Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Tổ Chức Tiền Hội Nghị I Công Bố Dự Thảo Tuyên Ngôn 9 Điểm Xây Dựng Đất Nước

21/07/201700:00:00(Xem: 4104)
Westminster (Bình Sa)- - Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam (LHHĐQDVN) tổ chức Tiền Hội Nghị I vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017, tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, để vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và công bố bản dự thảo Tuyên Ngôn.

Ban vận động và tổ chức Đại hội thành lập LHHĐQDVN gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Thiếu Tướng Lê Văn Tư…

Điều hợp chương trình ông Trương Ngọc Thu. Mở đầu buổi tiền hội nghị Ông Trương Ngọc Thu thay mặt Ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban tổ chức: Trưởng Ban, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Ban, TS Lê Phước Sang và các thành viên gồm có: cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, TS Hà Thế Ruyệt, và ông Trương Ngọc Thu. Ông Nguyễn Tấn Lạc là Trưởng Ban Kế Hoạch và Chương Trình.

Mở đầu, Hòa Thượng Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang tại số 3010 W. Havard St, Santa Ana, CA 92704, ngỏ lời chào mừng, cảm tạ sự hiện diện của các cựu tướng lãnh, sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quý đồng hương. Sau đó, Hòa Thượng nói, “Các Đấng Cao Cả đã ban cho con dân Việt Nam một đất nước, tổ tiên chúng ta đã có công gìn giữ, chống lại mọi cuộc xâm lăng. Đến nay, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong, con dân nước Việt không thể ngồi yên mà phải chia xẻ trách nhiệm để cứu dân cứu nước. Đó là lý do LHHĐQDVN đã thành hình và ngày hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng của lịch sử, bản dự thảo Tuyên Ngôn nay được công bố.”

blankblankblank
blank
Hình ảnh trong Tiền Hội Nghị I công bố Dự Thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo lên đọc bản dự thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời các vị đại diện tôn giáo, qúy vị nhân sĩ trong ban tổ chức lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và cùng đứng bên nhau để nghe Tiến Sĩ Lê Phước Sang đọc bản Dự Thảo Tuyên Ngôn.


Mở đầu Tiến Sĩ Lê Phước Sang cho biết: “Đây không phải là một tác phẩm của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam mà là sự kết hợp của các nhà lãnh đạo các tôn giáo, các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước, các tổ chức ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt khắp nơi, kể cả trong nước.”

Bản dự thảo Tuyên Ngôn đã được ban tổ chức phát ra cho những người tham dự mỗi người một bản.

Bản dự thảo Tuyên Ngôn gồm 9 điểm, trong đó có những điểm đề cập đến sự đoàn kết, đấu tranh để xây dựng đất nước trong tinh thần tự do, dân chủ…

Phần cuối bản tuyên ngôn có ghi:

“Cơ trời đã đến!

Lòng người như một! Lịch sử đang chuyển mình!

Hãy góp phần làm ngọn đuốc soi đường trong đêm tối của xã hội Việt Nam! Hãy là ánh sáng của niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng này! Việt Nam muôn năm. Việt Nam vẫn mãi là Việt Nam!”

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị quan khách. Mở đầu Mục Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Quang Minh, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và một số qúy vị Giáo Sư, nhân sĩ, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn…

Đồng hương muốn tìm hiểu về Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam vàcó bản tuyên ngôn xin liên lạc về: (714) 437-9511 hay vào trang mạng: www. Liên Hiệp Hội.org.

Trong dịp nầy chúng tôi được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết: “Đây là một tổ chức được hình thành từ nhiều tháng nay quy tụ được các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài trong và ngoài nước, cùng nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đã cùng nhau miệt mài làm việc qua nhiều tháng nay để bàn bạc, lập kế hoạch vận động để bày tỏ nguyện vọng của toàn dân tộc. Đây là một sứ mạng cao cả mà một vài cá nhân, tổ chức không thể làm được mà phải đoàn kết lại chung sức, chung lòng để thực hiện sứ mệnh cao cả này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.