Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Tổ Chức Tiền Hội Nghị I Công Bố Dự Thảo Tuyên Ngôn 9 Điểm Xây Dựng Đất Nước

21/07/201700:00:00(Xem: 3675)
Westminster (Bình Sa)- - Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam (LHHĐQDVN) tổ chức Tiền Hội Nghị I vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017, tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, để vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và công bố bản dự thảo Tuyên Ngôn.

Ban vận động và tổ chức Đại hội thành lập LHHĐQDVN gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Thiếu Tướng Lê Văn Tư…

Điều hợp chương trình ông Trương Ngọc Thu. Mở đầu buổi tiền hội nghị Ông Trương Ngọc Thu thay mặt Ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban tổ chức: Trưởng Ban, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Ban, TS Lê Phước Sang và các thành viên gồm có: cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, TS Hà Thế Ruyệt, và ông Trương Ngọc Thu. Ông Nguyễn Tấn Lạc là Trưởng Ban Kế Hoạch và Chương Trình.

Mở đầu, Hòa Thượng Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang tại số 3010 W. Havard St, Santa Ana, CA 92704, ngỏ lời chào mừng, cảm tạ sự hiện diện của các cựu tướng lãnh, sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quý đồng hương. Sau đó, Hòa Thượng nói, “Các Đấng Cao Cả đã ban cho con dân Việt Nam một đất nước, tổ tiên chúng ta đã có công gìn giữ, chống lại mọi cuộc xâm lăng. Đến nay, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong, con dân nước Việt không thể ngồi yên mà phải chia xẻ trách nhiệm để cứu dân cứu nước. Đó là lý do LHHĐQDVN đã thành hình và ngày hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng của lịch sử, bản dự thảo Tuyên Ngôn nay được công bố.”

blankblankblank
blank
Hình ảnh trong Tiền Hội Nghị I công bố Dự Thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo lên đọc bản dự thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời các vị đại diện tôn giáo, qúy vị nhân sĩ trong ban tổ chức lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và cùng đứng bên nhau để nghe Tiến Sĩ Lê Phước Sang đọc bản Dự Thảo Tuyên Ngôn.


Mở đầu Tiến Sĩ Lê Phước Sang cho biết: “Đây không phải là một tác phẩm của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam mà là sự kết hợp của các nhà lãnh đạo các tôn giáo, các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước, các tổ chức ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt khắp nơi, kể cả trong nước.”

Bản dự thảo Tuyên Ngôn đã được ban tổ chức phát ra cho những người tham dự mỗi người một bản.

Bản dự thảo Tuyên Ngôn gồm 9 điểm, trong đó có những điểm đề cập đến sự đoàn kết, đấu tranh để xây dựng đất nước trong tinh thần tự do, dân chủ…

Phần cuối bản tuyên ngôn có ghi:

“Cơ trời đã đến!

Lòng người như một! Lịch sử đang chuyển mình!

Hãy góp phần làm ngọn đuốc soi đường trong đêm tối của xã hội Việt Nam! Hãy là ánh sáng của niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng này! Việt Nam muôn năm. Việt Nam vẫn mãi là Việt Nam!”

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị quan khách. Mở đầu Mục Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Quang Minh, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và một số qúy vị Giáo Sư, nhân sĩ, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn…

Đồng hương muốn tìm hiểu về Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam vàcó bản tuyên ngôn xin liên lạc về: (714) 437-9511 hay vào trang mạng: www. Liên Hiệp Hội.org.

Trong dịp nầy chúng tôi được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết: “Đây là một tổ chức được hình thành từ nhiều tháng nay quy tụ được các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài trong và ngoài nước, cùng nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đã cùng nhau miệt mài làm việc qua nhiều tháng nay để bàn bạc, lập kế hoạch vận động để bày tỏ nguyện vọng của toàn dân tộc. Đây là một sứ mạng cao cả mà một vài cá nhân, tổ chức không thể làm được mà phải đoàn kết lại chung sức, chung lòng để thực hiện sứ mệnh cao cả này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.