ẩn dật, vui thú điền viên từ hơn 5 năm qua ít có dịp về thăm Orange County. Cách đây vài tuần nhận được tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Cao Minh Hưng, con chim đầu đàn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ từ Orange County gởi tặng. Vốn là chỗ thâm tình với tác giả từ gần 20 năm qua, hơn nữa, đây là tác phẩm đầu tay của người làm văn nghệ bước vào lãnh vực Văn Học, tôi mở sách ra đọc ngay đêm hôm đó.

Giữa chốn tỉnh lặng của núi rừng San Diego, ngòi bút chân chất, trong sáng của người nhạc sĩ cầm bút "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" đã lôi cuốn tôi ngay từ bài viết đầu tiên Con Búp Bê rồi Hai Điều Ước, Mưa Sài Gòn Mưa Cali, Món Quà Giáng Sinh, Xin Một Lần Được Gọi, v.v.... Tôi tiếp tục đọc cho đến bài viết cuối cùng, khi trang cuối với những hình ảnh thật hạnh phúc của đôi "Trai Tài Gái Sắc", Cao Minh Hưng & Ngọc Bích được xếp lại, nhìn lên đồng hồ đã gần 3 giờ sáng.

 

blank
Nhà văn Nhã Ca và Thi sĩ Trần Dạ Từ phát biểu


Qua 26 bài viết, tác giả đã tạo cho tôi cảm giác thú vị pha lẫn xót xa, hạnh phúc hòa cùng thương đau, thơ mộng hòa cùng lãng mạn, ... tất cả cho tôi cảm giác như chính một phần đời của mình phảng phất trong từng câu chuyện. Sự đồng cảm của người cùng chung nơi chôn nhau cắt rốn của quê hương "Bình Dương Trái Ngọt Cây Lành" tạo trong tôi niềm cảm hứng dạt dào, thôi thúc tôi xuống núi trở lại Little Saigon tham dự Buổi Ra Mắt tác phẩm đầu tay "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" lần nầy. Nàng thơ Kim Sa của tôi cũng háo hức tham dự để được trực tiếp chúc mừng tác giả Cao Minh Hưng.

Tôi đến Hội Trường Việt Báo nơi được tổ chức Buổi Ra Mắt tác phẩm khoảng 12 giờ 30, trước giờ khai mạc nửa giờ, loay hoay tìm chỗ đậu xe mất hơn 10 phút. Bước vào hội trường, một sự ngạc nhiên đầy thích thú số khách tham dự đã "đầy ngẹt" hội trường lớp ngồi, lớp đứng, tôi cố chen chân vào một cách khó khăn. Tôi thầm nghĩ phen nầy chắc phải đứng ngoài cửa mà nhìn vào chứ làm sao mà vào được bên trong, nói chi tìm được một chiếc ghế trống. Đang lưỡng lự không biết nên tiếp tục "chen lấn" để được vào bên trong hay an phận đứng bên ngưỡng cửa biết đâu tác giả tình cờ đi ngang qua để mình được bắt tay cho bỏ công vượt hàng trăm dặm về tham dự. 


Cuối cùng dòng người đưa đẩy tôi vào được bên trong, tôi cố gắng nhìn quanh may ra còn được chiếc ghế trống. Nhìn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, chỗ nào cũng đầy ấp người. Đến giờ nầy tới mới cảm nhận được cái nóng oi bức của mùa hè. Chiếc máy lạnh của hội trường hầu như đã chạy hết công suất, nôm na là đã quá tải, cũng không đánh tan được cái nóng mùa hè hòa lẫn cùng với... hơi người tỏa ra.


Cuối cùng, Trời không phụ lòng người, nữ sĩ Quỳnh Giao của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, người của Ban Tổ Chức cũng là một Văn Hữu thâm tình với tôi từ gần hai mươi năm qua hướng dẫn đến hai chếc ghế giữa hội trường, sau khi thu xếp một vài vật dụng trên ghế, nữ sĩ Quỳnh Giao kề tai tôi nói nhỏ:

- Em nhường hai chếc ghế nầy cho anh chị ngồi.

Đúng là ân huệ Trời cho. Một câu nói mát rượi lòng người. Xin cám ơn thâm tình của nữ sĩ Quỳnh Giao. Tôi và nhà tôi Kim Sa cùng đứa cháu nội ngồi xuống hai chiếc ghế không quên gởi cho nữ sĩ lời cám ơn "chân thành nhất". Tôi thầm nghĩ nếu không có hai chiếc ghế được nhường lại của nữ sĩ Quỳnh Giao chắc thân phận của chúng tôi... phải "long đong" suốt buổi.

An tọa xong, tôi đưa mắt nhìn khắp chung quanh ngoài số đông khách tham dự ít ra cũng phải hơn 200 người, thật "quá tải" so với sức chứa khiêm nhường của hội trường khoảng trên dưới 120 người.

blank
Quan cảnh hội trường Việt Báo trong ngày ra mắt sách

Những quan khách "tầm cỡ" cũng đã đến ngồi kín hai hàng ghế đầu. Tôi nhận ra một số nhân vật trong nhiều lãnh vực như Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và phu nhân, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Giáo sư Dương Ngọc Sum, nguyên Thanh Tra Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Nam Cali cùng một số vị trong Ban Chấp Hành của Cộng Đồng, Bác sĩ Jacqueline Trinh, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cô Thu Hà, Nghị viên thành phố Garden Grove, Giáo sư Trần Huy Bích, Ông Bà Thái Tú Hạp & nhà thơ Ái Cầm, chủ nhiệm tuần báo Sai Gon Times, ông bà Nhà Văn Nhã Ca và nhà thơ Trần Dạ Từ, chủ nhiệm kiêm chủ bút Việt Báo, ông Richard Bùi Đẹp. Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Nam Cali, v.v... Ngoài ra, còn một số nhân sĩ nữa mà tôi chỉ biết mặt nhưng không biết tên, xin đành cáo lỗi.

Các nữ ca sĩ của CLB TNS trong chiếc áo dài truyền thống màu xanh da trời, điểm thêm những nét hoa vân tao nhã, tạo cho chiếc áo dài trở nên thướt tha, yểu điệu. Riêng giai nhân của tác giả Cao Minh Hung; Ngọc Bích thướt tha trong chiếc áo dài màu trắng thật thanh nhã làm nổi bật nét quý phái của một giai nhân vốn có được sắc đẹp Trời cho.

Sân khấu được trang trí đơn giản với ảnh vẽ tác phẩm "MY LIFE..." cùng với một vài nốt nhạc màu bạc, tuy giản đơn nhưng không kém phần trang trọng.

Buổi ra mắt sách được bắt đầu bằng nghi thức chào Quốc Kỳ Việt-Mỹ do các em thiếu nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và được tiếp nối bằng một hoạt cảnh với đầy đủ trang phục các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, v.v... gợi nhớ về một Việt Nam Cộng Hòa với các quân binh chủng kiêu hùng được xem là quân lực hùng mạnh nhất Đông Nam Á thập niên 60 và giữa 70.

Các diễn giả lần lượt được mời phát biểu. Mở đầu là Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, kế đến Giáo Sư Trần Huy Bích, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Giáo Sư Chánh Thanh Tra Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa Dương Ngọc Sum, Nhà văn Nhã Ca và Thi Sĩ Trần Dạ Từ của Việt Báo, Nhà Văn Nguyễn Hữu Của, nguyên Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, v.v. Tất cả đều có chung nhận xét tác phẩm My Life và Những Câu Chuyện Ngắn là rất thật, với từng bài viết trong tổng số 26 bài phảng phất hình ảnh của chính chúng ta cùng với những ưu tư, khắc khoải, đến những vấn nạn xã hội, v.v...

Đối với tôi, tác giả Cao Minh Hưng qua tác phẩm đầu tay " My Life và Những Câu Chuyện Ngắn được xem như thành công. Với ngòi bút trong sáng, chân tình, chân chất, tác giả đưa người đọc qua từng cảm giác vui, buồn, hạnh phúc, ưu tư, khắc khoải. Vui với hạnh phúc của cá nhân tác giả và xót xa với những vấn nạn xã hội triền miên gây ra biết bao nỗi oan khiên cho những gia đình không may mắn. Những hoàn cảnh xót xa mà chính chúng ta chứng kiến hàng ngày trong cuộc sống đời thường.

Những bài viết về tuổi thơ của tác giả tại quê nhà đã gợi lại trong tôi những cảm xúc thật chân tình, vì tác giả là người đồng hương của tôi. Những địa danh mà tác giả đã sống, đã trải qua trong thời thơ ấu gợi lại trong tôi hình ảnh thật hiền hòa với những ấn tượng khó quên.

Từ ngôi trường Chánh Mỹ tọa lạc cạnh Quốc Lộ 13, đến con đường liên tỉnh của Bình Dương, Bình Long, Phước Long và cả Tây Ninh, v.v. ... Tôi vẫn còn nhớ rõ từng con dốc, ngọn đồi, từng con đường dẫn vào sân trường Chánh Mỹ nơi có hàng cây phượng vỹ thật thơ mộng tạo nhiều nguồn cảm hứng cho những tâm hồn bé bỏng tập tểnh làm thơ. Dốc Nhị Tỳ, Cầu Suối Giữa, xóm Cạy Dăm, nơi dấu chân thơ dại của tôi đã từng ghi đậm nét trong ngững ngày hè hàng năm bắt dế, bắt cá, bắt tôm, bắt cua... trên những thửa ruộng ngập nước, tắm mát trên dòng Suối Giữa cùng nhau đùa giỡn thật vui.

Truờng Trung Học Thánh Giu-Se, nơi tác giả theo học phổ thông Trung Học cũng là nơi thật quen thuộc với tôi. Ngôi trường tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng, phía sau nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường. Chính tại ngôi nhà thờ Chánh Tòa nầy tôi đã trải qua thời thơ ấu đi học tiểu học, đi lễ, phục vụ trong ca đoàn nhà thờ, giúp lễ mỗi buổi sáng Chủ Nhật, và cũng đã từng bị cha Sở rượt đuổi mỗi khi làm biếng trốn xem lễ ra sau hè nhà thờ vui chơi cùng bạn bè.

Tôi còn nhớ có lần đang trốn lễ vui chơi với bạn bè, bị cha Sở Nguyễn Văn Minh còn gọi là ông "Minh Già" cầm cây roi mây đến từ phía sau, bất ngờ quất túi bụi vào đám trẻ. Tôi bị "dính" hai roi đau điếng vì mãi ham chơi chạy không kịp. Hai lằn roi in đỏ trên hai mông đít, về nhà nín thinh không dám nói vì nói ra sẽ bị đòn thêm về tội trốn xem lễ.

Ngôi trường Trung Học Thánh Giu Se còn có nhiều kỷ niệm đặc biệt với tôi vì sau nầy tôi được thuyên chuyển về dạy tại trường trong thời gian hơn hai năm trước khi động viên vào quân đội.

Với cái nhìn khách quan của tôi, buổi ra mắt sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" đã thành công mỹ mãn. Riêng tác giả Cao Minh Hưng cũng đã đạt được nhiều thành công khích lệ và xứng đáng là mẫu mực cho các thế hệ trẻ noi theo. Trải qua bao nhiêu gian nan khốn khổ trong cuộc sống, tác giả Cao Minh Hưng đứng vững bằng chính ý chí của mình. Có những lần gục ngã tưởng chừng không trỗi dậy được, nhưng Cao Minh Hưng vẫn tự tin đứng thẳng người bằng ý chí mạnh mẽ mà tác giả đã tự hun đúc từ khi còn thơ ấu. Tôi có cơ duyên thân quen cùng với tác giả và gia đình từ hơn hai mươi năm qua với những bài viết ban đầu của tác giả Cao Minh Hưng gửi đăng trên Đặc San Bình Dương do tôi chủ trương. Gần mười năm sau khi viết bài tham dự cho chương trình Viết Về Nước Mỹ, Cao Minh Hưng chính thức trình làng đứa con tinh thần đầu tay với 26 bài viết chọn lọc và tác giả đã đạt được thành quả mong muốn.

blank
Từ trái: Chị Hoàng Nga, Thân phụ và Thân mẫu của NS Cao Minh Hưng, NV Nguyễn Hữu Của, Cao Minh Hưng và Ngọc Bích

l

 

Với tôi, tác giả Cao Minh Hưng là người đa tài, đa năng, vừa là người đồng sáng lập và là con chim đầu đàn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, vừa là bác sĩ nha khoa, vừa là nhạc sĩ, vừa là một võ sĩ của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, vừa là ca sĩ với giọng ca trầm ấm. Trong lãnh vực truyền thanh, truyền hình Cao Minh Hưng thường xuyên phụ trách các chương trình phỏng vấn các ca nhạc sĩ, văn hữu giúp giới thiệu về những chương trình hay tác phẩm mới của họ. Gần đây Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lại phụ trách việc đào tạo các mầm non thế hệ trẻ và đã rất thành công qua các buổi trình diễn trong cộng đồng cũng như trên các đài TV.

Sự thành công của buổi ra mắt quyển sách "My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" còn nhờ sự đóng góp tích cực của các ca nhạc sĩ thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ như 2 MC Lisa Trần và Hạnh Lê, Ngọc Bích, Phi Loan, Thu Hương, Khánh Trân, Trần Hào Hiệp, Bá Hùng, ca nhạc sĩ Hạnh Cư, Phạm Ngọc Lân và rất đông các anh chị em ca sĩ mà tôi không biết hết tên, đã cùng trình diễn những tiết mục ca nhạac, hoạt cảnh thật đặc sắc. Màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh thuộc võ đường Nguyễn Bá Học của Võ Sư Phạm Văn Thành cũng thật ngoạn mục (xin được "bật mí" là tôi cũng phục vụ nhiều năm trong bộ môn võ thuật là Phó Chưởng Môn của Môn phái Thiếu Lâm Lâm Sơn có võ đường tại Bình Dương từ năm 1985 đến 1990 trước khi định cư tại Hoa Kỳ, với các võ sinh Thiếu Lâm Lâm Sơn đã từng thi đấu tại Sân Vận động Phan Đình Phùng Sài Gòn các năm 1987, 1988, 1989... đoạt tổng cộng 10 huy chương vàng, một bạc, hai đồng. Các võ sinh của tôi hiện vẫn tiếp tục mở võ đường tại Bình Dương - Việt Nam và Seatle -Hoa Kỳ).

Sự thành công của một danh nhân thường thấp thoáng bóng giai nhân. Tác giả Cao Minh Hưng cũng không ngoại lệ. Bên cạnh Cao Minh Hưng luôn có bóng dáng người bạn đời duyên dáng Ngọc Bích. Ngọc Bích luôn song hành cùng Cao Minh Hưng trong các sinh hoạt cộng đồng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Ngoài việc tham gia vào ban hợp ca, ban múa và trình diễn fashion show, Ngọc Bích còn chu toàn trong vai trò làm Mẹ và góp phần cho sự thành công trong việc học của hai con một trai một gái. Cháu trai năm nay đã được hầu hết các trường Đại Học danh tiếng nhận vào trường.

Sự thành công của tác giả Cao Minh Hưng trong lãnh vực âm nhạc cũng nhờ được sự hậu thuẫn mạnh mẽ đầy nhiệt tình, tận tâm truyền đạt kinh nghiệm của cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam là Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng. Xin được tưởng niệm người nhạc sĩ tài ba đã có công lớn trong viêc vun bồi nền âm nhạc Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại qua 650 bài hát và hơn nửa thế kỷ phục vụ cho nền âm nhạc.

Còn hai người nữa chúng tôi muốn nhắc đến một cách trân trọng, người đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của tác giả Cao Minh Hưng chính là thân phụ và thân mẫu Cao Văn Hảo và Nguyễn Ngọc Châu. Ông Cao Văn Hảo cũng từng phục vụ trong ngành Quân Y Việt Nam Cộng Hòa.

Phần cuối chương trình, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng sau khi ngỏ lời cảm tạ, anh đã tuyên bố số tiền được quý vị quan khách ủng hộ trong buổi ra mắt sách là $1,843.  Anh sẽ dành trọn số tiền này để tặng cho các em thiếu nhi tham gia Giải Thưởng "Bé Viết Văn Việt" do Việt Báo tố chức hàng năm.

Xin chúc mừng tác giả " My Life và Những Câu Chuyện Ngắn" Cao Minh Hưng. Chúc mừng sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả dành cho tác giả và quyển sách này.

 

-Nguyễn Hữu Của-
Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

21/09/2018(Xem: 288)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 236)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 3178)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
21/09/2018(Xem: 921)
Tôi đến Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, vào một sáng tháng Sáu, sau khi viếng thủ phủ Lisbon của Bồ Đào Nha
21/09/2018(Xem: 265)
TRIỂN LÃM - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại hải ngoại, xuất bản tháng 11 năm 1975 - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại quận Cam - Cuốn niên giám điện thoại đầu tiên
21/09/2018(Xem: 319)
Xin giới thiệu bài 2 trong tập Thánh Nữ Chân Kinh. Bài nầy có tựa là Đệ Nhị Thánh Mẫu Ca: Cũng như bài trên, đây là lời khuyên dạy đàn bà con gái.
21/09/2018(Xem: 331)
Nhà nước Cộng sản Việt Nam bầy trò ra lệnh cho trên 1,000 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị - Ban Bí thư quản lý và những người có chức có quyền kê khai tài sản, nhưng khai rồi giấu đi thì mị dân làm gì?
20/09/2018(Xem: 470)
Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
20/09/2018(Xem: 508)
Lê Khánh Thành Chánh Điện Thiền Viện Thích Thiên Ân & Khóa Tu Học Lần Thứ Nhất
20/09/2018(Xem: 582)
rất đông phụ huynh và trẻ em tham dự, không khí nhộn nhịp đông vui, màu sắc rực rỡ với nhiều lồng đèn. Trung Thu năm nay có Thị Trưởng Falls Church Ông David Tarter đến thăm và chúc mừng
20/09/2018(Xem: 534)
Đại Lễ Vu Lan tổ chức vào Chủ Nhật 16/9/2018 tại Thiền Viện Sùng Nghiêm vừa mang hương vị Thiền đạo, vừa lưu lại trong lòng người những giá trị nghệ thuật trong các dòng thơ và ca khúc.
19/09/2018(Xem: 366)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 3313)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 601)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1600)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
Tin công nghệ
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.