Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Tổ Chức Tiền Hội Nghị I Công Bố Dự Thảo Tuyên Ngôn 9 Điểm Xây Dựng Đất Nước

21/07/201700:00:00(Xem: 2625)
Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Tổ Chức Tiền Hội Nghị I Công Bố Dự Thảo Tuyên Ngôn 9 Điểm Xây Dựng Đất Nước
Westminster (Bình Sa)- - Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam (LHHĐQDVN) tổ chức Tiền Hội Nghị I vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 7 năm 2017, tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, để vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam và công bố bản dự thảo Tuyên Ngôn.

Ban vận động và tổ chức Đại hội thành lập LHHĐQDVN gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Thiếu Tướng Lê Văn Tư…

Điều hợp chương trình ông Trương Ngọc Thu. Mở đầu buổi tiền hội nghị Ông Trương Ngọc Thu thay mặt Ban tổ chức lên giới thiệu thành phần Ban tổ chức: Trưởng Ban, HT. Thích Minh Tuyên, Phó Ban, TS Lê Phước Sang và các thành viên gồm có: cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, TS Hà Thế Ruyệt, và ông Trương Ngọc Thu. Ông Nguyễn Tấn Lạc là Trưởng Ban Kế Hoạch và Chương Trình.

Mở đầu, Hòa Thượng Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang tại số 3010 W. Havard St, Santa Ana, CA 92704, ngỏ lời chào mừng, cảm tạ sự hiện diện của các cựu tướng lãnh, sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quý đồng hương. Sau đó, Hòa Thượng nói, “Các Đấng Cao Cả đã ban cho con dân Việt Nam một đất nước, tổ tiên chúng ta đã có công gìn giữ, chống lại mọi cuộc xâm lăng. Đến nay, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong, con dân nước Việt không thể ngồi yên mà phải chia xẻ trách nhiệm để cứu dân cứu nước. Đó là lý do LHHĐQDVN đã thành hình và ngày hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng của lịch sử, bản dự thảo Tuyên Ngôn nay được công bố.”

blankblankblank
blank
Hình ảnh trong Tiền Hội Nghị I công bố Dự Thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Tiếp theo, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo lên đọc bản dự thảo Tuyên Ngôn của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời các vị đại diện tôn giáo, qúy vị nhân sĩ trong ban tổ chức lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và cùng đứng bên nhau để nghe Tiến Sĩ Lê Phước Sang đọc bản Dự Thảo Tuyên Ngôn.

Mở đầu Tiến Sĩ Lê Phước Sang cho biết: “Đây không phải là một tác phẩm của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam mà là sự kết hợp của các nhà lãnh đạo các tôn giáo, các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước, các tổ chức ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt khắp nơi, kể cả trong nước.”

Bản dự thảo Tuyên Ngôn đã được ban tổ chức phát ra cho những người tham dự mỗi người một bản.

Bản dự thảo Tuyên Ngôn gồm 9 điểm, trong đó có những điểm đề cập đến sự đoàn kết, đấu tranh để xây dựng đất nước trong tinh thần tự do, dân chủ…

Phần cuối bản tuyên ngôn có ghi:

“Cơ trời đã đến!

Lòng người như một! Lịch sử đang chuyển mình!

Hãy góp phần làm ngọn đuốc soi đường trong đêm tối của xã hội Việt Nam! Hãy là ánh sáng của niềm tin và hy vọng vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng này! Việt Nam muôn năm. Việt Nam vẫn mãi là Việt Nam!”

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị quan khách. Mở đầu Mục Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Quang Minh, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và một số qúy vị Giáo Sư, nhân sĩ, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn…

Đồng hương muốn tìm hiểu về Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam vàcó bản tuyên ngôn xin liên lạc về: (714) 437-9511 hay vào trang mạng: www. Liên Hiệp Hội.org.

Trong dịp nầy chúng tôi được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên cho biết: “Đây là một tổ chức được hình thành từ nhiều tháng nay quy tụ được các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài trong và ngoài nước, cùng nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đã cùng nhau miệt mài làm việc qua nhiều tháng nay để bàn bạc, lập kế hoạch vận động để bày tỏ nguyện vọng của toàn dân tộc. Đây là một sứ mạng cao cả mà một vài cá nhân, tổ chức không thể làm được mà phải đoàn kết lại chung sức, chung lòng để thực hiện sứ mệnh cao cả này.”

21/09/2019(Xem: 82)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 80)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 281)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 287)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 195)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 191)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 231)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 198)
18/09/2019(Xem: 326)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 899)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 372)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2243)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 192)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.